Nusa Penida của Bali cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng để đảm bảo đảo vẫn thoải mái cho khách du lịch

Nusa Penida của Bali cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng để đảm bảo đảo vẫn thoải mái cho khách du lịch. Nusa Penida là một trong những hòn đảo dễ nhận biết nhất ở tỉnh Bali. Các đỉnh vách đá mang tính biểu tượng của Nusa Penida đã trở thành tấm bưu thiếp hình ảnh của khu nghỉ mát ở Indonesia.

Tuy nhiên, trong năm qua, một loạt vụ tai nạn đã khiến Nusa Penida trở thành tâm điểm chú ý vì những lý do sai lầm. Hiện các quan chức đang cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng trên đảo để đảm bảo an toàn công cộng và chất lượng du lịch.

Nusa Penida của Bali cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng để đảm bảo đảo vẫn thoải mái cho khách du lịch
Nusa Penida của Bali cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng để đảm bảo đảo vẫn thoải mái cho khách du lịch

Các quan chức đã nói chuyện với giới truyền thông trong chuyến thăm Nusa Penida, nơi họ thảo luận về kế hoạch thiết lập hòn đảo này thành Khu vực Chiến lược Du lịch Quốc gia (KPSN). Đây là một tin rất lớn đối với Nusa Penida.

Việc nâng cấp lên KPSN này sẽ giúp hòn đảo nhỏ bé nhận được một khoản tài trợ khổng lồ; một khoản tiền rất cần thiết sẽ giúp phát triển nền kinh tế địa phương và chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Ngoài ra, việc đầu tư để biến Nusa Penida thành KSPN sẽ cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch trên đảo, giúp du khách tận hưởng cuộc sống trên đảo dễ dàng và thoải mái hơn.

Nhiếp chính của Klungkung, I Nyoman Suwirta, nói với các phóng viên rằng việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng đường bộ và quản lý nước cần phải được giải quyết để đảm bảo rằng hòn đảo này vẫn là một điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới.

Ông ân cần ghi nhận những phàn nàn của một số khách du lịch và các nhà điều hành du lịch, đồng thời cam kết sẽ giải quyết những cải tiến cần phải thực hiện.

Nhiếp chính Suwirta nói rằng công việc cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch vì lợi ích lớn hơn của tất cả mọi người ở Nusa Penisa cần phải là một nỗ lực hợp tác.

Anh ấy nói, “Theo cảm nhận, cụ thể là những lời phàn nàn về cơ sở hạ tầng đường xá, tắc nghẽn, nước sạch, điện, v.v. Chúng tôi ở nhiếp chính không thể làm việc một mình.

Các quan chức đến thăm tất cả các điểm nóng du lịch nổi tiếng nhất của Nusa Penida để điều tra địa điểm và cách thức cải thiện có thể được thực hiện cho khách du lịch.

Họ dừng lại ở Bãi biển Kelingking, Pasih Uug và Angel Billabong. Nhóm cũng xem xét các kế hoạch xây dựng một cây cầu mới để nối các đảo lân cận Nusa Ceningan và Nusa Lembongan.

Bãi biển Kelingking và đỉnh vách đá dễ dàng là địa danh nổi tiếng nhất ở Nusa Penida. Hoàn toàn ngoạn mục theo nhiều cách, không chỉ có tầm nhìn cực kỳ ấn tượng, mà lối đi xuống vách đá đến bãi biển cũng rất bấp bênh.

Trong vài tháng qua, đã có hàng chục báo cáo bi thảm về việc khách du lịch bị kéo ra biển từ Bãi biển Kelingking và Bãi biển Diamond, trong khi những du khách khác bị rơi từ vách đá ở Bãi biển Broken và bị thương tại Angels Billabong.

Do những trường hợp tai nạn hiếm gặp, đang gia tăng chậm ở Nusa Penida này, các quan chức trên đảo đã cam kết làm cho những cảnh quan gồ ghề nổi tiếng nhất của hòn đảo trở nên an toàn hơn để khách du lịch có thể trải nghiệm đầy đủ.

Điều này sẽ bao gồm các rào cản an toàn và tăng cường biển báo thông báo cho khách du lịch nơi nào an toàn và không an toàn để khám phá.

Trong bài phát biểu trước giới truyền thông, Regen Suwirta cho biết: “Chúng tôi cảm ơn Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia đã muốn đến Nusa Penida để hỗ trợ cho hòn đảo này, người đã tận mắt chứng kiến tình hình ở Nusa Penida.”

Có vẻ như động thái biến Nusa Penida trở thành Khu vực chiến lược du lịch quốc gia nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của chính quyền trung ương, điều đó có nghĩa là tiến độ sẽ diễn ra đúng lúc.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Ervan Maksum cho biết chính quyền trung ương sẽ hỗ trợ Nusa Penida thúc đẩy phát triển du lịch.

Ông cam kết hỗ trợ cơ sở hạ tầng quản lý nước, đường và chất thải, tất cả đều có vẻ không đẹp mắt nhưng lại là những yếu tố cơ sở hạ tầng thiết yếu cần thiết cho trải nghiệm du lịch chất lượng cao.

Maksum cho biết, “Chúng tôi yêu cầu sự phối hợp với nhau để giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng kè đường. Vấn đề nước uống, nước đọng vẫn đang được tổ chức để sau này tất cả chúng tôi đều được phục vụ nước sạch.”

Theo: thebalisun

Và bạn cùng chúng tôi thử xem Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot có gì thú vị nhé

Bài viết liên quan