Sự bùng nổ du lịch của Bangkok được thúc đẩy bởi cơn sốt mặc đồ khác giới

Sự bùng nổ du lịch của Bangkok được thúc đẩy bởi cơn sốt mặc đồ khác giới: Ở trung tâm tấm thảm văn hóa của Bangkok, các ngôi đền và cung điện sừng sững như những di tích trường tồn với thời gian, thu hút một lượng khách du lịch đáng kinh ngạc, hiện được củng cố bởi một xu hướng bất ngờ: Sự gia tăng phong cách ăn mặc khác giới giữa các du khách.

Cơn sốt độc đáo này, được ghi lại trong một video lan truyền gần đây, giới thiệu các nhóm du khách nam mặc trang phục truyền thống của phụ nữ Thái Lan khi họ khám phá các địa danh mang tính biểu tượng của thành phố.

Thapanee Kiatphaibool, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), làm sáng tỏ hiện tượng đang phát triển này, lưu ý rằng việc mặc trang phục Thái Lan đã trở thành một hoạt động phổ biến đối với khách du lịch, trong đó nam giới mặc trang phục truyền thống vốn được thiết kế dành cho phụ nữ.

Sự bùng nổ du lịch của Bangkok được thúc đẩy bởi cơn sốt mặc đồ khác giới
Sự bùng nổ du lịch của Bangkok được thúc đẩy bởi cơn sốt mặc đồ khác giới

“Với trung bình 25,8 triệu người nước ngoài đến thăm Bangkok hàng năm, các khu lịch sử của chúng tôi, được trang trí bằng các đền chùa và cung điện, vẫn là những điểm thu hút hàng đầu.”

Mười ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất ở Bangkok, chủ yếu nằm trong khu vực lịch sử Rattanakosin, bao gồm Đền Phật Ngọc tôn kính và Wat Arun đầy mê hoặc, đã chứng kiến làn sóng du khách mặc đồ khác giới, làm dấy lên sự nhiệt tình của cư dân mạng Thái Lan.

Thapanee bày tỏ sự ủng hộ của TAT đối với xu hướng này, cho rằng đây là minh chứng cho đặc tính hòa nhập và sự đa dạng văn hóa của Thái Lan.

“Đó là về quyền tự do ngôn luận, ngay cả trong trang phục, phản ánh sự cởi mở của đất nước chúng ta đối với tất cả mọi người.”

Hơn nữa, xu hướng này không chỉ làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch mà còn phù hợp với chiến lược của chính phủ nhằm nâng cao quyền lực mềm của Thái Lan, thể hiện sức hấp dẫn của trang phục truyền thống Thái Lan trên trường quốc tế.

Khi doanh thu du lịch tăng vọt, với việc Bangkok tạo ra con số đáng kinh ngạc là 216 tỷ baht trong quý đầu tiên của năm, các chuyên gia trong ngành cho rằng sự đột biến này là nhờ các sáng kiến đổi mới, bao gồm cả dịch vụ cho thuê trang phục Thái Lan gần các trung tâm du lịch quan trọng như Cung điện Lớn.

Chanyuth Sawetsuwan, giám đốc văn phòng Tổng cục du lịch Thái Lan TAT ở Bangkok, nhấn mạnh mối quan hệ cộng sinh giữa du lịch và doanh nghiệp địa phương, khi các nhà hàng Thái hợp tác với các cửa hàng cho thuê trang phục để đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn, tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Với các địa danh mang tính biểu tượng như Wat Arun chào đón hơn 3 triệu khách du lịch nước ngoài hàng năm, cảnh quan du lịch đang phát triển của Bangkok tiếp tục thu hút du khách trên toàn thế giới, Bangkok Post đưa tin.

Chanyuth chỉ ra rằng cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng mở rộng của thành phố, cùng với các điểm tham quan mới nổi như Iconiam và các ngôi đền ở ngoại ô có thể đến được bằng các chuyến du ngoạn trên sông, là động lực chính cho quỹ đạo tăng trưởng này.

Theo: thethaiger

Chúng tôi đề xuất Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan