Những nơi có hoa Anh Đào ở Nhật Bản

Những nơi có hoa Anh Đào ở Nhật Bản: Những nơi đẹp nhất trên khắp Nhật Bản để xem hoa Anh Đào – Sakura nở rộ.

Không có gì giống như mùa xuân ở Nhật Bản. Ở vùng đất của mặt trời mọc, những bông hoa dường như nở hoa khác nhau – có lẽ nhiệt tình hơn, như thể không có gì có thể giữ chúng lại – như thể tất cả đều nở rộ để trở thành phần thưởng đẹp nhất của vũ trụ cho đất nước vì đã chịu đựng được và im lặng mùa đông. Cảnh tượng kỳ diệu nhất của tất cả chắc chắn là hoa anh đào ở Nhật Bản. Trước khi tràn ngập những chiếc lá màu xanh lá cây, cây hoa anh đào hoa và nổ tung trong những dải màu hồng và trắng-tạo ra những tán cây và ngọn cây giống như đám mây xung quanh các thành phố và công viên. Đột nhiên đất nước đang thức tỉnh, mùa đông bị lãng quên mạnh mẽ và mùa xuân đến.

Những nơi có hoa Anh Đào ở Nhật Bản
Những nơi có hoa Anh Đào ở Nhật Bản

Vẻ đẹp tuyệt vời này đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống ở Nhật Bản. Những cây anh đào chỉ nở hoa trong một thời gian ngắn, vì vậy một chuyến đi để xem hoa anh đào – được gọi là Hồi Hanami Hồi trong tiếng Nhật – là đỉnh cao của việc ăn mừng mùa xuân Nhật Bản trong tất cả vinh quang trước khi những chiếc lá trôi xuống đất trong một trận chung kết lớn Được biết đến với cái tên là Sak Sakura Fubuki,

Và thật tuyệt vời khi công ty du lịch META có sẵn Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào

Dưới đây là một số lời khuyên nội bộ đáng để biết trước khi tham gia vào đám đông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp phù du.

Hoa anh đào ở Nhật Bản nở vào tháng nào?

Hoa anh đào luôn là biểu tượng của mùa xuân ở Nhật Bản. Hầu hết thời gian, thời kỳ nở hoa cho hoa anh đào xảy ra từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, bắt đầu từ các khu vực phía nam của Nhật Bản như quần đảo Shikoku và Kyushu và dần dần di chuyển lên Tokyo, khu vực Kansai và cuối cùng là phía bắc của khu vực phía bắc của khu vực phía bắc của khu vực phía bắc của khu vực phía bắc của khu vực phía bắc của khu vực phía bắc của Quốc gia như Akita, Aomori và Hokkaido. Thời gian nở hoa đầy đủ thường xảy ra một tuần sau khi nở hoa đầu tiên, và ngày chính xác có thể thay đổi tùy theo thời tiết và khí hậu năm. Hàng năm bắt đầu từ giữa tháng 2, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đưa ra một dự báo nở rộ có thể giúp khách đi Tour du lịch Nhật Bản dự đoán khi thời điểm tốt nhất để ghé thăm bất kỳ điểm hoa anh đào nào ở bất kỳ thành phố cụ thể nào.

Tại sao hoa Anh Đào lại đặc biệt với Nhật Bản?

Mùa nở hoa anh đào anh đào chỉ kéo dài khoảng hai tuần. Thực tế là nó rất ngắn ngủi là những gì làm cho hoa anh đào trở nên đặc biệt đối với Nhật Bản. Không chỉ vì những cảnh tượng đẹp như tranh vẽ của nó – mà là về cơ bản nhất là do sự phù du mà nó nở rộ.

