Tái khám phá sức khỏe và Bản chất của sự Cân bằng tại Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari

Tái khám phá sức khỏe và Bản chất của sự Cân bằng tại Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari: Trước nguy cơ ngừng hoạt động, giám đốc thẩm mỹ Alli Sim tới The Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari để thiết lập lại và khám phá một nhịp điệu khác

“Đôi khi, bạn cần ai đó bảo bạn làm ít hơn,” Jasmine St Cliere của Bamford thủ thỉ với một nhóm nhà báo thân thiết, bao gồm cả tôi. Chúng tôi đang ở đâu đó trên Ấn Độ Dương, trú ẩn an toàn trong căn hộ spa của The Ritz Carlton Maldives, nằm trên đệm trong lớp học thở theo nhóm của cô ấy. Điều này, bao gồm các buổi tập yoga yin thân mật cùng với gua sha và hội thảo tắm âm thanh, tất cả đều ngang bằng với khóa học tại chương trình chăm sóc sức khỏe Tinh chất Cân bằng của The Ritz Carlton Maldives.

Tái khám phá sức khỏe và Bản chất của sự Cân bằng tại Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari
Tái khám phá sức khỏe và Bản chất của sự Cân bằng tại Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari

Lớp tập thở có ý thức do St Cliere, một chuyên gia về chuyển động, hơi thở và âm thanh có trụ sở tại London, hướng dẫn, là một lời mời để thay đổi và giải phóng những cảm xúc bị kìm nén đang mắc kẹt trong cơ thể. Nếu có bất cứ điều gì có thể thúc đẩy tôi thoát khỏi trạng thái hôn mê này một cách đáng yêu, thì đó chính là áp lực từ bạn bè thuộc loại nhẹ nhàng nhất—có điều gì đó cần phải nói về trách nhiệm giải trình và tinh thần hiện tại mà làm việc nhóm mang lại. Thay vào đó, đã đến lúc đặt điện thoại ở chế độ máy bay và kết nối với chính tôi.

Tái khám phá sức khỏe và Bản chất của sự Cân bằng tại Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari

Khi chúng tôi cho phép những mảnh vụn của cuộc sống cuốn trôi mình, những cảm giác tò mò chiếm lấy: cơ thể tôi cảm thấy như thể nó được đốt cháy và an thần cùng một lúc. Một biên tập viên bên trái tôi đang khóc khe khẽ, trong khi một vài người phía dưới, ai đó đang ngáy khò khò vì sung sướng. Trong không gian an toàn này, không có phản ứng ‘đúng hay sai’ khi hơi thở có ý thức tái sinh và đưa chúng ta đến một nơi thúc đẩy hoặc thư giãn.

Lấy cảm hứng từ triết lý âm dương của Trung Quốc, năng lượng dễ dàng luân chuyển tại spa được thiết kế theo hình tròn của khu nghỉ dưỡng
Lấy cảm hứng từ triết lý âm dương của Trung Quốc, năng lượng dễ dàng luân chuyển tại spa được thiết kế theo hình tròn của khu nghỉ dưỡng

Breathwork có thể diễn ra ở bất kỳ địa điểm nào, nhưng khi nó ở Ritz Carlton Maldives cực kỳ sang trọng, Quần đảo Fari, cơ thể sẽ có thêm động lực để chữa lành. Vì vậy, nếu một nửa ‘công việc’ đang được thực hiện—ngay cả trong tình trạng kiệt sức, kiệt sức—hãy coi đó là một chiến thắng.

Viên ngọc quý của Maldives

Nằm trên một quần đảo và coi Patina và khách sạn Capella sắp ra mắt là hàng xóm, The Ritz Carlton, Quần đảo Fari là viên ngọc quý mới nhất của Maldives. Trong khu nghỉ dưỡng rộng 13,5 héc-ta này với 100 biệt thự được thiết kế trang nhã do Kerry Hill Architects tạo ra, phong cảnh nước ombré rộng lớn sẽ vượt trội hơn bất kỳ hình nền iPhone độ nét cao nào. Lấy cảm hứng từ mặt trời và biển, các biệt thự trên mặt nước có đường cong và các bãi biển lấp lánh trên nền nước trong vắt.

Viên ngọc quý của Maldives
Viên ngọc quý của Maldives

Khi ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời mờ đi, cư dân của nó được dỗ dành ra khỏi không gian giống như cái kén của họ bởi Aris Meehas hoặc những quản gia tinh tế trên đảo, những người có thể sắp xếp những khoảnh khắc ý nghĩa từ hoàng hôn đến bình minh. Thật vậy, khu nghỉ dưỡng luôn là những tính từ thiên đường khiến bạn bè trên Insta của bạn phải xanh mặt vì ghen tị. Nhưng nó không phải là về điều đó bởi vì bạn đang đi trên một con đường mới, giác ngộ ở đây. Một thứ kêu gọi một bản thân được tái sinh quá yên bình để quan tâm đến thế giới bên ngoài những bờ biển này.

Rung động như một cách sống

Nếu ai đó có thể cảm nhận được sự sụt giảm năng lượng sau đại dịch của chúng ta, thì đó chính là Walailuck Kongsawat. Là giám đốc spa tại The Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari, Kongsawat và nhóm của cô sẵn sàng chăm sóc những vị khách nổi tiếng thế giới của họ.

“Năng lượng chắc chắn đã thay đổi cho tất cả mọi người.”

“Mọi người kiệt sức, kiệt sức, một số khó ngủ hoặc mất tập trung, có lẽ do căng thẳng trong hai năm qua và bây giờ, họ muốn chăm sóc bản thân nhiều hơn. Họ đang ưu tiên bản thân nhiều hơn.”

Sự cho phép nghỉ ngơi này cũng đồng nghĩa với việc gia tăng nhu cầu về yin yoga và chữa bệnh bằng âm thanh, St Cliere lặp lại. St Cliere nói: “Cảm xúc là năng lượng đang chuyển động và khi không thể cảm nhận hoặc thể hiện được, nó có thể tích trữ trong cơ thể, dẫn đến khó chịu. “Biểu hiện là sự đau khổ về cảm xúc ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần hoặc các vấn đề về cấu trúc ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta, điều này sau đó có thể được nhận thấy bằng các giai đoạn lo lắng hoặc trầm cảm, và đau đớn về thể chất, căng thẳng hoặc các vấn đề về tư thế.”

Bằng cách giúp khách chuyển sang trạng thái kích hoạt hơn, khóa tu Tinh chất Cân bằng do Bamford cung cấp nhằm mục đích cải thiện khả năng chịu đựng căng thẳng của chúng ta, tăng cường sức khỏe hô hấp và làm cho máu có tính kiềm hơn. Từ gua sha đến mát-xa tập trung vào hệ bạch huyết, các hoạt động trong chương trình được tuyển chọn này nhằm mục đích di chuyển những cảm xúc và khí bị bế tắc khắp cơ thể—thường theo cách nhẹ nhàng và phục hồi nhất có thể.

Vượt quá sự kiệt sức

Khi chúng ta học cách trau dồi ý thức trong môi trường xung quanh an toàn, mặc dù sang trọng này, thì hơi thở có mối liên hệ rõ ràng với cảm xúc của chúng ta như thế nào. Hãy xem xét tiếng thở dài thất vọng cuối cùng mà bạn đã cố gắng tự điều chỉnh cơ thể của mình.

“Cơ thể chúng ta liên lạc với chúng ta mọi lúc. Sự kiệt sức là tiếng kêu cứu khẩn cấp, để được nghỉ ngơi và phục hồi,” St Cliere, người khuyến nghị giảm thiểu các yếu tố gây căng thẳng về thể chất và tinh thần, từ tập luyện cường độ cao ngắt quãng đến lịch trình bận rộn, ủng hộ các động tác phục hồi, thiền, ngủ, kết nối lại với thiên nhiên và ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp bổ sung và chữa lành cơ thể.

