Những người sớm tránh những cạm bẫy du lịch ở Kyoto, thiết lập một xu hướng mới và kịp thời

Những người sớm tránh những cạm bẫy du lịch ở Kyoto, thiết lập một xu hướng mới và kịp thời. Rời xa đám đông điên cuồng ở đây là sống trong giấc mơ không thể … trừ khi bạn tình cờ là người đến sớm.

Nhưng không chỉ có những cư dân hoàn toàn chán ngấy với những con đường và thắng cảnh của thành phố cổ kính tràn ngập du khách.

Khách du lịch cũng phàn nàn về tình trạng quá tải tồi tệ có thể khiến việc tham quan trở thành một việc vặt mệt mỏi hơn là một niềm vui.

Những người sớm tránh những cạm bẫy du lịch ở Kyoto, thiết lập một xu hướng mới và kịp thời
Những người sớm tránh những cạm bẫy du lịch ở Kyoto, thiết lập một xu hướng mới và kịp thời

Tuy nhiên, công bằng mà nói, Kyoto – viên ngọc văn hóa không nơi nào sánh được với bất kỳ thành phố lớn nào khác ở Nhật Bản – luôn là một địa điểm sầm uất.

Chỉ cần hỏi Takayuki Ikura, người đứng đầu Maimai Kyoto, tổ chức các chuyến tham quan ở Kyoto.

“Con đường dành cho người đi bộ đến đền Kiyomizudera được nhắc đến như là nơi ‘nhộn nhịp’ nhất trong ‘Makura no Soshi’ (Cuốn sách về chiếc gối),” Ikura, 37 tuổi, nói khi đề cập đến một bộ sưu tập các bài tiểu luận, giai thoại và bài thơ do một phụ nữ quý tộc sưu tầm trong triều đình thời Heian (794-1185).

“Kyoto là quê hương của những nơi luôn đông đúc từ thời cổ đại,” anh nói. “Nhưng vẫn có thể đi vòng quanh một cách lặng lẽ nếu một người trốn tránh thời kỳ cao điểm. Du lịch buổi sáng có thể chứng tỏ là một lựa chọn hiệu quả.”

Những người điều hành đền thờ và các cơ quan quản lý du lịch đang ngày càng chuyển sang các hoạt động phục vụ khách hàng quen vào sáng sớm để giúp phân bổ lượng khách và giảm lưu lượng người đi bộ trong ngày.

Mới chớm hè, du khách trong và ngoài nước đổ về thành phố từng đợt như sóng thần.

Những người sớm tránh những cạm bẫy du lịch ở Kyoto, thiết lập một xu hướng mới và kịp thời

ZEN VÀ BÂY GIỜ

Các buổi thiền định có sự tham gia của du khách nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Được tổ chức vào sáng sớm, một phiên họp gần đây tại sảnh chính của một cơ sở nhỏ Daijiin trong quần thể chùa Daitokuji ở Phường Kita của thành phố có sự tham gia của bảy tín đồ nam và nữ.

Vào lúc 8 giờ sáng, sự im lặng sâu thẳm chỉ bị gián đoạn bởi tiếng hót líu lo của những chú chim chích chòe.

Vào lúc 9 giờ sáng, các tín đồ đã thưởng thức bữa sáng truyền thống được phục vụ trên những chiếc bàn thấp tại một quán ăn chay theo phong cách Phật giáo trong khuôn viên chùa.

Chương trình Thiền sớm được tổ chức bởi người điều hành ngôi chùa, chính quyền thành phố Kyoto và Hiệp hội Du lịch Thành phố Kyoto.

Rina Hashiguchi, 30 tuổi, nhân viên công ty đến từ tỉnh Osaka lân cận, rất vui vì đã tham dự.

“Tôi đã có thể có thời gian và không gian ở đây cho riêng mình,” cô nói. “Nó mang lại trải nghiệm sang trọng nhất.”

Hashiguchi bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của các chuyến tham quan buổi sáng không bị tắc nghẽn đến nỗi cô đã đến những ngôi đền xa xôi như Kiyomizudera, nằm ở chân núi Otowa, mở cổng lúc 6 giờ sáng. Ngôi đền được thành lập vào đầu Thời kỳ Heian là một phần của Di tích lịch sử cố đô Kyoto.

“Tìm chỗ ăn sáng thường rất khó,” cô nhớ lại. “Hy vọng của tôi là tôi sẽ có nhiều lựa chọn hơn vào sáng sớm trong tương lai.”

Các chị ở độ tuổi 30 đi du lịch vòng quanh Kyoto trong bốn ngày ba đêm cho biết: “Có những điểm du lịch để tham quan vào sáng sớm giúp chúng tôi tận dụng hiệu quả thời gian có hạn của mình”.

Giống như Daitokuji, các địa điểm tham quan mở cửa cho những người dậy sớm đang thu hút rất nhiều du khách.

Nằm cách ga JR Kyoto 10 phút đi bộ, cửa hàng đậu phụ kiểu Namikawa Shoten Kyoto mở cửa hàng ngày lúc 6 giờ sáng.