Một sự ngưỡng mộ đáng buồn nhưng đẹp đẽ cho sự vô thường này là một phần quan trọng trong tư duy Nhật Bản kể từ thời cổ đại. Trong tiếng Nhật, nó được gọi là “Mono không biết.” Sự đánh giá cao của chúng tôi về vẻ đẹp của nó được nâng cao bởi nhận thức của chúng tôi rằng những bông hoa sẽ chỉ kéo dài một vài ngày. Do đó, nó nhắc nhở chúng ta rằng không có gì quan trọng hơn là sống trong hiện tại một cách chánh niệm và nắm bắt thời gian của chúng ta tốt nhất có thể. Những bông hoa anh đào sẽ không nở hoa giống như ngày hôm sau, và do đó, ra ngoài và thực hiện Han Hanami, trong khi nó kéo dài là một hành động đánh giá cao thời gian mà chúng ta có.

Những nơi có hoa Anh Đào ở Nhật Bản

Ở đâu ở Nhật Bản tốt nhất cho hoa anh đào?

1. Vườn bách thảo Koishikawa, Tokyo

Thuộc Đại học uy tín nhất của Nhật Bản, Đại học Tokyo, Vườn thực vật Koishikawa bảo tồn và triển lãm các loài cây và thực vật đặc biệt cho các mục đích nghiên cứu học thuật và công việc thực vật của Trường Đại học Khoa Khoa học. Điều đó có nghĩa là khu vườn rộng 40 mẫu này có một số bộ sưu tập thực vật kỳ lạ nhất được thu thập hoang dã từ khắp nơi trên đất nước và đã được bảo tồn cẩn thận theo cách mà toàn bộ khu vườn cảm thấy giống như một khu rừng nhỏ. Trong số các bộ sưu tập có những hàng cây cũ của Nhật Bản Yoshino – các loài hoa anh đào độc đáo ở Nhật Bản, được lót trên một cánh đồng rộng lớn ở đầu khu phức hợp. Khu vườn thực vật này được coi là ít được biết đến ngay cả đối với người dân địa phương, và đó là một trong những nơi dễ chịu và thú vị nhất đối với Hanami. Nó không trở nên đông đúc như các điểm nổi tiếng khác như Công viên Ueno hay Shinjuku Gyoen; Thêm vào đó, nó có những cây anh đào không thể tìm thấy trong các công viên du lịch khác. Khám phá phần còn lại của khu phức hợp sẽ dẫn bạn đến một khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp của Nhật Bản về phía lối ra.

Hoa Anh Đào ở Vườn bách thảo Koishikawa, Tokyo
Hoa Anh Đào ở Vườn bách thảo Koishikawa, Tokyo

Thời gian tốt nhất để đi:

Hoa anh đào ở Tokyo thường nở vào cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4, và mặc dù công viên này có phần những con đường du lịch thông thường, nhiều người dân địa phương sống quanh khu phố vẫn đến thăm công viên vào cuối tuần. Nếu bạn thích một khoảnh khắc Hanami yên tĩnh hơn, hãy cân nhắc đến thăm khu vườn trong các ngày trong tuần – ngoại trừ vào thứ Hai khi nó đóng cửa để bảo trì. Có một khoản phí vào cửa nhỏ.

Nơi ở:

Vườn bách thảo Koishikawa nằm giữa khu vực học thuật của Tokyo và khu vực Shitamachi. Những khu vực này được coi là trung tâm thành phố trong thời kỳ cũ của Edo, và cảm thấy hoài cổ, đầy những túi nhỏ của lịch sử. Chọn ở lại giữa hai khu phố này – bạn sẽ mất khoảng 30 phút để đến công viên.

Trunk House by Design Hotels

Nằm trong một ngôi nhà 70 tuổi, trước đây là một nhà hàng và phòng thực hành Geisha, Trunk House là một không gian hai tầng đi kèm với một nhà bếp mở, khu vườn riêng và phòng lễ trà của riêng nó. Với nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau của các nghệ sĩ địa phương và toàn cầu đáng chú ý ở mọi góc, khách sạn cũng cung cấp một đầu bếp riêng và tiếp viên dành riêng cho khách của họ. Ở đây, bạn trải nghiệm một nghịch lý của cũ và mới, Nhật Bản và nước ngoài, và khả năng giữ mọi mâu thuẫn cùng nhau trong một không gian hoạt động nhỏ, được thiết kế tốt.

