Nơi nghỉ ngơi trên đảo ở Malaysia

Lên thuyền và khám phá nhiều hòn đảo tuyệt vời của đất nước; rất có thể bạn chưa đặt chân lên những cái này.

CÓ 878 hòn đảo nằm rải rác trên vùng biển Malaysia, khiến đất nước xinh đẹp của chúng ta đứng thứ tư trong số các quốc gia Đông Nam Á có nhiều đảo nhất.

Nơi nghỉ ngơi trên đảo ở Malaysia
Nơi nghỉ ngơi trên đảo ở Malaysia

Trên hình là Pulau Bohey Dulang là một trong tám hòn đảo thuộc Công viên hải dương Tun Sakaran của Sabah.

Mặc dù chúng ta có thể không có nhiều như Indonesia, Philippines và Thái Lan, nhưng theo Worlddata.info, các hòn đảo của chúng ta không thiếu khi được coi là thiên đường nhiệt đới. Những bãi biển hoang sơ, làn nước trong xanh và sinh vật biển đa dạng khiến các hòn đảo của Malaysia trở thành điểm đến hoàn hảo để thư giãn giữa thiên nhiên.

Pulau Sipadan, Pulau Redang và Pulau Tioman là một số hòn đảo địa phương thường đứng đầu danh sách của khách du lịch, nhưng lần tới khi bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trên đảo, tại sao không đi đến những hòn đảo ít được ghé thăm hơn?

Nơi nghỉ ngơi trên đảo ở Malaysia

Pulau Satang, Sarawak

Trại giống rùa là điểm thu hút lớn đối với những người đi du lịch trong ngày đến thăm Pulau Satang, nằm trong Công viên Quốc gia Pulau Talang-Satang của Sarawak.
Trại giống rùa là điểm thu hút lớn đối với những người đi du lịch trong ngày đến thăm Pulau Satang, nằm trong Công viên Quốc gia Pulau Talang-Satang của Sarawak.

Trong phạm vi 19.414ha của khu bảo tồn biển đầu tiên của Sarawak, Vườn Quốc gia Talang Satang, có một nhóm bốn hòn đảo. Hai trong số đó là Pulau Satang Besar và Pulau Satang Kecil, hòn đảo đầu tiên kết hợp với hai hòn đảo còn lại là Pulau Talang-Talang Besar và Pulau Talang-Talang Kecil để tạo thành khu bảo tồn rùa – sau đó mang lại cho chúng biệt danh Quần đảo Rùa Sarawak.

Thông thường khi nhắc đến Pulau Satang, nó đề cập đến hai hòn đảo lớn hơn trong số các đảo Satang (cũng là hòn đảo lớn nhất trong số bốn hòn đảo). Nó chứa một trại giống rùa. Tuy nhiên, việc này bị cấm đối với du khách, trừ khi họ luôn đi cùng với Kiểm lâm của Tổng công ty Lâm nghiệp Sarawak và ở trong khu vực được chỉ định.

Các rạn san hô nông xung quanh hòn đảo khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để lặn với ống thở. Lặn biển cũng được phép nhưng chỉ trong khu vực được chỉ định.

Các chuyến đi thuyền khởi hành từ Bãi biển Damai, Cầu tàu Câu lạc bộ Thuyền Sarawak hoặc Cầu tàu Telaga Air sẽ mất khoảng 30 đến 45 phút. Bạn có thể tận hưởng chuyến đi trong ngày ở đây bằng cách tham gia một chuyến tham quan có tổ chức.

Pulau Bohey Dulang, Sabah

Pulau Bohey Dulang là hòn đảo lớn thứ hai (sau Pulau Bodgaya) trong số tám hòn đảo thuộc Công viên hải dương Tun Sakaran của Sabah. Nhờ làn nước trong xanh như ngọc và đa dạng sinh học biển phong phú, hòn đảo này là địa điểm tuyệt vời để lặn với ống thở.

Một việc nhất định phải làm ở đây là đi bộ lên đến đỉnh cao 353m. Con đường dài 700m uốn lượn quanh đảo và mất khoảng 15 đến 40 phút để hoàn thành, tùy thuộc vào tốc độ của bạn. Công sức leo lên khó khăn của bạn sẽ được đền đáp bằng tầm nhìn bao quát ra công viên biển, bao gồm cả đầm phá tuyệt đẹp được hình thành từ miệng núi lửa đã tắt. Bạn sẽ cần phải mang giày kín trong chuyến đi bộ đầy thử thách nhưng bổ ích này. Bạn cũng có thể thuê giày Adidas Kampung thiết thực và chắc chắn với một khoản phí nhỏ.

Có thể đến hòn đảo này bằng thuyền từ Cầu tàu Semporna, hành trình sẽ mất khoảng 30 phút với khoảng cách khoảng 25km giữa chúng. Bạn có thể chọn tham gia chuyến tham quan đảo hoặc thuê tour riêng đến Bohey Dulang; sau này sẽ yêu cầu một khoản thanh toán cao hơn.

Pulau Tenggol, Terengganu

Pulau Tenggol là địa điểm lặn biển nổi tiếng ở Terengganu.
Pulau Tenggol là địa điểm lặn biển nổi tiếng ở Terengganu.

Những người yêu thiên nhiên sẽ thấy Pulau Tenggol là một nơi hấp dẫn để ghé thăm, vì nó mang đến những điều kỳ diệu cả dưới nước và trên đất liền.

Là một hòn đảo đá nhỏ có thể đến bằng thuyền từ Cầu tàu Kuala Dungun, đây là một phần của bốn cụm đảo (Tenggol, Redang, Perhentian, Kapas) tạo thành Công viên Hải dương Terengganu. Cụm Pulau Tenggol bao gồm hòn đảo cùng tên, Pulau Nyireh, Pulau Tokong Timur, Pulau Tokong Talang, Pulau Tokong Burung và Pulau Tokong Kemudi.

Hòn đảo hình cá sấu này là thiên đường lặn, không chỉ vì hệ sinh thái biển thịnh vượng mà còn vì nơi đây có hơn 20 địa điểm lặn để khám phá. Ngoài ra, đây còn là nơi có khu bảo tồn rừng hơn 200 năm tuổi. Nếu bạn yêu thích khám phá cả trên biển và đất liền thì đây là hòn đảo dành cho bạn.

Pulau Harimau, Johor

Đây là một hòn đảo khác có hình dạng giống một con vật. Hình bóng của nó gợi nhớ đến một con hổ đang ngủ, do đó nó có tên là Pulau Harimau (có nghĩa là Đảo Hổ), điểm đến đầy mê hoặc ở Mersing, Johor này thường được gọi là “thiên đường”. Khoảng 30 phút đi thuyền từ Cầu tàu Mersing sẽ đưa bạn đến đảo.

Đi qua một hang động, bạn sẽ tìm thấy ở đó một đầm nước với làn nước trong xanh, mát mẻ – hoàn hảo cho một ngày bơi lội vui vẻ. Làn nước trong vắt như pha lê của hòn đảo và hệ sinh thái dưới nước đa dạng cũng tạo nên cơ hội lặn với ống thở tuyệt vời.

Những người đi trong ngày thường ghé thăm hòn đảo này như một phần trong hành trình tham quan đảo của họ, bao gồm các hòn đảo gần đó như Pulau Hujung, nổi tiếng với những bãi biển cát trắng hoang sơ; Pulau Tengah, nơi lưu trú duy nhất trên đó là Khu nghỉ dưỡng Batu Batu; Pulau Besar, hoàn hảo cho các gia đình vì có nhiều chỗ ở hơn để lựa chọn; và Pulau Rawa, thường được mệnh danh là “Maldives của Johor”.

Pulau Giam, Perak

Lặn biển luôn là hoạt động phổ biến tại Pulau Giam của Perak.
Lặn biển luôn là hoạt động phổ biến tại Pulau Giam của Perak.

Pulau Giam về mặt kỹ thuật là một hòn đảo nhỏ, nằm trong vùng biển Pulau Pangkor, một điểm đến đảo rất nổi tiếng ở Perak. Tuy nhỏ nhưng đây là địa điểm ưa thích của những du khách thích lặn với ống thở trong yên bình vì nơi đây tương đối ít du khách so với đảo chính.

Đi thuyền từ Pantai Teluk Nipah (hoặc Bãi biển Teluk Nipah) là phương tiện di chuyển duy nhất đến Pulau Giam. Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm vào giữa tháng 2, bạn có thể thử đi bộ đến đó. Đó là khi mực nước biển xuống đủ thấp để bạn có thể dễ dàng đi bộ khoảng 400m từ bãi biển đến đảo nhỏ. Hiện tượng “tách biển” hàng năm này cũng được quan sát thấy ở Tanjung Rhu, Langkawi.

Theo: thestar

Bạn có thể tham khảo những chuyến Tour du lịch Malaysia thuần túy của công ty du lich META

Bài viết liên quan