Ritz Carlton ở Saudi sẽ trở thành khách sạn đắt nhất ở Trung Đông

3.431 USD: Đó là số tiền sẽ tốn bao nhiêu để ở tại khách sạn Ritz-Carlton Reserve mới ở Ả Rập Saudi trong một đêm. Khu nghỉ dưỡng nhỏ, siêu độc quyền mở cửa nhận đặt phòng vào ngày 26/5, tung ra thị trường với mức giá cao nhất khu vực.

Hiện tại, nó có giá cao hơn bất kỳ khách sạn nào ở Dubai – từ lâu được coi là trung tâm của sự sang trọng ở Trung Đông.

Ritz Carlton ở Saudi sẽ trở thành khách sạn đắt nhất ở Trung Đông
Ritz Carlton ở Saudi sẽ trở thành khách sạn đắt nhất ở Trung Đông

Được gọi là ‘Nujuma’, khu nghỉ dưỡng Ritz-Carlton Reserve sẽ có 63 biệt thự nằm xung quanh một vòng tròn trên mặt nước như bạn có thể tìm thấy ở Maldives. Nó sẽ được điều hành bởi Marriott và là thương hiệu nhỏ nhất nhưng cũng sang trọng nhất.

Các kế hoạch bao gồm spa, hồ bơi, nhiều điểm ăn uống khác nhau, khu bán lẻ và các cơ sở giải trí như trung tâm bảo tồn. Nơi nghỉ này sẽ có một trung tâm lặn tập trung vào khám phá dưới nước, cung cấp các chuyến lặn biển sâu và lặn bằng ống thở quanh rạn san hô bên ngoài hòn đảo.

Ritz Carlton ở Saudi sẽ trở thành khách sạn đắt nhất ở Trung Đông

Một phần của Biển Đỏ

Nujuma nằm trong một trong những dự án đang phát triển nhanh chóng của Ả Rập Saudi có tên là Biển Đỏ. Dự án du lịch ven biển cuối cùng sẽ có 50 khách sạn. Kế hoạch là mở 16 khách sạn vào năm 2025 và 34 khách sạn khác trước năm 2030, hầu hết được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế.

Được xây dựng như cửa sổ mở ra tương lai của ngành du lịch Ả Rập Xê Út, Biển Đỏ đã không tiếc tiền tạo ra một điểm đến sang trọng có thể sánh ngang với Dubai và Maldives. Ngân sách chính xác của The Red Sea vẫn chưa được biết, nhưng các nhà phát triển đã chi tổng cộng 5 tỷ USD vào năm 2023 và cho biết họ sẽ chi thêm 15 tỷ USD vào năm 2024.

Biển Đỏ thích mở cửa các khách sạn của mình với mức giá kỷ lục – và những kỷ lục đó đã bị phá vỡ vào lần ra mắt tiếp theo. Cho đến nay đã có hai khách sạn được khai trương.

Vào tháng 11 năm 2023, khu nghỉ dưỡng Six Senses Southern Dunes của IHG khai trương, nơi lưu trú một đêm có giá 1.727 USD. St. Regis Red Sea chỉ dành cho biệt thự (cũng do Marriott điều hành) khai trương vào tháng 1 năm nay, có giá cao hơn một chút ở mức 1.866 USD một đêm.

Nhìn vào thời gian lưu trú vào ngày 26 tháng 5, một phòng tại Six Senses có giá khởi điểm là 1.058 USD, trong khi một biệt thự ở St. Regis có giá khởi điểm là 2.678 USD.

Sẽ có thứ gì đắt hơn Nujuma?

Hiện tại, những khách sạn duy nhất có thể có giá cao hơn Khu bảo tồn vẫn đang được xây dựng và chưa mở cửa nhận đặt phòng. Trong số 16 khách sạn được công bố cho Biển Đỏ, một số ít có khả năng sẽ đắt hơn.

Khách sạn đã được xác nhận:

• Desert Rock Resort — 60 phím (do Red Sea Global Hospitality điều hành)
• Faena The Red Sea — 150 phím (do Faena/Accor vận hành)
• Fairmont Red Sea — 200 chìa khóa (do Accor vận hành)
• Four Seasons Resort The Red Sea — 149 phím (do Four Seasons vận hành)
• Grand Hyatt The Red Sea — 430 phòng (do Hyatt điều hành)
• InterContinental The Red Sea — 210 phím (do IHG vận hành)
• Jumeirah Biển Đỏ — 159 phím (do Jumeirah vận hành)
• Miraval The Red Sea — 180 phím (do Hyatt vận hành)
• Nujuma, A Ritz-Carlton Reserve — 63 chìa khóa (do Marriott điều hành)
• Xổ số Biển Đỏ — 200 chìa khóa (do Accor vận hành)
• Rosewood The Red Sea — 200 phím (do Rosewood vận hành)
• Đảo Shebara Sheybarah — 73 chìa khóa (do Red Sea Global khai thác)
• SLS The Red Sea — 153 phím (do Ennismore/Accor vận hành)
• Six Senses Southern Dunes — 76 phím (do IHG vận hành)
• Phiên bản Red Sea – 240 chìa khóa (do Marriott vận hành)
• St. Regis Biển Đỏ — 90 phím (do Marriott điều hành)

Với việc Reserve là thương hiệu hàng đầu của Marriott, khó có khả năng các khách sạn khác của họ sẽ có giá cao hơn. Grand Hyatt đã được công bố là khách sạn sang trọng “đầu vào” của dự án.

Trong số còn lại, Four Seasons và Shebara có tiềm năng nhất. Thương hiệu Shebara sẽ được triển khai cho khu nghỉ dưỡng Đảo Sheybarah sắp tới – được coi là khu nghỉ dưỡng độc quyền nhất trong số 16 bất động sản hiện tại trong quá trình phát triển quần đảo.

Khai trương vào mùa hè, khu nghỉ dưỡng có 73 chìa khóa, bao gồm biệt thự trên mặt nước và bãi biển và du khách có thể đến bằng cách đi thuyền 45 phút từ đất liền hoặc 20 phút bằng thủy phi cơ. Khu nghỉ dưỡng này được thiết kế bởi công ty nổi tiếng Killa, đơn vị đứng sau Bảo tàng Tương lai ở Dubai, và dễ nhận biết nhất nhờ những quả cầu bằng thép không gỉ đóng vai trò như những biệt thự riêng.

Còn bên ngoài Biển Đỏ thì sao?

Biển Đỏ chỉ là một trong nhiều dự án đang được xây dựng trên khắp vương quốc. Tất cả đều là những khách sạn 5 sao đầy hứa hẹn.

Có những khu nghỉ dưỡng Aman dự kiến mở ở cả Diriyah Gate và AlUla; trong khi Neom chuẩn bị chào đón khu trượt tuyết Chedi – một thương hiệu sang trọng khác do Zecha thành lập. A Four Seasons cũng được mong đợi tại Sindalah – dự án đảo du thuyền của Neom.

Theo: skift

Bạn có thể tham khảo những chương trình Tour Maldives của META Travel, chẳng hạn Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan