So sánh Maldives và Polynesia thuộc Pháp: Hai địa điểm SANG TRỌNG nhất trên trái đất!

So sánh Maldives và Polynesia thuộc Pháp: Hai địa điểm SANG TRỌNG nhất trên trái đất!: Câu hỏi nhức nhối của Maldives và. Polynesia thuộc Pháp: Dun, dun dun….

So sánh Maldives và Polynesia thuộc Pháp: Hai địa điểm SANG TRỌNG nhất trên trái đất!
So sánh Maldives và Polynesia thuộc Pháp: Hai địa điểm SANG TRỌNG nhất trên trái đất!

Luôn luôn là ƯỚC MƠ của tôi khi đến thăm một trong hai nơi này và bây giờ khi tôi có được, tôi muốn đưa các bạn đi so sánh giữa Maldives với các nơi khác. Polynesia thuộc Pháp. Tôi thực sự khó khăn trong việc họn đi Tour Maldives hay Polynesia thuộc Pháp……..chà…khó thực sự.

So sánh Maldives và Polynesia thuộc Pháp: Hai địa điểm SANG TRỌNG nhất trên trái đất!

Khi đính hôn, tôi biết rõ rằng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả khả năng của mình để đến một trong những địa điểm này cho tuần trăng mật của chúng tôi. Dù gì thì họ cũng là vua và là nữ hoàng của các điểm đến cho tuần trăng mật! Cuối cùng chúng tôi đã chọn Maldives và đó là tất cả những gì tôi nghĩ nó sẽ cộng thêm. Vài năm sau, chúng tôi có cơ hội đến thăm Polynesia thuộc Pháp và tôi thật ngạc nhiên khi nhìn lại rằng tôi đã có cơ hội nhìn thấy CẢ HAI. Giống như cuộc sống là gì?

Sau khi thăm cả hai, câu hỏi thường xuyên nhất mà tôi nhận được là “Sooo cái nào tốt hơn? Maldives hay Polynesia thuộc Pháp? ”. Ngay cả khi mọi người hỏi tôi nơi yêu thích của tôi trên thế giới là gì .. tôi chỉ đơn giản là không thể chọn! Có rất nhiều điều độc đáo và thú vị về mỗi quốc gia và điều tương tự cũng đúng với hai địa điểm giống nhau nhưng rất khác nhau này.

Có một số điều cần cân nhắc khi đưa ra lựa chọn địa điểm bạn thích hơn (và hãy nghiêm túc một trong hai điều đó là CHIẾN THẮNG). Dưới đây là các yếu tố cần xem xét:

# 1. VỊ TRÍ / ĐẾN ĐÓ: MALDIVES và POLYNESIA THUỘC PHÁP

Có những điểm dừng chân phổ biến và thuận tiện đến từng địa điểm này. Nó phụ thuộc vào nơi bạn sống! Đối với chúng tôi (sống gần Toronto), chúng tôi có các lựa chọn sau:

Maldives thì cũng khó lựa chọn y chang Polynesia thuộc Pháp
Maldives thì cũng khó lựa chọn y chang Polynesia thuộc Pháp

Maldives: Dừng lại ở Dubai (phổ biến nhất), chuyến bay thẳng kéo dài 12 giờ, sau đó là chuyến bay 4,5 giờ đến Maldives. Hầu hết mọi người dừng lại trong một vài ngày ở Dubai. Một lựa chọn khác là thông qua Hồng Kông. Đó là một chuyến bay thẳng 15 giờ đến Hồng Kông và sau đó là một chuyến bay 5 giờ đến Maldives. Chúng tôi chọn tuyến đường này vì chúng tôi muốn trải nghiệm Nam Á và không quan tâm đến Dubai. Nếu bạn bay từ Châu Âu, Ấn Độ hoặc Sri Lanka, có các chuyến bay thẳng đến Male (thành phố / sân bay quốc tế ở Maldives). Sri Lanka cách một giờ bay và chúng tôi muốn đến thăm đất nước này sau Maldives !! Sự kết hợp này thực sự phổ biến cho tuần trăng mật và tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa thiên đường và phiêu lưu / văn hóa.

Polynesia thuộc Pháp: Dừng lại ở San Francisco hoặc LA, cách chúng tôi 5 giờ bay thẳng, sau đó là chuyến bay 8,5 giờ đến Tahiti. Chúng tôi đã đến California rất nhiều lần và mặc dù đây LUÔN là thời điểm thích hợp, nhưng chúng tôi không muốn ghé thăm nơi đó hoặc dừng lại trong tuần trăng mật của mình. Khi chúng tôi đến Polynesia thuộc Pháp vào năm ngoái, chúng tôi đã nghỉ ngơi ở San Francisco trong 3 giờ. Chúng tôi có thể chọn dành 2-3 ngày ở đó nhưng một lần nữa điều đó lại tăng lên và chúng tôi không quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực hiện California, đây là một lựa chọn tuyệt vời và thú vị để kết hợp vào chuyến đi Polynesia thuộc Pháp của bạn. Ngay cả khi bạn đến từ Châu Âu, hầu hết các chuyến bay vẫn dừng ở California, làm cho tùy chọn “Đến đó” khá tiêu chuẩn so với tuyến Maldives.

# 2. THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT TRONG NĂM ĐỂ ĐI TOUR MALDIVES và POLYNESIA THUỘC PHÁP

Maldives: Mùa cao điểm kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Chúng tôi đã đến thăm vào cuối tháng 8 và có thời tiết ĐẸP mỗi ngày. Nếu bạn đi vào mùa giảm giá (Maldives hoặc Polynesia thuộc Pháp), hãy mong đợi giá phòng rẻ hơn NHIỀU. Có, bạn đang đánh cược nhiều hơn nhưng hầu hết người dân địa phương / nhân viên tại các khách sạn cho biết họ chỉ thấy một hoặc hai trận mưa rào mỗi ngày trong thời gian này trong năm và chúng thường không kéo dài. Mà hình như mùa nào thì Tour Maldives cũng rất đông, và cũng là mua cao điểm cả……

Polynesia thuộc Pháp: Mùa cao điểm ở đây kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa mưa từ tháng 12 đến tháng 3. Do điều này trùng với mùa đông / mùa hè của Hoa Kỳ và Canada, bạn sẽ thấy mùa giảm giá ở đây vẫn rất bận rộn vì mọi người muốn đi xa !! Chúng tôi đến thăm vào cuối tháng 9 và trời nhiệt đới hơn một chút so với thời tiết ở Maldives, tức là: mưa một phút và sau đó hoàn toàn quang đãng trong giờ sau đó. Tôi thích những lúc thời tiết thay đổi (thực tế là trời có mưa) bởi vì nó thực sự khiến bạn cảm thấy ở đâu đó thật kỳ lạ.

# 3. CHI PHÍ CỦA MALDIVES và PHÁP POLYNESIA

Cả hai địa điểm đều là $$$. Không có gì ở quanh nó. Đồ ăn và thức uống của Polynesia thuộc Pháp đắt hơn Maldives. Do vị trí ở xa hơn nhiều, chi phí nhập khẩu cao. NHƯNG bạn có thể tiết kiệm ở Polynesia thuộc Pháp bằng cách mang theo một số đồ ăn nhẹ của riêng bạn và mua rượu từ các cửa hàng tạp hóa.

Ở Maldives bạn KHÔNG ĐƯỢC mang rượu bia vào nước vì đây là quốc gia Hồi giáo. Bạn cũng không được mua rượu từ sân bay và mang vào resort. Với cách tôi uống rượu vang (lolz), điều này có thể khiến đồ ăn và thức uống ở Maldives đắt hơn nhiều.

Ở Polynesia thuộc Pháp, các lựa chọn khách sạn hạn chế hơn một chút. Có một số ít các khu nghỉ dưỡng 5 sao và sau đó là hàng tấn các khách sạn bình dân / bình dân của Air Bnb. Chúng tôi nhận thấy không có nhiều tùy chọn tầm trung. Nếu bạn đang ở tại các khách sạn 5 sao / đắt tiền, họ thường không có lựa chọn bao trọn gói cho đồ ăn. Mặt khác, Maldives có rất nhiều khách sạn để bạn lựa chọn. Mỗi đảo san hô (đảo nhỏ) về cơ bản là các khu nghỉ dưỡng của riêng nó và có RẤT NHIỀU trong số đó.

Bạn có thể tìm thấy dòng cổ điển như St Regis ’, Four Seasons, Fairmonts, v.v. nhưng sau đó bạn cũng có nhiều khu nghỉ dưỡng 5 sao boutique hơn ở đó mà cá nhân tôi yêu thích và thích hơn. Rất nhiều khách sạn của họ hiện đại, cập nhật và sang trọng hơn nhiều so với đối tác Polynesia của Pháp. Rất nhiều khách sạn ở Maldives, cũng có tùy chọn bao ăn 2 bữa hoặc bao ăn 3 bữa mà nếu bạn ăn theo cách của chồng tôi, có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều! Bởi vì có rất nhiều sự cạnh tranh với các khách sạn ở Maldives, bạn có thể tìm thấy giá mỗi đêm rẻ hơn và vẫn có được trải nghiệm 5 sao tương tự, nếu không muốn nói là tốt hơn.

Tôi có thể nói rằng nhìn chung, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn khi đến thăm Maldives. Bạn đang được nuông chiều ở một trong hai điểm đến nhưng nếu bạn chọn nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng 5 sao, Maldives sẽ chiều chuộng bạn hơn một chút. Đây là trường hợp so sánh chặt chẽ giữa Maldives và Bora Bora !!! Nếu bạn đang so sánh Maldives và Mo’orea (một hòn đảo khác ở Polynesia thuộc Pháp), thì bạn chắc chắn có thể chi tiêu WAY ít hơn ở Mo’orea. Hãy xem một trong những Air Bnb mà chúng tôi đã ở tại Polynesia thuộc Pháp !! Theo nghĩa đen, có thể ở trong một tuần với một phần nhỏ chi phí của các khách sạn ở Maldives hoặc Bora Bora.

#4. VIBE / ĐỊA LÝ: MALDIVES VS TAHITI / BORA BORA / MO’OREA

POLYNESIA THUỘC PHÁP: Cảm giác như bạn đang ở trên thiên đường, Công viên kỷ Jura hoặc trong bộ phim Moana. Có rất nhiều nền văn hóa xung quanh bạn và cũng có rất nhiều việc phải làm. Điều cần lưu ý là Polynesia thuộc Pháp được tạo thành từ nhiều hòn đảo. Những gì bạn sẽ thấy trên đảo Tahiti khác nhiều so với những gì bạn sẽ thấy trên đảo Bora Bora. Tahiti có những bãi biển cát đen và thác nước. Mo’orea có các đầm phá, địa hình hiểm trở mà bạn có thể đi qua ATV và rất nhiều nhà hàng để dùng bữa. Bora Bora có các điểm nhìn ra Núi Otemanu mang tính biểu tượng và các thành tạo đá núi lửa màu đen. Các hòn đảo ít được biết đến của Polynesia thuộc Pháp cũng có những đặc điểm nổi bật. Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng hơn, Polynesia thuộc Pháp là dành cho bạn!

Về sự rung cảm tại một số khu nghỉ dưỡng, tôi có thể nói rằng người dân ở Tahiti, Mo’orea và Bora Bora ăn mặc sang trọng hơn một chút cho bữa tối so với Maldives.

Những Resort ở Maldives
Những Resort ở Maldives

MALDIVES: Cảm giác như bạn đang ở trong một giấc mơ, bảo vệ màn hình trên máy tính xách tay hoặc một hòn đảo hoang vắng trong những giấc mơ hoang đường nhất của bạn. Ở đây có cảm giác ngoài lưới nhiều hơn. Không có mức độ cao, điểm nhìn của núi hoặc khám phá sẽ đưa bạn đến một loại cảnh quan khác. Nó thực sự trông giống như sự hoàn hảo ở mọi nơi bạn nhìn

Sự rung cảm tại khu nghỉ mát của chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn không bao giờ đi giày để bữa tối và bữa trưa rất thoải mái về trang phục. Tôi vẫn mặc những bộ váy đẹp hàng đêm nhưng không lo lắng về những chiếc túi hợp thời trang hay những đôi giày sành điệu – Sau đó tôi vẫn đang đạp xe đi ăn tối ở Maldives!

# 5. CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI POLYNESIA THUỘC PHÁP và MALDIVES

Tôi có thể nói rằng điểm thu hút chính của cả hai địa điểm này là túp lều trên mặt nước / thư giãn / võng trong rung cảm đại dương! Tuy nhiên, nếu bạn giống như chồng tôi và tôi, chúng tôi thích tham gia một số hoạt động và nghiêm túc ở lại bãi biển một chút (TÔI BIẾT ĐIỀU GÌ SAI VỚI CHÚNG TÔI, đúng không?).

Đây là vấn đề, ở Maldives, về cơ bản, bạn đang ở trên một hòn đảo hoang. Bạn không thể chỉ đến thị trấn để ăn tối hoặc trải nghiệm văn hóa địa phương. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều có một danh sách lớn các hoạt động phải làm. Chúng tôi có thể lựa chọn thực hiện một chuyến đi trong ngày để trải nghiệm “cuộc sống của người Maldives” (chân thực như thế nào mặc dù tôi không chắc). Họ cũng có các hoạt động nếm rượu vang, các chuyến đi lặn biển / lặn với ống thở, các lựa chọn catamaran và rất nhiều dịch vụ spa.

Ở Polynesia thuộc Pháp, các hoạt động diễn ra vô tận. Bạn có thể đi bộ đường dài, bạn có thể ATV xung quanh hòn đảo, bạn có thể thực sự thấy văn hóa bằng cách ghé thăm thị trấn chính và thưởng thức bữa tối của riêng mình. Các chuyến đi lặn với ống thở / lặn biển cũng là vô tận và chúng có thể được thực hiện với các nhà cung cấp bên ngoài. Ở Maldives, bạn buộc phải chọn một hoạt động dựa trên những gì khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng của bạn cung cấp. bạn có thể đi thuyền đến đảo chính và mặc dù đây không phải là thị trấn thú vị nhất mà bạn từng đến, nhưng nó có một số nhà hàng ngon và đủ dễ thương

Tôi cũng xin lưu ý rằng Bora Bora có một thị trấn thực tế, có nghĩa là bạn có thể lên kế hoạch cho tất cả các loại hoạt động với các công ty lữ hành bên ngoài, điều này thường không thể thực hiện được ở Maldives. Điều này có nghĩa là các chuyến tham quan thường sẽ có chi phí thấp hơn (mặc dù chúng vẫn còn lâu mới rẻ).

# 5. THỰC PHẨM TẠI MALDIVES và POLYNESIA THUỘC PHÁP

Polynesia thuộc Pháp: Rõ ràng là có ảnh hưởng của Pháp nên bạn có thể tìm thấy rất nhiều bánh mì Baguettes và rượu vang Pháp. Bít tết và khoai tây chiên cũng là món thường gặp trong hầu hết các thực đơn. Chúng tôi rất thích nhìn thấy người dân địa phương đạp xe quanh các con phố với những chiếc bánh Baguettes mới ra khỏi ba lô của họ !!

Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều ảnh hưởng của địa phương Polynesia với các đặc điểm như Mahi-Mahi và Poisson Cru nổi tiếng của họ (cá ngừ sống ướp trong nước cốt chanh và nước cốt dừa). Cá nhân chúng tôi thích những chiếc bát Poke tốt hơn nhiều so với những chiếc bát này nhưng chúng vẫn khá tốt! Chúng tôi rất ngạc nhiên khi không thấy nhiều lựa chọn tốt cho sức khỏe như bạn ở Hawaii và có rất nhiều địa điểm loại “đồ ăn nhanh” ở Mo’orea và Tahiti. Thức ăn ở khu nghỉ mát rất ngon nhưng cá nhân tôi thích thức ăn ở Maldives hơn.

Maldives: Các món ăn ở Maldives bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ẩm thực Ấn Độ và châu Á. Thực đơn có rất nhiều cà ri, dừa và hải sản. Các khu nghỉ dưỡng thường có rất nhiều nhà hàng trong khuôn viên và đặc biệt của chúng tôi có một nhà hàng Sushi là một trong những bữa ăn yêu thích của chúng tôi BAO GIỜ. Giống như tôi đang nói về món sushi ngon nhất xung quanh. Rất nhiều nhà hàng có các lựa chọn ăn uống sang trọng đã được Michelin xếp hạng phê duyệt! Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi ra khỏi khu nghỉ mát và xem một địa điểm theo phong cách “Mom and Pop” hoặc có được cảm giác thực sự của địa phương về đồ ăn, thì điều này không thể thực hiện được ở Maldives.

Theo: thedaydreamdiaries

Cuối cùng, bạn hãy nói cho chúng tôi biết đi, bạn chọn đi đâu, bạn cho đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm hay là bạn chọn điểm dừng chân sẽ là Polynesia thuộc Pháp, hay là bạn sẽ chọn cả hai. Hoan nghênh bạn sẽ chọn cả 2 địa điểm này……

Bài viết liên quan