Hanare

Mô tả mình là một thị trấn chứ không phải là một khách sạn, các cơ sở của Hanare, được trải rộng khắp khu phố Yanaka, vì vậy bạn thực sự có thể trải nghiệm khu vực Edo cũ này trong thời gian lưu trú. Lễ tân được đặt trong một tòa nhà chung cư bằng gỗ cũ với quán cà phê và cửa hàng quà tặng Hanare, và để đến chỗ ở của bạn, bạn sẽ phải mạo hiểm vào thị trấn đến một tòa nhà khác. Một vé phòng tắm công cộng được bao gồm trong đặt phòng của bạn để bạn có thể thử một bản sento truyền thống của Nhật Bản và đắm mình vào văn hóa hoài cổ thế giới cũ này.

2. Sông Shingashi, Kawagoe, Saitama

Ngay phía sau ngôi đền Kawagoe Hikawa chảy trên sông Shingashi, được lót bằng 500 mét cây hoa anh đào đã được người dân địa phương được giữ bí mật cho đến gần đây. Kể từ khi nó đặt ở một khu vực địa phương, khung cảnh ngoạn mục của các hàng và hàng hoa anh đào nở rộ dường như từ một bộ phim Ghibli kinh điển. Tận hưởng sự lộng lẫy của nó trên một lối đi dạo dọc theo con suối, hoặc nhảy lên chiếc thuyền chèo truyền thống xuống sông dưới những bông hoa. Váy thuyền địa phương trong một chiếc áo khoác lễ hội Happi và một chiếc mũ Sugegasa truyền thống. Đi thuyền xuống sông khi bạn tận hưởng đường hầm đầy hoa anh đào nở rộ phía trên bạn: Nếu bạn đến đúng lúc – hơi vượt qua giai đoạn nở hoa đầy đủ – bạn thậm chí có thể nhìn thấy dòng sông đầy những cánh hoa màu hồng trôi nổi bên dưới bạn.

Hoa Anh Đào ở Sông Shingashi, Kawagoe, Saitama
Hoa Anh Đào ở Sông Shingashi, Kawagoe, Saitama

Thời gian tốt nhất để đi:

Chuyến đi thuyền sông Shingashi là một phần của Lễ hội mùa xuân Kawagoe lớn hơn, và ngày đi thuyền có thể thay đổi tùy theo lịch trình lễ hội năm. Nhưng nó thường đi thuyền từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, khi hoa anh đào đạt đến đỉnh cao.

Nơi ở:

Kawagoe cách tàu Express Seibu-Shinjuku chưa đầy một giờ, khởi hành từ ga Seibu-Shinjuku và dừng lại tại ga Hon-Kawagoe. Ở quanh khu vực sống động này của Tokyo và thực hiện một chuyến đi ngày dễ dàng đến Kawagoe là lời khuyên của chúng tôi.

Yuen Ryokan Shinjuku

Một Ryokan ở giữa thành phố có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Với sự hiện đại của một Ryokan truyền thống, Yuen có bầu không khí Zen hoạt động như một ốc đảo ở quận Shinjuku nhộn nhịp. Don Tiết nhớ những ngôi sao trên sân thượng nổi tiếng nhìn ra thành phố vào ban đêm. Khách sạn này có thể là một lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức bản thân trong Omotenashi nổi tiếng của Nhật Bản mà không phải đi du lịch bên ngoài thành phố.

Tokyu Stay Shinjuku

Một khách sạn đơn giản với phong cách nhỏ gọn nhưng có mặt điển hình-Tokyu ở lại là một chuỗi khách sạn đáng tin cậy, sạch sẽ và giá cả phải chăng, cung cấp các phòng ấm cúng với bữa sáng, nằm ở trung tâm của Shinjuku.

3. Sông Egawa, Yokohama

Một trang web đặc biệt nơi bạn có thể thấy những bông hoa anh đào nở cùng với những dòng hoa tulip đầy màu sắc. Trong thời kỳ đỉnh cao, những cây anh đào đầy đủ màu xanh tạo thành một tán cây vô tận trên con đường-bao bọc toàn bộ lối đi, và tạo ra một đường hầm hoa dường như không có kết thúc. Hoa anh đào là một cảnh tượng kỳ diệu đáng chú ý, nhưng nhìn thấy nó cùng với hoa tulip nở rộ là một cảnh tượng hiếm hoi. Có một dòng suối nhỏ chạy ở giữa những lối đi xuống dốc này – vào buổi sáng, bạn thậm chí có thể phát hiện ra các egrets Nhật Bản uốn khúc gần đó.

