12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali

Theo phân tích của PwC, 1/4 người trưởng thành ở Mỹ không có khoản tiết kiệm hưu trí nào cả. Hơn nữa, chỉ có 36% cảm thấy rằng kế hoạch tiết kiệm hưu trí của họ đang đi đúng hướng để họ có thể nghỉ hưu thoải mái. Những người chưa nghỉ hưu là những người bi quan nhất kể từ năm 2012, một xu hướng phù hợp với những phát hiện từ các công ty nổi tiếng như BlackRock, Inc. (NYSE:BLK). Điều này là do đối với 6 trong 10 người lớn đã nghỉ hưu, gần 59% – trợ cấp An sinh xã hội là phương tiện thu nhập duy nhất trong cái gọi là những năm hoàng kim của họ. Xét đến mức séc An sinh xã hội trung bình chỉ là 1.907 đô la mỗi tháng tính đến tháng 1 năm 2024, người cao tuổi có rất ít lựa chọn về số tiền và địa điểm chi tiêu.

Tuy nhiên, sự bi quan này không hoàn toàn xấu. Theo phát hiện từ Bank of America Corporation (NYSE:BAC), người Mỹ đã ưu tiên tiết kiệm để nghỉ hưu vào năm 2023 bất chấp môi trường kinh tế đầy thách thức. Nghiên cứu dành cho người tham gia cả năm của Bank of America Corporation (NYSE:BAC) cho thấy số dư tài khoản 401(k) đã tăng 15% lên mức trung bình là 86.280 USD vào năm 2023. Các khoản đóng góp cao hơn và thị trường thuận lợi đều là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này. Giải pháp Hưu trí và Tài sản Cá nhân của Bank of America Corporation (NYSE:BAC), cùng với Viện Bank of America, theo dõi hành vi của những người tham gia kế hoạch của họ. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, đã có hơn 4 triệu người tham gia kế hoạch. Các phát hiện từ nghiên cứu của họ nhấn mạnh rằng trong nhóm, ước tính khoảng 18% người tham gia kế hoạch đã tăng cường đóng góp trong quý 4 năm 2023. Điều này cho thấy mức tăng hơn 9% so với quý trước, một dấu hiệu cho thấy người Mỹ hiện đang tiết kiệm nhiều hơn số tiền họ có. đã có trước đó. Theo Ngân hàng, số dư tài khoản tiết kiệm sức khỏe cũng ghi nhận sự gia tăng.

nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali
nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali

Vì nhiều người về hưu nhận thấy tiền tiết kiệm hoặc séc An sinh xã hội của họ không đủ để có một lối sống thoải mái ở Hoa Kỳ, nên nhiều người chọn đổ xô đến một số điểm nghỉ hưu hợp lý nhất trên thế giới. Một số trúng số độc đắc và tận dụng những nơi để nghỉ hưu với mức lương 1.000 đô la một tháng. Đáng ngạc nhiên, nhưng có thể thực hiện được. Những người khác mong muốn tìm được sự cân bằng tốt nhất giữa vẻ đẹp và khả năng chi trả. Một quốc gia như vậy gần đây đã lọt vào danh sách các quốc gia của chúng tôi sẽ nghỉ hưu chỉ với An sinh xã hội vào năm 2024 là Indonesia. Là nơi sinh sống của hơn 350.000 người nước ngoài, nghỉ hưu ở Indonesia có nghĩa là người cao tuổi có thể tận hưởng chi phí sinh hoạt hợp lý, người dân địa phương thân thiện và cảnh quan tuyệt đẹp.

