5 sự kiện thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

5 sự kiện thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để đền đáp. Một trong những sự khuyến khích đến từ các công ty tổ chức sự kiện về “Các sự kiện về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” là một cách thực sự có tác động và sáng tạo để các công ty tạo dựng danh tiếng là một công ty có trách nhiệm với xã hội.

5 sự kiện thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
5 sự kiện thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trên hình là công ty VLIFE kết hợp cùng công ty tổ chức sự kiện META thực hiện chương trình Chia sẻ yêu thương tại SAPA.

Chưa kể đó là một cách dễ dàng để giữ chân những nhân viên hàng đầu. Nhưng làm thế nào để bạn biến điều này thành một sự kiện có tác động? Năm ý tưởng đơn giản này sẽ giúp các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty bạn có một khởi đầu tuyệt vời.

Chúng tôi nhấn mạnh với vai trò là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp về sự nhận biết tầm ảnh hưởng uy tín cho doanh nghiệp của mình. Nên vấn đề thiết lập công ty của bạn có trách nhiệm xã hội thông qua các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty là điều nên thực hiện.

5 sự kiện thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

1. Ngày quốc khánh

Lên kế hoạch cho một ngày phục vụ toàn công ty kết hợp với các sự kiện kỷ niệm quốc gia như Ngày lễ Martin Luther King Jr hoặc Ngày Cựu chiến binh. Một trong những điều dễ làm nhất là tìm kiếm các hoạt động hiện có trong cộng đồng của bạn. Hãy để tổ chức từ thiện đối tác mà bạn chọn tạo ra trải nghiệm tình nguyện. Bạn có thể xử lý để việc tham gia của nhóm diễn ra suôn sẻ và đáng nhớ nhất có thể. Tạo các gói thông tin chi tiết trước sự kiện, phối hợp vận chuyển liền mạch và trải nghiệm sau sự kiện.

2. Sự kiện team building

Đừng giải quyết việc sắp xếp một sự kiện chơi bowling theo nhóm hoặc thuê một nhà tư vấn cho một hội thảo quản lý. Tại sao không sử dụng ngân sách và thời gian để thực hiện một dự án tình nguyện theo nhóm? Bạn không chỉ xây dựng mối liên kết giữa những người trong nhóm, sự kiện của bạn sẽ có tác động trực tiếp, tích cực đến cộng đồng.

Cách thực hành tốt nhất là tuân theo phương pháp Service Learning để sử dụng ngày đó một cách có chiến lược để củng cố nhóm.

Dễ dàng tham gia vào một ngày quốc gia của các dự án dịch vụ thông qua các cơ hội hiện có.

Các công ty tổ chức sự kiện sẽ thường đứng ra thực hiện tour du lịch kết hợp Team Building cho các công ty.

3. Cuộc họp ngoại vi hoặc bán hàng của công ty

Trong một các chương trình nghỉ dưỡng của công ty, cuộc họp bán hàng hoặc chương trình khuyến khích, hãy dành thời gian cho một dự án dịch vụ nhân viên. Các sự kiện tình nguyện có tác động mạnh có thể được lên kế hoạch chỉ trong nửa ngày mà vẫn hoàn thành mục tiêu tác động đến tổ chức. Bạn thậm chí có thể tổ chức các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty mà không cần rời khỏi khách sạn!

Cuộc họp của cty gắn kết
Cuộc họp của cty gắn kết

Sự kiện chế tạo xe đạp là một ví dụ tuyệt vời về những gì có thể đạt được. Nhóm chia thành các đội và mỗi đội có nhiệm vụ chế tạo một chiếc xe đạp trẻ em hoàn toàn mới. Vào cuối sự kiện, những chiếc xe đạp được tặng cho câu lạc bộ nam nữ địa phương hoặc một tổ chức từ thiện tương tự khác.

4. Hội nghị người dùng hoặc hội nghị khách hàng

Thu hút khách hàng của bạn vào các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty bằng cách tạo ra trải nghiệm sự kiện có ý nghĩa cho họ.

Bạn sẽ thấy lòng trung thành của khách hàng ngày càng tăng đồng thời nâng cao danh tiếng của công ty bạn là có trách nhiệm với xã hội. Đối với khách hàng của mình, tôi thích sử dụng các kỹ năng và dịch vụ của chính công ty.

Công ty VLIFE kết hợp cùng công ty tổ chức sự kiện META thực hiện chương trình hội nghị khách hàng tại SAPA. năm 2022
Công ty VLIFE kết hợp cùng công ty tổ chức sự kiện META thực hiện chương trình hội nghị khách hàng tại SAPA năm 2022

Ví dụ, đối với Tạp chí Inc., tôi đã tạo ra một Hội chợ Cố vấn. Tại đây, các CEO đã cố vấn cho những cựu chiến binh quan tâm đến việc thành lập công ty của riêng họ. Hãy nghĩ ra cách khách hàng của bạn có thể tư vấn cho một nhóm thích hợp cần dịch vụ của họ trong hội nghị. Đưa kiến thức tuyệt vời của bạn để sử dụng! Một nơi để lấy ý tưởng là hướng dẫn sự kiện ra mắt sản phẩm mới này.

Thu hút khách hàng vào các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty bằng cách tạo ra trải nghiệm cho họ.

5/ Số giờ được phân bổ của nhân viên

Thưởng cho nhân viên của bạn một số giờ nhất định mỗi năm để tự mình làm tình nguyện. Khuyến khích nhân viên tình nguyện cùng nhau tại các tổ chức từ thiện mà họ muốn làm việc cùng. Trợ giúp đăng ký và tìm cơ hội tình nguyện. Cách tiếp cận này dễ dàng nhưng vẫn là một sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty giúp xây dựng các mối quan hệ trong tổ chức của bạn.

Trách nhiệm xã hội là cụm từ buzz ngày nay trong một số lượng ngày càng tăng của các công ty. Nhưng thách thức thực sự đối với những người tổ chức sự kiện là hoàn thành tầm nhìn của công ty về các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty vừa truyền cảm hứng vừa dễ tổ chức. Đây chỉ là một vài ý tưởng yêu thích của tôi cho các sự kiện trách nhiệm xã hội của công ty. Tôi rất thích nghe cách bạn biến chúng thành của riêng bạn!

Bài viết liên quan
preloader