Tại sao các chuyến du lịch trên biển Alaska sẽ bận rộn vào mùa hè này

Tại sao các chuyến du lịch trên biển Alaska sẽ bận rộn vào mùa hè này – và làm thế nào để tránh đám đông trên thuyền của bạn

Mùa du lịch 2022 của Alaska sắp bắt đầu vào cuối tháng 4 và đây đã trở thành một trong những mùa bận rộn nhất từ ​​trước đến nay.

Các chuyến đi đến Alaska đã được nối lại vào năm ngoái, nhưng với số lượng COVID-19 giảm trong năm nay và công suất nhiều hơn trong khu vực, khách du lịch đang háo hức trở lại vào mùa hè này hơn bao giờ hết. Với các cảng nổi tiếng, chẳng hạn như Juneau, thường đón tới 14.000 hành khách du lịch vào những ngày có năm hoặc sáu tàu ghé vào đó, The Points Guy nghĩ rằng sẽ rất hữu ích nếu phác thảo một vài cách mà các tàu tuần dương có thể tránh được đám đông.

Đọc tiếp để tìm hiểu những gì đang diễn ra trong Biên giới cuối cùng, tình hình du lịch có thể có vai trò như thế nào trong năm nay và những gì bạn có thể làm để tránh xa quần chúng trên du thuyền Alaska.

TPG đang dự đoán một “mùa hè cháy vé”, nơi bạn có thể khó tìm được chỗ để đi du lịch nếu bạn chờ đặt trước – và nếu bạn làm vậy, giá có thể sẽ cao ngất ngưởng.

Đặc biệt đối với các chuyến du lịch, giảm giá có thể sẽ giảm đi khi mùa sóng giảm và nhu cầu tăng lên. Thêm vào đó, các tàu đang nhanh chóng mở rộng công suất do các quy định của chính phủ nới lỏng, có nghĩa là lượng khách đến cảng sẽ đông hơn và trải nghiệm trên tàu sẽ nhanh chóng chuyển từ “du thuyền tư nhân” trở lại “tàu đại chúng”.

Đối với Alaska, vào năm 2020, trước khi đại dịch toàn ngành ngừng hoạt động, Hiệp hội Du thuyền Quốc tế, đại diện cho hầu hết các tuyến du lịch lớn của ngành, đã dự đoán 1,4 triệu du thuyền sẽ ghé thăm bang này. Mặc dù CLIA chưa công bố báo cáo kinh tế cho năm 2022, nhưng nếu các dự đoán của năm 2020 là bất kỳ dấu hiệu nào về lưu lượng truy cập dự kiến ​​vào năm 2022, thì năm nay sẽ đông đúc.

Cách tránh đám đông trên hành trình Alaska của bạn

Đặt chuyến đi thuyền theo mùa

Các chuyến đi trong thời gian thấp điểm – bao gồm cả đầu và cuối mùa Alaska, kéo dài từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 9 – ít phổ biến hơn, vì vậy bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi các du thuyền khác như khi đi du lịch vào lúc cao điểm của mùa giải.

Các chuyến du ngoạn theo mùa cũng có xu hướng ít tốn kém hơn, vì vậy bạn thậm chí có thể tiết kiệm được một số tiền.

Hãy thử một con tàu nhỏ hơn

Các tàu nhỏ hơn không chỉ chở ít hành khách hơn mà còn có thể ghé vào các cảng nhỏ hơn và đi đến các địa điểm sông băng tuyệt đẹp mà nhiều tàu lớn hơn không thể phù hợp. Tàu nhỏ hơn ở các cảng nhỏ hơn thường có nghĩa là đám đông mỏng hơn và trải nghiệm cá nhân hóa hơn, nhưng không may, chúng cũng có thể đồng nghĩa với giá cao.

Hãy thử một dòng như UnCruise Adventures, Regent Seven Seas Cruises, Seabourn, Silversea Cruises, Oceania Cruises hoặc Lindblad Expeditions.