Indonesia cũng là một trong những quốc gia có chế độ hưu trí tốt nhất cho người nước ngoài trên thế giới. Thật dễ dàng để nghỉ hưu và định cư tại đất nước này thông qua thị thực KITAS Hưu trí. Thị thực Hưu trí KITAS là thị thực tạm thời được cấp cho người cao tuổi trong 1 năm (ITAS Hưu trí) hoặc 5 năm (Visa Vàng). Bạn có thể đủ 55 tuổi để đủ điều kiện tham gia KITAS Hưu trí 1 năm và 60 tuổi chỉ áp dụng cho 5 năm. Một người cao tuổi đã được cấp thị thực nghỉ hưu đến Indonesia, câu hỏi tiếp theo trong đầu họ là hầu hết người nước ngoài sống ở đâu? Một câu trả lời cho câu hỏi này là không cần bàn cãi. Đúng vậy, nhiều người cao tuổi nghỉ hưu ở Indonesia đã chọn nghỉ hưu ở Bali ngoạn mục. Đối với những người thắc mắc cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu, những người về hưu có thể sống thoải mái với mức lương ước tính từ 1.300 đến 2.000 USD mỗi tháng.

Thiên đường của Indonesia này từ lâu đã thu hút trí tưởng tượng của những người về hưu đang tìm kiếm một môi trường yên tĩnh nhưng đầy kích thích để trải qua những năm tháng hoàng kim của mình. Với người dân địa phương thân thiện, chi phí sinh hoạt phải chăng và cộng đồng người nước ngoài đa dạng, Bali nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn nghỉ hưu trong một khung cảnh xa lạ. Hoặc đơn giản là bạn chí cần những chuyến Tour du lịch Bali cũng được.

Phương pháp luận

Để tổng hợp danh sách những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali, chúng tôi đã tham khảo một số nguồn như Sở hữu tài sản ở nước ngoài, Bali Insight Living, Bali Coconut Living, Our Year in Bali, cùng nhiều nguồn khác. và sử dụng phương pháp đồng thuận để chọn ra danh sách những địa điểm tốt nhất. Tiếp theo, mỗi nơi được xếp hạng dựa trên chi phí sinh hoạt và nhiều tiện nghi được cung cấp. Điểm được tổng hợp và các vị trí được xếp theo thứ tự tăng dần từ điểm thấp nhất đến điểm cao nhất.

Nhân tiện, Insider Monkey là một trang web đầu tư theo dõi chuyển động của những người trong nội bộ công ty và các quỹ phòng hộ. Bằng cách sử dụng phương pháp đồng thuận tương tự, chúng tôi xác định những lựa chọn cổ phiếu tốt nhất trong số hơn 900 quỹ phòng hộ đầu tư vào chứng khoán Mỹ. Top 10 lựa chọn cổ phiếu đồng thuận hàng đầu của các quỹ phòng hộ đã vượt trội hơn Chỉ số S&P 500 hơn 140 điểm phần trăm trong 10 năm qua (xem chi tiết tại đây). Cho dù bạn là nhà đầu tư mới bắt đầu hay nhà đầu tư chuyên nghiệp đang tìm kiếm những cổ phiếu tốt nhất để mua, bạn đều có thể hưởng lợi từ sự khôn ngoan của các quỹ phòng hộ và người trong công ty.

12 nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali

Như đã nói, chúng ta hãy xem tất cả những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali:

12. Uluwatu

Điểm khỉ nội bộ: 7

Chi phí sinh hoạt: $1,927

Ẩn mình trên mũi phía Tây Nam của Bán đảo Bukit của Bali, Uluwatu là điểm đến nghỉ hưu lý tưởng cho những người yêu thích phiêu lưu. Người cao tuổi yêu thích điểm đến trên con đường hẻo lánh này vì sự yên tĩnh và thanh bình. Là nơi có những kỳ nghỉ lướt sóng đẳng cấp thế giới và những bãi biển mê hoặc nhất, việc nghỉ hưu sớm ở thiên đường xinh đẹp này đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian hơn để tận hưởng lối sống đơn giản, giá cả phải chăng nhưng tuyệt vời. Người dân địa phương được biết đến là cực kỳ thân thiện, chi phí sinh hoạt phải chăng so với ở Mỹ và người dân được tận hưởng nhịp sống thoải mái. Người cao tuổi cũng có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tại Phòng khám Y tế Unicare Uluwatu, một lựa chọn đáng tin cậy cho khách du lịch và người nước ngoài.

