Sân bay Dubai sẽ giúp những người quyết tâm đi lại dễ dàng hơn như thế nào

Sân bay Dubai sẽ giúp những người quyết tâm đi lại dễ dàng hơn như thế nào: Mục tiêu là biến DXB trở thành một trong những sân bay dễ tiếp cận nhất trên thế giới vào năm 2025

Những hành khách quyết tâm, đặc biệt là những người gặp khó khăn về thính giác và thị giác, có thể mong đợi những công nghệ mới sẽ được triển khai tại Sân bay Quốc tế Dubai (DXB) trong năm nay, giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn khi di chuyển trong và ngoài nước.

Sân bay Dubai sẽ giúp những người quyết tâm đi lại dễ dàng hơn như thế nào
Sân bay Dubai sẽ giúp những người quyết tâm đi lại dễ dàng hơn như thế nào

Trên hình: Eman Al Suwaidi, Người đứng đầu — Chương trình nghị sự của Chính phủ tại Sân bay Dubai, phát biểu tại Hội nghị Quốc tế Du lịch và Lữ hành Tiếp cận lần thứ 4 ở Dubai vào thứ Năm. KT Ảnh: Angel Tesorero

Phát biểu tại Hội nghị quốc tế Du lịch và Du lịch Tiếp cận lần thứ 4 tại Dubai vào thứ Năm, Eman Al Suwaidi, Người đứng đầu — Chương trình nghị sự của Chính phủ tại Sân bay Dubai, cho biết họ sẽ triển khai các vòng trợ thính tại nhiều điểm tiếp xúc hành khách khác nhau dànnhững h cho những người có quyết tâm (PoD) gặp khó khăn về thính giác và những người khác. sự đổi mới dành cho người khiếm thị.

Sân bay Dubai sẽ giúp người quyết tâm đi lại dễ dàng hơn như thế nào

Al Suwaidi nhấn mạnh mục tiêu là biến DXB trở thành một trong những sân bay dễ tiếp cận nhất trên thế giới vào năm 2025. Bà lưu ý: “Chúng tôi cam kết giúp mọi người có thể đi lại dễ dàng và liền mạch bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của mình”.

PoD đã được cung cấp hỗ trợ miễn phí, bao gồm dịch vụ xe lăn từ lề đường hoặc lối vào nhà ga đến quầy làm thủ tục và cổng lên máy bay. Al Suwaidi lưu ý rằng biển báo sân bay cũng được thiết kế để giúp PoD điều hướng dễ dàng và có những cân nhắc về không gian dành cho hành khách bị hạn chế hoặc hạn chế khả năng di chuyển.

Nhưng không có giải pháp nào phù hợp cho tất cả khách du lịch PoD và vòng thính giác được thiết lập để trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi, Al Suwaidi lưu ý, đồng thời bổ sung thêm các thiết bị di động sẽ được đặt tại quầy, bao gồm bàn thông tin, quầy làm thủ tục tại cổng bộ đếm và nhiều thứ khác để hỗ trợ PoD.

Vòng thính giác là một loại hệ thống âm thanh đặc biệt giúp tăng cường khả năng trợ thính của máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử. Chúng loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn và âm thanh sẽ truyền thẳng vào máy trợ thính để giao tiếp và hiểu rõ hơn giữa nhân viên sân bay và hành khách PoD.

Lấy dây buộc hoa hướng dương

Al Suwaidi cũng khuyên hành khách có nhu cầu đặc biệt nên xác định danh tính để nhân viên sân bay có thể hỗ trợ họ phù hợp.

Một lời khuyên mà cô đưa ra – đặc biệt đối với những hành khách mắc chứng tự kỷ – là hãy lấy chiếc dây buộc hình hoa hướng dương. Đeo nó là một cách riêng biệt để cho phép tất cả nhân viên sân bay xác định hành khách PoD và phản ứng thích hợp với mọi tình huống cũng như cung cấp hỗ trợ.

Nhân viên đeo huy hiệu hoa hướng dương được đào tạo để hỗ trợ POD.

Công dụng của dây buộc hoa hướng dương

Hoa hướng dương là biểu tượng phổ quát cho những khuyết tật tiềm ẩn và dây buộc đóng vai trò nhận dạng trực quan.

Theo DXB, “dây buộc hoa hướng dương cho phép tiếp cận các làn đường ưu tiên và gia đình tại tất cả các điểm tiếp xúc xử lý hành khách cả khi khởi hành và đến.”

“Đây là một phương pháp nhận dạng trực quan đơn giản, chi phí thấp và là phương pháp hiệu quả giúp nhân viên xác định và hỗ trợ hành khách mắc chứng tự kỷ, giúp trải nghiệm du lịch được nâng cao đáng kể.”

Dây buộc hoa hướng dương có sẵn tại tất cả các quầy đi, nối chuyến và đến của DXB.

Khách du lịch PoD cũng được nhắc nhở sử dụng mã DPNA (Hành khách khuyết tật cần hỗ trợ về trí tuệ hoặc khuyết tật phát triển) do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) giới thiệu vào năm 2008. Mã này thường được sử dụng khi đặt vé máy bay để thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch rằng hành khách yêu cầu hỗ trợ trong suốt chuyến đi của họ.

Theo: khaleejtimes

Và đó là sự thuận tiện đáng ghi nhận, kể cả các bạn là những người khuyết tật khó đi lại. Và không lý do gì bạn có thể từ chối Tour Dubai 5 ngày 4 đêm cả

Bài viết liên quan