Sự lạc quan ở Bali tăng lên khi các nhà lãnh đạo hy vọng vào di sản tích cực của G20

Sự lạc quan ở Bali tăng lên khi các nhà lãnh đạo hy vọng vào di sản tích cực của G20

Các nhà lãnh đạo ở Bali đã chia sẻ sự lạc quan của họ rằng Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ có tác động tích cực đến du lịch. Trong khi du lịch đại chúng đã chính thức quay trở lại hòn đảo, lượng khách vẫn thấp hơn trước đại dịch và không phải tất cả các hoạt động du lịch đều được phân bổ đồng đều. Các nhà lãnh đạo đã nói với các phóng viên rằng họ hy vọng rằng di sản lâu dài của Chủ tịch G20 ở Bali sẽ tích cực cho ngành du lịch Bali nói riêng.

Sự lạc quan ở Bali tăng lên khi các nhà lãnh đạo hy vọng vào di sản tích cực của G20
Sự lạc quan ở Bali tăng lên khi các nhà lãnh đạo hy vọng vào di sản tích cực của G20

Bí thư tỉnh Bali, Dewa Made Indra, nói với các phóng viên ở Denpasar rằng “Tôi, Thống đốc, tất cả chúng ta đều lạc quan, chúng ta [sẽ] phục hồi vào năm 2023. Động lực là cho Hội nghị thượng đỉnh G20. Nếu nó thành công, chúng tôi phải lạc quan rằng chúng tôi sẽ trở lại tích cực ban đầu của chúng tôi trước Covid-19 ’. Ông chia sẻ với các báo cáo rằng ông tin tưởng rằng Bali có một cơ hội đặc biệt để thúc đẩy ngành du lịch địa phương, thú hút khách quốc tế đi Tour du lịch Bali nhiều hơn.

Ông tiếp tục nói rằng nếu Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tốt đẹp, Bali sẽ được nhìn nhận tích cực trong mắt 20 nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Indra giải thích rằng trách nhiệm của tất cả các bên ở Bali là làm cho Hội nghị thượng đỉnh G20 thành công là tận dụng tối đa ‘quảng cáo miễn phí’. Ông giải thích rằng mọi người sẽ nghĩ, ‘nếu các nhà lãnh đạo thế giới được an toàn ở Bali, còn những người khác thì sao? Nó chắc chắn là an toàn ‘.

Khi được hỏi về số lượng khách du lịch, Indra nói với báo chí, “điều này sẽ tiếp tục tăng lên phù hợp với các nỗ lực quảng bá của chúng tôi. Phù hợp với những nỗ lực của Thống đốc để đấu tranh cho các bên liên quan khác, cả chính phủ trung ương, các hãng hàng không và kiểm soát Covid-19 ’.

Bali hiện chào đón khoảng 60% lượng khách trung bình hàng ngày so với dữ liệu trước đại dịch. Tính đến ngày 19 tháng 9 năm 2022, tổng lượng khách quốc tế đạt 1,19 triệu người và lượng khách nội địa đạt 2,75 triệu. Năm 2019, Bali đón hơn 6 triệu lượt khách quốc tế và 10,5 triệu lượt khách nội địa.

Với Hội nghị thượng đỉnh G20 chỉ còn hơn một tháng nữa, các nhà lãnh đạo hoàn toàn tập trung vào hội nghị quốc tế. Các nguyên thủ quốc gia từ hai mươi nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đến Bali cùng với các phái đoàn của họ.

Một hoạt động bảo mật toàn diện đang được tiến hành và các phát triển cơ sở hạ tầng tạm thời đang được thực hiện. Tấm bảng đã được đặt trên các vỉa hè xung quanh Nusa Dua, nơi hầu hết các sự kiện sẽ diễn ra, để kiểm soát giao thông và ngăn không cho xe mô tô đi dọc theo các lối đi công cộng.

Nhà ga VVIP tại Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai gần như đã hoàn thành. Các nhân viên an ninh đã đóng quân trên khắp hòn đảo để tăng cường tuần tra. Các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Vương quốc Anh Liz Truss và Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ tham dự sự kiện này.

Với những căng thẳng xung quanh sự tham dự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Bali vào tháng 11 khi các nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao, phái đoàn và nhóm công tác thảo luận về giải pháp cho các vấn đề được nêu trong chủ đề của sự kiện. Trọng tâm của Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2022 là “Cùng nhau phục hồi, cùng nhau phục hồi mạnh mẽ hơn”. Các vấn đề ưu tiên bao gồm kiến ​​trúc y tế toàn cầu, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng bền vững.

Bí thư tỉnh Indra cũng đã nói chuyện với các phóng viên trong tuần này để nhắc lại lệnh của ông cho cảnh sát và nhập cư để truy tìm một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người đã đăng những bức ảnh của mình đang ngồi trên một ngôi đền thiêng của Bali. Indra đã yêu cầu nhà chức trách đưa ra ‘hình thức xử phạt nghiêm khắc nhất’ đối với người có ảnh hưởng, người được cho là vẫn đang ở Bali.

Phát biểu vào tuần trước, Indra đã công khai kêu gọi chính quyền trung ương Indonesia làm nhiều hơn nữa để tăng các chuyến bay quốc tế đến Bali để thu hút nhiều khách đi Tour du lịch Bali hơn nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của hòn đảo này. Ông nói với các phóng viên ở Denpasar rằng ông đang thúc giục Bộ Giao thông Vận tải thực hiện lời hứa của mình về việc tăng các tuyến bay bằng cách phối hợp với các hãng hàng không để có khả năng trợ giá vé máy bay cho cả du khách quốc tế và nội địa.

Theo: thebalisun

Bạn có thể đóng góp vào sự lạc quan này bằng cách lên kế hoạch đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm để vừa khám phá vùng đất của những vị thần, vừa tìm hiểu những di sản của Bali

 

Bài viết liên quan
preloader