11. Canggu

Điểm khỉ nội bộ: 7

Chi phí sinh hoạt: $1,996

Ngôi làng ven biển đang phát triển này đã trở thành một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali. Nằm trên bờ biển phía Nam, Canguu được biết đến với những kỳ nghỉ lướt sóng đẳng cấp thế giới, những cánh đồng lúa bậc thang và lối sống thoải mái. Việc nghỉ hưu ở đây mang lại sự kết hợp độc đáo giữa việc đón nhận lối sống của người Bali trong khi tận hưởng những tiện nghi hiện đại. Mảnh đất thiên đường này nằm gần Ubud và Seminyak nổi tiếng hơn, cho phép tiếp cận các tiện nghi của thành phố lớn mà không ảnh hưởng đến cảm giác yên tĩnh của nó. Có những quán cà phê, quán bar, câu lạc bộ và quán ăn sôi động để phục vụ mọi đối tượng. Nhóm người nước ngoài trẻ tuổi đặc biệt hướng tới Canggu, vì vậy đây là nơi thích hợp trong trường hợp bạn quyết định nghỉ hưu sớm và có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

10. Nusa Dua

Điểm khỉ nội bộ: 8

Chi phí sinh hoạt: $2,000

Được biết đến là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng thuần túy, Nusa Dua nằm cách Denpasar 40 km. Là nơi có các spa sang trọng, sân gôn đẳng cấp thế giới và khách sạn sang trọng quốc tế, Nusa Dua là cơ hội cho người về hưu xây dựng một ngôi nhà ở một nơi được coi là địa điểm du lịch. Có các trung tâm mua sắm cao cấp, các lựa chọn ăn uống dành cho người sành ăn và cộng đồng hưu trí sang trọng mà người cao tuổi có thể chọn để nghỉ hưu. Tận hưởng các liệu pháp spa, tham gia các môn thể thao dưới nước hoặc đơn giản là thư giãn trên những bãi biển hoang sơ khi bạn nghỉ hưu ở đây.

9. Ubud

Điểm khỉ nội bộ: 8

Chi phí sinh hoạt: $1,889

Ubud là cái tên khá quen thuộc với cả những người chưa biết nhiều về Bali. Một lý do tại sao đây là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali vì đây là trung tâm văn hóa của Bali. Khi bạn nghỉ hưu, những thứ như văn hóa và truyền thống bắt đầu có ý nghĩa hơn đối với bạn so với trước đây. Ubud sẵn sàng làm điều đó, mang đến cho những người về hưu cơ hội thưởng thức các điệu nhảy truyền thống, phòng trưng bày nghệ thuật và thậm chí cả chợ thủ công. Vì nằm trên núi nên những người về hưu được tận hưởng thời tiết mang âm hưởng mùa hè vĩnh cửu. Ubud có nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng, từ quán cà phê ấm cúng đến nhà hàng cao cấp, phục vụ nhiều khẩu vị khác nhau. Thị trấn tự hào có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, đảm bảo dễ dàng tiếp cận các tiện nghi hiện đại như cơ sở chăm sóc sức khỏe và siêu thị. Nhiều người về hưu không biết rằng Ubud được mệnh danh là trung tâm nghệ thuật của Bali, tràn ngập văn hóa, bảo tàng nghệ thuật và nghệ nhân. Ở đây cũng có nền ẩm thực nổi tiếng, bao gồm các nhà hàng đẳng cấp thế giới với mức giá tương đối phải chăng.

