Phải chăng ngành khách sạn của Dubai đang bước vào ‘thời kỳ hoàng kim’ khi nhiều dự án sẵn sàng

Phải chăng ngành khách sạn của Dubai đang bước vào ‘thời kỳ hoàng kim’ khi nhiều dự án sẵn sàng? Dubai đứng trước cơ hội hấp thụ 36.000 phòng khách sạn mới

Phải chăng ngành khách sạn của Dubai đang bước vào 'thời kỳ hoàng kim' khi nhiều dự án sẵn sàng
Phải chăng ngành khách sạn của Dubai đang bước vào ‘thời kỳ hoàng kim’ khi nhiều dự án sẵn sàng

Trên hình là One Za’abeel và ‘khu nghỉ dưỡng’ One&Only của nó đang chuẩn bị khai trương vào cuối năm. Đây sẽ không phải là dự án khách sạn bắt mắt duy nhất mà Dubai sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Dubai: Lĩnh vực khách sạn ở Dubai đang chuẩn bị sẵn sàng cho nhiều hoạt động – và vấn đề không chỉ là giữ cho các phòng và dãy phòng luôn sẵn sàng đón thêm khách. Có rất nhiều hành động đang diễn ra liên quan đến các dự án khách sạn mới đang được chuyển giao, theo những nguồn tin trong ngành cho biết có thể là ‘thời kỳ hoàng kim tiếp theo’ của ngành.

Phải chăng ngành khách sạn của Dubai đang bước vào ‘thời kỳ hoàng kim’ khi nhiều dự án sẵn sàng

Kiểm tra những điều này.

* Một khách sạn 1.000 phòng – và sẽ là khách sạn cao nhất thế giới như vậy – khai trương vào nửa đầu năm 2024. Nằm ở Dubai Marina, ‘Ciel’ cao 365 mét là của The First Group, người đã bận rộn với việc xây dựng trong những năm qua khách sạn trong thành phố. (Nhân tiện, Dubai đã có những tòa tháp khách sạn cao nhất thế giới.)

* Trước khi Ciel khai trương, một kỷ lục gia khác, One Za’abeel sẽ sẵn sàng xây dựng tòa tháp khách sạn dưới thương hiệu siêu sang ‘One&Only’ vào cuối năm. (Dự án được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới nhờ có công xôn cao nhất.)

* Và mới đây thôi, Atlantis the Royal đã trở thành điểm đến nghỉ dưỡng mới nhất của Dubai, với thiết kế kiến trúc khá độc đáo và với nhiều trải nghiệm nâng cao gắn liền với cái tên này.

Vậy, Dubai có thể xây khách sạn mới nhanh như thế nào? Và quan trọng không kém, bao lâu nữa thị trường khách sạn có thể hấp thụ tất cả các phòng mới?

Faisal Durrani, Đối tác và Trưởng phòng Nghiên cứu Trung Đông tại công ty tư vấn Knight Frank cho biết: “Dubai đã đạt đến mức độ quan trọng – Thương hiệu Dubai đã có uy tín và được săn đón nhiều. “Dubai tự hào là một trong những nơi có mật độ phòng khách sạn cao nhất thế giới với 140.000 phòng – và thật đáng kinh ngạc, mức độ lấp đầy cũng thường dẫn đầu thế giới.

“Sân bay Dubai hiện cũng đang trên đà vượt qua các mức trước Covid, củng cố vị trí của nó trong 15 năm hoạt động với tư cách là trung tâm quốc tế bận rộn nhất thế giới.”

Hướng tới ngày khai trương Q2-2024. Đó là tình trạng của tòa tháp khách sạn Ciel ở Dubai Marina, nơi sẽ tạo ra 1.000 phòng khách sạn khác trong thành phố.
Hướng tới ngày khai trương Q2-2024. Đó là tình trạng của tòa tháp khách sạn Ciel ở Dubai Marina, nơi sẽ tạo ra 1.000 phòng khách sạn khác trong thành phố.

Thị trường khách sạn UAE có vị trí thuận lợi để chào đón các khái niệm khách sạn mới. Ví dụ, khách sạn 25hour Hotel Dubai One Central thu hút lượng lớn khách du lịch nhờ đề xuất giá trị độc đáo của nó. Nó không giống như một khách sạn truyền thống, nhưng nó đã trở nên phổ biến đối với người dân cũng như du khách
– Nils Heckscher của tập đoàn khách sạn PKF

Ngoài 140.000 phòng đó, khoảng 36.000 phòng mới đang được lên kế hoạch hoặc đang được xây dựng. Đúng như dự đoán, phần lớn trong số này thuộc loại khách sạn/khu nghỉ dưỡng 5 sao ở thành phố, với Dubai South và Expo City có thể sẽ thấy nhiều hơn khi chúng nổi lên như những điểm nóng sử dụng hỗn hợp.

