Speed networking-Một loại sự kiện chuyên nghiệp mới

Speed networking-Một loại sự kiện chuyên nghiệp mới: Giống như hẹn hò tốc độ, kết nối mạng tốc độ / Speed networking là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các đối tác kinh doanh, khách hàng mới tiềm năng và thậm chí cả nhà tuyển dụng. Những Speed networking này thường được các công ty tổ chức sự kiện đứng ra tổ chức ở quy mô lớn.

Speed networking-Một loại sự kiện chuyên nghiệp mới
Speed networking-Một loại sự kiện chuyên nghiệp mới

Tuy nhiên cụng tuỳ theo tính chất cảu Speed networking nhỏ do các doanh nghiệp tự tương tác với nhau theo định kỳ hàng tuần hàng tháng. Nhưng với những sự kiện Speed Networking theo quý, năm và theo thời gian kèm quy mô thì tầm quan trọng của nó sẽ lớn, nên các công ty tổ chức sự kiện sẽ luôn nắm vai trò chủ chốt để kết nối từ doanh nghiệp với doanh nghiệp kiểu B2B hay B2C hay C2C…..

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác mạng tốc độ là gì và tại sao nó lại hữu ích cho tất cả mọi người từ những người làm nghề tự do đến các tập đoàn cho đến các nhà hoạt động công bằng xã hội.

Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lên kế hoạch cho một sự kiện kết nối mạng tốc độ vừa thú vị vừa hiệu quả cho mọi người tham gia.

Speed networking-Một loại sự kiện chuyên nghiệp mới

Nhưng trước tiên, Speed networking là gì?

Tom Jaffee đã giới thiệu khái niệm hẹn hò nhanh trong thế giới doanh nghiệp vào đầu những năm 2000. Ý định của anh ấy là tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà mọi người thường bỏ ra để cố gắng tạo ra những mối quan hệ mới tại các sự kiện trong ngành, các cuộc họp cá nhân và các cuộc gặp mặt xã hội. Bởi vì tất cả mọi người đều ở đó vì cùng một mục đích—xây dựng các mối quan hệ kinh doanh mới—nên việc tích cực theo dõi các cuộc họp ban đầu đó sau khi sự kiện kết thúc sẽ dễ dàng hơn. Tạo càng nhiều kết nối có liên quan càng tốt là tên của trò chơi trong mạng tốc độ.

Các sự kiện kết nối mạng tốc độ hướng đến việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ giữa những người tham gia và thường được tổ chức ở nhiều môi trường khác nhau, bao gồm:

o Định hướng của công ty
o Khuôn viên trường đại học
o Hội nghị toàn ngành
o Tổ chức nghề nghiệp
o Phòng thương mại tập đoàn
o Cựu sinh viên

Đó là lý do các công ty tổ chức sự kiện sẽ phân chia ra tuỳ theo từng quy mô, chẳng hạn quy mô của một trường đại học với ngày hội du lịch thì trường đại học đó tự đủ năng lực đứng ra tổ chức sự kiện mà không cần đến bất cứ một công ty tổ chức sự kiện nào. Nhưng ngược lại để kết nối các công ty có quy mô và tầm cỡ thì chúng ta nên nhường sân cho các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp uy tín.

Speed networking / Mạng tốc độ có thực sự hoạt động không?

Trong thế giới ngày nay, bất kỳ ai muốn phát triển doanh nghiệp của mình đều phải dựa vào việc thiết lập các kết nối chuyên nghiệp cả trực tuyến và trực tiếp. Không có gì ngạc nhiên khi có nhiều sự kiện kết nối khác nhau diễn ra quanh năm để giúp tối đa hóa những cơ hội này.

Đối với những cá nhân có thể cảm thấy quá nhút nhát để tạo ra các kết nối có giá trị, các sự kiện kết nối mạng giúp quá trình này dễ dàng hơn bằng cách đưa ra lời nhắc cho người tham gia và đảm bảo rằng mọi người có mặt đều có điểm chung để nói. Và mặc dù việc tạo kết nối trực tuyến thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau đủ đơn giản, nhưng gặp gỡ trực tiếp những người khác vẫn là cách cuối cùng để tạo ra các kết nối thực sự có ý nghĩa.

Khi những người tham gia tham gia vào một sự kiện kết nối mạng tốc độ, họ ngay lập tức được kết nối với một số cá nhân ở các lĩnh vực chuyên môn, phòng ban và cấp độ nghề nghiệp khác nhau. Loại người bạn gặp tại một sự kiện kết nối mạng tốc độ phần lớn phụ thuộc vào chủ đề của sự kiện và danh sách khách mời được sắp xếp tinh vi như thế nào. Sau khi những người tham gia gặp nhau, họ trao đổi thông tin liên lạc và dự định gặp lại nhau trong tương lai.

