Tắc nghẽn giao thông của Canggu tiếp tục khiến khách du lịch thất vọng

Tắc nghẽn giao thông của Canggu tiếp tục khiến khách du lịch thất vọng. Bali không xa lạ gì với giao thông; cho dù ở Kuta, Ubud, Denpasar hay Canggu, hòn đảo ngày càng bận rộn hơn và giao thông dường như không ngừng tăng lên.

Tắc nghẽn giao thông của Canggu tiếp tục khiến khách du lịch thất vọng
Tắc nghẽn giao thông của Canggu tiếp tục khiến khách du lịch thất vọng

Điều này không có gì mới; tuy nhiên, lưu lượng giao thông tuyệt đối trên các con đường của Bali đã tăng lên trong hơn hai thập kỷ, với sự sụt giảm mạnh và ngắn trong thời gian xảy ra đại dịch.

Tắc nghẽn giao thông của Canggu tiếp tục khiến khách du lịch thất vọng

Tuy nhiên, khi người dân địa phương và khách đi Tour du lịch Bali đã chấp nhận thực tế về điều kiện đường sá, liệu có những tác động đối với nền kinh tế bị bỏ qua?

Tại điểm đến du lịch hấp dẫn nhất hiện nay của Bali, Canggu, cả những con đường chính và đường tắt đều rơi vào tình trạng tắc nghẽn nhiều lần trong ngày. Một số bên liên quan đến du lịch đã bắt đầu lo sợ rằng lưu lượng giao thông ngày càng tăng trong khu nghỉ mát bên bờ biển cuối cùng sẽ gây ra một cuộc di cư hàng loạt của du khách khỏi khu vực. Trước đại dịch, đây là điều mà các bên liên quan đến du lịch đơn giản là không thể xảy ra.

Vấn đề chính của tình hình giao thông ở Canggu là cơ sở hạ tầng đường bộ chưa bao giờ được xây dựng để hỗ trợ lưu lượng giao thông hiện đang chảy vào, ra và qua khu vực. Canggu đã trải qua quá trình phát triển du lịch nhanh chóng trong vòng 5 đến 7 năm qua. Chưa đầy mười lăm năm trước, những khu vực như Pererenan là những ngôi làng địa phương cổ kính, chủ yếu cung cấp những nhà nghỉ đơn giản cho những người lướt sóng và du khách ba lô.

Khu vực này đã trải qua quá trình phát triển nhanh chóng về việc xây dựng các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê, biệt thự và câu lạc bộ bãi biển mới. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng hỗ trợ nhìn chung vẫn chưa được nâng cấp để phù hợp. Điều này cũng tạo ra các vấn đề khác.

Khi các cánh đồng lúa và đất nông nghiệp được chuyển đổi thành các tòa nhà, khu vực này đã mất đi một lượng lớn khả năng vận chuyển nước. Hơn nữa, hệ thống quản lý nước và chất thải vẫn chưa được đại tu toàn bộ để phù hợp với nhu cầu mới của hệ thống.

Điều này dẫn đến lũ lụt cục bộ thường xuyên và theo các nhóm khí hậu địa phương, theo thời gian, điều này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, có phải khách du lịch bắt đầu nhìn thấy thực tế của tình hình trên mặt đất? Chỉ cần tìm kiếm nhanh và cuộn phương tiện truyền thông xã hội Canggu để xem hàng chục nghìn video, cuộn phim và hình ảnh về một địa điểm du lịch đẹp như tranh vẽ, được chăm chút cẩn thận.

Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, những biệt thự nguyên sơ và vô số bồn tắm hoa đi kèm với hình ảnh về những bữa tiệc khiêu vũ và sự kiện trực tiếp thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, hãy cuộn thêm một chút nữa và người quan sát sẽ tìm thấy các video được gắn thẻ ‘Kỳ vọng so với thực tế’, và lạ thay, các video về giao thông tắc nghẽn bắt đầu xuất hiện.

Xu hướng đã bắt đầu, nhưng dường như không có nhiều ác ý hay thất vọng trong giọng điệu của các video. Dường như có một sự chấp nhận hài hước về sự tương phản rõ rệt của ‘giấc mơ Bali’ so với hậu cần của cả cuộc sống hàng ngày của người dân và khách du lịch.

Mặc dù những loại video này đang lan truyền, nhưng dường như có rất ít thiệt hại. Dù miễn cưỡng, du khách dường như chấp nhận rằng chờ đợi trong tình trạng tắc đường là cái giá phải trả để trải nghiệm tất cả những khía cạnh tuyệt vời của một chuyến đi đến Bali.

Nhưng các tài xế taxi và người dân địa phương nghĩ gì về tình trạng tắc đường ngày càng gia tăng ở Canggu? Chúng tôi đã nói chuyện với một tài xế địa phương, anh ấy muốn giấu tên, về kinh nghiệm lái xe cho khách du lịch ở Canggu. Anh ấy nói rằng, trên thực tế, anh ấy “tránh Canggu trừ khi anh ấy có việc quan trọng [hoặc liên quan đến công việc] phải làm.”

Ông cũng lưu ý rằng vấn đề chính là cơ sở hạ tầng đường bộ và lưu lượng giao thông quá lớn. Người lái xe cho biết: “Tôi thường tránh đi đường tắt bằng mọi giá vì tôi luôn lái ô tô. Vì vậy, tôi luôn đi theo con đường chính (Jl Raya Canggu) và để mình chìm vào sự điên rồ ở đó. Tôi thường bắt đầu trước ít nhất một tiếng để có nhiều thời gian hơn”.

Anh ấy tiếp tục, “vấn đề là cơ sở hạ tầng không thể xử lý số lượng phương tiện. Đường hẹp [và] hàng ngàn phương tiện. Giải pháp duy nhất là mở rộng đường hoặc phát triển một con đường khác để người dân có nhiều lựa chọn hơn”.

Vấn đề đang được chính quyền địa phương giải quyết và cư dân địa phương thậm chí còn tự mình giải quyết vấn đề và mở đường tắt qua đất nông nghiệp. Các quan chức của Badung Regency đã xác nhận rằng quỹ đã được phân bổ để nâng cấp cơ sở hạ tầng đường bộ và tiện ích ở khu vực Canggu vào năm 2023. Mặc dù một số người lo ngại rằng đã quá muộn.

Có lẽ thực tế là mọi đám mây đều có lớp lót bạc. Sự hiện diện của giao thông trên đường là một dấu hiệu của nhu cầu và các bên liên quan đến du lịch nên coi đó là một điều tích cực; tiếp thị của họ là vô cùng hiệu quả. Từ quan điểm của khách du lịch, giao thông cũng tạo ra một cơ hội.

Nếu khách đi Tour du lịch Bali sẵn sàng rèn luyện tính kiên nhẫn, họ sẽ trải nghiệm tất cả những địa điểm, nhà hàng tuyệt vời và cảnh hoàng hôn mang tính biểu tượng mà Canggu đã trở nên nổi tiếng. Nếu họ không ở trên tàu, họ có thể khám phá xa hơn và đi ra khỏi đường mòn thường là nơi điều kỳ diệu xảy ra.

Theo: thebalisun

Kẹt xe ư, bạn phải có mặt ở Việt Nam, đặc sản không thua kém Bali, nên chúng ta sẽ hoàn toàn cảm thấy bình thường khi đi Tour du lịch Bali nhỉ, cứ đi ngay Tour Bali 4 ngày 3 đêm nhé

 

Bài viết liên quan
preloader