Quán cà phê ở Tokyo nổi tiếng trên Tiktok thu hút khách du lịch thèm ăn bánh pudding

Quán cà phê ở Tokyo nổi tiếng trên Tiktok thu hút khách du lịch thèm ăn bánh pudding: TOKYO: Với một cú xoay người nhanh chóng bằng tay phải, Shizuo Mori đã phục vụ phần cuối cùng trong số khoảng 50 chiếc bánh pudding vào thứ Tư, một món ăn đã khiến quán cà phê nhỏ bé ở Tokyo của anh trở thành điểm đến của khách du lịch đổ xô đến Nhật Bản sau khi hết hạn chế COVID.

Quán cà phê ở Tokyo nổi tiếng trên Tiktok thu hút khách du lịch thèm ăn bánh pudding

Động tác vung cánh tay đặc trưng của Mori giúp đánh bật món sữa trứng ra khỏi hộp và chuyển động tròn dễ dàng hơn trên cổ tay 80 tuổi của ông so với chuyển động búng tay.

Quán cà phê ở Tokyo nổi tiếng trên Tiktok thu hút khách du lịch thèm ăn bánh pudding
Quán cà phê ở Tokyo nổi tiếng trên Tiktok thu hút khách du lịch thèm ăn bánh pudding

Nhưng kỹ thuật này, được phát triển trong hơn nửa thế kỷ khi ông điều hành quán cà phê Heckeln, cũng đã mang lại cho ông lượng khán giả trên toàn thế giới thông qua các video lan truyền trên TikTok, Facebook và các trang mạng xã hội khác.

Những hàng dài trước cửa Heckeln, giữa một con phố hẹp ở quận Toranomon của Tokyo, phần lớn bao gồm những người nước ngoài sẵn sàng chờ “Jumbo Purin” phủ caramel.

Cơ quan du lịch quốc gia cho biết hôm thứ Tư rằng du khách đi Tour du lịch Nhật Bản đã duy trì “sự phục hồi mạnh mẽ” trong tháng Hai. Tổng số lượt đến là 1,47 triệu, vượt qua 1 triệu trong tháng thứ ba liên tiếp sau khi các biện pháp kiềm chế COVID được nới lỏng vào cuối năm ngoái, mặc dù vẫn giảm 43% so với mức trước đại dịch.

Thỉnh thoảng Quán phải treo bảng hiệu thông báo rằng đã bán hết bánh pudding
Thỉnh thoảng Quán phải treo bảng hiệu thông báo rằng đã bán hết bánh pudding

Haitham, trong một chuyến công tác từ Abu Dhabi, đã bị thu hút bởi các video TikTok mà anh ấy đã xem về Mori, nhưng đã đến với bạn của anh ấy hơi muộn và nhận thấy một dấu hiệu trên cửa cho biết bánh pudding đã bán hết.

“Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của kem caramel, vì vậy tôi đã kéo bạn của mình đến đây để gặp anh ấy,” người đàn ông 38 tuổi yêu cầu không cho biết họ của mình cho biết. “Và tôi đã rất thất vọng, bởi vì nó đã hoàn thành, và thậm chí còn chưa đến 2 giờ chiều.”

Sariel Wong, một du khách đến từ Hồng Kông đã nhìn thấy Mori trên Facebook, may mắn hơn khi nhận được chiếc bánh pudding trị giá 400 yên (2,96 USD) sau một giờ chờ đợi.

“Ở Hong Kong có rất nhiều loại bánh pudding nhưng không giống loại này,” Wong, 38 tuổi, nói. “Nó hơi mịn và không quá ngọt.”

Mori nghĩ hơi lạ khi quán cà phê của anh ấy hầu như ngày nào cũng có người xếp hàng dài trước cửa. Anh ấy nghe khách hàng nói rằng anh ấy nổi tiếng trên internet, nhưng anh ấy không sử dụng mạng xã hội và không có điện thoại di động.

Giống như nhiều nhà hàng khác, Mori và cửa hàng 24 chỗ ngồi của anh đã phải vật lộn với đại dịch khiến nhiều khách hàng truyền thống của anh là sinh viên và nhân viên văn phòng tránh xa. Và sự gia tăng chi phí cung cấp đã gây ra một cú sốc gấp đôi, nhưng Mori cho biết ông giữ vững giá của mình.

Đó là một thời kỳ đen tối, nhưng có lẽ trên toàn thế giới cũng vậy, anh ấy nói. Nhưng bây giờ những chiếc khẩu trang đã được tháo ra và anh ấy rất vui khi được chào đón những người hâm mộ mới của mình từ nước ngoài.

“Tôi rất vui, nhưng có một điều tôi rất tiếc,” Mori nói khi kết thúc bữa trưa gấp gáp. “Khi mọi người không thể vào trong và họ phải trở về nhà mà không lấy được bánh pudding nào, tôi cảm thấy rất đau lòng.”

($1 = 134,9700 yên)

Nguồn: Reuters

Vậy bạn đi Tour Nhật Bản 7 ngày 6 đêm thì ghé thử tiệm cà phê này và thưởng thức bánh pudding nhé

Bài viết liên quan
preloader