Suy nghĩ lại về L&D ở Maldives – Pulse Hotels & Resorts

Suy nghĩ lại về L&D ở Maldives – Pulse Hotels & Resorts. Bộ phận Đào tạo và Phát triển (L&D) của Pulse Hotels and Resorts tìm cách trao quyền cho các đồng nghiệp để phát huy hết tiềm năng của họ thông qua đào tạo và phát triển kỹ năng. Chiến lược L&D mạnh mẽ và nhạy bén là một công cụ mạnh mẽ để thương hiệu cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên, chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Suy nghĩ lại về L&D ở Maldives – Pulse Hotels & Resorts
Suy nghĩ lại về L&D ở Maldives – Pulse Hotels & Resorts

Pulse đang bắt kịp xu hướng với nhiều thương hiệu khách sạn trong những năm gần đây đã tái định nghĩa L&D để không chỉ đào tạo kỹ năng mà còn khám phá phong cách lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và trí tuệ cảm xúc. Vào năm 2021, Pulse Hotels and Resorts đã mở rộng hoạt động học tập và phát triển từ chức năng nhân sự thành một bộ phận độc lập. Bài viết này khám phá triết lý L&D của Pulse, các sáng kiến độc đáo và ưu tiên đào tạo.

Suy nghĩ lại về L&D ở Maldives – Pulse Hotels & Resorts

Triết lý L&D của Pulse

Qua kinh nghiệm, Pulse L&D đã nhận thấy rằng các buổi đào tạo sẽ hiệu quả nhất khi được phát triển với một sứ mệnh lớn hơn. Pulse L&D tiến hành đào tạo với khẩu hiệu của Pulse, Lưu tâm đến việc tạo ra những trải nghiệm phi thường. Nó cung cấp cho nhân viên bối cảnh về cách đào tạo sẽ nâng cao tài sản và sự phát triển cá nhân của họ. Đào tạo không chỉ là tinh chỉnh dịch vụ mà còn khơi dậy niềm đam mê cung cấp dịch vụ phù hợp với bản sắc của cơ sở kinh doanh.

Nhóm Pulse L&D cố gắng xây dựng mối quan hệ cá nhân với nhân viên. Nhân viên dễ tiếp thu đào tạo hơn khi các mối quan hệ và sự tin tưởng được thiết lập. Nhóm L&D hướng đến sự thân thiện và dễ gần với tất cả nhân viên.

Orientation – Resort Tour, Nova Maldives
Orientation – Resort Tour, Nova Maldives

Với mong muốn xóa tan quan niệm sai lầm rằng các cá nhân hiện đại vốn đã có nhiều thông tin hơn so với tổ tiên thời kỳ đồ đá của chúng ta, bộ phận L&D của Pulse chuyên tạo ra các nền tảng thúc đẩy sự phát triển kỹ năng cá nhân. Nhận thức được tính liên kết của các kỹ năng trong thế giới ngày nay, Pulse cho phép nhân viên của mình thực hiện đa nhiệm và thích ứng với các bối cảnh nghề nghiệp đa dạng. Bằng cách kết hợp các phương pháp và sáng kiến đổi mới, chẳng hạn như các cuộc họp của ủy ban đào tạo, các hoạt động phân tích phản hồi của khách và các cuộc họp nổi vào buổi sáng, Pulse trao quyền cho lực lượng lao động của mình trở thành những nhà lãnh đạo linh hoạt, hiệu quả hơn và học hỏi suốt đời.

Mở rộng bộ kỹ năng để trao quyền cho cá nhân

Trong quá khứ, các cá nhân sở hữu vô số kỹ năng cần thiết để tồn tại. Ngày nay, sự phụ thuộc vào chuyên môn chuyên ngành rõ ràng hơn, ngay cả trong các lĩnh vực dường như không liên quan. Lấy ví dụ, một đầu bếp khao khát viết một cuốn sách ẩm thực. Nỗ lực này đòi hỏi sự hợp tác với các chuyên gia lành nghề như người vẽ truyện, người minh họa, biên tập viên, nhà xuất bản và thậm chí cả sự phụ thuộc vào các tài nguyên như giấy do thợ rừng cung cấp. Trong ngành khách sạn, vai trò truyền thống của đầu bếp, người phục vụ rượu và những người khác đã phát triển đáng kể.

Chương trình phát triển lãnh đạo tại The Nautilus Maldives
Chương trình phát triển lãnh đạo tại The Nautilus Maldives

Giờ đây, một đầu bếp của khu nghỉ dưỡng có thể đảm nhận các vai trò ngoài nhà bếp, chẳng hạn như làm giảng viên khách mời hoặc đóng vai trò là người lãnh đạo dự phòng khi không có tổng giám đốc. Tương tự như vậy, những người phục vụ rượu phải thích nghi với môi trường không được phục vụ rượu vang, đòi hỏi phải có sự hiểu biết toàn diện về đồ ăn và thức uống ngoài lĩnh vực rượu vang. Khả năng thích ứng như vậy có thể mang lại cả thách thức và cơ hội, cho phép các cá nhân tiến bộ trên con đường sự nghiệp độc đáo.