Machiko Yamanaka, 68 tuổi, một công nhân bán thời gian từ Nagoya đến Kyoto để tham quan, đã mua đậu phụ ở đó và loại tương tự “abura-age” chiên giòn vào một buổi sáng trên đường về nhà.

Cô nói: “Có thể mua đậu phụ mới làm có thể nói là một trải nghiệm độc nhất vô nhị ở Kyoto.

Một nhà tắm công cộng “sento” được gọi là Sauna no Umeyu nằm dọc theo sông Takasegawa ở phía nam đường Gojo-dori cung cấp dịch vụ tắm buổi sáng từ 6 giờ sáng vào cuối tuần.

Vị trí đắc địa của nó gần Kiyomizudera và các khu du lịch trọng điểm khác cũng đang thu hút khách du lịch không phải người Nhật.

Với việc ngâm mình vào sáng sớm ngày càng phổ biến, các sento khác trong thành phố đang làm theo và bắt đầu hoạt động cho những người dậy sớm vào cuối tuần.

BÚP BÊ KHÁCH

Một cuộc khảo sát về xu hướng du lịch do thành phố Kyoto thực hiện vào tháng 6 cho thấy số lượng du khách giảm xuống dưới 30 triệu trong phần lớn thời gian diễn ra đại dịch COVID-19 nhưng đã phục hồi lên 43,6 triệu vào năm 2022.

Một nghiên cứu khác về thành phố đã phát hiện ra một thách thức lớn trong nỗ lực giúp du khách đáp ứng mong đợi của họ: Những người tham quan Nhật Bản coi “tắc nghẽn” là một trong những yếu tố “đáng thất vọng” nhất trong chuyến thăm của họ tới Kyoto.

Cư dân thành phố cũng phàn nàn rằng “chúng tôi không thể tiếp cận các xe buýt thành phố đông đúc khách du lịch”.

Công khai du lịch chim sớm đã được đề xuất để chống lại những vấn đề đó.

Hiệp hội Du lịch Thành phố Kyoto đã kết hợp một trang dành riêng cho các chuyến tham quan buổi sáng vào trang web chính thức của mình để có thể quảng bá sức hấp dẫn của việc đi dạo sớm theo khu vực.

Nhắm mục tiêu cả du khách nước ngoài đến Nhật Bản, trang web được cung cấp bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Nó có nội dung về các hoạt động cuộc sống buổi sáng và ban đêm.

“Kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ dẫn khách du lịch không phải người Nhật Bản tham gia các chương trình trải nghiệm vào sáng sớm,” đại diện hiệp hội cho biết.

XEM NHIỀU HƠN, Ở LÂU HƠN

Bên cạnh việc giảm thiểu tắc nghẽn, có một mục tiêu khác trong việc thúc đẩy du lịch buổi sáng.

Kyoto tự hào có ít điểm tham quan vào ban đêm vì hầu hết các đền thờ và đền thờ đều ngừng nhận khách vào buổi tối. Nhiều cửa hàng dọc các con phố mua sắm ở trung tâm thành phố đóng cửa lúc 8 giờ tối.

Các nhà phê bình từ lâu đã phàn nàn về việc thành phố không khuyến khích những người ngoại tỉnh ở lại “thêm một đêm nữa”.

Masato Hamasaki, một quan chức cấp cao của Hiệp hội Du lịch Thành phố Kyoto cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để khuyến khích nhiều người ở lại qua đêm hoặc dành hai đêm ở đây hơn là thực hiện một chuyến đi trong ngày.

BẮT ĐẦU SỚM

Dưới đây là một số gợi ý dành cho những ai muốn có nhiều thời gian hơn trong một ngày bận rộn của mình:

Funaoka Onsen, nhà tắm được chính quyền trung ương chỉ định là tài sản văn hóa hữu hình, mở cửa lúc 8 giờ sáng Chủ nhật. Lệ phí là 490 yên ($ 3,50). Nó nằm dưới chân núi Funaokayama, nổi tiếng với những bức ảnh về lễ hội Gozan no Okuribi.

Một cơ sở nhỏ của Komyoin trong quần thể đền Tofukuji mở cửa khu vườn cho du khách lúc 7 giờ sáng với giá 300 yên. Du khách có thể thư giãn trong sự tĩnh lặng của buổi sáng sớm trong khi chiêm ngưỡng khung cảnh của một khu vườn được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Mirei Shigemori (1896-1975).

Du khách có thể tham gia các nghi lễ buổi sáng tại chùa Toji, chùa Higashi Honganji, chùa Nishi Honganji, chùa Chionin và chùa Chishakuin, cùng nhiều chùa khác. Dịch vụ bắt đầu khoảng 6 giờ sáng.

Các buổi thiền buổi sáng và các sự kiện tương tự vào Chủ nhật có sẵn tại chùa Tofukuji, chùa Nanzenji và cơ sở Ryosokuin của chùa Kenninji từ khoảng 6 giờ sáng.

Theo: asahi.

Xu hướng mới luôn cần thiết và hãy đảm bảo an toàn trong chuyến đi, tại META Travel chúng tôi có Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan
preloader