Một phần thưởng bổ sung khác của các sự kiện kết nối mạng tốc độ, đặc biệt đối với những người mắc chứng lo âu xã hội, là không cần phải nói chuyện nhỏ trong những môi trường này. Vì tất cả những người tham gia đều tham dự sự kiện với mục đích duy nhất là tạo kết nối, nên bạn có thể tham gia ngay. Trên thực tế, các chuyên gia đánh giá cao việc bắt tay ngay vào công việc. Nhiều sự kiện kết nối mạng tốc độ đặt bộ hẹn giờ từ 10 đến 15 phút cho mỗi cuộc trò chuyện, nghĩa là nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện khó xử với một người, tất cả những gì bạn phải làm là đợi hết giờ cho đến khi gặp người khác.

Cuối cùng, việc cung cấp cho người tham gia cơ hội phát triển các mối quan hệ nghề nghiệp sẽ mở ra cánh cửa cho các cơ hội phát triển và quan hệ đối tác tiềm năng trong tương lai. Vì vậy, điều hợp lý là một sự kiện tập hợp những người có cùng chí hướng vì mục đích chung sẽ dẫn đến một số mối quan hệ đối tác lâu dài. Và hiển nhiên trách nhiệm này không nằm ở các công ty tổ chức sự kiện mà nằm ở mục đích của sự kiện.

Cách lên kế hoạch cho một sự kiện kết nối mạng tốc độ/Speed networking

Các sự kiện kết nối mạng tốc độ / Speed networking dường như đủ dễ dàng để lên kế hoạch. Tuy nhiên, có một số cân nhắc cụ thể mà bạn cần thực hiện để loại bỏ loại sự kiện này.

Bước 1: Đảm bảo ngày và địa điểm

Hãy suy nghĩ về nhân khẩu học mục tiêu của bạn khi đảm bảo ngày và địa điểm cho sự kiện của bạn và đảm bảo không đặt trước khi chúng thường tràn ngập. Ví dụ: tháng 3 và tháng 4 có thể là thời điểm tồi tệ để tổ chức sự kiện kết nối mạng tốc độ dành cho các chủ doanh nghiệp về lĩnh vực điện lạnh.

Ngoài ra, hãy quyết định xem sự kiện buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối có ý nghĩa nhất đối với lịch trình của khán giả của bạn. Một số nhóm có thể dành các cuộc họp khách hàng quan trọng nhất của họ vào giờ ăn trưa vào các ngày trong tuần trong khi những nhóm khác có thể muốn tránh các sự kiện buổi tối vì đó là thời gian duy nhất họ có thể dành cho gia đình.

Đối với địa điểm tổ chức sự kiện mạng tốc độ của bạn, bạn sẽ muốn xem xét liệu sự kiện có đủ dài để phục vụ đồ ăn hay không (hai giờ hoặc lâu hơn ít nhất nên có đồ ăn nhẹ). Bạn cũng nên nghĩ về bầu không khí và những gì khán giả mục tiêu của bạn sẽ thích. Vì mục đích của sự kiện là nói chuyện với mọi người, hãy chọn một địa điểm không quá ồn ào hoặc quá tối.

Bước 2: Quảng bá sự kiện

Khi bạn đã đảm bảo ngày và địa điểm của mình, đã đến lúc quảng bá sự kiện kết nối tốc độ của bạn. Tùy thuộc vào mức độ lớn của một sự kiện mà bạn đang lên kế hoạch, bạn nên đặt mục tiêu bắt đầu quảng cáo từ hai tháng đến ba tuần trước đó. Hiển nhiên các công ty tổ chức sự kiện sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn cho cách thức quảng bá sự kiện. Đảm bảo làm nổi bật định dạng hội thoại, chủ đề tổng thể hoặc khán giả và các yếu tố bổ sung như phục vụ ăn uống hoặc diễn giả khách mời.

Bước 3: Lập kế hoạch lịch trình hoặc chương trình

Bắt đầu với phần giới thiệu hoặc định hướng khi bắt đầu sự kiện để mọi người làm quen với lịch trình sẽ diễn ra như thế nào. Đề cập đến thời điểm nghỉ giải lao hoặc duỗi chân giữa các hiệp đấu. Thảo luận về lý do tại sao mọi người đăng ký, có những kiểu người nào và các đề xuất về cách mọi người có thể tận dụng tối đa thời gian của họ trong sự kiện.

