Sân bay Bali xác nhận việc phát triển hệ thống không dùng tiền mặt để thanh toán bằng Visa

Sân bay Bali xác nhận việc phát triển hệ thống không dùng tiền mặt để thanh toán bằng Visa: Bộ Di trú Indonesia đã xác nhận kế hoạch triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt cho thị thực khi đến tất cả các sân bay quốc tế, bao gồm cả Bali. Theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo, Bộ Di trú đang phối hợp với Bộ Tài chính để đảm bảo rằng tất cả khách quốc tế đến đất nước này đều có thể thanh toán visa khi đến bằng thẻ. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp cắt giảm thời gian xử lý và hợp lý hóa trải nghiệm đến cho khách đi Tour du lịch Bali.

Sân bay Bali xác nhận việc phát triển hệ thống không dùng tiền mặt để thanh toán bằng Visa
Sân bay Bali xác nhận việc phát triển hệ thống không dùng tiền mặt để thanh toán bằng Visa

Sân bay Bali xác nhận việc phát triển hệ thống không dùng tiền mặt để thanh toán bằng Visa

Điều phối viên Quan hệ Công chúng của Tổng Giám đốc Bộ Di trú, Achmad Nur Saleh, nói với các phóng viên, “Hiện tại, Bộ Di trú cung cấp dịch vụ cấp thị thực khi đến theo chương trình thanh toán do Bộ Tài chính ủy quyền. Nó quy định rằng các đại lý thu bị cấm thu phí cho các giao dịch ký gửi. Tuy nhiên, trước tiên, nhiều du khách phải đến quầy đổi tiền để đổi nội tệ của họ sang đồng Rupiah để thanh toán visa khi đến, đây là một bước bổ sung trong quy trình đến. Nhiều người chọn thanh toán bằng tiền mặt để tránh phải trả thêm phí thẻ.

Hiện tại, Bali Immigration chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt IDR, EUR, GBP, AUD, USD và SGD. Một số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận, mặc dù có thể phải trả thêm phí ngân hàng. Sự phát triển mới này của hệ thống không dùng tiền mặt sẽ đảm bảo rằng phía Indonesia không phải trả thêm phí ngân hàng cho việc thanh toán visa khi đến bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Đây là một thay đổi lớn và có nhiều hy vọng rằng chương trình mới này sẽ cho phép nhập cư để hợp lý hóa quy trình nhập cư.

Hạn chế mua sắm bằng tiền mặt để mang lại trải nghiệm mới cho du khách
Hạn chế mua sắm bằng tiền mặt để mang lại trải nghiệm mới cho du khách

Quá trình đến sau Covid đối với hàng nghìn khách thường xuyên đi Tour du lịch Bali đã thay đổi. Vì thị thực khi đến trong 30 ngày từng được miễn phí cho du khách đi tour du lịch Bali từ Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và hàng chục nước khác, thời gian xử lý đã thay đổi kể từ khi biên giới mở cửa trở lại vào tháng Hai. Thị thực du lịch khi đến từng được miễn phí đối với nhiều người, có nghĩa là du khách xuống máy bay và tham gia xếp hàng nhập cảnh tại sảnh đến.

Đây là trường hợp của hầu hết các du khách đi tour du lịch Bali trừ khi họ biết muốn gia hạn thị thực thêm 30 ngày nữa, trong trường hợp này, du khách phải trả 500,00 IDR khi đến và phí gia hạn khi họ đến nhập cư sau đó.

Các sân bay ở Bali khuyến khích dùng thẻ tín dụng
Các sân bay ở Bali khuyến khích dùng thẻ tín dụng

Hiện tại, tất cả khách du lịch từ tất cả 86 quốc gia có thị thực trong danh sách đến phải trả IDR 500,00 cho thời gian lưu trú 30 ngày đầu tiên của họ và thanh toán lại cho thời gian gia hạn. Điều này có nghĩa là hầu hết khách quốc tế phải thanh toán trước khi tham gia vào đường dây để được đóng dấu vào Indonesia.

Saleh nói với các phóng viên rằng “Cả việc sử dụng máy thu thập dữ liệu điện tử (EDC) và chuyển khoản ngân hàng giữa các tiểu bang đều phải chịu thêm chi phí. Trong khi đó, không có phí bổ sung cho việc rút tiền PNBP. Điều này đang được điều phối để việc thanh toán VoA có thể được thực hiện dễ dàng hơn ‘.

Cũng dễ dàng hơn cho việc Visa
Cũng dễ dàng hơn cho việc Visa

Saleh không thông báo ngày triển khai hệ thống thanh toán mới nhưng xác nhận rằng các cuộc thảo luận ‘căng thẳng’ đang được tiến hành. Ông nói, “Với tư cách là người hỗ trợ phát triển quốc gia, chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để dịch vụ và chức năng giám sát sẽ tối ưu hơn. Hy vọng rằng nó sẽ sớm, phù hợp với chỉ đạo của Tổng thống ‘.

Tổng thư ký Hiệp hội các Công ty Du lịch và Lữ hành Indonesia, M Rachmad, nói với các phóng viên rằng ông và các đối tác của mình hoan nghênh tin tức và hy vọng rằng họ sẽ có thể đưa hệ thống không tiền mặt tiến thêm một bước nữa. Ông gợi ý rằng sẽ rất hữu ích nếu tạo ra một hệ thống trực tuyến, theo đó khách du lịch có thể trả tiền cho thị thực của họ khi đến nơi trước khi họ hạ cánh.

Ông nói, ‘Một [giải pháp] là làm cho mô hình thanh toán thị thực trở nên thân thiện và linh hoạt bằng cách thay đổi [chính sách tài chính]. Vì vậy, mọi người có thể xin thị thực điện tử khi đang nằm trước khi rời đi và thanh toán ngay lập tức hoặc thanh toán tại chỗ bằng một cú quẹt ‘.

Theo:thebalisun

Đại loại là khách du lịch chúng ta có thể thoải mái thanh toán bằng Visa ở sân bay Bali một cách linh hoạt nên khi bạn đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm và đặt chân đến sân bay ở Bali thì cứ thoải mái mua sắm nếu tiền mặt là một trở ngại của bạn.

Bài viết liên quan
preloader