Hướng dẫn dịu dàng của St Cliere giúp chúng ta thấm nhuần tính dễ bị tổn thương. Trái ngược với vẻ hùng vĩ và đôi khi lanh lợi của đại dương, tôi liên tưởng đến một cái ao tù đọng. Một người không có dòng vào hoặc phương tiện giải phóng sẽ sớm trở nên độc hại. Bài học của cuộc rút lui này cuối cùng cũng rút ra: nhiều người trong chúng ta vẫn là những cái ao tù đọng, bị lãng quên. Trong trạng thái suy tàn này, nơi năng lượng bị mắc kẹt và không thể tự làm mới, sự suy tàn bắt đầu.

St Cliere nói: “Làm người là ở trong trạng thái dòng chảy liên tục và sống phù hợp với nhịp điệu bên trong của chúng ta và với dòng chảy theo chu kỳ của tự nhiên. “Khi chúng ta cảm thấy lạc lối, kết nối với bản thân và với các mùa trên Trái đất thường là điều chúng ta cần để tìm lại sự cân bằng.”

Vẻ đẹp Bamford: từ Cotswold đến Maldives

Khi bạn nghĩ về nó, việc chăm sóc da mặt bắt đầu bằng mát-xa bụng sẽ hoàn toàn hợp lý. Lưu ý đến trục ruột-não, Chăm sóc da mặt chăm sóc sức khỏe kéo dài 90 phút của Bamford trước tiên sẽ kích hoạt gan và ruột kết bằng cách mát-xa bằng đá nóng qua luân xa đám rối thần kinh mặt trời. Rốt cuộc, tiêu hóa tốt hơn có nghĩa là làn da sáng hơn, khỏe mạnh hơn. Và như vậy, chăm sóc da mặt không bắt đầu ở mặt mà ở dạ dày, nơi bàn tay chữa bệnh của nhà trị liệu kích hoạt các cơ quan thiết yếu.

Sau khi làm sạch sâu hai lần, xông hơi mặt với enzyme trái cây tẩy tế bào chết sau đó tạo tiền đề cho mặt nạ đất sét giải độc và mát-xa vai và cổ thư giãn. Bằng cách giải phóng sức căng trong cơ thang, máu lưu thông dễ dàng khi bạch huyết được giải phóng khỏi cơ thể. Sau đó, mặt nạ ngủ dưỡng chất được đắp lên khi mặt và hàm được mát-xa bằng các chuyển động sâu, trượt bằng cánh tay. Trải nghiệm thực tế là thiên đường cho bất kỳ ai muốn giảm bọng mắt, nâng và điêu khắc các đường nét trên khuôn mặt. Các điểm nổi bật khác của phương pháp điều trị siêu việt này bao gồm gua sha trên da mặt và da đầu cho làn da thực sự sáng và được đánh thức lại.

Nếu bạn muốn có được cơ thể của mình trên đảo, Kongsawat đề xuất Hành trình Chữ ký Bamford kéo dài 150 phút. Được thiết kế dành riêng cho The Ritz-Carlton Maldives, Quần đảo Fari, đây là “hành trình chữa bệnh của các chuyển động shiatsu Nhật Bản và Thụy Điển sử dụng dầu dừa Maldives để giải phóng căng thẳng và cân bằng kinh mạch. Mát xa giống như sóng bắt chước nhịp điệu của đại dương, trong khi thư giãn hơi thở bằng cách sử dụng vỏ sò Maldives và bồn tắm thơm ấm để loại bỏ tạp chất hoàn thành nghi thức này.

Điểm chính là bạn sẽ được xông hơi, tẩy tế bào chết, mát-xa, tắm trong cam quýt và sữa, nhâm nhi sâm panh và trở thành phiên bản rạng rỡ nhất, không gánh nặng của chính mình.

