Nội dung tương tác có thể làm gì cho quảng cáo sự kiện của bạn

Nội dung tương tác có thể làm gì cho quảng cáo sự kiện của bạn. Quảng cáo sự kiện là một nguyên nhân phổ biến của mối quan tâm đối với nhiều công ty tổ chức sự kiện. May mắn thay, số hóa đã đơn giản hóa việc quảng bá sự kiện, giúp tiếp cận những khán giả chưa được khai thác và tìm kiếm nhà tài trợ sự kiện dễ dàng hơn.

Nội dung tương tác có thể làm gì cho quảng cáo sự kiện của bạn
Nội dung tương tác có thể làm gì cho quảng cáo sự kiện của bạn

Quảng cáo sự kiện của bạn yêu cầu chia sẻ thông tin liên quan về sự kiện trực tuyến. Nhưng kết quả thậm chí có thể tốt hơn khi nội dung này bao gồm ý kiến đóng góp từ khán giả của bạn. Đây được gọi là nội dung tương tác và nó thu hút sự quan tâm của khán giả đến sự kiện của bạn một cách hiệu quả. Và những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi sẽ tận dụng tối đa sự tương tác để quảng cáo sự kiện cho khách hàng.

Tại đây, chúng ta sẽ khám phá những kiến thức cơ bản về nội dung tương tác và cách tối đa hóa nội dung đó cho mục đích quảng bá sự kiện.

Nội dung tương tác có thể làm gì cho quảng cáo sự kiện của bạn

Nội dung tương tác là gì?

Nội dung tương tác là bất kỳ nội dung thông tin nào bạn thiết kế để kích hoạt sự tham gia tích cực của khán giả. Chẳng hạn, thay vì chỉ liệt kê các lựa chọn thay thế cho điện thoại Zoom, nội dung tương tác sẽ hỏi khán giả xem họ sử dụng gì để thay thế.

Ý tưởng chính đằng sau việc tạo nội dung tương tác là thúc đẩy nhiều tương tác và quảng cáo hơn cho một sự kiện bằng cách trao cho khán giả vai trò tích cực hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng thiết kế các bài đăng trên mạng xã hội có thương hiệu để thu hút sự chú ý của khán giả, sau đó bao gồm một cuộc thăm dò hoặc mời họ viết ý kiến ​​của mình trong phần nhận xét.

Tại sao nội dung tương tác?

Nội dung tương tác là một cải tiến đối với nội dung tĩnh một chiều thường chỉ nói với khách hàng và không lắng nghe đáp lại. Ngày nay, hầu hết mọi người thấy nội dung tĩnh khá buồn tẻ và không hấp dẫn. Ngoài ra, khoảng thời gian chú ý ngắn của người xem có nghĩa là họ sẽ nhanh chóng mất hứng thú với những nội dung nhàm chán, nhiều thông tin.

Mặt khác, nội dung tương tác thu hút và thu hút sự chú ý của người xem. Đó là lý do tại sao nó thích hợp cho các nỗ lực quảng cáo. Hơn nữa, nó áp dụng cho bất kỳ ngành, doanh nghiệp hoặc thị trường ngách nào. Bạn có thể sử dụng nội dung tương tác cho các chương trình khuyến mãi sự kiện thương mại điện tử hoặc sự kiện ảo B2B. Và đặc biệt những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi quan tâm rất nhiều đến các sự kiện B2B. Chính những sự tương tác từ B2B sẽ một mặt nâng cao uy tín cho những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi.

Dưới đây là một vài lợi ích khác khi sử dụng nội dung tương tác:

o Cung cấp một cách chi phí thấp, nhanh chóng và hiệu quả để quảng bá một sự kiện
o Giúp dễ dàng thu thập thông tin về khán giả và làm quen với họ
o Cho phép bạn tạo khách hàng tiềm năng và tạo danh sách theo dõi cho các nỗ lực quảng cáo trong tương lai

Không cần phải nói rằng quảng bá sự kiện là một công việc phức tạp. Nó có thể là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn làm đúng, nó có thể mang lại sự công khai lớn cho sự kiện của bạn.

Ngược lại, nếu bạn làm hỏng nó, nó vẫn có thể gây chú ý, chỉ là không phải kiểu bạn đã nghĩ.

Và bạn khi hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện cho dù là chuyên nghiệp hay uy tín, bạn hãy chú ý thật kỹ đến 2 mặt lợi và hại như trên.

Sử dụng nội dung tương tác để quảng bá sự kiện

Ý tưởng nội dung tương tác có nhiều mặt và bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau. Trên thực tế, số lượng cách bạn có thể sử dụng để áp dụng nội dung tương tác phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Địa điểm Văn hóa có một nền tảng đổi mới dành cho các tổ chức văn hóa cho phép truy cập vào các công cụ kỹ thuật số cung cấp nội dung bổ sung khi bạn di chuyển qua các địa điểm di sản hoặc văn hóa để tăng mức độ tương tác. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là một hướng dẫn âm thanh.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là xem xét ba giai đoạn của sự kiện và loại nội dung tương tác nào sẽ phù hợp tại mỗi thời điểm.

Bạn nên bắt đầu từ khi hình thành ý tưởng sự kiện cho đến phản hồi cuối cùng của người tham gia. Mục đích chính là thu hút khán giả ở mọi điểm.

Trước sự kiện

Trong giai đoạn chuẩn bị của sự kiện, bạn sẽ chủ yếu tạo ra sự cường điệu xung quanh chương trình. Và, tất nhiên, cách bạn bắt đầu rất quan trọng trong các nỗ lực quảng cáo. Nếu bạn bắt đầu vững chắc, nó sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều căng thẳng trong tương lai. Khi bạn chuẩn bị nội dung cho một sự kiện, bạn rất dễ lãng phí thời gian khi sử dụng các công cụ cũ như Dropbox. Dropbox chiếm một lượng lớn dung lượng ổ cứng trái ngược với hiện có trên đám mây như nhiều lựa chọn thay thế, nó có quy trình làm việc cồng kềnh và không trực quan, đồng thời đắt so với các đối thủ cạnh tranh.

Đảm bảo bạn đang sử dụng đúng công cụ cho công việc, chẳng hạn như mạng xã hội, blog, tiếp thị qua email và podcast. (Ngẫu nhiên, nếu bạn chưa quen với podcasting, bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về thiết bị podcast nào bạn cần để bắt đầu.)

Ngoài ra, người ta tin rằng một khởi đầu tuyệt vời cho các nỗ lực quảng cáo cho sự kiện của bạn sẽ giải quyết được một nửa các vấn đề có thể xuất hiện khi bạn tiến bộ.

Nhưng sau đó, làm thế nào để bạn có được sự khởi đầu vững chắc đó? Hãy xem xét các ý tưởng sau đây.

Sử dụng một cuộc thăm dò trước sự kiện

Hãy tin lời khuyên đến từ công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi, vì đây là một cách tuyệt vời để tạo tiếng vang xung quanh một sự kiện mà bạn đang lên kế hoạch là thu hút khán giả và thu hút quan điểm của họ về sự kiện đó. Có một số cách tốt hơn để thu hút ý kiến của đại chúng hơn là một cuộc thăm dò ý kiến.

Các cuộc thăm dò ngắn gọn, thiết thực, linh hoạt, dễ tạo và dễ phân tích hơn. Các cuộc thăm dò có các tùy chọn trả lời đặt trước, vì vậy người xem đang trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Sự đơn giản đó là một trong những tính năng sẽ khuyến khích người xem tương tác với nội dung đó. Ví dụ: nếu bạn đang quảng bá một sự kiện sắp diễn ra trên nền tảng phát trực tiếp, bạn có thể hỏi khán giả xem họ muốn được thảo luận về chủ đề nào nhất.

Điều đó nói rằng, bạn có thể đẩy một cuộc thăm dò bao gồm các câu hỏi về suy nghĩ của mọi người về một sự kiện ngay cả trước khi bạn gửi thông báo chính thức về sự kiện đó. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng cuộc thăm dò ý kiến để kiểm tra xem mọi người có muốn tham gia vào một sự kiện như vậy không và nếu không thì họ thích loại sự kiện nào.

Hãy thử các cuộc khảo sát

Ngoài việc tạo một cuộc thăm dò ý kiến, những công ty tổ chức sự kiện sẽ tiến xa hơn với một cuộc khảo sát dài hơn. Đặt một số câu hỏi để tìm hiểu khán giả của bạn và sở thích chung của họ về chủ đề sự kiện như một cách tạo tương tác với họ.

