Sự hồi sinh của du lịch

Các chuyên gia trong ngành du lịch đã dành hai năm qua để cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh của họ trong khi tìm kiếm các tín hiệu cho thấy sự phục hồi sắp xảy ra. Giờ đây, các tín hiệu đã rõ ràng: rằng sự phục hồi đang diễn ra bất chấp một số do dự do giá nhiên liệu cao hơn và cuộc chiến ở Ukraine.

Dữ liệu TSA mới nhất cho thấy hoạt động của khách du lịch trong và ngoài các sân bay của Hoa Kỳ đang tăng đều đặn, đạt gần 89% mức trước đại dịch. Các quốc gia như Vương quốc Anh đã bỏ tất cả các hạn chế và New Zealand, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và những nước khác đang mở cửa biên giới của họ. Các giám đốc điều hành của nhiều hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã viết một lá thư vào tuần trước yêu cầu chính quyền Biden loại bỏ các yêu cầu bắt buộc đối với khách quốc tế và yêu cầu che mặt trên các chuyến bay nội địa. Tất cả các bang của Hoa Kỳ đã bỏ nhiệm vụ đeo mặt nạ của họ.

Gần một nửa số khách du lịch (49%) đã thực hiện chuyến đi quốc tế kể từ khi bắt đầu đại dịch, phản ánh mức tăng 88% đi du lịch nước ngoài kể từ mùa hè năm 2021, theo khảo sát An toàn và Cảm xúc Du lịch Cứu hộ Toàn cầu Mùa đông 2022 của thế giới những du khách có kinh nghiệm nhất. Trong nước, 85% người được hỏi đã đi du lịch, báo hiệu mức tăng 18% kể từ mùa hè năm 2021.

Sự suy giảm ảnh hưởng đến sức khỏe do coronavirus đang góp phần vào sự phục hồi của du lịch. Ba phần tư dân số Hoa Kỳ đã được tiêm chủng ít nhất một mũi và 64 phần trăm được tiêm chủng đầy đủ. Các trường hợp COVID-19 đang giảm ở mọi tiểu bang. Số ca tử vong và nhập viện vì căn bệnh này ngày càng giảm. Biến thể omicron đã không còn nghiêm trọng như lo ngại ban đầu.

Chín trong số mười du khách (93,42 phần trăm) ít hoặc ít quan tâm hơn đến du lịch kể từ khi đại dịch bắt đầu, phản ánh sự cải thiện 72 phần trăm về mối quan tâm của cá nhân về du lịch so với thái độ của khách du lịch vào đầu năm 2021.

Đồng thời, du khách phản ứng nhanh với các sự kiện toàn cầu như cuộc chiến ở Ukraine. Ban đầu, các tìm kiếm về du lịch quốc tế đã giảm mạnh sau khi Nga xâm lược Ukraine. Nhưng lãi suất nhanh chóng quay trở lại trong vài tuần tới, theo Kayak, một cty du lịch trực tuyến và công cụ tìm kiếm siêu thị.

Đối với nhiều du khách, các biện pháp phòng ngừa an ninh bổ sung đang được thực hiện để tăng sự an tâm cho họ. Kể từ khi chiến tranh bắt đầu, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu cao hơn 37% đối với các kế hoạch dịch vụ an ninh khẩn cấp phi y tế của Global Rescue nhằm cung cấp khả năng sơ tán khi du khách gặp nguy hiểm từ các cuộc tấn công của quân nổi dậy, khủng bố, bất ổn dân sự và thiên tai.

Khi mọi người cảm thấy an toàn, họ đi du lịch. Yếu tố hàng đầu mang lại sự an tâm cho khách du lịch là liệu họ đã được tiêm chủng hay đã tiêm COVID hay cả hai chưa. Theo cuộc khảo sát, gần một nửa số người được hỏi (47%) xác nhận rằng họ cảm thấy an toàn nhất khi được tiêm chủng, sau đó là được bảo vệ sơ tán y tế (20%).

Yếu tố góp phần thứ ba cho cảm giác an toàn của khách du lịch là mức độ đám đông. 17% số người được hỏi cho biết việc đến thăm các điểm đến không đông đúc hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời khiến họ cảm thấy an toàn nhất. Những du khách đó, giống như nhiều người khác, đang thực hiện các bước thông thường để giữ an toàn bằng cách chọn các điểm đến là những địa điểm hẻo lánh trong không gian thoáng đãng với ít người hơn. Hơn 3/4 số người được hỏi (76%) đang lên kế hoạch cho các chuyến du lịch ngoài trời, từ xa – tăng 40% so với phản hồi của khách du lịch gần một năm trước.

Bất chấp sự cải thiện về thái độ và hành vi du lịch, hơn một nửa số khách du lịch (52%) thừa nhận nhiễm COVID-19, các biến thể hoặc kiểm dịch của nó vẫn là nỗi sợ hãi khi đi du lịch số một của họ, tiếp theo là hủy chuyến (17%) và gặp tai nạn hoặc tiếp tục một chấn thương (16 phần trăm).

Những mối quan tâm về du lịch đó được phản ánh trong sự gia tăng không ngừng trong nhận thức và mong muốn về các dịch vụ sơ tán y tế. Sáu mươi hai phần trăm số người được hỏi – tăng 17 phần trăm so với mùa thu năm 2021 – đã xác định biện pháp bảo vệ sơ tán y tế để cứu hộ khi bị thương hoặc bệnh tật, bao gồm COVID-19, là biện pháp bảo vệ ưu tiên của họ. Hủy Vì Bất cứ Lý do gì bảo hiểm chuyến đi là biện pháp bảo vệ quan trọng thứ hai (15%), và phương tiện vận chuyển từ cơ sở y tế điều trị đến nhà hoặc bệnh viện tại nhà mà bạn lựa chọn (10%) là quan trọng thứ ba.

Khi các tín hiệu tiếp tục cho thấy sự hồi sinh của du lịch, chúng cũng chỉ ra rằng khách du lịch đang bổ sung một lớp bảo vệ thiết yếu mới cho ví và sự an toàn cá nhân của họ. Đó là sự hồi sinh mà tất cả chúng ta có thể sống cùng.

Global Rescue đã tiến hành Khảo sát về Tình cảm và An toàn của Khách du lịch đối với hơn 1.400 thành viên hiện tại và trước đây của tổ chức trong khoảng thời gian từ 25-29 tháng 1 năm 2022

Dan Richards (travelpulse)

Bài viết liên quan
preloader