Sự đông đúc trên xe buýt ở Kyoto khi khách du lịch quay trở lại khiến những người sử dụng xe đẩy phải đau đầu

Sự đông đúc trên xe buýt ở Kyoto khi khách du lịch quay trở lại khiến những người sử dụng xe đẩy phải đau đầu.Nhu cầu về xe buýt ở Kyoto phục hồi nhanh chóng khi cuộc khủng hoảng virus corona lắng xuống và lượng khách du lịch đổ về khu vực này đang khiến những người có xe đẩy em bé phải đau đầu.

Sự đông đúc trên xe buýt ở Kyoto khi khách du lịch quay trở lại khiến những người sử dụng xe đẩy phải đau đầu
Sự đông đúc trên xe buýt ở Kyoto khi khách du lịch quay trở lại khiến những người sử dụng xe đẩy phải đau đầu

Ngoài tình trạng đông đúc do lượng người ra vào tăng lên, hành khách còn mang nhiều hành lý lên xe buýt, không còn chỗ cho xe đẩy. Để giải quyết vấn đề, hồi tháng 5, thành phố đã giới thiệu “biểu tượng xe đẩy” ở phía trước xe buýt và kêu gọi hành khách chia sẻ không gian với những chiếc xe đẩy đó. Trong khi đó, khi xe buýt phục vụ cả người dân địa phương và khách du lịch, người dùng đang hy vọng vào các biện pháp quyết liệt để cải thiện tình hình.

Sự đông đúc trên xe buýt ở Kyoto khi khách du lịch quay trở lại khiến những người sử dụng xe đẩy phải đau đầu

Biểu tượng xe đẩy màu xanh trên tất cả các xe buýt thành phố

Cục Giao thông vận tải thành phố Kyoto vào ngày 18 tháng 5 bắt đầu hiển thị các biểu tượng xe đẩy màu xanh ở mặt trước của tất cả 801 xe buýt thành phố bên cạnh điểm đến. Kể từ năm tài chính 2010, nó đã tạo không gian cho xe đẩy ở giữa xe buýt và cung cấp dây đai ở hai vị trí để giữ cố định để hành khách không phải gấp chúng lại khi lên xe. Một dấu hiệu xe đẩy từng được dán gần lối vào của xe buýt, nhưng văn phòng đã quyết định đặt những dấu hiệu lớn hơn ở phía trước ở một vị trí dễ thấy.

Những thay đổi được gây ra bởi tắc nghẽn khi nhu cầu vượt quá nguồn cung. Với sự gia tăng lượng khách du lịch trong nước, số lượng du khách đến Kyoto đang tiến gần đến mức trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, thành phố đã giảm số lượng xe buýt khi nhu cầu giảm trong đại dịch và do đó, thành phố hiện có ít hơn 21 xe buýt đang hoạt động so với 822 xe buýt hoạt động vào năm 2019.

Ra mắt xe buýt phục vụ hành lý lớn

Hành lý lớn cũng góp phần vào việc thiếu chỗ. Vấn đề “quá tải” đã được chỉ ra từ trước đại dịch và để giảm bớt tắc nghẽn, thành phố năm 2019 đã giới thiệu 62 xe buýt có chỗ để hành lý, một số có chỗ cho 6 hành lý xách tay và một số khác có thể chứa hai hành lý. .

Trong một cuộc họp báo và video vào tháng 3, Thị trưởng Kyoto Daisaku Kadokawa đã kêu gọi khách du lịch hạn chế mang hành lý lớn lên xe buýt thành phố. Ngoài việc khuyến nghị sử dụng các thiết bị lưu trữ hành lý và tủ khóa bằng đồng xu tại các nhà ga, thành phố đang quảng bá dịch vụ “Kyoto rảnh tay” cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý giữa nhà ga, sân bay và các cơ sở lưu trú, cho phép mọi người đi tham quan mà không cần đến. Tuy nhiên, do chi phí cho người dùng tăng lên và thiếu công khai nên khó có thể nói rằng dịch vụ này đã tận gốc.

Du khách cũng nói bế trẻ sơ sinh lên xe buýt vất vả

Một phụ nữ 36 tuổi ở phường Sakyo của Kyoto đang chờ xe buýt thành phố với xe đẩy chở đứa trẻ 2 tuổi nhận xét: “Mùa xuân năm nay bắt đầu đông đúc và tôi sợ bị những hành khách khác nhìn vào. vì vậy rất khó để tôi lên (bằng xe đẩy). Biểu tượng xe đẩy có còn hơn không, nhưng nếu họ thực sự hướng đến việc tạo ra một thành phố dễ dàng nuôi dạy trẻ em, thì tôi muốn họ thực hiện một hệ thống nơi mọi người có thể tiếp tục với xe đẩy như một điều tất nhiên.”

Khách du lịch với xe đẩy đã phải đối mặt với cùng một vấn đề. Một người đàn ông 35 tuổi đến từ Tây Ban Nha đến thăm Kyoto cùng 4 thành viên trong gia đình, trong đó có một trẻ sơ sinh, cho biết anh đã gấp xe đẩy của em bé khi thấy xe buýt chật kín người. Anh ấy nói rằng anh ấy đã vượt qua được khi các thành viên khác trong gia đình giúp giữ hành lý của họ, nhưng thật khó để ôm đứa trẻ sơ sinh trên tay trong một chiếc xe buýt đầy ắp người. Ông nói thêm rằng sẽ rất tốt nếu Kyoto trở thành một nơi dễ dàng tham quan ngay cả với trẻ nhỏ.

Tình trạng đông đúc trên xe buýt thành phố cũng là một vấn đề nghiêm trọng đối với những người ngồi xe lăn và những người khuyết tật. Có nhiều lời kêu gọi thành phố tăng số lượng xe buýt và tăng cường sự thuận tiện, nhưng những điều này phải trả giá bằng tài chính. Một quan chức sở giao thông vận tải thành phố kêu gọi thông cảm và nói: “Chúng tôi không thể tăng số lượng xe buýt ngay lập tức do thiếu tài xế. Chúng tôi mong mọi người nhường đường cho nhau để mọi người yên tâm sử dụng”. .”

Theo: mainichi.jp

Các bạn thấy đấy Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO có địa danh là KYOTO, chúng ta sẽ dạo quanh KYOTO nhé

Bài viết liên quan