‘Phân tích màu sắc cá nhân’ đã trở nên lan truyền—Thúc đẩy sự bùng nổ du lịch Hàn Quốc

‘Phân tích màu sắc cá nhân’ đã trở nên lan truyền—Thúc đẩy sự bùng nổ du lịch Hàn Quốc: Angie Xue luôn muốn đi du lịch đến Nhật Bản và Hàn Quốc, vì vậy khi thấy có các chuyến bay khứ hồi trị giá 600 USD từ California, cô đã đặt ngay một chuyến. “Bây giờ hoặc không bao giờ,” cô nhớ lại qua điện thoại. Thứ tự lập kế hoạch đầu tiên của Xue sau đó? Đặt một cuộc hẹn phân tích màu sắc cá nhân ở Seoul, điều mà cô ấy đã khám phá ra qua các video lan truyền.

Phân tích màu sắc cá nhân nhằm mục đích chỉ định các cá nhân có màu sắc đẹp hơn có thể thông báo lựa chọn của họ về quần áo, trang điểm và phụ kiện dựa trên nước da và tông màu da của họ. Quá trình này có thể mất 60 phút, trong đó các chuyên gia tư vấn màu sắc sẽ phủ hàng trăm mẫu vải lên vai của khách hàng để kiểm tra cẩn thận điều gì khiến khuôn mặt họ sáng lên thay vì làm nổi bật quầng thâm hoặc nếp nhăn.

'Phân tích màu sắc cá nhân' đã trở nên lan truyền—Thúc đẩy sự bùng nổ du lịch Hàn Quốc
‘Phân tích màu sắc cá nhân’ đã trở nên lan truyền—Thúc đẩy sự bùng nổ du lịch Hàn Quốc

Trên hình là Một du khách thử trang điểm với mỹ phẩm do Hàn Quốc sản xuất trong thời gian Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tổ chức 2022 Khám phá Hàn Quốc của bạn tại Vanderbilt Hall của Grand Central Terminal ở New York

Trong nhiều thập kỷ, nó đã được các chính trị gia, giám đốc điều hành và giới thượng lưu trong xã hội sử dụng như một cách để phát huy hết khả năng của họ. Giờ đây, sau cơn sốt TikTok, nó đang mọc lên từ California đến New York và những người trung thành với Gen Z đang ngày càng thực hiện các chuyến đi đến Seoul với thủ tục đứng đầu danh sách cần làm của họ.

Tại Hoa Kỳ, một buổi học kéo dài ba giờ tại một địa điểm như House of Color ở Brooklyn, New York, có thể tốn 545 USD; ở hầu hết các hãng phim Hàn Quốc, mức giá dao động từ 80 đô la đến 160 đô la. Trong mọi trường hợp, khách hàng xuất hiện với các mẫu bảng màu cá nhân, tùy chỉnh, các đề xuất trang điểm cụ thể và gợi ý về loại trang sức nên mua.

Bí quyết là có được một cuộc hẹn, đặc biệt là ở Seoul. Trong hành trình tìm kiếm của mình, Xue đã gọi hơn 30 địa điểm trước khi xoay sở để đặt chỗ cho mình và bạn trai — một cơ hội may mắn, cô biết được nhờ một lần hủy đặt phòng gần đây. Nhưng vì chuyên gia tư vấn màu sắc của cô ấy không nói được tiếng Anh, cô ấy đã bị cảnh cáo, cô ấy phải chi thêm 50 đô la mỗi giờ để thuê phiên dịch.

Cơn sốt về màu sắc cá nhân bùng nổ trước khi Covid-19 tấn công Hàn Quốc. Bây giờ nó đang hồi sinh cùng với chuyến thăm quốc tế.

Sohee (Emily) Baek, một nhà tạo mẫu tóc cá nhân tại Color Society ở Hongdae, Seoul, cho biết: “Trong thời kỳ Covid, rất nhiều người nước ngoài đã xem phim truyền hình K và phim Hàn Quốc. “Vì màu sắc cá nhân thường được nói đến trong các chương trình nên nó đã trở thành mối quan tâm lớn đối với người nước ngoài.”

