Những thay đổi lớn đối với các chuyến tham quan ngắm cá heo lúc mặt trời mọc nổi tiếng ở Bali

Những thay đổi lớn đối với các chuyến tham quan ngắm cá heo lúc mặt trời mọc nổi tiếng ở Bali – Đây là những điều bạn cần biết. Khi Bali chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm sắp tới, các nhà điều hành tour du lịch đã cùng nhau đảm bảo rằng những trải nghiệm xem cá heo được cung cấp ở Bắc Bali là thú vị đối với khách du lịch và tôn trọng môi trường.

Văn phòng Du lịch Buleleng đã đạt được thỏa thuận với các công ty du lịch địa phương và cộng đồng ngư dân rằng các tour du lịch ngắm cá heo sẽ được cung cấp chỉ từ bốn bãi biển ở phía bắc Bali.

Những thay đổi lớn đối với các chuyến tham quan ngắm cá heo lúc mặt trời mọc nổi tiếng ở Bali

Đó là Bãi biển Lovina, địa điểm nổi tiếng nhất cho các tour du lịch ngắm cá heo chung, Bãi biển Penimbagan, Bãi biển Hạnh phúc và Pantai Celuk Agung.

Người đứng đầu Văn phòng Du lịch Buleleng, Gede Dody Sukma Oktiva Askara, cho biết những điểm gặp mặt chính thức mới này cho các tour du lịch ngắm cá heo ở Bali đã được thảo luận với từng làng và những người đứng đầu theo phong tục truyền thống ở mỗi trong bốn địa điểm.

Trong tương lai, hội đồng du lịch cũng sẽ chỉ định người quản lý cho từng địa điểm trong số bốn địa điểm để khách du lịch có đầu mối liên hệ trực tiếp để sắp xếp trải nghiệm bình minh buổi sáng kỳ diệu của họ.

Bốn địa điểm giúp các nhà điều hành tour du lịch và khách du lịch độc lập dễ dàng tiếp cận các tour ngắm cá heo hơn. Đặt chỗ có thể được thực hiện ở một nơi và việc sắp xếp các chuyến tham quan rất dễ thực hiện.

Cho đến nay, các tour du lịch ngắm cá heo lúc mặt trời mọc đã được chứng minh là phổ biến nhất đối với khách du lịch nội địa ở Indonesia.

Điều này phần lớn là do phía bắc Bali thường được du khách địa phương ghé thăm hơn du khách quốc tế. Nhưng tất cả những điều đó đang thay đổi.

Khách du lịch quốc tế đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến những viên ngọc ẩn giấu ở phía bắc Bali, và tác động của cả phương tiện truyền thông xã hội và sự phổ biến của các tour du lịch ngắm cá heo mặt trời mọc đều góp phần vào điều đó.

Vẫn còn nhiều việc phải làm, Askara tiết lộ. Ông xác nhận rằng các tour du lịch ngắm cá heo sẽ có sẵn từ Bãi biển Lovina, Bãi biển Penimbagan, Bãi biển Hạnh phúc và Bãi biển Celuk Agung một cách có tổ chức hơn.

Ông lưu ý rằng các mức thuế quy định cho trải nghiệm xem cá heo vẫn đang được thảo luận.

Đầu năm nay, một cuộc họp nhóm tập trung đã được tổ chức để thảo luận về hướng dẫn áp dụng mức thuế quan cho các tour du lịch ngắm cá heo ở phía bắc Bali.

Mô hình được đề xuất này sẽ giúp đảm bảo khách du lịch đang trả một mức giá hợp lý cho chuyến tham quan của họ. Nó cũng sẽ giúp tạo ra một bộ quy trình vận hành tiêu chuẩn mà tất cả các nhà khai thác phải tuân thủ nếu họ cung cấp các chuyến tham quan chính thức.

Đổi lại, điều này sẽ giúp cân bằng thị trường và ưu tiên sự an toàn và phúc lợi của cá heo hoang dã.

Askara cho biết, “Giá vé chưa được thống nhất. Sau đó, những người quản lý [mới] ở bốn bãi biển sẽ thảo luận lại với chúng tôi. Điều rõ ràng là giá vé ở bốn địa điểm là như nhau.”

Ông lưu ý rằng trong tương lai, các tour du lịch ngắm cá heo sẽ được cung cấp từ các bãi biển khác khi nhu cầu tăng lên.

Askara cho biết: “Đối với các điểm khác, chẳng hạn như Bãi biển Banyualit, Kaliasem hoặc Pemaron, vẫn có thể thực hiện được. Nhưng có, đối với các gia đình, vì chỗ đậu xe có hạn.”

Lý do tại sao bốn địa điểm này đã được chọn là vì các cơ sở có sẵn cho khách du lịch ở những khu vực này.

Askara cho biết, “Chúng tôi thấy bốn điểm này đều khả thi cho việc di chuyển và đỗ xe của [phương tiện]. Vì vậy, sau đó, một nhóm lớn khách du lịch sẽ đến và xem cá heo từ những bãi biển này.”

Việc xem xét các yếu tố cơ sở hạ tầng tạo ra trải nghiệm thoải mái cho khách du lịch là cực kỳ quan trọng.

Nhiều khách du lịch ở Bali cần và muốn biết về khả năng tiếp cận, bãi đậu xe, quyền sử dụng phòng tắm công cộng cũng như những quán cà phê và nhà hàng nào có sẵn khi họ lên kế hoạch cho kỳ nghỉ và chuyến đi trong ngày.

Trong khi phía bắc Bali ít được thành lập về mặt du lịch so với các điểm đến cổ điển ở phía nam Kuta hoặc Legian, thì có rất nhiều ưu đãi dành cho khách du lịch quốc tế ở phía bắc.

Khi trải nghiệm du lịch ngắm cá heo tiếp tục lan truyền trên mạng và trở nên phổ biến với du khách quốc tế, nhiều nhà quan sát đã chia sẻ mối lo ngại của họ về số lượng ngày càng tăng của các tàu du lịch trong vùng biển quê hương của cá heo.

Phát biểu trước đây, Aksara và Ban Du lịch Buleleng đã xác nhận cam kết đảm bảo sự an toàn và phúc lợi của cá heo hoang dã được bảo tồn.

Điều này bao gồm khoảng cách bắt buộc sẽ sớm được thực hiện giữa khoang và thuyền và lệnh cấm thuyền đuổi theo hoặc chăn dắt khoang dưới nước.

Theo: thebalisun

Chà chà, tuyệt quá, bạn đã sẵn sàng đi Tour du lịch Bali chưa, công ty du lịch META chúng tôi có Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot đấy nhé

Bài viết liên quan