Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty của bạn vào năm 2022-2023?

Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng? Chúng tôi chia nhỏ một định nghĩa liên quan về Team Building và cách tạo chiến lược Team Building của riêng bạn.

“Hoạt động Team Building” là một cụm từ chung. Nó có thể đề cập đến bất cứ điều gì từ một cuộc rút lui xa hoa của công ty đến một công ty phá băng ảo nhanh chóng khi một nhóm khởi động cho ngày làm việc.

Cách giao diện của các hoạt động này có thể thay đổi từ nơi này sang nơi khác. Nhưng lý do đằng sau sự tồn tại của họ thì không. Ít nhất, điều đó đúng nếu các nhà lãnh đạo thực sự hiểu lý do tại sao họ lại Team Building ngay từ đầu.

META Travel khẳng định Tour du lịch kết hợp Team Building Là Đòn Bẩy của Thành Công
META Travel khẳng định Tour du lịch kết hợp Team Building Là Đòn Bẩy của Thành Công

Nếu bạn muốn các hoạt động Team Building của mình tạo ra một nhóm mạnh hơn (thay vì một loạt các đảo mắt và than vãn), bạn cần bắt đầu với câu hỏi phù hợp. Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng ngay từ đầu?

Trưởng nhóm cũng như các thành viên trong nhóm cần phải nắm bắt khái niệm cơ bản này nếu họ muốn tận dụng tối đa các hoạt động Team Building của mình tại nơi làm việc.‍ Hoặc chính bạn hãy tự mình trải nghiệm Tour du lịch kết hợp Team Building để thực sự hoà mình vào các hoạt động Team Buidling để có cái nhìn nhận cụ thể chi tiết nhất nhé.

Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty của bạn vào năm 2022-2023?

Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng?

Nếu bạn muốn hiểu tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng, bạn cần phải xem qua các hoạt động đó. Rất dễ bị cuốn vào những câu hỏi ngu ngốc và những trải nghiệm ngẫu nhiên mà việc Team Building thường liên quan đến. Khi bạn nhìn vào việc Team Buildingtheo cách đó, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nó không chỉ là một công cụ lấp đầy thời gian trống tại nơi làm việc.

Và sự thật là, nếu bạn bắt đầu Team Building của mình mà không có bất kỳ mục tiêu thực sự nào, thì đó chính là Team Building. Nó là vô nghĩa. Cho nên bằng mọi giá, chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên rằng bạn có thể tham khảo hay trực tiếp tham gia vào các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, bởi vì với chúng tôi, nó là một trong những đòn bẩy của thành công.

Team Building trước đây có một bài rap tệ

Trên thực tế, những hoạt động không cơ bản chính là nguyên nhân khiến cho việc Team Building trở nên tồi tệ trong những năm qua. Quá nhiều nhà lãnh đạo tiếp cận Team Building theo cách mà chúng tôi muốn gọi là “cách tiếp cận của Michael Scott”. Họ đọc về cách xây dựng nhóm tuyệt vời ở đâu đó. Sau đó, họ đi sâu vào nó, toàn bộ con lợn, như một hoạt động mơ hồ sẽ “gắn kết mọi người lại với nhau và làm cho chúng tôi làm việc hiệu quả hơn.”

Mục tiêu đó là tất cả tốt và tốt trên bề mặt. Nhưng khi các nhà quản lý và trưởng nhóm không đặt câu hỏi về những hoạt động Team Building thực hiện một cách nghiêm túc, họ có thể bỏ lỡ toàn bộ vấn đề.‍

Team Building không phải là một công thức

Mặc dù Team Building có thể là một thử thách, nhưng nó không chỉ là làm những việc ngẫu nhiên, được xác định trước để làm việc nhóm hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn khai thác sức mạnh thực sự củaTeam Building, bạn cần hiểu rằng Team Building không phải là một công thức.

Khái niệm này rất quan trọng, nó có thể là nền tảng cách mạng hóa cách bạn xây dựng đội ngũ của mình. Điều quan trọng là chúng tôi muốn đưa ra một định nghĩa mới về Team Building, một định nghĩa mà chúng tôi, tại META Travel, đã ghi nhớ:

Team Building thành công có được khi bạn làm những việc cụ thể, độc đáo với tư cách là một nhóm để đạt được các mục tiêu được xác định rõ ràng, đặc biệt là khi hợp tác cùng nhau.