Phân tích màu sắc chắc chắn đã có một thời điểm văn hóa đại chúng. Một tìm kiếm trang web đơn giản về “Personal Color Analysis Korea” cho thấy chủ đề này có 375 triệu lượt xem trên TikTok, với những người sáng tạo nội dung đăng trải nghiệm của họ, bao gồm hướng dẫn chi tiết từng bước về cách đặt dịch vụ và nơi đến. Một video lan truyền trong đó Jisoo, thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Blackpink, trình bày chi tiết kết quả phân tích màu sắc cá nhân của cô ấy đã thu được 2,6 triệu lượt xem chỉ riêng trên YouTube. Ngay cả chính trị gia Hàn Quốc Lee Jae-myung, lãnh đạo Đảng Dân chủ Hàn Quốc, cũng gây chú ý khi nhận được phân tích về màu sắc cá nhân.

Điều này đã thúc đẩy sự bùng nổ du lịch đến mức Tổ chức Du lịch Hàn Quốc đã sử dụng nó để thúc đẩy các chuyến thăm quốc tế. Tổ chức đã đi xa đến mức tạo ra một studio phân tích màu sắc bật lên ở Trung tâm Rockefeller của New York như một phần của sự kiện miễn phí kéo dài suốt mùa hè có tên là Kỷ niệm Hàn Quốc.

Nhà tư vấn da màu ở Seoul, Baek cho biết phần lớn khách hàng của cô đến từ nước ngoài sau khi tìm thấy dịch vụ của cô qua truyền miệng hoặc mạng xã hội.

Cô giải thích: “Họ đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó phần lớn đến từ các thành phố như Los Angeles hoặc New York ở Hoa Kỳ, nhưng cũng có thể đến từ những nơi như Trung Đông và Trung Mỹ. Nhu cầu tăng đột biến khiến Baek và các đồng nghiệp của cô phải làm thêm giờ. Công ty tư vấn Color Society của cô đã ghi nhận số lượng cuộc hẹn kỷ lục vào tháng 6, với 470 khách hàng thay vì 300 khách hàng sẽ đặt trước trong một tháng thường bận rộn.

Baek đang căng mình làm việc gần 12 tiếng mỗi ngày. “Chúng tôi là một cửa hàng khá nhỏ chỉ có hai nhân viên tư vấn có thể nói tiếng Anh,” cô nói. Các cuộc hẹn sẽ mở trước hai tháng vào ngày 26 hàng tháng và được thu thập gần như ngay lập tức. “Tôi thấy rằng mình không thể từ chối những khách hàng này, đặc biệt là vì họ đến từ những nơi xa xôi như vậy,” cô nói thêm.

Đối với Daniela Miculkova, 30 tuổi, phân tích màu sắc nổi bật như một trải nghiệm văn hóa độc đáo, đồng thời cũng là một thứ xa xỉ dễ tiếp cận. Cư dân Cộng hòa Séc nói: “Không có gì giống như thế này ở đất nước của tôi.

Đối với người Hàn Quốc, sự bùng nổ du lịch mang lại một lợi ích bổ sung: chi tiêu lớn cho bán lẻ. Những khách hàng như Miculkova thường bước ra ngoài với các mẫu màu trên tay và các khuyến nghị mua các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da cụ thể, cùng với mong muốn đại tu tủ quần áo của họ.

Sự bùng nổ cũng có thể tạo ra việc làm. Khi nhu cầu tăng đột biến cho thấy nhu cầu về những người hành nghề nói tiếng Anh nhiều hơn, các hội thảo tư vấn về màu sắc có sẵn tại các hội chợ việc làm ở Hàn Quốc và các công ty như Viện Tâm lý Thời trang Hàn Quốc đang cung cấp các chương trình chứng nhận tư vấn về màu sắc. Họ cũng cung cấp các hội thảo về màu sắc cho khách hàng VIP tại các nhà bán lẻ xa xỉ như Valentino, Miu Miu và Dior.

“Phân tích màu sắc cá nhân đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa ở Hàn Quốc,” Baek nói. “Nếu bạn không biết màu sắc cá nhân của mình là gì, thì thật khó để mua đồ trang điểm và quần áo phù hợp — và cũng như trò chuyện với thế hệ trẻ.”

Theo: time

Còn theo chiều hướng hoàn toàn bình thường thì chúng ta cũng có thể tham khảo thêm Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan