Phí nhập cảnh của khách du lịch Thái Lan để tạo ra 3,9 tỷ baht trong năm nay

Phí nhập cảnh của khách du lịch Thái Lan để tạo ra 3,9 tỷ baht trong năm nay. Theo Bộ trưởng Du lịch Kh. Phiphat.

Tuần trước, Nội các Thái Lan đã thông qua việc thu phí nhập cảnh đối với tất cả khách du lịch nước ngoài đi Tour du lịch Thái Lan

Phí nhập cảnh của khách du lịch Thái Lan để tạo ra 3,9 tỷ baht trong năm nay
Phí nhập cảnh của khách du lịch Thái Lan để tạo ra 3,9 tỷ baht trong năm nay

Người nước ngoài đến bằng đường hàng không sẽ bị tính phí 300 baht (8,67 USD) và những người đến bằng đường bộ/đường biển sẽ bị tính phí 150 baht (4,34 USD), theo đề xuất của Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia.

Phí nhập cảnh của khách du lịch Thái Lan để tạo ra 3,9 tỷ baht trong năm nay

Bộ trưởng du lịch cho biết 650 triệu baht sẽ được chi cho bảo hiểm du lịch cho khách du lịch và 3,25 tỷ còn lại sẽ tài trợ cho phát triển du lịch. Khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan bằng đường hàng không sẽ phải trả 300 baht để vào Thái Lan, khoản tiền này sẽ được bao gồm trong giá vé máy bay. Lệ phí sẽ giảm một nửa xuống còn 150 baht đối với người nước ngoài đến Thái Lan qua biên giới đất liền/biển, những người sẽ thanh toán qua máy ki-ốt, trang web hoặc ứng dụng.

Người sở hữu hộ chiếu Thái Lan, hộ chiếu ngoại giao, giấy phép lao động, giấy phép lao động đặc biệt dành cho các chuyên gia cụ thể do Bộ Lao động quy định, hành khách quá cảnh và trẻ em dưới hai tuổi được miễn trả cái mà Thái Lan gọi là “phí đất đai”.

Thái Lan là một trong 40 quốc gia trên thế giới thu phí nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, Thái Lan là quốc gia đầu tiên sử dụng tiền thuế thu được để trả lại cho khách du lịch thông qua phúc lợi

Biên giới đất liền Thái Lan-Myanmar ở Chiang Rai mở cửa trở lại sau 3 năm đóng cửa

Biên giới đất liền Thái Lan-Myanmar tại Trạm kiểm soát biên giới Maesai ở tỉnh Chaing Rai phía bắc Thái Lan đã mở cửa trở lại vào ngày hôm qua sau khi bị đóng cửa trong ba năm do Covid-19. Người Thái Lan và người nước ngoài muốn đến Myanmar cần xuất trình giấy chứng nhận vắc xin hoặc xét nghiệm Covid.

Trạm kiểm soát biên giới Maesai và Cầu Hữu nghị Thái Lan-Myanmar 1, nối tỉnh Chiang Rai của Thái Lan với huyện Thachileik của Myanmar, đã bị đóng cửa từ ngày 23 tháng 3 năm 2020. Chỉ có Cầu Hữu nghị Thái Lan-Myanmar 2 được mở để vận chuyển hàng hóa giữa hai nước .

Lễ mở cửa trở lại vào lúc 7 giờ sáng hôm qua có sự tham dự của Thống đốc Chiang Rai, Somwang Boonrayong, và Thống đốc Thachileik, U Min Nai.

Somwang cho biết biên giới hiện đang được thử nghiệm và mở cửa 12 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ 6h30 sáng đến 6h30 chiều. Anh dự tính trong vòng một tháng nữa, thời gian mở cửa sẽ được kéo dài đến 21h. Các nhà chức trách nhằm mục đích đánh giá tình hình ở Myanmar để đảm bảo an toàn cho du khách trước khi nối lại hoạt động bình thường tại trạm kiểm soát

TAT hợp tác với Netflix để tạo hướng dẫn du lịch Thái Lan mới

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã hợp tác với Netflix để tạo ra một hướng dẫn mới thú vị có tên là Khám phá Thái Lan: Hướng dẫn Du lịch Sáng tạo. Hướng dẫn tương tác sẽ giúp khách du lịch khám phá những địa điểm tuyệt đẹp ở Thái Lan đã xuất hiện trong các bộ phim và chương trình nổi tiếng trên Netflix.

Hướng dẫn sắp ra mắt cũng sẽ cung cấp lời khuyên du lịch hữu ích và sự thật hấp dẫn để nâng cao trải nghiệm của du khách. Hướng dẫn dự kiến sẽ tăng thêm giá trị và nguồn cảm hứng cho mọi điểm đến, cũng như thu hút khách du lịch chất lượng có sở thích đặc biệt, chẳng hạn như người hâm mộ phim và phim truyền hình

Sự hợp tác giữa TAT và Netflix là một phần của chiến dịch rộng lớn hơn nhằm quảng bá du lịch ở Thái Lan, được gọi là Năm du lịch Thái Lan 2023: Những chương mới tuyệt vời. Chiến dịch nhằm mục đích thu hút khách du lịch chất lượng đến đất nước và quảng bá du lịch và văn hóa Thái Lan trên trường quốc tế.

Hơn nữa, hướng dẫn viên sẽ đưa ra các đề xuất về những trải nghiệm độc đáo ở các khu vực xung quanh, điều này sẽ cho phép du khách thưởng thức các kỳ quan thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa phong phú và di sản đa dạng của quốc gia.

Theo: thethaiger

Chúng ta khi đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm là đã đóng thuế đầy đủ và cả phí nhập cảnh nữa đấy nhé

Bài viết liên quan
preloader