Ví dụ: giả sử bạn đang tạo sự kiện về các giải pháp kỹ thuật số tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, khảo sát của bạn có thể chứa các câu hỏi như:

o “Bạn có sử dụng giải pháp VoIP được lưu trữ không?”
o “Mức độ kinh nghiệm của bạn với các giải pháp kỹ thuật số là gì?”
o “Bạn có làm tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình không?”
o “Công cụ tiếp thị kỹ thuật số yêu thích của bạn là gì?”
o “Bạn có quen thuộc với các ví dụ ứng dụng gốc trên đám mây không?”

Nội dung ở định dạng này giúp thu được các biểu hiện chi tiết hơn về ý kiến ​​của khán giả tiềm năng. Nó cũng cung cấp cho họ điều gì đó để nói trong khi tạo tiếng vang về sự kiện của bạn.

Khảo sát cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách tốt nhất để tổ chức sự kiện vì bạn biết khán giả tiềm năng muốn gì. Điều đó có nghĩa là bạn không còn tạo sự kiện dựa trên ý tưởng của mình nữa. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này để tạo sự kiện dựa trên sở thích của người tham dự tiềm năng.

Tạo lời kêu gọi hành động

Các cuộc thăm dò và khảo sát không phải là định dạng nội dung tương tác duy nhất mà bạn nên xem xét để quảng bá sự kiện của mình trong giai đoạn lập kế hoạch. Tùy thuộc vào bản chất của sự kiện, bạn cũng có thể tung ra các bài báo và blog có CTA tương tác hoặc sử dụng các câu hỏi trêu ghẹo để tạo nhận thức.

Các phương pháp quảng cáo như vậy cũng có thể mang lại kết quả đáng kể và thu hút nhiều người hơn thể hiện sự quan tâm đến sự kiện của bạn. Chưa kể số lượng khách hàng tiềm năng mà họ có thể tạo ra cho bạn.

Trong suốt sự kiện

Những nỗ lực quảng bá và tiếp thị quan trọng nhất nên diễn ra trước khi chương trình bắt đầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên dừng các nỗ lực quảng cáo của mình trong chính sự kiện đó.

Bạn phải tiếp tục nỗ lực quảng cáo ngay cả khi sự kiện đang diễn ra. Tại sao? Không phải tất cả những người tham dự tiềm năng sẽ biết hoặc đăng ký sự kiện trước khi nó bắt đầu. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp cận họ và mời họ tham gia khi chương trình đang diễn ra. Và nếu bạn ngây thơ cho rằng những công ty tổ chức sự kiện sẽ dừng lại ở trong sự kiện thì đây là một suy nghĩ chưa tích cực.

Hơn nữa, bạn nên tìm những cách bổ sung để thu hút khán giả ngoài các bài giảng hoặc bài phát biểu quan trọng từ các diễn giả của sự kiện. Sự tham gia của khán giả cũng quan trọng như quảng bá sự kiện. Trên thực tế, 82% các nhà tiếp thị B2B coi mức độ tương tác của người tham dự là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của sự kiện.

Một ý tưởng tuyệt vời cho việc này là tiến hành các cuộc thăm dò tự phát trong suốt chương trình. Cho phép người tham gia nói lên ý kiến của họ về sự kiện và những gì họ cần làm rõ.

Hãy tưởng tượng cuộc thảo luận chính của sự kiện của bạn là một chủ đề điện toán đám mây. Yêu cầu mọi người nêu quan điểm về trường hợp sử dụng của họ về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như tổng đài đám mây dành cho doanh nghiệp nhỏ, là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tương tác.

Ngoài ra, bạn có thể lên lịch các sự kiện phụ xung quanh phản hồi của người tham gia. Ví dụ: bạn có thể trao giải thưởng cho những người tham dự đã trả lời đúng một số câu hỏi hoặc đóng góp nhiều nhất. Bằng cách đó, bạn sẽ khuyến khích họ tham gia nhiều hơn và thúc đẩy sự tương tác.

Sau sự kiện

Bạn có thể nghĩ rằng quảng bá một sự kiện đã kết thúc là vô ích, lại một câu nói đau đớn từ những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi phải không. Nhưng trừ khi bạn không có kế hoạch tạo lại sự kiện, bạn cần tiếp tục quảng cáo sau sự kiện.

Tuy nhiên, những nỗ lực quảng cáo của bạn có thể không nhằm thu hút sự chú ý đặc biệt đến chương trình đã kết thúc. Thay vào đó, nó có thể coi sự kiện đã hoàn thành là tiền đề cho sự kiện tiếp theo mà bạn định tổ chức.

Điều đó nói rằng, gửi tin nhắn cảm ơn cho người tham gia sau chương trình là không đủ. Bạn phải tìm cách thu hút khán giả sau sự kiện. Bạn muốn khiến họ hào hứng với phiên bản tiếp theo của sự kiện, bất kể trải nghiệm của họ với phiên bản bạn vừa kết thúc.

Vậy nội dung tương tác có thể giúp bạn làm điều này như thế nào?

o Sử dụng nội dung như khảo sát, thăm dò ý kiến và bảng câu hỏi để nhận phản hồi từ những người tham gia. Quan trọng hơn, bạn nên sử dụng chúng để thu hút khán giả nhận thức về giá trị mà bạn đã cung cấp và những gì họ muốn thấy trong các lần xuất bản sau.
o Các cuộc thi và đánh giá là một sự kiện hậu chiến lược nội dung tương tác tuyệt vời khác. Ví dụ: giả sử bạn tổ chức một sự kiện thảo luận về kiểm thử phần mềm cộng đồng. Sau sự kiện, hãy tổ chức một cuộc thi để những người tham gia giới thiệu cách họ có thể áp dụng những điều họ đã học được. Sau đó, bạn có thể chọn một người chiến thắng và thưởng cho họ một giải thưởng.

Sử dụng loại nội dung do người dùng tạo này sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và thiết lập âm thanh cho sự kiện tiếp theo mà bạn tổ chức. Hơn nữa, nó làm tăng uy tín của bạn với khách hàng và khán giả của bạn. Vì vậy, đó là một thực hành lành mạnh cho các kế hoạch liên tục của bạn.

Mẹo để tạo nội dung tương tác chất lượng tốt

Các đề xuất sau đây sẽ đảm bảo thương hiệu của bạn đang tạo nội dung tương tác chất lượng hàng đầu cho sự kiện tiếp theo.

o Ưu tiên hình ảnh tuyệt vời. Chất lượng hình ảnh tốt sẽ bắt mắt và thu hút sự chú ý của khán giả. Việc thêm các hình ảnh có liên quan bên cạnh nội dung tương tác sẽ giúp tăng số lượng tương tác đó. Bạn thậm chí có thể thuê một nhà thiết kế logo tùy chỉnh để tạo một logo đặc biệt cho sự kiện của mình.

o Đảm bảo nó có liên quan. Đối tượng của bạn có thể mệt mỏi với việc xử lý thông tin không quan trọng. Nội dung tương tác không chỉ phù hợp với sự kiện; nó cũng phải là thông tin cung cấp giá trị cho khán giả của bạn.

o Nội dung có thể chia sẻ tốt hơn. Thiết kế nội dung của bạn đủ hấp dẫn để chia sẻ. Bạn thậm chí có thể bao gồm lời nhắc yêu cầu khán giả chia sẻ thông tin này.

o Giữ cho nó ngắn gọn. Nội dung tương tác của bạn càng dài thì khả năng khán giả của bạn sẽ tương tác với nội dung đó càng ít.

Thêm nội dung tương tác vào chiến lược quảng bá sự kiện của bạn

Nội dung tương tác mời khán giả tham gia vào các nỗ lực quảng cáo của bạn. Nó nhắc khán giả đầu tư vào sự kiện, tăng cơ hội tham gia và tham dự.

Xem xét các chiến lược nội dung tương tác được mô tả ở trên cho sự kiện tiếp theo của bạn. Đối tượng của bạn sẵn sàng, bạn chỉ cần hỏi họ trước!

Vậy bạn hãy chọn những công ty tổ chức sự kiện có đủ khả năng cho bạn biết về những dự đi trước sự kiện, trong và sau sự kiện nhé.

Bài viết liên quan