Quy tắc visa hộ chiếu hiện tại cho Thái Lan là gì?

Quy tắc visa hộ chiếu hiện tại cho Thái Lan là gì? Lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan và khám phá những khu chợ sôi động ở Bangkok, đắm mình trên những bãi biển đầy cát ở Phuket hay lang thang qua những tàn tích cổ xưa của Ayutthaya? Thái Lan từ lâu đã là điểm đến yêu thích của những người tìm kiếm sự phiêu lưu, thư giãn và mọi thứ ở giữa.

Quy tắc visa hộ chiếu hiện tại cho Thái Lan là gì
Quy tắc visa hộ chiếu hiện tại cho Thái Lan là gì

Nhưng trước khi bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon của Thái Lan và trải nghiệm sự ấm áp của người dân nơi đây, có một bước quan trọng cần xem xét: xin thị thực Thái Lan. Và để giúp bạn điều hướng các quy định về thị thực du lịch hiện hành cho Thái Lan, chúng tôi đã tạo hướng dẫn nhanh này để bạn chuẩn bị tốt cho hành trình của mình.

Quy tắc visa hộ chiếu hiện tại cho Thái Lan là gì?

Những điều cơ bản: Tìm hiểu về visa du lịch Thái Lan

Trước tiên, hãy giải quyết câu hỏi trên môi của mọi người: “Visa du lịch Thái Lan chính xác là gì?” Tóm lại, đây là một tài liệu chính thức cho phép nhập cảnh và đi lại trong Thái Lan với mục đích du lịch. Do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan ở nước bạn cấp, nó được đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi bạn đến sân bay ở Thái Lan. Nếu sở thích du lịch của bạn không hoàn toàn hài lòng, bạn thậm chí có thể gia hạn thị thực du lịch của mình khi ở Thái Lan. Chỉ cần nhớ đừng nhầm lẫn thị thực du lịch với tem Miễn thị thực được cấp tại sân bay.

Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về hộ chiếu-visa du lịch Thái Lan
Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về hộ chiếu-visa du lịch Thái Lan

Giờ đây, điều cần thiết là phải phân biệt giữa khách du lịch và những du khách khác. Khách du lịch là những người đến thăm đất nước để giải trí, hoàn toàn không phải vì mục đích làm việc hoặc kinh doanh. Nếu chuyến đi của bạn liên quan đến bất cứ điều gì khác ngoài thư giãn và khám phá, bạn sẽ cần khám phá các lựa chọn thị thực khác.

Miễn thị thực và Thị thực khi đến: Các lựa chọn dễ dàng

Nhiều quốc tịch có thể tận hưởng vẻ đẹp của Thái Lan mà không cần thị thực trong tối đa 30 đến 45 ngày theo chương trình Miễn thị thực hoặc quy tắc Thị thực khi đến. Điều này là hoàn hảo cho những người thích một cổng tự phát.

Miễn thị thực

Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn, bạn có thể đủ điều kiện được miễn thị thực, cho phép bạn vào Thái Lan mà không cần thị thực. Khi đến Thái Lan, bạn sẽ nhận được một con dấu “được phép ở lại”. Nói chung, điều này cho phép thời gian lưu trú lên đến 30 ngày. Xin lưu ý rằng điều kiện miễn thị thực có thể thay đổi, vì vậy bạn nên kiểm tra trang web của Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan để biết danh sách các quốc gia đủ điều kiện mới nhất. Tính đến hôm nay, Miễn thị thực có sẵn cho người mang hộ chiếu từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng bao gồm Úc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Ba Lan, Tây Ban Nha, Hồng Kông và Thụy Sĩ, trong số những quốc gia khác.

Thị thực khi đến

Đối với công dân của một số quốc gia, Thái Lan cung cấp thị thực khi nhập cảnh, bạn có thể xin thị thực tại một số sân bay và cửa khẩu biên giới. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được 15 ngày lưu trú tại Land of Smiles. Để được cấp thị thực khi nhập cảnh, bạn sẽ cần một vài điều cần thiết:

• Hộ chiếu hợp lệ còn ít nhất 30 ngày trước khi hết hạn kể từ ngày đến
• Vé khứ hồi được xác nhận trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh
• Bằng chứng về chỗ ở trong thời gian lưu trú của bạn
• Một ảnh cỡ hộ chiếu (4 x 6 cm) mới chụp
• Đủ tiền để trang trải các chi phí của bạn (thường là 10.000 THB mỗi người hoặc 20.000 THB mỗi gia đình)
• Phí xin thị thực khi đến (1.000 THB) phải được thanh toán bằng tiền mặt và không được hoàn lại

Công dân của các quốc gia sau có thể nộp đơn xin thị thực khi đến: Andorra, Bulgaria, Bhutan, Trung Quốc, Síp, Ethiopia, Fiji, Ấn Độ, Kazakhstan, Latvia, Litva, Maldives, Malta, Mauritius, Papua New Guinea, Romania, San Marino, Ả Rập Saudi, Đài Loan, Ukraine và Uzbekistan.

Điều quan trọng cần lưu ý là du khách vào Thái Lan bằng Thị thực khi đến thường không thể xin gia hạn thời gian lưu trú. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như bệnh tật ngăn cản việc đi lại, có thể được gia hạn.

Thị thực du lịch Thái Lan

Nếu quốc tịch của bạn không đủ điều kiện để được miễn thị thực hoặc cấp thị thực khi đến, hoặc nếu bạn đang có kế hoạch lưu trú lâu hơn, xin thị thực du lịch Thái Lan là cách tốt nhất dành cho bạn. Thị thực này cấp cho bạn thời gian lưu trú 60 ngày, có thể gia hạn thêm 30 ngày tại văn phòng nhập cư địa phương.

Hãy để chuyến du lịch Thái Lan của bạn diễn ra vui vẻ
Hãy để chuyến du lịch Thái Lan của bạn diễn ra vui vẻ

Để đăng ký, bạn cần đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan ở nước bạn. Các tài liệu cần thiết thường bao gồm:

• Hộ chiếu hợp lệ còn ít nhất sáu tháng trước khi hết hạn
• Một mẫu đơn xin thị thực hoàn chỉnh
• Một ảnh cỡ hộ chiếu (4 x 6 cm) mới chụp
• Vé máy bay khứ hồi hoặc vé điện tử (đã thanh toán đầy đủ)
• Bằng chứng về đủ tiền để trang trải các chi phí của bạn (ít nhất 10.000 THB mỗi người hoặc 20.000 THB mỗi gia đình)
• Bằng chứng đặt phòng khách sạn hoặc chỗ ở riêng

Hãy chắc chắn nộp đơn ít nhất bốn tuần trước ngày du lịch của bạn. Bạn có thể đăng ký trực tuyến tại trang web chính thức của Thị thực điện tử Thái Lan thaievisa.go.th/.

Phí thị thực

Đối với những người dự định xin Visa du lịch Thái Lan, hãy sẵn sàng trả một khoản phí US $30,00 (hoặc tương đương) cho mỗi lần nhập cảnh. Hãy nhớ rằng chi phí thị thực có thể thay đổi; do đó, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan gần nhất trước khi nộp các giấy tờ cần thiết.

Bảo hiểm du lịch cho khách du lịch Thái Lan

Giờ đây, Thái Lan đã nới lỏng các quy tắc du lịch, du khách không còn cần phải xuất trình bằng chứng về Bảo hiểm Covid. Nhưng hãy ghi nhớ; du khách nước ngoài không được chăm sóc y tế miễn phí ở Thái Lan. Nếu bạn cần trợ giúp y tế, bạn sẽ phải tự trả tiền.

Mua bảo hiểm du lịch là một ý tưởng thông minh cho những người đi ra nước ngoài. Nó không chỉ bao gồm các vấn đề liên quan đến Covid mà còn:

• Cấp cứu y tế
• Chấn thương và tai nạn
• Lỡ hoặc hoãn chuyến bay
• Đồ đạc bị hỏng
• Thất lạc hành lý

Để đảm bảo bạn được bảo vệ tốt khi đến thăm Thái Lan và để tránh mọi vấn đề, hãy chọn bảo hiểm du lịch dành riêng cho Thái Lan.

Các giấy tờ khác cần chuẩn bị

Với thị thực du lịch Thái Lan của bạn từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan được bảo đảm, đừng quên chuẩn bị các giấy tờ sau trước khi bắt đầu hành trình đến Thái Lan:

• Hộ chiếu có thị thực hợp lệ của bạn
• Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm RT-PCR/Pro-ATK
• Bản in giấy chứng nhận Bảo hiểm Du lịch của bạn
• Bản sao đặt phòng khách sạn đã được xác nhận của bạn
• Bản sao đặt chỗ chuyến bay đã được xác nhận của bạn

Biên soạn những tài liệu quan trọng này sẽ giúp đảm bảo trải nghiệm thú vị và không căng thẳng ở Land of Smiles.

Các mẹo cần thiết để luôn cập nhật các quy định về thị thực

Vì các quy định về thị thực có thể thay đổi, điều quan trọng là phải luôn cập nhật thông tin. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh mọi bất ngờ không mong muốn:

Và tận hưởng khi đi du lịch Thái Lan
Và tận hưởng khi đi du lịch Thái Lan

• Thường xuyên kiểm tra trang web của Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan để cập nhật các quy tắc và điều kiện cấp thị thực
• Theo dõi ngày hết hạn thị thực của bạn và xin gia hạn nếu cần
• Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn ít nhất sáu tháng trước khi hết hạn.
• Luôn mang theo đủ tiền để chi trả cho kỳ nghỉ của bạn tại Thái Lan

Hiểu các quy tắc thị thực du lịch Thái Lan hiện hành là bước đầu tiên trong kế hoạch trốn thoát đầy mê hoặc của bạn. Với hướng dẫn này, bạn đang trên con đường đảm bảo các quyền cần thiết để khám phá những điều kỳ diệu của đất nước quyến rũ này. Bây giờ, tất cả những gì còn lại phải làm là đóng gói hành lý, lấy hộ chiếu và bắt đầu cuộc phiêu lưu để đời! Chuyến đi hạnh phúc!

Theo: thethaiger

Tin vui là tất cả các bạn sẽ luôn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN của công ty du lịch META, chúng tôi sẽ luôn kiểm tra kỹ toàn bộ tình hình thị thực hợp lệ của quý khách.

Bài viết liên quan
preloader