Songkran mang lại hàng tỷ doanh thu cho Thái Lan

Songkran mang lại hàng tỷ doanh thu cho Thái Lan. Sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Lễ hội Songkran hay còn gọi là Tết Thái Lan nổi tiếng của Thái Lan đã chính thức khởi động vào hôm qua. Người dân địa phương và du khách từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại các địa điểm nổi tiếng trên khắp đất nước để tham gia các lễ hội té nước nổi tiếng.

Songkran mang lại hàng tỷ doanh thu cho Thái Lan
Songkran mang lại hàng tỷ doanh thu cho Thái Lan

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự đoán rằng cả khách đi Tour du lịch Thái Lan và nước ngoài sẽ đóng góp tới 18,53 tỷ baht trong sự kiện kéo dài ba ngày. Trong khi đó, Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn ước tính chỉ riêng khách đi Tour du lịch Thái Lan có thể chi tới 23 tỷ baht.

Ở Chiang Mai, một điểm đến phổ biến cho lễ kỷ niệm Songkran, các địa danh chính như Khu Muang và Cổng Tha Phae chật kín những người tham gia háo hức, bất chấp cái nóng ngột ngạt và sương mù. Các lễ hội ở tỉnh phía bắc này bắt đầu lúc 2 giờ chiều với lễ rước Songkran truyền thống.

Khoảng 1.000 du khách Trung Quốc đến Chiang Mai vào đầu tuần này đã bắt đầu lễ kỷ niệm khi đến nơi. Họ di chuyển bằng ô tô, vào Thái Lan qua Chiang Rai, Loei, Nong Khai và Nan. Văn phòng TAT của Chiang Mai dự kiến sẽ có thêm ít nhất 120.000 khách du lịch tham gia trong suốt kỳ nghỉ lễ Songkran, tạo ra hơn 1,1 tỷ baht doanh thu liên quan đến du lịch.

Tại Bangkok, khoảng 50.000 khách đi Tour du lịch Thái Lan đã đổ về đường Khaosan, một địa điểm tổ chức lễ hội Songkran chính thức ở thủ đô, nơi không cho xe cộ qua lại. Theo Sanga Ruengwattanakul, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đường Khaosan, hàng trăm quan chức thành phố và cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho khu vực.

Các quy tắc tại địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm nghiêm cấm trang phục thiếu vải, phấn bôi, súng nước áp suất cao, vũ khí và đồ uống có cồn. Đường Silom không được chỉ định là khu vực tổ chức lễ hội Songkran chính thức, nhưng hoạt động vui chơi dưới nước được phép diễn ra trên đường phố đông đúc, thu hút cả người Thái và người nước ngoài.

Tại Phuket, một lễ kỷ niệm không chính thức đã bắt đầu vào tối thứ Tư trên Soi Bang La ở khu vực Patong của quận Kathu. Chủ yếu, khách du lịch phương Tây được phát hiện tận hưởng buổi tối, phun súng nước vào nhau.

Sáng qua, bến tàu Ratsada và Ao Chalong, hai bến tàu chính của Phuket, nhộn nhịp du khách Thái Lan và nước ngoài. Phó Thị trưởng Phuket, Thiwat Sidokbuap, lưu ý rằng hầu hết khách đi Tour du lịch Thái Lan đang tận dụng dịch vụ tàu cao tốc để khám phá Phuket và đảo Phi Phi lân cận ở Krabi.

Tương tự, đến 5 giờ sáng, hai bến phà ở Surat Thani chật ních hành khách chờ lên phà đi Koh Samui và Koh Pha Ngan, hai hòn đảo nổi tiếng nhất của tỉnh phía nam. Trong thời kỳ Songkran, tất cả các chuyến bay và dịch vụ xe lửa từ Bangkok đến Surat Thani đều được đặt kín chỗ, với các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên ba hòn đảo chính đạt công suất phòng trung bình 80%. Thống đốc tỉnh Surat Thani, Wichawut Jinto, dự đoán rằng hơn 1,2 tỷ baht thu nhập liên quan đến du lịch sẽ được tạo ra trong tỉnh trong thời gian diễn ra lễ hội.

Tại quận Hat Yai của Songkhla, một trung tâm kinh doanh quan trọng ở Hạ Nam, lễ kỷ niệm Songkran diễn ra cả ngày lẫn đêm trên các con đường Rat Uthit và Sai Sanehanuson. Nhiều cửa hàng tấp nập khách quen, trong đó có du khách Malaysia, Singapore.

Cuối cùng, tại quận biên giới Betong của Yala, khách đi Tour du lịch Thái Lan, Malaysia và Singapore đã tập trung tại tháp đồng hồ mang tính biểu tượng của quận không chỉ để vui chơi dưới nước mà còn tham gia các hoạt động truyền thống của Songkran.

Theo: thethaiger.

Nếu bạn đang đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm trong những ngày này thì chắc chắn bạn sẽ được hoà mình vào lễ hội lớn nhất Thái Lan, lễ hội Songkran.

Bài viết liên quan
preloader