Đếm sao, không phải calo

Khung cảnh ẩm thực năng động của Ritz Carlton Maldives có bảy nhà hàng và quán bar, nằm ở vị trí chiến lược trên Đảo Ẩm thực của khu nghỉ mát. Tại La Locanda, trên tinh thần ‘cân bằng’ và bổ sung chứ không tước đoạt cơ thể, món risotto nấm cục và kukulhu riha hay cà ri gà Maldives, là những ngôi sao nổi bật trong thực đơn. Summer Pavilion cung cấp các món ăn Quảng Đông xa hoa nếu bạn bỏ lỡ các món ngon châu Á.

Mát xa nhẹ nhàng tại Ritz-Carlton Maldives, Fari Islands
Mát xa nhẹ nhàng tại Ritz-Carlton Maldives, Fari Islands

Nếu bạn thích đi dạo trong ngày, Làng Fari Marina, có thể đến bằng thuyền, tự hào có Tum Tum được lấy cảm hứng từ giá vé đường phố châu Á, Farine, một tiệm bánh trên đảo thanh bình và Arabesque cho ẩm thực Trung Đông hiện đại. Cho dù bạn đang ngắm mặt trời mọc hay đuổi theo hoàng hôn tại Eau Bar, nơi các nghi lễ đón hoàng hôn của The Ritz-Carlton’s Defining Moment được tổ chức hàng đêm, những người chữa lành chân thật nhất vẫn là thời gian hòa mình vào thiên nhiên và lắng nghe cơ thể chúng ta. Bản chất của sự cân bằng là một lời nhắc nhở rằng thay cho các trại huấn luyện theo quy định và quá trình cai nghiện cực hình, mojitos và thiền định có thể cùng tồn tại. Trên thực tế, nếu bạn có ấn tượng rằng tất cả chỉ là về nước trái cây xanh và nước dùng trong, chương trình thậm chí còn bao gồm một lớp học nấu ăn kiểu Maldives—phần thưởng cho tất cả các cấp độ kỹ năng và gia vị.

“Rất nhiều người trong chúng ta đã được dạy rằng hãy phớt lờ cơ thể của mình vì tâm trí của chúng ta biết rõ nhất. Có thể chúng ta uống ly cà phê thứ năm khi mệt mỏi, có thể chúng ta ăn không đủ hoặc ăn quá nhiều bất chấp các tín hiệu đói và no, hoặc chúng ta nói rằng hãy ra ngoài nắng khi da bắt đầu hồng hào,” St Cliere nói. “Phong trào và tư duy ‘không đau, không đạt được’ cũng thuộc loại đó. Sự nhầm lẫn ở đây là các bài tập cường độ cao tạo ra các hormone gây căng thẳng—adrenaline, cortisol và endorphin có thể tạm thời điều chỉnh hệ thần kinh, khiến chúng ta ‘tập thể dục cao độ’.

“Những hormone này tốt cho sức khỏe ở một mức độ nào đó nếu cơ thể chúng ta có thể dung nạp chúng. Nếu chúng ta đã kiệt sức, chúng ta sẽ thâm hụt sâu hơn khi phục hồi, bắt đầu lại chu kỳ.”

Chuyển từ buồn chán sang phấn khởi

St Cliere nói: “Luôn có rất nhiều áp lực phải làm nhiều hơn, nhiều hơn, cố gắng hơn nữa và tôi coi vai trò của mình là người nói với bạn rằng đôi khi làm ít hơn cũng không sao.

Kongsawat cho biết thêm: “Sự thư giãn thực sự vượt ra ngoài thể chất, khai thác nguồn năng lượng và cảm xúc vừa thúc đẩy chúng ta vừa kìm hãm chúng ta.

Ở đây, mục đích là “dọn đường cho hạnh phúc toàn diện bằng cách tập trung cả bên trên và bên dưới bề mặt. Sử dụng các truyền thống và nguyên liệu có nguồn gốc từ Maldives, câu chuyện về sự biến đổi và chữa lành của chúng tôi bắt nguồn từ niềm tin rằng không có hai hành trình nào giống nhau.” Tại The Ritz Carlton Maldives, Quần đảo Fari, sức khỏe thực sự là một phong cách sống.

Theo: vogue.

Bạn có thể tham khảo thêm chương trình TOUR LỄ 30/04: Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan
preloader