Ra mắt bản đồ chuyển đổi việc làm cho nhân viên khách sạn Singapore khi ngành du lịch tiếp tục phục hồi

Ra mắt bản đồ chuyển đổi việc làm cho nhân viên khách sạn Singapore khi ngành du lịch tiếp tục phục hồi. Bản đồ chuyển đổi công việc cho ngành khách sạn sẽ xác định tác động của các xu hướng và công nghệ đối với vai trò công việc trong ngành.

Với việc du lịch và lữ hành dự kiến sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2024, nhưng với nhu cầu thay đổi và công nghệ mới nổi, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) và Lực lượng lao động Singapore đã phát triển Bản đồ Chuyển đổi Việc làm (JTM) cho ngành khách sạn.

Ra mắt bản đồ chuyển đổi việc làm cho nhân viên khách sạn Singapore khi ngành du lịch tiếp tục phục hồi
Ra mắt bản đồ chuyển đổi việc làm cho nhân viên khách sạn Singapore khi ngành du lịch tiếp tục phục hồi

Ra mắt vào thứ Năm, lộ trình sẽ xác định tác động của các xu hướng và công nghệ đối với vai trò công việc và giúp người lao động duy trì sự phù hợp và cạnh tranh, trong bối cảnh lo ngại rằng tự động hóa hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và các phát triển khác có thể ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực này.

Phát biểu tại lễ ra mắt JTM, Bộ trưởng Nhân lực Tan See Leng cho biết STB ước tính lượng khách đến Singapore vào năm 2023 sẽ đạt khoảng 12 triệu đến 14 triệu và doanh thu từ du lịch sẽ tăng lên khoảng 18 tỷ đến 21 tỷ USD.

Ngành khách sạn chiếm hơn 20% tổng doanh thu từ du lịch vào năm 2022 và là ngành sử dụng lao động lớn nhất trong ngành với 44% lực lượng lao động tính đến tháng 12 năm 2022.

Theo JTM cho ngành, các nguồn lực sẽ được cung cấp cho người sử dụng lao động và người lao động để tiếp cận các chương trình nâng cao kỹ năng và chuyển đổi công việc.

Nó cũng sẽ cho phép các khách sạn xác định lại vai trò và thiết kế lại các công việc để tận dụng những cải tiến trong công nghệ.

Tiến sĩ Tan cho biết: “Chúng tôi muốn người lao động đảm nhận công việc tốt hơn với mức lương cao hơn và thăng tiến trong sự nghiệp.”

Cho đến nay, 135 khách sạn với hơn 18.000 lao động địa phương đã cam kết chuyển đổi công việc. Họ bao gồm Tập đoàn khách sạn Pan Pacific, đang thử nghiệm lộ trình chuyển đổi lực lượng lao động trong ba năm để đạt được kết quả kinh doanh và nhân lực.

Nhóm sẽ thiết kế lại vai trò, thực hiện các sáng kiến mới để hình dung lại hoạt động của khách sạn và giải quyết các thách thức về nhân lực.

Ông Chris Teo, phó chủ tịch thứ hai của Hiệp hội Khách sạn Singapore, cho biết ngành này cần phải chuyển đổi vì nó có xu hướng phụ thuộc vào các kỹ năng thủ công và theo truyền thống là ngành dịch vụ công nghệ thấp.

Kể từ sau đại dịch Covid-19, ngành nhận ra rằng cần có nhiều thay đổi để nâng cao hiệu quả, đặc biệt là với nguồn nhân lực ít, đây là vấn đề thiếu hụt cần được giải quyết, ông Teo nói với các phóng viên bên lề lễ ra mắt JTM tại Hotel Human Capital Conference 2023 tại khách sạn Parkroyal on Beach Road.

Ông Philip Wong, tổng giám đốc của Mercure Singapore Bugis, nói với The Straits Times rằng nhân lực là một trong những thách thức lớn nhất, đặc biệt là về thu hút nhân tài. Ông cho biết ngành khách sạn “không thể phụ thuộc mãi vào lao động nước ngoài” và sẽ cần thu hút nhân tài địa phương.

Tuy nhiên, với mức lương thấp hơn so với các ngành công nghiệp khác và với một nền kinh tế có nhiều cơ hội việc làm, các khách sạn gặp khó khăn trong việc thu hút lao động, ông Wong nói.

Bộ trưởng Nhân lực Tan See Leng cho biết STB ước tính rằng lượng du khách đến Singapore năm nay sẽ đạt khoảng 12 triệu đến 14 triệu.
Bộ trưởng Nhân lực Tan See Leng cho biết STB ước tính rằng lượng du khách đến Singapore năm nay sẽ đạt khoảng 12 triệu đến 14 triệu.

Ông nói rằng với JTM, sẽ có sẵn các nguồn lực để giúp người lao động nâng cao kỹ năng và leo lên nấc thang sự nghiệp nhanh hơn, sau đó sẽ chuyển thành mức lương và cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Nhưng sự thay đổi sẽ mất thời gian và sự hỗ trợ từ ban quản lý khách sạn và trợ cấp của chính phủ sẽ rất quan trọng trong việc giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi, ông Wong nói thêm.

Anh Christopher Chew, một nhân viên khách sạn từng trải qua chương trình chuyển đổi nghề nghiệp trước đây, cho biết: “Chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ khác nhau, chẳng hạn như metaverse, sử dụng màn hình xanh cho thực tế ảo, cũng như cơ hội gặp gỡ những người khác cả trong và ngoài ngành.”

Ông Chew, trợ lý giám đốc bán hàng tại Mercure Singapore Bugis, cho biết ông đã có thể áp dụng các kỹ năng và thông tin có được vào công việc của mình, đặc biệt là hiện nay, khi nhiều khách hàng đang tìm kiếm các lựa chọn kết hợp và hỗ trợ công nghệ cho các cuộc họp và sự kiện.

Trong trường hợp của cô Kennis Ong, công việc của cô tại Capella Singapore là nhân viên hướng dẫn khách và nhân viên quan hệ khách hàng, đồng thời là người phụ trách trải nghiệm cho khách hàng.

Cô ấy thích nó vì nó cho phép cô ấy trải nghiệm nhiều khía cạnh khác nhau của việc trở thành một chủ khách sạn. Cô tin rằng JTM sẽ truyền cảm hứng cho người lao động.

“Tôi cảm thấy rằng việc sắp xếp lại các công việc hiện tại và sắp xếp vị trí thông qua Bản đồ Chuyển đổi Việc làm có thể giúp truyền cảm hứng cho nhiều người hơn trong ngành khách sạn tìm thấy ý nghĩa lớn hơn trong công việc của họ,” cô nói.

Xây dựng địa điểm trong ngành đề cập đến vai trò của các khách sạn trong việc tạo ra những trải nghiệm có ý nghĩa trong quan hệ đối tác với cộng đồng.

Giám đốc điều hành STB Keith Tan cho biết: “Khi du lịch tiếp tục phục hồi, đã đến lúc các khách sạn phải mô phỏng lại mô hình kinh doanh của họ.

“Chúng tôi hy vọng Bản đồ chuyển đổi việc làm cho ngành khách sạn sẽ giúp họ hình dung ra khách sạn của họ trong tương lai sẽ như thế nào và chúng tôi mong được hỗ trợ họ trên hành trình thú vị này.”

Theo: straitstimes

Và kéo theo đó là dịch vụ du lịch tăng thêm, bạn cứ việc cùng chúng tôi đi Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay nhé, phòng ốc khách sạn để chúng tôi lo

Bài viết liên quan
preloader