Đối với phần chính của sự kiện, hãy nhớ rằng nó được gọi là kết nối mạng tốc độ vì một lý do, điều đó có nghĩa là các vòng kết nối mạng của bạn phải nhanh chóng và ngắn gọn. Trung bình là từ hai đến 15 phút mỗi phiên.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch kịp thời để cảnh báo khách khi vòng chơi của họ sắp kết thúc. Cảnh báo hai phút là một lựa chọn tuyệt vời vì nó cho mọi người thời gian để kết thúc cuộc trò chuyện và trao đổi thông tin liên hệ trước khi tiếp tục.

Bạn có thể chọn để khách đổi chỗ ngồi trong suốt sự kiện hoặc gắn bó với một bàn tại một thời điểm. Dù bằng cách nào, bạn có thể sử dụng trình tạo sơ đồ chỗ ngồi để tăng giá trị của trải nghiệm với sơ đồ chỗ ngồi tùy chỉnh đóng vai trò mai mối cho những người tham dự chuyên nghiệp của bạn. Sắp xếp chỗ ngồi theo nghề nghiệp, mục tiêu của từng người tham gia hoặc bất kỳ nhóm nào khác mà bạn nghĩ rằng khách sẽ thích.

Khi kết thúc sự kiện, hãy đảm bảo kết thúc giống như cách bạn đã bắt đầu. Cảm ơn khách đã đến, đề xuất các bước tiếp theo được đề xuất ngay bây giờ khi họ đã tạo được những kết nối mới tuyệt vời và nhớ cho họ biết nơi họ có thể nhận thêm thông tin về vòng kết nối mạng tốc độ tiếp theo của bạn.

Trong trường hợp bạn đang hợp tác với bất cứ một công ty tổ chức sự kiện nào thì bạn hãy chia sẻ tất cả những khúc mắc của mình để các công ty tổ chức sự kiện hiểu được rõ quy mô và có khả năng đưa ra ROI.

Bước 4: Thiết lập sự kiện

Cho dù bạn có tình nguyện viên hay nhân viên làm việc cho sự kiện, ngày diễn ra sự kiện kết nối tốc độ của bạn sẽ cần phải được tổ chức tốt nhất có thể. Các hạng mục trong danh sách việc cần làm như sắp xếp trạm, mua bảng tên và bút đánh dấu, và treo đồ trang trí hoặc bảng chỉ dẫn đều phải được hoàn thành trước ngày trọng đại.

Bước 5: Nhận biết các vấn đề thường gặp

Sự mất tập trung, danh sách khách mời không phù hợp và thiếu dòng chảy là một trong những vấn đề phổ biến nhất tại các sự kiện kết nối mạng tốc độ. Tin tốt là có những cách khắc phục đơn giản cho tất cả những vấn đề này. Từ việc chọn một không gian yên tĩnh đến chuẩn bị một số hoạt động phá băng theo nhóm, việc giải quyết trước những vấn đề này ngay bây giờ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tạo ra một sự kiện thành công sau này.

Hỏi đáp cho sự kiện kết nối mạng tốc độ / Speed networking của bạn

Làm thế nào để bạn nói với khách để chuẩn bị cho một sự kiện kết nối mạng tốc độ / Speed networking?

Hướng dẫn khách chuẩn bị cho sự kiện kết nối mạng tốc độ của họ giống như cách họ chuẩn bị cho một cuộc họp chung. Có một mục tiêu rõ ràng, ghi nhớ một hoặc hai sự thật về bản thân chứng minh giá trị của họ liên quan đến mục tiêu đó và ghi nhớ một số câu hỏi tiếp theo.

Làm thế nào để bạn chạy một mạng tốc độ Speed networking ?

Điều hành một sự kiện kết nối mạng tốc độ là một phần của việc lập kế hoạch sự kiện và một phần là thấu hiểu mọi người. Công việc của bạn là đảm bảo toàn bộ lịch trình đúng giờ nhưng bạn cũng phải giúp mọi người cảm thấy đủ thoải mái để tạo ra những kết nối mới.

Tại sao mạng tốc độ lại quan trọng?

Kết nối mạng tốc độ rất thú vị, điều này cũng thường có nghĩa là nó hiệu quả. Thay vì khoanh tay và hy vọng họ sẽ gặp một hoặc hai khách hàng mới tại một hội nghị ngẫu nhiên, những người tham dự sự kiện kết nối mạng tốc độ biết rằng họ gần như được đảm bảo gặp ít nhất một kết nối chất lượng cao. Và họ biết rằng họ sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ khi làm việc đó!

Bài viết liên quan
preloader