Tại sao Bali muốn thay đổi danh tiếng và ngăn chặn ‘hành vi xấu’

Tại sao Bali muốn thay đổi danh tiếng và ngăn chặn ‘hành vi xấu’: Trong khi Bali chờ đợi hai năm để chào đón khách du lịch trở lại với những hạn chế được giảm bớt, hòn đảo này đã có cơ hội khôi phục lại sự cân bằng sau sự tấn công liên tục của khách đi Tour du lịch Bali xuất hiện trước cửa.

Tại sao Bali muốn thay đổi danh tiếng và ngăn chặn 'hành vi xấu'
Tại sao Bali muốn thay đổi danh tiếng và ngăn chặn ‘hành vi xấu’

Trước đại dịch, hơn 6,3 triệu người đã đến thăm Bali vào năm 2019, nhưng khi điều này dừng lại, quốc gia này đã phải chịu thiệt hại nặng nề do phần lớn thu nhập phụ thuộc chủ yếu vào du lịch.

Tại sao Bali muốn thay đổi danh tiếng và ngăn chặn ‘hành vi xấu’

Mặt khác, môi trường đã có thể chữa lành. Ô nhiễm âm thanh được giữ ở mức tối thiểu và những con phố từng tắc nghẽn giờ đây không còn một bóng người.

Khi biên giới bắt đầu mở cửa, Bali lại tràn ngập khách du lịch – nhưng không phải lúc nào cũng là khách tốt.

Vào tháng 2 và tháng 3 năm nay, hơn 170 người nước ngoài đã vi phạm luật giao thông, bao gồm lái xe khi say rượu và chạy quá tốc độ. Xe máy là một trong những phương tiện giao thông chính của Bali và với những khách du lịch muốn tận hưởng trải nghiệm địa phương, họ chọn thuê xe máy theo các quy tắc dễ dãi hơn và ít kinh nghiệm hơn.

Bali mang đến nhiều cơ hội cho khách du lịch có những trải nghiệm mà họ thường không thể tận hưởng ở quê nhà vì quốc gia này áp dụng cách tiếp cận lỏng lẻo hơn đối với các tiêu chuẩn an toàn nhất định.

Trong khi đất nước chào đón sự trở lại của khách du lịch sau đợt đóng cửa gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, người dân địa phương không khỏi hồi tưởng về những ngày mà mọi thứ yên bình và an toàn hơn một chút.

Trong nỗ lực khôi phục lại một số cân bằng đã đạt được trong thời gian đóng cửa, chính phủ đã quyết định cấm khách du lịch thuê xe máy.

Có vẻ như đất nước đã có đủ hành vi liều lĩnh mà khách du lịch tham gia khi cưỡi chúng, vì vậy quy tắc mới này sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Thống đốc Bali, I Wayan Koster, đang kêu gọi khách du lịch hành động như khách du lịch và sử dụng ô tô đặt trước qua các đại lý du lịch thay vì xe máy.

Ông giải thích rằng một số hành vi xấu trên xe máy bao gồm lái xe không mặc áo phông và mặc quần áo, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm luật giao thông và lái xe không có giấy phép – tất cả đều gây rủi ro về an toàn cho người dân địa phương và những du khách khác.

Bali chủ yếu là người theo đạo Hindu và do lượng khách du lịch đông đảo nên hòn đảo này được biết là có những hạn chế nhẹ nhàng hơn, nhưng nó vẫn nằm trong một quốc gia có đa số người theo đạo Hồi và cần phải phản ánh đại lục.

Đầu năm nay, Indonesia đã đưa ra quyết định gây tranh cãi về việc cấm quan hệ trước hôn nhân và sống chung ngoài hôn nhân, mặc dù đã được báo trước rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến khách du lịch.

Ngay cả khi luật này không áp dụng cho khách du lịch, quốc gia này vẫn có lập trường mạnh mẽ hơn trong việc duy trì nguồn gốc truyền thống của mình, bất chấp sự hiện diện của những khách du lịch ồn ào và khiếm nhã đã trở thành một yếu tố chính của khung cảnh Bali.

Khách du lịch được biết là không tôn trọng cách tiếp cận bảo thủ hơn của Indonesia và khi căng thẳng gia tăng giữa người dân địa phương và khách du lịch, quốc gia này đang nỗ lực để kiểm soát nhiều hơn.

Năm ngoái, chính phủ đã nêu gương về hai người có ảnh hưởng đã không tôn trọng quy định đeo khẩu trang của đất nước bằng cách vẽ mặt nạ bằng sơn xanh lam lên mặt và bước vào một cửa hàng tạp hóa.

Hai người có ảnh hưởng đã bị chỉ trích rộng rãi bởi người dân địa phương và người nước ngoài, và các quan chức đã đưa ra quyết định trục xuất họ.

Trong khi đó, sau khi người dân địa phương trải qua một khoảng thời gian yên tĩnh hơn nhiều khi không có quán bar và câu lạc bộ nào mở nhạc cho đến tận sáng sớm, gần đây đã có nhiều lời kêu gọi kiểm tra mức độ tiếng ồn.

Hơn 8.000 người dân địa phương đã ký một bản kiến nghị trên Change.org vào năm ngoái tại quận đảng Canggu và các khu vực lân cận phàn nàn về tiếng ồn được so sánh là “tồi tệ hơn cả một trận động đất”.

Bản kiến ​​nghị kêu gọi khách du lịch có hành vi thiếu tôn trọng và không đứng đắn, say xỉn, quan hệ tình dục và tiểu tiện lên tường của các ngôi đền trong khu vực.

Sau đơn thỉnh cầu trên Change.org, một cuộc họp đã được triệu tập và các quan chức đã công bố yêu cầu đối với các địa điểm phải hạn chế tiếng ồn ở mức 70 decibel và đóng cửa trước 1 giờ sáng, nhưng người dân địa phương vẫn đang chờ xem những điều này sẽ được thực thi như thế nào vì phán quyết này đã được đưa vào Luật môi trường Indonesia

Đã có một số thay đổi được báo cáo ở một số khu vực, trong khi các địa điểm khác vẫn tiếp tục phát nhạc cho đến khuya. Có vẻ như không chỉ người dân địa phương phàn nàn, vì một số blog và bài báo đã xuất hiện hỏi liệu Bali có còn giá trị hay không.

Năm ngoái, Bali đã đưa ra thị thực 10 năm cho khách du lịch, nhằm vào những du khách có giá trị ròng cao hơn. Một trong những yêu cầu nêu rõ rằng người có thị thực phải có 128.554 USD trong tài khoản ngân hàng của họ, trong khi thị thực du mục kỹ thuật số 6 tháng yêu cầu 2.000 USD.

Với một số thay đổi gần đây, có vẻ như Bali hiện đang phấn đấu cho một phương tiện bình đẳng – một điểm đến khuyến khích khách du lịch ghé thăm nhưng cũng tôn trọng các tiêu chuẩn an toàn và phong tục địa phương.

Sẽ còn là vấn đề thời gian để xem liệu những thay đổi này có kéo dài hay không, nhưng người dân địa phương hy vọng rằng các quy tắc và yêu cầu mới sẽ hạn chế một số hành vi xấu mà Bali đã nổi tiếng.

Theo: traveloffpath.

Và chúng ta cũng sẽ ghi nhận sự tích cực từ Bali, và để đóng góp thêm sự tích cực đó thì chúng ta có thể tham khảo thêm chương trình Tour Bali 4 ngày 3 đêm đến từ công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan
preloader