Sự không chắc chắn về chỉ số hộ chiếu hàng đầu của Nhật Bản và Singapore

Sự không chắc chắn về chỉ số hộ chiếu hàng đầu của Nhật Bản và Singapore

Nhật Bản và Singapore tiếp tục chia sẻ vị trí số một trên Chỉ số Hộ chiếu Henley

Bảng xếp hạng dành cho hộ chiếu trên thế giới theo số lượng điểm đến mà người có hộ chiếu của họ có thể đến mà không cần xin thị thực trước – với người mang hộ chiếu của họ có thể đến 192 điểm đến trên khắp thế giới với thị thực- miễn phí, không tính đến các hạn chế tạm thời của Covid-19.

Đức và Hàn Quốc đồng vị trí thứ 2, với số điểm miễn thị thực / thị thực khi đến là 190, trong khi Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha chia sẻ vị trí thứ 3, với người mang hộ chiếu của họ có thể đến 189 điểm đến trên khắp thế giới mà không cần phải có thị thực trước. Vương quốc Anh, quốc gia gần đây đã bỏ tất cả các hạn chế còn lại liên quan đến Covid, hiện đứng ở vị trí thứ 5, với số điểm 187, trong khi Mỹ chỉ đứng sau một vị trí ở vị trí thứ 6, với số điểm là 186. Afghanistan vẫn ở cuối bảng xếp hạng. – dựa trên dữ liệu độc quyền của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) – với công dân của nó chỉ có thể đến 26 điểm đến miễn thị thực.

Tiến sĩ Christian H. Kaelin, Chủ tịch Henley & Partners, cho biết bản cập nhật mới nhất cung cấp một bức tranh tổng thể độc đáo về một thế giới đầy biến động và thay đổi nhanh chóng. “Đất nước bạn sinh ra ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và mức độ của các cơ hội bạn sẽ có trong cuộc sống cũng như những thách thức bạn có thể phải đối mặt trên đường đi. Việc nắm giữ nhiều quyền công dân, với hàng loạt quyền tiếp cận cá nhân được đảm bảo, là tài sản cuối cùng trong thời kỳ khủng hoảng và biến động. ”

Nhận xét về Báo cáo di động toàn cầu của Henley quý 2 năm 2022, được công bố hôm nay cùng với Chỉ số Hộ chiếu Henley mới nhất, Tiến sĩ Parag Khanna, tác giả sách bán chạy nhất và Người sáng lập FutureMap nói rằng các giải pháp sáng tạo sẽ cần thiết khi việc di cư hàng loạt trở thành tiêu chuẩn. “Khi đối mặt với chiến tranh hoặc khí hậu làm gián đoạn bản năng chiến đấu hoặc bay của chúng ta và phản ứng hợp lý là di chuyển để tìm kiếm các điều kiện phù hợp hơn. Chúng ta đang trở thành một loài di cư một lần nữa. Trong những thập kỷ tới, sự gián đoạn khí hậu có nguy cơ khiến một số khu vực trên hành tinh của chúng ta không thể ở được và hàng triệu, nếu không phải là hàng tỷ người, sẽ cần phải tìm nhà mới ”.

Theo nghiên cứu độc quyền của Henley & Partners và Deep Knowledge Analytics về mối tương quan giữa quyền lực hộ chiếu, tính dễ bị tổn thương và sự chuẩn bị sẵn sàng của biến đổi khí hậu, các quốc gia giàu có và phát triển có khả năng tiếp cận miễn thị thực lớn nhất cũng đạt điểm cao khi họ sẵn sàng thích ứng với cuộc khủng hoảng khí hậu. Charles Phillips của Oxford Business Group nói, “Chúng ta có thể thấy mối tương quan chặt chẽ giữa hiệu suất thích ứng với khí hậu và tự do đi lại quốc tế. Nó mang lại một thực tế rõ ràng rằng quốc tịch và hộ chiếu của bạn thực sự có ý nghĩa trong việc giảm thiểu rủi ro khí hậu ”.

Sebastian Mikosz, Phó Chủ tịch Môi trường và Bền vững tại IATA, cho biết các dự báo cho thấy nhu cầu đối với 10 tỷ hành trình hành khách vào năm 2050 (tăng từ khoảng 4 tỷ trước đại dịch). “Phần lớn sự tăng trưởng này sẽ đến từ những hành khách chưa từng có cơ hội bay trước đây: ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Chúng tôi mang ơn thế hệ những người bay tiếp theo này để tìm ra các giải pháp bền vững, để họ có thể tận hưởng và hưởng lợi từ việc di chuyển bằng đường hàng không như chúng tôi đã làm cho đến nay. ”

Bài viết liên quan
preloader