8. Kuta

Điểm khỉ nội bộ: 9

Chi phí sinh hoạt: $1,513

Tiếp theo trong danh sách những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali là Kuta. Khu vực bãi biển và khu nghỉ dưỡng ở phía Nam đảo Bali này tự hào có một số bãi biển đẹp nhất xung quanh. Kuta chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất để tận hưởng cảnh hoàng hôn mê hoặc, một khoảng thời gian có thể nhanh chóng trở thành địa điểm yêu thích của người cao tuổi. Khu vực bãi biển này dành cho những người về hưu thích vui vẻ, hòa đồng, những người sẽ đánh giá cao những con phố nhộn nhịp và cuộc sống về đêm sôi động. Tràn ngập các cửa hàng nghệ thuật, tiệm mát-xa, câu lạc bộ, quán bar và nhà hàng, việc nghỉ hưu ở đây sẽ giống như một kỳ nghỉ hàng ngày. Không còn nghi ngờ gì nữa, Kuta còn được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nó được yêu thích vì bầu không khí thoải mái, những kỳ nghỉ lướt sóng hoàn hảo và những bãi biển dài. Hai bệnh viện nổi tiếng gần Kuta là Bệnh viện BIMC và Siloam.

7. Seminyak

Điểm khỉ nội bộ: 13

Chi phí sinh hoạt: $1,168

Với đầy đủ các khách sạn sang trọng, spa, khu mua sắm và quán ăn, Seminyak là một điểm đến du lịch nghỉ hưu khác mà bạn nên cân nhắc. Sống ở khu vực bãi biển này mang đến cho người về hưu cơ hội tận hưởng sự thư giãn và thuận tiện nhất. Đặc trưng bởi những bãi biển hoang sơ và cảnh hoàng hôn mê hoặc, Seminyak là nơi lý tưởng cho những người về hưu đánh giá cao sự hối hả và nhộn nhịp của khách du lịch cũng như người dân. Người cao tuổi có thể sống ở đây giống như đang đi nghỉ mát, tận hưởng nhiều nhà hàng và câu lạc bộ trong khu vực. Ở đây có một siêu thị nổi tiếng tên là Bintang, nơi có đầy đủ mọi nhu yếu phẩm cần thiết.

6. Tabanan

Điểm khỉ nội bộ: 14

Chi phí sinh hoạt: $1,500

Tabanan là một trong những quận (kabupaten) ở Bali, được biết đến là viên ngọc ẩn dành cho người về hưu. Nơi có những bãi biển đẹp nhưng hẻo lánh, những ngôi đền hấp dẫn và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, việc nghỉ hưu ở thiên đường này có thể là một quyết định đúng đắn cho những người về hưu. Nhìn chung, nhịp sống ở đây chậm rãi, lý tưởng cho những người cao tuổi muốn thư giãn và kết nối với thiên nhiên. Với sự quyến rũ, chân thực và vẻ đẹp tự nhiên, Tabanan Regency có thể là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bali. Một cá nhân về hưu có thể sống thoải mái ở đây với mức lương 1.500 USD một tháng.

5. Sidemen

Điểm khỉ nội bộ: 15

Chi phí sinh hoạt: $1,500

Được biết đến là trung tâm vẻ đẹp nông thôn của Bali, Sidemen là điểm đến nghỉ hưu hoàn hảo cho những người cao tuổi muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thế giới. Nằm giữa những thửa ruộng bậc thang và thung lũng xanh tươi, Sidemen thể hiện văn hóa truyền thống của người Bali và lối sống giản dị. Những người cao tuổi chọn sống ở đây sẽ vô cùng thích thú khi được chứng kiến những ngôi chùa cổ kính, những nghi lễ đầy màu sắc và lối sống bình dị. Điều tuyệt vời nhất về Sidemen là sự quyến rũ nguyên sơ của nó, đủ để mang đến cho những người về hưu trải nghiệm nghỉ hưu thực sự độc đáo.

4. Padang Bai

Điểm khỉ nội bộ: 15

Chi phí sinh hoạt: $1,500

Thị trấn nhỏ ven biển nằm ở phía đông Bali này là một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Indonesia. Nơi nghỉ dưỡng bên bờ biển này là nơi lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một lối sống tách biệt, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của các thành phố lớn. Từ những bãi biển yên tĩnh và sinh vật biển sôi động đến vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và nhiều cơ hội giải trí, Padang Bai là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cân nhắc cho những năm cuối cấp. Một số hoạt động nên thử ở đây bao gồm lặn với ống thở, lặn biển và thư giãn trên bãi biển. Những khu vực nổi tiếng nên tham quan gồm có Bãi biển Blue Lagoon, Bãi biển Bias Tugel và Đền Silayukti.

3. Sanur

Điểm khỉ nội bộ: 17

Chi phí sinh hoạt: $1,136

Dải bãi biển ven biển phía đông Denpasar ở phía đông nam Bali này đứng thứ ba trong danh sách những địa điểm tốt nhất của chúng tôi với lý do chính đáng. Sanur được coi là thiên đường nghỉ hưu cuối cùng ở Bali, có thể là do sự kết hợp lý tưởng giữa tiện nghi và cuộc sống ven biển mà nó mang lại. Canggu, Seminyak và thậm chí cả Ubud đứng sau đối thủ mạnh này nhờ đường bờ biển đẹp như tranh vẽ, văn hóa địa phương được bảo tồn tốt và tiện nghi hiện đại. Người cao tuổi đặc biệt thích đi dạo thong thả dọc theo bờ biển cát trắng với những cây cọ tươi tốt. Sanur dường như là cách hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp của một người và tận hưởng khoảng thời gian yên bình, thư giãn.

2. Jimbaran

Điểm khỉ nội bộ: 18

Chi phí sinh hoạt: $1,217

Vượt qua các điểm nghỉ hưu phổ biến như Ubud và Sanur, Jimbaran là một trong những ngôi làng hưu trí tốt nhất để ghé thăm. Tự hào với đường bờ biển tuyệt đẹp với những bãi biển cát trắng, thời tiết nắng ấm và cảnh hoàng hôn ngoạn mục, ngôi làng hưu trí này có thể là nơi hoàn hảo để bạn trải qua những năm tháng vàng son. Hơn nữa, bầu không khí làng quê quyến rũ mà nơi đây mang lại là nơi lý tưởng để người cao tuổi tận hưởng lối sống thư thái ven biển và hòa mình vào văn hóa truyền thống của người Bali. Các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng nằm gần ngôi làng này nên người cao tuổi có nhiều lựa chọn để đi du lịch và khám phá. Khung cảnh bình dị, văn hóa phong phú và tiện nghi hiện đại là ba điều mô tả rõ nhất về nơi này.

1. Amed

Điểm khỉ nội bộ: 21

Chi phí sinh hoạt: $925

Trải nghiệm nghỉ hưu độc đáo nhưng giá cả phải chăng nhất mà người cao tuổi có thể tận dụng là ở Amed. Nổi tiếng với những rạn san hô đầy mê hoặc và những làng chài cổ kính, điểm đến này mời gọi những người về hưu thư giãn và tận hưởng lối sống vô tư. Tại đây, người ta có thể nhàn nhã tham gia các hoạt động như câu cá, đồng thời tận hưởng nhịp sống yên bình mà viên ngọc ven biển này mang lại. Đứng đầu với những bãi biển cát đen nổi bật và phong cảnh ngoạn mục, và bạn sẽ có điểm đến hoàn hảo để trải qua những năm tháng vàng son của mình. Đối với những người cần chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ y tế nói chung là đầy đủ. Tuy nhiên, người dân có thể cần phải đi đến các thị trấn lớn hơn như Candidasa hoặc thậm chí Denpasar để có được cơ sở chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn.

Insider Monkey tập trung vào việc khám phá những ý tưởng đầu tư tốt nhất của các quỹ phòng hộ và người trong nội bộ. Vui lòng đăng ký nhận bản tin miễn phí hàng ngày của chúng tôi để nhận những ý tưởng đầu tư mới nhất từ thư của nhà đầu tư của các quỹ phòng hộ bằng cách nhập địa chỉ email của bạn bên dưới. Bạn cũng có thể xem qua Sức mạnh pháo binh theo quốc gia: 20 quân đội hàng đầu và 35 công việc phụ có lợi nhuận dành cho các ông bố bà mẹ nội trợ.

Theo: insidermonkey.

Bài viết liên quan