Tránh các chuyến du ngoạn bằng tàu lớn

Các tàu nhỏ thường cung cấp nhiều chuyến du ngoạn cá nhân hóa hơn và quy mô nhóm nhỏ hơn. Nếu bạn đang đi thuyền trên một con tàu lớn hơn, hãy bỏ qua các chuyến tham quan bờ biển do tàu tài trợ để ưu tiên tự mạo hiểm hoặc đặt một chuyến du ngoạn riêng thông qua nhà cung cấp bên thứ ba. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bị dồn vào một chuyến xe buýt du lịch với một nhóm lớn, nơi bạn sẽ phải chuẩn bị trước để có tầm nhìn tốt nhất.

Nếu bạn đi một mình, hãy nhớ vạch ra trước lộ trình và cho ai đó biết bạn sẽ ở đâu – đặc biệt nếu bạn sẽ đi bộ đường dài hoặc thực hiện các hoạt động vất vả khác. (Alaska gồ ghề và địa hình của nó có thể nguy hiểm.) Nếu bạn đặt vé với nhà cung cấp bên thứ ba hoặc hướng dẫn viên, hãy làm bài tập về nhà của bạn để xác minh rằng họ có uy tín và an toàn và họ sẽ đưa bạn trở lại tàu đúng giờ .

Ở trên tàu

Vì điểm thu hút chính của Alaska là phong cảnh và động vật hoang dã, nên việc ở trên tàu của bạn trong cảng không phải là lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trên một con tàu nhỏ hơn tham quan cả các điểm đến lớn và nhỏ, bạn có thể chọn đi ra ngoài ở những nơi mà đám đông không quá áp đảo và tiếp tục ở trên tàu ở những nơi như Juneau, nơi thường xuyên bị quá tải.

Nếu bạn là người thích đọc sách hoặc tham gia các liệu pháp spa, những ngày ở cảng là hoàn hảo, vì bạn sẽ có con tàu gần như cho riêng mình.

Khám phá thiên nhiên

Mặc dù Alaska là một điểm đến năng động hơn hầu hết, nhưng bạn có khả năng tìm thấy ít hơn những người bạn đồng hành của mình trên một chuyến đi bộ trên sông băng hoặc một chuyến đi bộ vất vả hơn bạn đang tham gia một chuyến tham quan đi bộ hoặc một chuyến xe buýt.

Nếu bạn có thể, hãy mang theo ủng đi bộ đường dài và ống nhòm, rồi đi đến đường mòn hoặc điểm nhìn gần nhất. Đặt một chuyến phiêu lưu chèo thuyền kayak hoặc một tour du lịch 4 × 4, hoặc tung tăng trên trực thăng hoặc thủy phi cơ để ngắm nhìn các thắng cảnh từ trên cao.

Tình hình du lịch tàu biển ở Alaska

Với 10% cư dân Alaska làm việc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, các cộng đồng ở đó đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch.

Một báo cáo do Sở Doanh thu Alaska chuẩn bị lưu ý rằng hơn 1 tỷ đô la đã được trả cho các đơn xin thất nghiệp trong khoảng thời gian 14 tháng và ở một số cộng đồng, thiệt hại hàng năm vượt quá ngân sách hoạt động hàng năm. Skagway, xuất hiện trên nhiều lịch trình du ngoạn Alaska, đã chứng kiến ​​mức lương cơ bản giảm 48% trong thời gian ngừng các chuyến đi.

Vào năm 2021, các tàu tiếp tục ghé lại Alaska lần đầu tiên sau gần hai năm. Vì Canada vẫn đóng cửa với tàu du lịch, Tổng thống Joe Biden đã ký luật cho phép các tàu vượt qua các ghé cảng nước ngoài theo yêu cầu của Đạo luật Dịch vụ Tàu khách.

Gần đây Canada nới lỏng các hạn chế về tàu du lịch có nghĩa là hầu hết các tàu một lần nữa phải ghé vào ít nhất một cảng nước ngoài trong hành trình của họ.

Vào mùa hè này, bảy trong số các tuyến du thuyền “lớn tám” của ngành – Norwegian Cruise Line, Holland America, Royal Caribbean, Carnival Cruise Line, Disney Cruise Line, Celebrity Cruises và Princess Cruises – sẽ đến Tiểu bang thứ 49.

thepointsguy

Bài viết liên quan
preloader