Sân bay Bali đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Sân bay Bali đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Sân bay Bali có một cái gì đó nổi tiếng thành công. Nếu bạn đi qua đúng thời điểm, bạn có thể chạy qua sân bay trong nháy mắt. Đến sai thời điểm và bạn có thể phải xếp hàng chờ đợi, hủy chuyến và, một số người cho rằng, hỗn loạn.

Sân bay Bali đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng
Sân bay Bali đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Trong một lần kiểm tra tại chỗ ở sân bay vào tháng 10, Quyền Tổng giám đốc Cơ quan Nhập cư Indonesia, Widodo Ekatjahjana, đã rất tức giận khi phát hiện bàn làm thủ tục, quầy nhập cảnh và các cơ sở quan trọng khác không có nhân viên trong thời gian bận rộn.

Sân bay Bali đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Giờ đây, InJourney, doanh nghiệp nhà nước chịu trách nhiệm đổi mới ngành hàng không và du lịch ở Indonesia, đã cam kết cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Giám đốc của InJourney, Dony Oskaria, nói với các phóng viên rằng phải có sự thay đổi trọng tâm trên khắp các sân bay của đất nước. Ông nói: “Sân bay là ấn tượng đầu tiên và cuối cùng của những người đến Indonesia. Làm thế nào để chúng tôi muốn khách được coi là đang ở sân bay. Chúng tôi sẽ chuyển đổi sân bay bằng cách tập trung vào những gì ban đầu dựa trên hoạt động để phục vụ”.

Anh ấy tiếp tục, “Nhiệm vụ chính của chúng tôi là thay đổi suy nghĩ. Hiện tại, sân bay đang hoạt động rất nhiều và không phải là dịch vụ [tập trung]. Từ nhà vệ sinh đến dịch vụ trong phòng chờ, chúng tôi kiểm tra khách hàng từng người một. Ví dụ, suy nghĩ là khi làm thủ tục, [giống như] ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ hành khách phải xếp hàng bao lâu để làm thủ tục’. Mặc dù có bốn bàn làm thủ tục ở đó, nhưng chỉ có hai bàn mở. Chúng tôi phải có các thông số về thời gian nhận phòng và chờ đợi”.

Oskaria và các nhóm này đang thực hiện sứ mệnh làm cho Sân bay Bali trở nên thoải mái hơn trên diện rộng. Tôi Gusti Ngurah Rai sẽ không chỉ trở nên thoải mái và thuận tiện hơn mà còn có sự thay đổi theo hướng biến các nhà ga trở thành một điểm đến theo đúng nghĩa của chúng. Các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng sẽ được nâng cấp. Tất cả những cải tiến này cuối cùng sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng nhưng cũng tạo ra lợi nhuận rất cần thiết cho sân bay.

Oskaria tiếp tục, “Xét về aero và non aero, doanh thu của sân bay rất khác nhau. Điều này là do những người thuê nhà bán lẻ và hỗn hợp không được quản lý đúng cách, vì vậy chúng tôi đang thực hiện các thay đổi. Màu sắc và nhãn hiệu của sản phẩm tại sân bay phải được quy định. Tôi không muốn mọi người ở sân bay không được phục vụ tốt”. Những thay đổi tinh tế khác cũng sẽ giúp đổi thương hiệu và hiệu chỉnh lại trải nghiệm sân bay cho tất cả mọi người. Những thay đổi này sẽ được nhìn thấy trên khắp các sân bay quốc tế của Indonesia, không chỉ ở Bali. InJourney sẽ triển khai đồng phục mới cho tất cả nhân viên sân bay và mỗi bộ đồng phục sẽ phản ánh sắc thái văn hóa của khu vực.

InJourney đã thông báo rằng Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai sẽ là dự án thí điểm cho mô hình mới. Đương nhiên, đây là điểm khởi đầu được lựa chọn khi sân bay đón lượng khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali lớn nhất cả nước. Oskaria cho biết, “Trong sáu tháng, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ vì thời điểm thể hiện lòng hiếu khách của người Indonesia tại Sân bay Ngurah Rai là tại G20 vừa qua. Sau đó, ưu tiên thứ hai cho những thay đổi được thực hiện tại Sân bay Soekarno-Hatta. Các thay đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức, thiết kế đã hoàn thành, sẽ sớm thôi”.

Ông kết luận: “Hy vọng của chúng tôi là ba sân bay chính khác cũng sẽ sớm được thay đổi. Đây là ưu tiên sau Sân bay I Gusti Ngurah Rai và Soetta, cụ thể là Sân bay Juanda, Sân bay Hasanuddin và Sân bay Kualanamu”.

Sân bay Juanda, Sân bay Hasanuddin và Sân bay Kualanamu đều là điểm vào của một số điểm đến du lịch văn hóa hàng đầu của Indonesia. Sân bay Kualanamu ở Medan, Sumatra, là sân bay quốc tế gần Hồ Toba nhất, một trong những Điểm đến Du lịch Siêu Tu viện của Bộ trưởng Du lịch Sandiaga Uno. Sân bay Hasanuddin là cửa ngõ dẫn đến các điểm lặn ở Nam Sulawesi, trong khi Sân bay Juanda ở Surabaya là điểm khởi đầu cho khách du lịch đi bộ đường dài trên những ngọn núi lửa mang tính biểu tượng của Đông Java.

Việc nâng cấp Sân bay Bali đã diễn ra trong suốt năm nay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20. Vào cuối tháng 10, sân bay đã chào đón sự xuất hiện của Khách sạn con nhộng, mang đến sự tiện lợi và giá cả phải chăng cho du khách đi Tour du lịch Bali muốn nghỉ ngơi và thư giãn.

Theo: thebalisun

Bạn có biết ngay dịp Tết này công ty du lịch METATour Bali 5 Ngày 4 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần không.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan
preloader