Ưu tiên đào tạo Pulse

Nhóm L&D tập trung vào việc trao quyền cho các thành viên hiện tại trong nhóm bằng cách cung cấp đào tạo bổ sung và lấp đầy các lỗ hổng kỹ năng. Nhu cầu đào tạo được phát hiện thông qua phân tích các nhận xét do khách để lại trên các OTA và Mạng xã hội cũng như các cuộc khảo sát nhân viên. Một phân tích nhu cầu đào tạo được thực hiện hai lần một năm.

Nhóm L&D hướng dẫn tất cả các thành viên mới của nhóm trong chương trình định hướng hai ngày. Buổi định hướng cung cấp cho các thành viên mới trong nhóm kiến thức về sản phẩm, tài sản, phòng ban, thành viên trong nhóm và kinh nghiệm, chẳng hạn như dùng chung bữa với Tổng Giám đốc. Các thành viên mới trong nhóm cũng có một định hướng với bộ phận tương ứng của họ. Quy trình giới thiệu nhất quán và thống nhất đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều được trao quyền với cùng thông tin, nhận thức về tài sản và cảm giác thân thuộc.

Chương trình phát triển lãnh đạo tại Kandima Maldives
Chương trình phát triển lãnh đạo tại Kandima Maldives

Phát triển khả năng lãnh đạo là ưu tiên hàng đầu của Pulse Hotels and Resorts. Hiện tại, nhóm L&D đang tạo và triển khai 10 hội thảo lãnh đạo, 4 mô-đun quản lý cấp trung và 6 mô-đun lãnh đạo cho nhân viên công ty và khu nghỉ dưỡng của Pulse. Các hội thảo được thông báo dựa trên kỳ vọng lãnh đạo của chủ sở hữu Pulse, ban quản lý cấp cao nhất và khách mời. Các hội thảo đáp ứng nhu cầu đào tạo được xác định thông qua các công cụ như Revinate, OTA và khảo sát.

Phiên họp nâng cao sức khỏe lãnh đạo, Pulse Hotels & Resorts
Phiên họp nâng cao sức khỏe lãnh đạo, Pulse Hotels & Resorts

Nhóm Pulse L&D cũng tổ chức đào tạo về an toàn cháy nổ, tiếng Anh, kỹ năng mềm và bán hàng gia tăng. Các hoạt động vui chơi, chẳng hạn như yoga hàng tuần được tổ chức để khuyến khích sự gắn kết của nhóm.

Can thiệp L&D đáng chú ý tại Khu nghỉ dưỡng Pulse

Ban huấn luyện họp tại Nautilus Maldives

Tại Nautilus Maldives, bộ phận L&D đã triển khai Cuộc họp Ủy ban Huấn luyện (TCM). Ủy ban này, bao gồm những người đứng đầu các bộ phận, đã trình bày các sáng kiến đào tạo của họ và tiến hành các phiên họp với Tổng Giám đốc và người đứng đầu L&D của khu nghỉ dưỡng. TCM phục vụ hai mục đích quan trọng. Thứ nhất, nó cho phép người đứng đầu GM và L&D đánh giá mức độ sở hữu của các trưởng bộ phận. Thứ hai, thực hành thuyết trình nhất quán nâng cao kỹ năng thuyết trình của HOD, cho phép họ trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả hơn và tham gia vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa hơn với các thành viên trong nhóm và khách của họ. Cách tiếp cận hợp tác này đảm bảo một cách tiếp cận toàn diện để phát triển con người trong khu nghỉ dưỡng.

Phân tích phản hồi của khách tại Nova Maldives

Tại Nova Maldives, người đứng đầu L&D được cố vấn bởi Tổng Giám đốc của khu nghỉ dưỡng, thiết lập mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa lãnh đạo và học hỏi. Phân tích phản hồi của khách là một hoạt động hợp tác do người đứng đầu GM và L&D chỉ đạo, đồng thời cũng có sự tham gia của tất cả các trưởng bộ phận. Bằng cách tham gia vào quá trình này, nhóm tại Nova Maldives thu được những hiểu biết có giá trị và nâng cao hiểu biết của họ về kỳ vọng của khách. Cách tiếp cận nhiều mặt này thúc đẩy việc học hỏi thông qua phản hồi trong thế giới thực, tạo ra văn hóa cải tiến liên tục trong toàn khu nghỉ dưỡng.

Đào tạo tại Nova Maldives
Đào tạo tại Nova Maldives

Ngoài phòng họp buổi sáng: Học tập sáng tạo tại Kandima Maldives

Bộ phận L&D tại Kandima Maldives ủng hộ môi trường học tập sáng tạo vượt qua môi trường phòng họp truyền thống. Một sáng kiến đáng chú ý là ý tưởng về các cuộc họp nổi vào buổi sáng, trong đó địa điểm được thay đổi hàng tuần thành khu vực dành cho khách, cơ sở vật chất của nhân viên hoặc thậm chí là nhà máy phân loại rác thải.

Cuộc họp buổi sáng nổi tại Kandima Maldives
Cuộc họp buổi sáng nổi tại Kandima Maldives

Cách tiếp cận này khuyến khích nhân viên bước ra khỏi vùng thoải mái của họ và học hỏi trong các bối cảnh đa dạng. Bằng cách nắm lấy những địa điểm độc đáo, Kandima Maldives nuôi dưỡng văn hóa thích nghi và khuyến khích các cá nhân không ngừng thử thách bản thân, nuôi dưỡng tư duy học hỏi không ngừng.

Kiểm tra xung

Vào năm 2022, nhóm L&D đã bắt đầu Kiểm tra Pulse, một bản tin L&D hai tháng một lần để giúp các thành viên trong nhóm tại các cơ sở kinh doanh của Pulse được cập nhật về công việc của bộ phận. Đây là một nền tảng để truyền đạt những thành tích đào tạo và công nhận những nhân viên xuất sắc. Pulse Check được gửi cho nhân viên và hiển thị trên bảng thông báo của nhân viên. Nó là một phương tiện để duy trì một bản sắc thương hiệu gắn kết.

Hội nghị Học tập và Phát triển

Đội ngũ L&D của Pulse không chỉ tận tâm nâng đỡ đồng nghiệp mà còn liên tục thử thách và rèn luyện bản thân. Hai lần một năm, nhóm L&D của Pulse tập trung tại một khu nghỉ dưỡng trong hai ngày để xây dựng đội ngũ và động não tại Hội nghị Học tập và Phát triển.

Trải rộng trên ba thuộc tính, nhóm bị giới hạn trong việc tổng hợp kiến thức của họ qua mạng. L&D Conclave tạo cơ hội cho nhóm L&D cùng nhau thử thách bản thân giữa các đồng nghiệp, động não đưa ra các sáng kiến mới, đặt mục tiêu đào tạo và đảm bảo truyền thông thương hiệu nhất quán.

Tại L&D Conclave, mỗi thành viên trong nhóm được yêu cầu trình bày về một lĩnh vực chuyên môn và những người khác đưa ra phản hồi. Phản hồi được đưa ra cho các thành viên trong nhóm về kỹ năng thuyết trình, mức độ tương tác của khán giả và nội dung của họ. L&D Conclave tiếp theo sẽ tập trung vào đào tạo lãnh đạo và quản lý cấp trung, đào tạo huấn luyện viên, đào tạo tiêu chuẩn thương hiệu, quay lại kiến thức cơ bản và cơ hội đào tạo chéo

Thành viên của nhóm

Nhóm Học tập và Phát triển của Pulse được dẫn dắt bởi Karan Solanki, Giám đốc Học tập và Phát triển của Tập đoàn. Pulse Hotels and Resorts nổi bật với cách tiếp cận độc đáo, trong đó bộ phận này làm việc chặt chẽ và trực tiếp với Giám đốc điều hành, Althaf Mohamed Ali. Sự hợp tác chặt chẽ cho phép bộ phận có được thông tin chi tiết và phản hồi có giá trị trực tiếp từ COO, cũng như chủ sở hữu và các bên liên quan một cách kịp thời. Đường dây liên lạc trực tiếp đảm bảo quy trình ra quyết định hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi ý kiến một cách hợp lý, cuối cùng góp phần vào sự thành công của công ty.

Nhóm L&D của Pulse Hotels & Resorts

Nhóm Pulses L&D cam kết trao quyền cho các thành viên trong nhóm của họ trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Từ quá trình giới thiệu, các thành viên trong nhóm được cung cấp cảm giác thân thuộc và được phép khám phá sự trưởng thành và phát triển cá nhân. Bằng cách thúc đẩy các kết nối cá nhân, nhóm L&D nhận thấy rằng nhân viên rất dễ tiếp thu việc đào tạo, vì họ thường nhận được nhiều hơn những gì họ mong đợi.

Nhóm L&D của Pulse Hotels & Resorts
Nhóm L&D của Pulse Hotels & Resorts

Theo: hoteliermaldives

Nói chứ đó là những gì chúng ta được nghe và quảng cáo, còn lại là cảm nhận của chúng ta. Để cảm nhận, chúng ta có Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan
preloader