Niềm tin của du lịch Thái Lan trượt dốc giữa những lo ngại về kinh tế toàn cầu

Niềm tin của du lịch Thái Lan trượt dốc giữa những lo ngại về kinh tế toàn cầu. Quý 2 năm nay chứng kiến Chỉ số niềm tin du lịch tiếp tục giảm, trượt so với quý trước. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này là do mùa thấp điểm của Thái Lan và thu nhập từ du lịch giảm.

Niềm tin của du lịch Thái Lan trượt dốc giữa những lo ngại về kinh tế toàn cầu
Niềm tin của du lịch Thái Lan trượt dốc giữa những lo ngại về kinh tế toàn cầu

Chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT), Chamnan Srisawat, thông báo rằng điểm số của quý thứ hai thấp hơn hai điểm so với quý trước là 72. Con số này thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2019, ghi được 100, cho thấy sự lạc quan suy yếu . Những phát hiện này đến từ một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 30 tháng 5, bao gồm 740 nhà khai thác.

Một mối quan tâm cấp bách là chi phí điện, đạt 3,94 trên 5, nhưng chỉ có 14% người tham gia khảo sát ít ỏi quyết định chuyển khoản chi phí này cho khách hàng quen của họ. Tình trạng thiếu lao động có điểm số nhẹ là 3,11 khi tỷ lệ việc làm tăng lên 90% vào năm 2019.

Liên quan đến doanh thu kiếm được từ hoạt động du lịch, 68% công ty du lịch vẫn kiếm được ít hơn so với năm 2019, trong đó hầu hết trong số họ chỉ thu được 60% thu nhập trước đại dịch, Bangkok Post đưa tin.

Từ góc độ khu vực, các nhà khai thác du lịch ở phía đông bắc ghi nhận mức phục hồi doanh thu cao nhất, với chỉ số là 64. Điều này có thể là do họ giảm bớt sự phụ thuộc vào khách du lịch quốc tế, trái ngược với khu vực phía Đông có mức tăng trưởng doanh thu thấp nhất chỉ 54% tỷ lệ thông thường.

Chamnan tiết lộ niềm tin của mình rằng kết quả của quý này đã tái khẳng định rằng lượng khách quốc tế trong năm nay có thể đạt 29,4 triệu. Đây là mức giảm tối thiểu so với mục tiêu 30 triệu mà TCT đặt ra.

Các mối quan tâm của ngành tiếp tục tập trung vào nền kinh tế toàn cầu. Khả năng suy thoái kinh tế ở châu Âu có thể ảnh hưởng đến Đức và chi phí sinh hoạt leo thang ở Anh.

Chamnan nhấn mạnh rằng thị trường đường ngắn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm đồng yên yếu và thủ tục phê duyệt chậm đối với thị thực điện tử Trung Quốc cho những người muốn đến Thái Lan.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy du lịch nội địa tăng mạnh trong 4 tháng đầu năm nay, vượt qua tốc độ của năm 2019, nhưng doanh thu kinh doanh vẫn thấp hơn thu nhập trước đại dịch.

Do nền kinh tế trì trệ và nợ hộ gia đình cao, khách du lịch Thái Lan vẫn ngại chi tiêu. Chamnan đã đề cập rằng ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ thành lập một chính phủ mới để cho phép giải ngân ngân sách cho mùa cao điểm trong quý cuối cùng.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan
preloader