Xây dựng và đáp ứng nhu cầu tức thì

Các nhà phát triển khách sạn đang hy vọng rằng nhu cầu này – dù là để kinh doanh hay giải trí – ở Dubai sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với chu kỳ trung bình của thị trường. Đây là nơi mà địa chính trị – và nó đang diễn ra như thế nào trong những ngày này – có thể giúp ích cho họ.

Philip Wooller, Giám đốc Khu vực Trung Đông và Châu Phi của bộ phận khách sạn cho biết: “Công bằng mà nói, tình hình địa chính trị toàn cầu đã mang lại cho UAE, và cụ thể hơn là Dubai, một sự thúc đẩy đáng kinh ngạc đối với nền kinh tế trong hầu hết mọi lĩnh vực”. tư vấn STR.

“Mặc dù nguồn cung khách sạn tăng 25.000 phòng kể từ năm 2019 (và 36.500 phòng kể từ năm 2018), nhưng nhu cầu vẫn tăng.

“Dubai hiện là thành phố nổi tiếng nhất thế giới và các hoạt động của khách sạn đã khẳng định điều này. Tỷ lệ lấp đầy hàng năm chỉ hơn 83% với giá phòng trung bình (ARR) gần Dh800 và cao hơn ở New York, London và Paris.”

Tất cả những điều này ‘mặc dù cho đến nay nguồn cung mới đã tăng lớn nhất trong ba đến bốn năm qua’, Wooller nói thêm.

Vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các khách sạn từ 3 sao trở xuống, đặc biệt khi 84% nguồn cung sắp tới là 4 hoặc 5 sao ở Dubai
– Faisal Durrani của Hiệp sĩ Frank

Nhà ở ‘dịch vụ’ cũng giúp ích

Khai trương một khách sạn – và thêm yếu tố dân cư vào đó. Mang mọi thứ dưới một thương hiệu khách sạn phổ biến duy nhất. Một điều nữa – khởi động kế hoạch cho các khu dân cư.

Đây là công thức đã được các nhà phát triển ở Dubai và ngày càng nhiều các tiểu vương quốc khác triển khai. Cho dù đó là Fairmont, One&Only hay St. Regis, những hiệp hội như vậy đều có ích. Đặc biệt là khi có quá nhiều sự cạnh tranh để giành được tiền lãi và quỹ của các nhà đầu tư toàn cầu.

Đối với các nhà phát triển, đây cũng là cơ hội để gây quỹ để hỗ trợ xây dựng dự án. Bán hàng ngoài kế hoạch cũng thúc đẩy khả năng hiển thị tối ưu trên thị trường. Hoàn thành tốt, việc bán nhà ở giúp giảm thời gian hoàn vốn cho các nhà phát triển so với những gì họ có thể mong đợi ở một dự án khách sạn độc lập.

Nils Heckscher, Giám đốc điều hành, Trưởng khu vực Châu Phi và Trung Đông, tập đoàn khách sạn PKF cho biết: “Thật đáng khích lệ khi chứng kiến sự đa dạng hóa của thị trường đang diễn ra, bao gồm cả phân khúc căn hộ dịch vụ và căn hộ siêu nhỏ.

“Các dự án phát triển đa mục đích và khái niệm cuộc sống có dịch vụ đang trở nên phổ biến trong cộng đồng ‘dân du mục kỹ thuật số’ đang tập trung tại UAE. Bạn cũng có những khu dân cư có thương hiệu, hai thương hiệu khách sạn trong cùng một tòa nhà và những khách sạn có căn hộ dân cư ngày càng phổ biến.

“Ví dụ, dân số du mục kỹ thuật số ngày càng tăng này muốn có một bếp nhỏ trong phòng khách sạn của họ. Xu hướng ‘workcation’ cũng đang ngày càng phổ biến.”

Các nhà phát triển khách sạn của Dubai sẽ lưu ý đến tất cả các xu hướng, hiện tại và những xu hướng mới đang hình thành. Nếu mỗi xu hướng này có thể duy trì đà tăng trong thời kỳ bùng nổ khách sạn, tại sao không?

Theo: gulfnews

Dubai đã vốn dĩ nổi tiếng với những toà nhà chọc trời, và cứ thế không ngừng gia tăng cả về chất lượng lẫn số lượng khách sạn. Cho nên trong tương lai những chùm Tour du lịch Dubai, điển hình là Tour Dubai 5 ngày 4 đêm sẽ luôn thu hút nhiều du khách

Bài viết liên quan
preloader