Pháp mở cuộc điều tra về 'sự cố nghiêm trọng' trên chuyến bay của Air France - META Event & Travel

Pháp mở cuộc điều tra về ‘sự cố nghiêm trọng’ trên chuyến bay của Air France

Paris (CNN) – Các nhà điều tra an toàn hàng không Pháp đã mở một cuộc điều tra sau khi một máy bay Boeing 777 của Air France đến gần Sân bay Paris Charles de Gaulle có liên quan đến một “sự cố nghiêm trọng”, theo BEA, cơ quan điều tra các vụ tai nạn hàng không và an toàn hàng không của Pháp.

Trong một đoạn băng ghi âm kiểm soát không lưu mà các quan chức Pháp nói là về vụ việc, một phi công nói, “chiếc máy bay đã mất kiểm soát.”

Vụ việc xảy ra vào thứ Ba, ngày 5 tháng 4, theo một tweet của BEA báo cáo “sự không ổn định của hệ thống điều khiển chuyến bay đối với các dao động cuối cùng, vòng quay, điều khiển cứng, đường bay.”

BEA không cung cấp cho CNN thêm chi tiết về điều gì đã gây ra sự cố hoặc lý do tại sao nó đủ tiêu chuẩn là “nghiêm trọng”, nói thêm rằng họ phải đợi kết thúc cuộc điều tra. Dòng tweet cho biết cơ quan này đang phân tích dữ liệu chuyến bay từ máy ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu chuyến bay, được gọi là hộp đen phía sau.

Nhưng nó đã xác thực một đoạn ghi âm được đăng trực tuyến về liên lạc giữa phi công của chuyến bay và tháp điều khiển.

Đoạn ghi âm đã được chỉnh sửa để tách biệt âm thanh của chuyến bay và được trang web AIRLIVE chuyên về hàng không do tư nhân điều hành, cho biết với CNN rằng nó có quyền truy cập trực tiếp vào các đoạn ghi âm của Cơ quan Kiểm soát Không lưu của Paris Charles de Gaulle.

Phản hồi của Air France

Air France cho biết hôm thứ Tư rằng họ “hiểu và lấy làm tiếc về sự khó chịu mà khách hàng đã trải qua.” Người phát ngôn Mathieu Guillot cho biết các phi công đã phản ứng phù hợp với tình huống bằng cách bay vòng và thực hiện nỗ lực hạ cánh lần thứ hai.

“Air France xác nhận rằng phi hành đoàn của chuyến bay AF011 vào ngày 4 tháng 4 năm 2022 từ New York JFK đến Paris-CDG đã hủy bỏ trình tự hạ cánh và thực hiện một động tác quay vòng trong quá trình tiếp cận.

“Phi hành đoàn đã hạ cánh máy bay bình thường sau lần tiếp cận thứ hai. Air France hiểu và lấy làm tiếc về sự khó chịu mà khách hàng phải trải qua”, Air France cho biết.

Việc di chuyển được các nhà chức trách, nhà sản xuất máy bay và Air France xác định là một thủ tục bình thường. Các phi hành đoàn được đào tạo và hướng dẫn thường xuyên về các quy trình này, được tất cả các hãng hàng không sử dụng để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách, đây là ưu tiên hàng đầu của Air France. ”

Nội dung nghe thấy trong bản ghi BEA

Trong đoạn ghi âm của BEA, một giọng nói có vẻ là phi công nói “dừng lại, dừng lại” khi âm thanh báo động trong buồng lái vang lên.

“Anh sẽ gọi lại cho em, anh sẽ gọi lại cho em”, giọng nam nói với nhân viên kiểm soát không lưu, người hướng dẫn anh ta “dừng lại gần … ngay lập tức.”

Sau đó, phi công được nghe báo cáo với bộ điều khiển quyết định từ bỏ hạ cánh.

“Chúng tôi đã đi vòng quanh sau một vấn đề với các lệnh. Chiếc máy bay đang bị mất kiểm soát”, một giọng nói được nghe nói. “Chúng tôi đã sẵn sàng tiếp tục cách tiếp cận cuối cùng với sự dẫn đường của radar. Hãy cho chúng tôi thời gian để quản lý tình hình, sau đó hướng dẫn chúng tôi bằng gió đuôi”.

Mô tả của một hành khách

Khi máy bay đang đến gần sân bay, đã có “hai hoặc ba lần va chạm bất ngờ”, hành khách Pierre-Loïc Jacquemin nói với đài truyền hình BFMTV của CNN.

“Có người la hét trong cabin” vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông nói.

“Sau đó, máy bay quay trở lại. Chúng tôi lượn vòng 10 phút phía trên sân bay và lần thử thứ hai thực sự nhẹ nhàng. Chúng tôi không bị chen lấn như lần đầu”, hành khách nói thêm.

Chuyến bay đến từ JFK International

Theo dữ liệu theo dõi từ các trang web hàng không FlightAware và FlightRadar24, chuyến bay 11 giờ của Air France từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở New York trên chiếc máy bay Boeing 777 do Pháp đăng ký. sau lần thử thứ hai.

Người phát ngôn của Boeing, Paul Lewis đã chuyển các câu hỏi về vụ việc tới BEA.

Là máy bay do Mỹ sản xuất, cuộc điều tra chính thức về vụ việc sẽ có sự tham gia của Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ.

Hội đồng đã chỉ định một quan chức tham gia cuộc điều tra do Pháp dẫn đầu, phát ngôn viên của NTSB Peter Knudson nói với CNN. Ông cho biết BEA của Pháp đã liên lạc với NTSB.

Sự phát triển này không nhất thiết có nghĩa là các quan chức từ NTSB sẽ đến Paris.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cũng chưa có bình luận ngay lập tức về vụ việc.

Không rõ có bao nhiêu người trên chuyến bay khi sự cố xảy ra.

Bài viết liên quan
preloader