Hoa Anh Đào ở Sông Egawa, Yokohama
Hoa Anh Đào ở Sông Egawa, Yokohama

Thời gian tốt nhất để đi:

Mùa nở hoa ở Yokohama tương đối giống như ở Tokyo – cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 sẽ là một vụ cá cược an toàn. Nhưng để thấy hoa tulip nở rộ, tốt hơn là đến thăm một chút sau đó. Điều đó cũng sẽ để lại đủ thời gian để có hoa anh đào vượt qua đỉnh cao của chúng và thấy những cánh hoa rơi xuống cây – một cảnh tượng thậm chí còn kỳ diệu hơn để chứng kiến.

Ở đâu:

Khách sạn New Grand

Một trong những khách sạn cổ điển ở Nhật Bản, khách sạn lịch sử này được xây dựng vào năm 1972 và đã trở thành nhân chứng cho sự phát triển hiện đại hóa của Nhật Bản kể từ khi phục hồi sau Thế chiến II. Nhìn ra cảng Yokohama, khách sạn New Grand chỉ là một khoảng cách đi bộ đến ga Motomachi Chukagai, nơi các chuyến tàu nhanh đi trực tiếp đến ga Tokyo Shibuya. Đó là một nơi hoàn hảo để ở mà không cảm thấy bị ngắt kết nối với thủ đô nhộn nhịp của Tokyo.

Hotel Edit Yokohama

Nằm ở trung tâm thành phố Yokohama, Hotel EDIT là một khách sạn hiện đại với Touch hiện đại cung cấp các cơ sở không buồn bã để giúp khách dễ dàng đi những chuyến đi dễ dàng và thoải mái hơn. Khách sạn được trang bị đồ giặt xu, dịch vụ massage, không gian văn phòng có thể thuê và thư viện phòng khách nhỏ. Cách nhà ga và cửa hàng tiện lợi gần nhất đi bộ, khách sạn chỉnh sửa là một lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn đi lang thang quanh thành phố một cách thoải mái và không gặp rắc rối.

4. Kazue-Machi, Kanazawa

Kazue-Machi là một quận nhỏ đầy mê hoặc ở phía nam của sông Kanazawa, Asano, với chuồng ngựa Geiko ẩn giấu, nhà trà và một thiết kế kiến trúc hấp dẫn có tên Senbongoshi (một ngàn mạng)-một đặc điểm độc đáo của quận này. Trong quận trà bí mật nhất này của Kanazawa, những cây hoa anh đào nằm dọc theo bờ sông, với những hàng của các tòa nhà bằng gỗ theo phong cách Edo ở phía sau. Đi dạo quanh khu vực này giống như lấy một cỗ máy thời gian cho lãng mạn Nhật Bản thế giới cũ. Toàn bộ khu vực này là một khu phố lịch sử với những con hẻm hẹp và những ngôi nhà, quán cà phê và quán bar kiểu Nhật Bản nở rộ quanh quận. Một lối vào với một cầu thang nhỏ ẩn giấu tên là Kuragari-Zaka có một cây anh đào độc thân, cao chót vót ở chân cầu thang để chào đón tất cả những người đến. Và, nếu bạn rất may mắn, bạn có thể nghe Geisha thực hành các bài hát của họ ở Twilight gần cây.

Hoa Anh Đào ở Kazue-Machi, Kanazawa
Hoa Anh Đào ở Kazue-Machi, Kanazawa

Thời gian tốt nhất để đi:

Hoa Anh Đào ở Kanazawa thường bắt đầu nở hoa muộn hơn khoảng một tuần so với ở Tokyo. Blossom đầu tiên mở cửa vào đầu tháng 4 và sẽ ở lại cho đến cuối tuần thứ hai của tháng.

Ở đâu:

Kinjohro

Còn cách nào tốt hơn để trải nghiệm vẻ đẹp của quận Kazue-Machi vượt thời gian hơn là ở một trong những ngôi nhà truyền thống của nó? Kinjohro là một người sành ăn Ryokan vừa được chứng nhận là Ryokan năm sao duy nhất trong Hướng dẫn Michelin cho khu vực Hokuriku vào năm 2021. Được thành lập vào năm 1890 và hiện được quản lý bởi chủ sở hữu thế hệ thứ năm, Ryokan này cung cấp một trải nghiệm đầu tiên của Nhật Bản thông qua Dịch vụ Omotenashi và các món ăn thủ công của nó, với bầu không khí thanh lịch, phong cảnh vườn yên tĩnh và đồ nội thất tỉ mỉ.

Khách sạn Torifito Kanazawa

Cách ga Kanazawa bốn phút đi bộ, Hotel Torifito là một khách sạn kinh doanh cung cấp các nhu yếu phẩm du lịch theo cách hiện đại. Có những phòng gọn gàng và sạch sẽ với đồ giặt bằng tiền xu, bữa sáng tự chọn và – có lẽ là tính năng tốt nhất trong tất cả – một phòng tắm chung ướt át có thể truy cập được cho khách.

5. Công viên ven sông Yodogawa, Kyoto

Với cảnh quan cổ đại được bảo tồn tuyệt đẹp, Kyoto chắc chắn là thành phố tốt nhất để xem hoa anh đào ở Nhật Bản. Tuy nhiên, vì khu vực lịch sử của Kyoto có xu hướng trở nên vô cùng đông đúc, nhiều người dân địa phương chọn đi đến ngoại ô để thưởng thức hoa anh đào trong một môi trường yên bình hơn. Công viên bờ sông Yodogawa nằm gần biên giới với tỉnh Osaka Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một hàng trăm cây hoa anh đào kéo dài khoảng 1,4 km, tạo thành một đường hầm đáng kinh ngạc của những bông hoa màu hồng nhạt mỗi mùa xuân. Cảnh quan là một khung cảnh lý tưởng cho một Hanami Nhật Bản điển hình, nơi bạn có thể đi dạo dưới đường hầm nở hoa cho một chuyến dã ngoại với bạn bè và gia đình trên bãi cỏ bên bờ sông. Tận hưởng mùa giải theo cách của người dân địa phương – hãy chắc chắn không bỏ lỡ Lễ hội hoa anh đào, Sawaritei Sakura Matsuri, được tổ chức trong mùa giải với một số quầy hàng phục vụ thức ăn và đồ uống địa phương tham gia sự kiện.

Hoa Anh Đào ở Công viên ven sông Yodogawa, Kyoto
Hoa Anh Đào ở Công viên ven sông Yodogawa, Kyoto

Thời gian tốt nhất để đi:

Ở khu vực Kansai, hoa anh đào thường bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 3 và đạt được đầy đủ trong những tuần đầu tiên của tháng Tư. Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để ghé thăm vì đường hầm hoa anh đào sẽ được hình thành hoàn toàn và Sakura Matsuri đã diễn ra.

Ở đâu:

Aman Kyoto

Sự bổ sung được chờ đợi từ lâu vào danh mục đầu tư Aman, Aman Kyoto là hiện thân của thủ đô cổ đại của Nhật Bản: tinh tế, kín đáo và đơn giản-một vẻ đẹp không được đánh giá thấp. Tuy nhiên, không có gì được đánh giá thấp về tiêu chuẩn Aman về việc làm hỏng sự hiếu khách kết hôn với Nhật Bản Omotenashi vô song. Lấy bối cảnh trên 80 mẫu đất, hầu hết là rừng với cây phong và cây tuyết tùng Nhật Bản.
Aman Kyoto có lẽ là một mô hình thu nhỏ của Kyoto.

Mama Arashiyama

Một nhà phố Machiya gỗ truyền thống mới được cải tạo gần dãy núi Arashiyama, Mama Arashiyama là một không gian do thiết kế dẫn đầu kết hôn với các yếu tố truyền thống của Nhật Bản với một chút tối giản kiểu dáng đẹp của Scandinavia. Một cụm các phòng khách được thiết kế trang nhã được thiết kế trang nhã này tạo nên khu phức hợp đương đại không có gì khác biệt này, với một tòa nhà khác phục vụ như một nhà hàng Ý hiện đại cung cấp ẩm thực sao mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng sẽ được tìm thấy ở khu vực miền núi Kyoto-cơ sở kỳ lạ và quyến rũ này là tốt -worth đang được trải nghiệm.

6. Công viên lâu đài Hirosaki, Aomori

Là một trong 12 tòa tháp lâu đài còn lại ở Nhật Bản, Lâu đài Hirosaki và đất của nó tươi tốt với lịch sử. Cây anh đào lâu đời nhất, được trồng ở đây vào năm 1882, vẫn còn trên mặt đất. Đó là một trong những lý do tại sao nơi này rất được tìm kiếm trong số những người dân địa phương cho Hanami mỗi mùa xuân. Công viên có hơn 50 loại cây anh đào, bao gồm Shidare-Zakura, cây anh đào khóc và Yae-Zakura, cây anh đào hai lớp. Với khoảng 2.600 cây anh đào trải rộng khắp khu vực lâu đài, nơi này thật ngoạn mục với tất cả những bông hoa đang nở rộ tạo ra khung cảnh năng động với lâu đài cũ trong nền. Nhưng có lẽ, cảnh tượng kỳ diệu nhất là khi những bông hoa đạt đến đỉnh của chúng và những cánh hoa bắt đầu rơi xuống, lấp đầy không khí bằng Sakura Fubuki – tuyết rơi hoa anh đào; và hạ cánh trên những con hào bên trong của lâu đài, tạo thành một tấm thảm dài màu hồng của những cánh hoa anh đào.

Hoa Anh Đào ở Công viên lâu đài Hirosaki, Aomori
Hoa Anh Đào ở Công viên lâu đài Hirosaki, Aomori

Thời gian tốt nhất để đi:

Nằm ở phía bắc Nhật Bản, tỉnh Aomori có những cây anh đào nở muộn hơn các vùng khác của đất nước và thông thường, nó bắt đầu từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm. Một lễ hội hoa anh đào Hirosaki Sakura Matsuri, cũng được tổ chức tại Công viên Hirosaki, nơi họ mở các quầy hàng thực phẩm, sự kiện vui nhộn và ánh sáng ngoạn mục của cây vào ban đêm. Để xem những tấm thảm cánh hoa, tốt nhất là ghé thăm vào cuối mùa đầy đủ của mùa hoàn toàn thường từ đầu đến giữa tháng Năm.

Ở đâu:

Kai Tsugaru của Hoshino Resorts

Một chút bên ngoài thành phố Hirosaki, Kai Tsugaru là một người hiện đại về Ryokan theo phong cách Nhật Bản bởi thương hiệu khách sạn hàng đầu của đất nước, Hoshino Resorts. Với cam kết trưng bày nghệ thuật địa phương, văn hóa và sản phẩm theo mùa, Kai Tsugaru cung cấp một kỳ nghỉ hư hỏng nhưng không quá đỉnh cao nơi khách có thể biết về thành phố tốt hơn thông qua thiết kế không gian của nó Nhà vô địch quốc gia Kohei Shibuya.

Plaza Hirosaki

Một khách sạn kinh doanh nhỏ gọn nằm cách Công viên Hirosaki vài phút, Plaza Hirosaki là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ ở trong thành phố để có một chuyến đi nhanh. Với 90 phòng, họ cung cấp hai phòng theo phong cách Nhật Bản đặc biệt cho những người muốn trải nghiệm một kỳ nghỉ chân thực hơn. Một bữa ăn sáng tự chọn là miễn phí và đồ giặt đồng xu có sẵn 24 giờ dành riêng cho khách.

Theo: cntraveller

Và ngay trong dịp Tết 2023 này bạn cũng có thể đi Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader