Sân bay Bali đã trở thành một cơn ác mộng với đội hình xuất nhập cảnh lên đến 5 giờ – Hãy tránh xa!

Sân bay Bali luôn khá tệ khi bạn đến không đúng thời điểm trong ngày, và thường thì buổi chiều là thời điểm tồi tệ nhất để làm thủ tục lên máy bay.

Hôm nay, tôi đã có thể chứng kiến ​​tình huống tồi tệ nhất liên quan đến đội hình mà tôi từng trải qua ở bất kỳ đâu trên thế giới trong suốt hai thập kỷ di chuyển bằng máy bay rất thường xuyên của tôi: Mọi người chờ đợi hơn 5 giờ trong hàng nhập cảnh tại Sân bay Denpasar Bali.

Trong khi tôi đã đặt trước dịch vụ trợ giúp đặc biệt khi tôi được cảnh báo về tình huống này, những người khác đã vướng vào quá trình này và họ gần như bị hỏng sau hơn năm giờ xếp hàng. Những vị khách đi Tour Bali gần như giảm sụt sự hào hứng.

Sân bay Bali đã trở thành một cơn ác mộng với đội hình xuất nhập cảnh lên đến 5 giờ - Hãy tránh xa!
Sân bay Bali đã trở thành một cơn ác mộng với đội hình xuất nhập cảnh lên đến 5 giờ – Hãy tránh xa!

Sân bay Bali đã trở thành một cơn ác mộng với đội hình xuất nhập cảnh lên đến 5 giờ – Hãy tránh xa!

Tôi có xu hướng đi chuyến bay của Thai Airways từ Bangkok vì nó rời BKK vào một thời điểm thuận tiện và đến khoảng 2 giờ chiều.

Trước đây, tôi luôn có thể mua vé thưởng dễ dàng ở Hạng Thương gia vào hầu hết mọi ngày tôi muốn. Không phải là bên cạnh mức giá không thể và thanh toán cũng cao, ít nhất là khi bạn bắt đầu từ Bangkok.

Tuy nhiên, trong tuần này, tôi đã có thể tìm được chỗ ngồi trong 13.500 dặm bay của Singapore Airlines ở Hạng Phổ thông. Đối với chuyến bay 3:40 giờ (chính thức là 4:20 theo lịch trình, nhưng không bao giờ mất nhiều thời gian), đó là một giải pháp khả thi ngoại trừ thực tế là THAI không cung cấp bất kỳ tuyến đường nhanh an ninh nào ngay cả tại sân bay trung tâm của họ, điều này cực kỳ nghèo. Chuyến bay diễn ra tốt đẹp và diễn ra nhanh chóng, chỉ là một chuyến bay nội Á tiết kiệm tiêu chuẩn.

“Niềm vui” thực sự bắt đầu khi đến Denpasar. John đã viết về kinh nghiệm của anh ấy khi đến đó vào tháng 5, vì vậy tôi đã có một lời cảnh báo công bằng:
Nhưng những gì diễn ra hôm nay còn tồi tệ hơn bất cứ điều gì John đã trải qua vào tháng Năm hoặc những gì tôi thậm chí có thể tưởng tượng. Đội hình chỉ đơn giản là rất lớn. Tôi không biết tất cả những người này đến từ đâu nhưng có hàng nghìn hành khách, và tôi không ngoa.

Dưới đây là một số ấn tượng:

Đầu tiên, có một số loại phân loại mà mọi người phải đến quầy để xuất trình các giấy tờ nhập cảnh như giấy chứng nhận tiêm chủng, trong trường hợp của tôi, tôi được nhân viên hướng dẫn yêu cầu ngồi xuống một chiếc ghế và anh ta đã mang theo thẻ tín dụng của tôi để mua. thị thực khi đến.

Đội hình phản ứng của VOA trông không được khích lệ cho lắm:

Có một dòng riêng cho các lựa chọn cư trú khác nhau của Indonesia cũng như Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC:

Chỉ có mỗi quầy thứ hai là có nhân viên của các nhân viên nhập cư, một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được khi thay mặt chính quyền. Nhân viên ở đâu? Có quá khó để yêu cầu các sĩ quan trong danh sách đóng dấu vào hộ chiếu của mọi người?

Thật là kinh khủng. Một người nào đó cần được chăm sóc y tế, trẻ em và người lớn đang khóc, mọi người đã không có gì để uống trong nhiều giờ, và đột nhiên một trận đấu la hét leo thang thành một cuộc ẩu đả buộc các sĩ quan phải chia tay. Tôi hỏi ai đó ở phía trước hàng dài họ đã ở đó bao lâu. Câu trả lời sau khi anh ấy xem biên lai thanh toán của VOA là, “Chúng tôi đến đây lúc 10:00 sáng” và lúc đó là 3:25 chiều.

Dòng nhập cảnh thông thường bắt đầu quay trở lại nhà ga và đến gần góc đường
Dòng nhập cảnh thông thường bắt đầu quay trở lại nhà ga và đến gần góc đường

Chuyện gì đang xảy ra ở Bali? Ai nghĩ rằng điều này thậm chí có thể chấp nhận được từ xa đối với một địa điểm du lịch?

Tất cả đều là những bài toán tự chế. Indonesia và Bali đã giới thiệu lại Thị thực nhập cảnh đã bị ngừng sử dụng trước đây cho nhiều quốc tịch. Hiện nó có giá ~ 35 đô la Mỹ (500.000 IDR).
Ít nhất bây giờ bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tôi đã bị tính phí chính xác 500.000 Rupiah, điều thú vị là John đã bị tính phí 515.000 vào tháng Năm, và anh ấy quy khoản phụ phí này vào phí thẻ tín dụng. Ngoài ra, tính đến ngày hôm nay, 500k Rupiah là $ 33,50.

Dịch vụ Fast Track của tôi do Gapura điều hành và được đặt trước thông qua khách sạn với mức phí 420.000 IDR / người (28 USD). Sau khi nghe những câu chuyện khốn khổ của những khách du lịch khác, đó là số tiền tuyệt vời nhất từng được chi tiêu ở Bali.

Bạn cũng có thể đặt dịch vụ trợ giúp đặc biệt của riêng mình, ví dụ, Dịch vụ trợ giúp đặc biệt ở Bali với mức phí 500.000 IDR mỗi người (33,50 đô la). Tôi đã sử dụng Bali Concierge trước đây nhưng họ đã có một trang web và bộ xử lý thanh toán bị hỏng trong hơn hai năm. Giao dịch thẻ tín dụng không thành công và họ yêu cầu chuyển khoản ngân hàng địa phương hoặc tiền mặt.

Đội hình phản ứng của VOA trông không được khích lệ cho lắm
Đội hình phản ứng của VOA trông không được khích lệ cho lắm

Đặt phòng khách sạn không chỉ rẻ hơn một chút mà còn sẽ được tính vào lá của tôi nên tôi không phải giải quyết bất kỳ khoản thanh toán nào. Tôi chỉ viết cho họ một email nói rằng tôi muốn theo dõi nhanh cùng với chi tiết chuyến bay của tôi và họ đã làm phần còn lại.

Có khá nhiều người có đại diện của Fast Track hôm nay cũng làm chậm dịch vụ đáng kể. Chúng tôi cũng phải đợi ở tuyến thuyền viên, nên mỗi khi thuyền viên đến chúng tôi phải đợi, thay vì hai người thì chỉ có một sĩ quan làm việc. Ngày hôm nay Fast Track có nghĩa là tôi đã ra khỏi sân bay lúc 1 giờ 15 phút sau khi đến. Chỉ riêng điều đó đã là một tình huống nực cười, nhưng tôi coi đó là bất kỳ ngày nào trên 5 giờ xếp hàng.

Tôi có thể tưởng tượng rằng mọi người càng trả nhiều tiền cho các dịch vụ trợ giúp đặc biệt này thì họ sẽ làm việc kém hiệu quả hơn trong tương lai.

Kết luận

Sân bay Bali đã trở thành một cơn ác mộng hoàn toàn. Việc tổ chức và thời gian chờ đợi đã vượt quá tầm kiểm soát hoàn toàn và với tình hình của ngày hôm nay, không có cách nào tôi khuyên mọi người nên đến thăm Bali cho đến khi mọi thứ trở nên hiệu quả hơn.

Dù có hay không có nhân viên hướng dẫn đến, đây không phải là cách một điểm du lịch nên đối xử với du khách. Hãy quên đi thứ hạng của thị thực khi đến nơi mà ban đầu được coi là một biện pháp an toàn do COVID, nhưng Indonesia và Sân bay Bali nói riêng thậm chí không thể đơn giản hóa quy trình đó theo cách có thể chấp nhận được.

Tôi không thể thấy bất kỳ ai trong số những người bị mắc kẹt trong dòng này hôm nay quay trở lại Bali. Liệu hòn đảo có thể thực sự đủ khả năng để PR kiểu này sau khi ngành du lịch chịu thiệt hại trong hai năm?

Theo: loyaltylobby

Tốt nhất bạn hãy đặt Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm trọn gói để tránh tình trạng kẹt như ở trên. Công ty du lịch META chúng  tôi sẽ cố gắng giảm tải cho những tình huống tương tự,

Bài viết liên quan