Quan chức du lịch ở Bali muốn làm cho các chương trình khuyến mãi trên đảo trở nên thú vị hơn

Quan chức du lịch ở Bali muốn làm cho các chương trình khuyến mãi trên đảo trở nên thú vị hơn.Cơ quan Xúc tiến Du lịch Khu vực (BPPD) của Badung Regency, điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bali, đã thông báo rằng họ sẽ thử các chiến thuật quảng cáo mới vào năm 2023. Phát biểu với các phóng viên, Trưởng BPPD Badung, Ida Bagus Nammarupa, giải thích rằng cách tiếp cận của năm nay sẽ năng động hơn, thú vị hơn và tập trung vào nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau.

Quan chức du lịch ở Bali muốn làm cho các chương trình khuyến mãi trên đảo trở nên thú vị hơn

BPPD Badung đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với các vlogger và người sáng tạo nội dung để ‘tích cực’ quảng bá khu vực này vào năm 2023. Họ cũng chia sẻ rằng họ sẽ đầu tư vào việc quảng bá các làng du lịch cũng như các điểm đến nghỉ dưỡng lớn của khu vực như Kuta, Legian, Seminyak, và Canggu.

Quan chức du lịch ở Bali muốn làm cho các chương trình khuyến mãi trên đảo trở nên thú vị hơn
Quan chức du lịch ở Bali muốn làm cho các chương trình khuyến mãi trên đảo trở nên thú vị hơn

Namaupa nói với các phóng viên rằng trong thời kỳ đại dịch, du lịch nội địa là nguồn hỗ trợ lớn nhất cho ngành. Giờ đây, khi Bali tiến xa hơn khỏi đại dịch, Nammarupa và các nhóm của anh ấy đang tìm cách đa dạng hóa các chiến thuật tiếp thị của họ. Anh ấy chia sẻ rằng các nhóm của anh ấy đã nghiên cứu các cách tiếp cận và chiến lược của các khu vực du lịch nổi tiếng khác và các hội đồng du lịch quốc gia. Ông xác nhận rằng các chiến lược mới sẽ được thực hiện, đặc biệt tập trung vào các làng du lịch, nghệ nhân và các ngành công nghiệp sáng tạo khác.

Ông giải thích: “Du lịch là một thứ năng động, vì vậy nó không thể dính vào những khuôn mẫu cũ. Đối với bản thân Badung, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra một mô hình quảng cáo thú vị hơn. Có thể với một chuyến đi thú vị đến một làng du lịch bằng cách cung cấp trải nghiệm về hành trình chăm sóc sức khỏe hoặc thực sự là du lịch chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi hiện đang thực hiện, và đó là một điều gì đó mới mẻ.”

Namaupa chia sẻ rằng BPPD Badung sẽ tuân theo sự dẫn dắt của Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo khi quảng bá quốc tế cho cơ quan quản lý. Anh ấy nói tiếp, “việc thăng chức ở nước ngoài là do Bộ quyết định. Nếu tín hiệu là của Nhiếp chính vương thì rất ủng hộ. Nếu Bộ đã cho phép thì tất nhiên chúng tôi sẽ phối hợp với các nước. Vấn đề trọng tâm của chúng ta là làm sao xây dựng đồng bộ hệ sinh thái du lịch. Vì vậy, quảng bá là một cách để xây dựng ngành du lịch.”

Ông lạc quan rằng năm 2023 sẽ chứng kiến lượng khách du lịch đến Bali tăng gấp đôi so với năm ngoái. Namaupa cho biết, “Chúng tôi lạc quan rằng nó sẽ tăng lên nếu chúng ta xem xét lượt chia sẻ thời gian, đặt vé và tất cả các loại sẽ bắt đầu từ tháng Sáu.” Ông kết luận bằng việc khuyến khích các bên liên quan trong lĩnh vực du lịch nắm bắt số hóa như một cách để cạnh tranh với các điểm đến du lịch quốc tế khác.

Vào tháng 12 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Sandiaga Uno, đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho ngành du lịch vào năm 2023. Ông tuyên bố rằng ông muốn thấy Indonesia đón 7,4 triệu lượt khách quốc tế trong năm tới. Trong thông báo, ông nói, “điều này có thể đạt được nếu tập trung vào hai thế mạnh, đó là thiên nhiên và văn hóa. Ngoài ra, du khách đặc biệt quan tâm đến du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, tín ngưỡng”.

Du lịch sinh thái và du lịch làng quê là trọng tâm chính của các bên liên quan ở Bali vào năm 2023. Các nhà lãnh đạo ngành du lịch đã phát biểu công khai trong vài tuần qua về ý định thúc đẩy các sáng kiến du lịch làng xã và cộng đồng trên khắp hòn đảo. Tất cả điều này là một phần của một động thái lớn hơn nhằm giúp chia sẻ doanh thu du lịch đồng đều hơn trên toàn tỉnh. Hiện tại, phần lớn doanh thu du lịch được tạo ra ở nửa phía nam của Bali, với phần lớn sự phát triển du lịch và cơ sở hạ tầng cũng tập trung ở đó.

Trong khi những ngôi làng như Làng Penglipuran, Làng Truyan, Làng Celuk và Làng Du lịch Munggu nằm trong số những sáng kiến du lịch dựa vào cộng đồng nổi tiếng nhất ở Bali, thì trên thực tế, còn có hàng trăm ngôi làng khác để khám phá. Tính đến đầu năm 2023, toàn tỉnh có trên 200 làng du lịch, trong đó 70% đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm. Đầu tư vào các sáng kiến làng du lịch dường như là một bước đi khôn ngoan, với xu hướng du lịch cho thấy ngày càng nhiều du khách đến Bali muốn làm nhiều hơn là chỉ thư giãn trên bãi biển. Du lịch mạo hiểm đang gia tăng và các nhà lãnh đạo ngành du lịch của Bali đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu này.

Theo: thebalisun

Vậy chúng ta cũng nên thúc đẩy Tour Bali 4 ngày 3 đêm thuần tuý xem có những sự thú vị nào nữa không nhé.

Bài viết liên quan
preloader