Quần đảo Caribe: du lịch trở nên dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ các hạn chế đi lại COVID-19

Quần đảo Caribe: du lịch trở nên dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ các hạn chế đi lại COVID-19

Saint Lucia và một số hòn đảo Caribe khác đã nới lỏng các giao thức liên quan đến đại dịch, giúp bạn có một nơi nghỉ ngơi trong thời tiết ấm áp dễ dàng như đặt một chuyến bay.

Theo Cơ quan Du lịch Saint Lucia, hòn đảo Caribe đã loại bỏ tất cả các xét nghiệm trước khi đến đối với những du khách đã tiêm phòng vắc-xin, chỉ yêu cầu mọi người xuất trình bằng chứng về việc họ đã được tiêm chủng để đi, theo Cơ quan Du lịch Saint Lucia. Hòn đảo sẽ vẫn chào đón những du khách chưa được tiêm phòng, nhưng họ yêu cầu họ xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng năm ngày sau khi đến và yêu cầu họ ở trong một chỗ ở được chứng nhận COVID-19 trong tối đa bảy ngày.

Tất cả các khách du lịch đến St. Lucia phải điền vào Mẫu Kiểm tra Sức khỏe, mà họ phải tải xuống và in trước khi đi du lịch.

Các quy định mới được đưa ra khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hạ St. Lucia – cùng với một số hòn đảo Caribe khác – xuống mức cảnh báo du lịch “Cấp độ 3”, khuyến cáo du khách nên “cập nhật” vắc-xin COVID-19 của họ trước khi đi. CDC cũng hạ Belize và Grenada, mỗi bên gần đây cũng đã nới lỏng các quy tắc biên giới liên quan đến đại dịch.

Tuần này, Grenada đã loại bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID-19, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, Cơ quan Du lịch Grenada chia sẻ với Travel + Leisure. Về sau, khách du lịch không bắt buộc phải kiểm tra, điền vào bất kỳ tờ khai sức khỏe hoặc kiểm dịch nào khi đến nơi.

Về phần mình, Belize đã loại bỏ các yêu cầu kiểm tra trước khi đến đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ cũng như loại bỏ các quy định về khẩu trang và hạn chế sức chứa tại các nhà hàng, Ủy ban Du lịch Belize chia sẻ với T + L. Tuy nhiên, tất cả du khách phải mua chính sách bảo hiểm du lịch chính thức để tham quan.

Những khách du lịch chưa được tiêm phòng cũng phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến hoặc bằng chứng về xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi đến và trải qua xét nghiệm bắt buộc tại cửa khẩu.

Các hòn đảo tham gia cùng một số điểm đến khác trong việc khôi phục các quy tắc du lịch, bao gồm Puerto Rico, đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với du khách nội địa từ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn yêu cầu tất cả khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào đất nước này, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ, phải kiểm tra trong vòng một ngày kể từ khi bay, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Và Jeff Zient, điều phối viên về đại dịch của Nhà Trắng, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng “không có kế hoạch thay đổi các yêu cầu đi lại quốc tế vào thời điểm này.”

Alison Fox là nhà văn đóng góp cho Travel + Leisure. Khi không ở Thành phố New York, cô ấy thích dành thời gian ở bãi biển hoặc khám phá những điểm đến mới và hy vọng sẽ đến thăm mọi quốc gia trên thế giới. Theo dõi cuộc phiêu lưu của cô ấy trên Instagram.

Alison Fox/travelandleisure

Bài viết liên quan
preloader