Sự phát triển của ngành Du lịch Tự nhiên ở Alaska - META Event & Travel

Sự phát triển của ngành Du lịch Tự nhiên ở Alaska

Sự phát triển của ngành Du lịch Tự nhiên ở Alaska

Văn hóa bản địa từ lâu đã trở thành điểm thu hút du khách đến với Alaska, và sự quan tâm đó ngày càng tăng. Gần đây, Hiệp hội Công nghiệp Du lịch Alaska (ATIA) đã khởi chạy lại trang web hướng tới người tiêu dùng của mình, với sự nhấn mạnh nhiều hơn vào các cơ hội du lịch bản địa. Những cơ hội như vậy bao gồm các sản phẩm du lịch từ các cty du lịch do Người bản xứ điều hành đang tích cực tham gia vào lĩnh vực du lịch và tích hợp văn hóa Bản địa vào trải nghiệm của khách. Dưới đây là một số phát triển mới nhất từ ​​các tổ chức lớn và nhỏ này trong toàn tiểu bang.

Huna Totem Corporation

Huna Totem Corporation được biết đến nhiều nhất với tư cách là động lực đằng sau Icy Strait Point, bến cảng tư nhân rất thành công ở đầu phía bắc của Inside Passage. Điểm đến hiện có hai bến tàu du lịch, bao gồm bến tàu Adventure Landing ban đầu và Wilderness Landing mới. Một khu vực cấm phương tiện đã mở cửa vào năm ngoái với gondola tốc độ cao đầu tiên của Alaska. Một chiếc gondola tốc độ cao thứ hai sẽ khai trương vào mùa xuân này, đưa du khách lên đỉnh núi Hoonah để đi bộ đường dài và ngắm nhìn toàn cảnh từ độ cao 1.600 feet so với mực nước biển. Huna gần đây đã tham gia vào một liên doanh mới với Doyon, Limited (xem bên dưới) và đề xuất xây dựng một bến tàu du lịch mới ở Whittier đang được tiến hành, với kế hoạch chạy thử nghiệm vào cuối mùa giải năm 2023 và dự kiến ​​toàn bộ mùa giải cho năm 2024.

Doyon, Limited

Doyon, Limited hoạt động trong khu vực Denali của Nội thất thông qua một thỏa thuận nhượng quyền lâu dài với ARAMARK và Kantishna Roadhouse của riêng mình để cung cấp dịch vụ đưa đón và chỗ ở trong công viên quốc gia. Doyon gần đây đã hợp tác với Huna Totem Corporation trong một liên doanh 50-50 có tên là Na-Dena ‘(có nghĩa là “con người” trong ngôn ngữ Tlingit và Athabascan) để phát triển các sản phẩm vận chuyển, nhà nghỉ và tour du lịch dọc theo “Hành lang du lịch bản địa Alaska” trải dài từ Seattle đến Inside Passage, Southcentral và Interior Alaska. Khoản đầu tư đầu tiên của công ty mới là mua 80% cổ phần của Alaska Independent Coach Tours vào Juneau.

Allen Marine

Allen Marine thuộc sở hữu của gia đình có trụ sở tại Sitka điều hành một số tổ chức hoạt động theo định hướng du lịch. Cơ sở kinh doanh ban đầu của gia đình là bãi đậu thuyền và có thể nhìn thấy những chiếc catamarans của họ trên khắp Alaska và thậm chí xa hơn nữa. Một số trong số này được Allen Marine Tours tuyển dụng cho các chuyến du ngoạn trên bờ ngoài Juneau, Ketchikan và Sitka. Hoạt động xuyên đêm bằng con tàu nhỏ của gia đình — Alaskan Dream Cruises — là tuyến du thuyền duy nhất do người bản địa sở hữu ở Alaska, cung cấp các hành trình theo phong cách thám hiểm, nơi hoang dã được dẫn dắt bởi “những người Alaska thực thụ”. Vào năm 2022, hãng sẽ cung cấp toàn bộ các hành trình kéo dài từ 6 đến 10 ngày trên đội tàu gồm 6 tàu nhỏ chở 10 đến 76 hành khách. Các chuyến khởi hành dự kiến ​​từ đầu tháng Tư đến giữa tháng Chín.

Hiệp hội người da đỏ Hoonah

Hiệp hội người da đỏ Hoonah (không nên nhầm lẫn với Huna Totem Corp.) đang mở rộng các dịch vụ du lịch của mình. Bộ lạc gần đây đã mua Gustavus Inn tại Glacier Bay và sẽ mở cửa trở lại vào năm 2023 với một điểm nhấn mới là văn hóa bản địa. Việc nâng cấp sẽ bao gồm việc tân trang lại toàn bộ 13 phòng nghỉ được trang trí bằng nghệ thuật Tlingit và các tiện nghi hiện đại như Wi-Fi. Gần đó trong Công viên Quốc gia Vịnh Glacier là Ngôi nhà Bộ lạc Huna, nơi Hiệp hội cung cấp chương trình diễn giải, tạo thêm cơ hội cho khách tham gia với văn hóa bản địa địa phương. Trong một tin tức khác, HIA có kế hoạch bắt đầu dịch vụ phà giữa Gustavus và Hoonah, cho phép khách đến thăm Icy Strait Point.

Chuyến tham quan bộ lạc Sitka

Một bến du thuyền mới ở Sitka có thể có nghĩa là sẽ có thêm rất nhiều khách hàng cho Sitka Tribal Tours. Chương trình cơ bản kéo dài 2,5 giờ của nhà điều hành bao gồm một chuyến tham quan Sitka lịch sử bằng mô tô, bao gồm các địa điểm thời Nga ở khu vực này, chẳng hạn như Nhà thờ Chính thống giáo và Tòa nhà Giám mục, cùng với chuyến thăm các cột vật tổ tại Công viên Lịch sử Quốc gia Sitka. Chuyến tham quan dài hơn, kéo dài 3,5 giờ bao gồm điểm dừng tại Trung tâm Alaska Raptor. Cả hai chương trình đều được hướng dẫn bởi cư dân của cộng đồng Sitka và đỉnh cao là màn trình diễn múa bản địa tại ngôi nhà gia tộc truyền thống của bộ lạc. Điểm mới cho năm 2022 là chuyến thăm nhà máy chế biến hải sản để tìm hiểu về các loại hải sản khác nhau được thu hoạch ở Sitka Sound, sau đó là phần trình diễn cách chế biến cá hồi hoặc cá bơn. Cũng mới cho mùa giải này là các buổi biểu diễn khiêu vũ chung với Các Vũ công Thiên thần Mới.

Tổng công ty Cape Fox

Cape Fox có trụ sở tại Ketchikan đã và đang đầu tư vào các lợi ích du lịch khác nhau của mình. Nhà nghỉ Cape Fox gồm 72 phòng đã liên tục được cải tạo trong vài năm qua với các tiện nghi và phòng nghỉ được cập nhật. Trong số các tiện nghi dành cho khách của nó là Nhà hàng Heen Kahidi đầy đủ dịch vụ, quán cà phê Sweet Mermaids phục vụ cà phê Raven’s Brew nổi tiếng của Ketchikan và tiệm bánh pizza bằng lò gạch Eagles Nest mới khai trương vào ngày 1 tháng 5. Một đường sắt leo núi mới nối khách sạn với khu du lịch Phố Creek bắt đầu hoạt động. mùa xuân cũng vậy. Các sản phẩm tour cũng được nâng cấp: Chuyến tham quan “Taste of Alaska” đến George Inlet Cannery, hợp tác với Allen Marine, có tùy chọn nếm bia mới và chuyến tham quan bằng xe đẩy mạo hiểm mới sẽ có từ Ketchikan AdventureVue tại cảnh đẹp Mahoney Hồ trên đất do Cape Fox thuê.

travelpulse

Bài viết liên quan
preloader