Singapore hiện có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Singapore hiện có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Với điểm hộ chiếu 91,15, Singapore có hộ chiếu mạnh nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 5,6 triệu người trong nước đi lại.

Singapore hiện có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Singapore hiện có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Theo VisaGuide Passport Index, người mang hộ chiếu Singapore có thể nhập cảnh tổng cộng 168 quốc gia mà không cần thị thực, khiến đây trở thành tài liệu duy nhất cho phép nhập cảnh mà không gặp rắc rối ở nhiều quốc gia này, VisaGuide.World đưa tin.

Cụ thể hơn, 159 quốc gia cho phép công dân Singapore nhập cảnh mà không cần thị thực trong khi 9 quốc gia khác yêu cầu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA). Nga, Ấn Độ và Nigeria cùng với 9 quốc gia khác cấp thị thực điện tử cho công dân Singapore.

Singapore hiện có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu Singapore được công nhận mạnh nhất trong 4 tháng liên tiếp

Từ tháng 3 đến tháng 6, hộ chiếu Singapore luôn duy trì thứ hạng đầu tiên là hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Xếp hạng mới nhất cho thấy Ý đứng thứ hai, cấp quyền nhập cảnh miễn thị thực cho 107 quốc gia, trong đó có 44 quốc gia nơi công dân Ý có thể nhập cảnh miễn phí hộ chiếu. Phần lớn các quốc gia không có hộ chiếu này là các nước Schengen.

Hộ chiếu Ý có số điểm 90,49, cho thấy người sở hữu nó có khả năng di chuyển sang nhiều quốc gia ngày càng tăng. Tuy nhiên, yêu cầu thị thực áp dụng cho công dân Ý nhập cảnh vào 17 quốc gia. Mặt khác, người Singapore cần phải xin thị thực để vào 19 quốc gia.

Hộ chiếu Nhật Bản mạnh thứ 2 châu Á

Danh sách 20 hộ chiếu quyền lực nhất còn có hộ chiếu Nhật Bản, quốc gia đứng thứ 13 quốc tế và thứ hai châu Á.

Với số điểm hộ chiếu là 89,55 điểm, người mang hộ chiếu Nhật Bản có thể nhập cảnh miễn thị thực tổng cộng 143 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời yêu cầu Thị thực khi đến để đi tới 36 quốc gia, bao gồm Ai Cập, Ấn Độ và Indonesia.

Evisas được yêu cầu để nhập cảnh vào 18 quốc gia bao gồm Nga, Burkina Faso và Papua New Guinea, trong khi yêu cầu thị thực đối với người mang hộ chiếu Nhật Bản áp dụng cho tổng số 19 quốc gia.

Afghanistan, Algeria, Cuba và Syria là một số quốc gia không cho phép công dân Nhật Bản nhập cảnh nếu không có thị thực.

18 trên 20 hộ chiếu mạnh nhất là người châu Âu

Các nước châu Âu thống trị danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ý, Tây Ban Nha và Pháp hiện có hộ chiếu mạnh nhất, chỉ có 17 quốc gia có yêu cầu thị thực đối với người mang hộ chiếu của các quốc gia này.

Sự khác biệt về điểm hộ chiếu giữa các hộ chiếu EU nằm trong khoảng từ 88,61 đến 90,49, cho thấy những thay đổi nhỏ. Trong số tất cả các quốc gia, Ba Lan có điểm hộ chiếu thấp nhất – 88,61 điểm, cho phép công dân Ba Lan được miễn thị thực nhập cảnh tới 100 quốc gia. Hộ chiếu Đức, mặc dù có điểm cao hơn (88,63 điểm) cho phép nhập cảnh không cần thị thực tới 91 quốc gia.

Theo: visaguide.

Bạn có thể tham khảo các chương trình Tour du lịch Singapore của công ty du lịch META

Bài viết liên quan