Team Building có ý nghĩa quan trong với doanh nghiệp vì nó kích thích tối đa sự đoàn kết và kết nối
Team Building có ý nghĩa quan trong với doanh nghiệp vì nó kích thích tối đa sự đoàn kết và kết nối

Nói cách khác, nếu bạn đang cố gắng xây dựng nhóm, bạn không thể chỉ làm những gì người cuối cùng đã làm. Bạn không thể sao chép kịch bản từ một người bạn hoặc một nhà lãnh đạo khác. Chúng tôi hoạt động trong một môi trường làm việc hiện đại được quyết định bởi sự hỗn hợp của các văn phòng trực tiếp, kết hợp và từ xa. Đây là những tổ hợp vô tận của nhân viên toàn thời gian, bán thời gian và hợp đồng. Với rất nhiều sự thay đổi, việc Team Building có mục tiêu, chu đáo là điều cần thiết.

Một phần tư bước sang thế kỷ 21, các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp cần tiếp cận tất cả các hoạt động Team Building của họ với một quan điểm độc đáo. Làm thế nào để các nhóm của riêng họ – thường là từ xa, không đồng bộ – cần đến với nhau?

Nếu bạn muốn làm tốt điều này, bạn cần bắt đầu bằng việc xác định chiến lược và phương pháp Team Building chính xác sẽ gắn kết nhóm của bạn lại với nhau. Chính vì thế tại META Travel chúng tôi không chỉ đơn giản là có các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building mà còn có những chương trình Team Building thiết kế độc lạ phù hợp theo yêu cầu và tiêu chí cũng như sự hiện đại nổi bật.

Cách tạo chương trình Team Building tăng cường

Sau khi bạn nhận thức được (hoặc bạn đã nhớ lại) những lợi ích của việc Team Building – bạn có thể bắt đầu tạo một chương trình Team Building hiệu quả.‍ Chẳng hạn chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tức là vừa được đi du lịch vừa được tham gia các hoạt động Team Building đầy thú vị.

Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty VLife đi Hà Nội-Sapa
Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty VLife đi Hà Nội-Sapa

1. Bắt đầu với những câu hỏi phù hợp

Bắt đầu quá trình này bằng cách tự hỏi mình hai câu hỏi:

Các lĩnh vực giao tiếp và cộng tác tại nơi làm việc mà nhóm của tôi cần cải thiện là gì?
Những lợi ích Team Building nào phù hợp với những nhu cầu đó?

Những điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng là những câu hỏi sâu sắc, nhiều sắc thái. Chúng tôi đề nghị cung cấp cho họ một số suy nghĩ thực tế. Bạn thậm chí có thể muốn nói chuyện với các thành viên trong nhóm của mình để giúp xác định các khu vực mà nhóm của bạn đang gặp khó khăn.

Một điều có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này là hiểu nhóm của bạn hiện đang ở giai đoạn nào. Để tìm hiểu thêm về 5 giai đoạn, hãy xem video bên dưới.

2. Kết hợp nhu cầu với các hoạt động

Khi bạn đã xác định được các lĩnh vực mà bạn cần phải làm việc, bạn có thể tìm kiếm các hoạt động Team Building cụ thể để trợ giúp. Hãy nhớ rằng, mục đích của các sự kiện Team Building không phải là để thực hiện các hoạt động. Bạn không muốn lãng phí thời gian vào các hoạt động không mang lại lợi ích cho nhóm của mình.

Kết hợp nhu cầu với các hoạt động
Kết hợp nhu cầu với các hoạt động

Ví dụ: nếu bạn có một nhóm kỳ cựu mới bắt đầu làm việc từ xa, bạn có thể không cần sử dụng các hoạt động phá băng. Thay vào đó, bạn có thể thấy rằng mình đang gặp khó khăn khi thích nghi với môi trường từ xa mới của mình. Trong trường hợp đó, một số hoạt động tập trung vào giao tiếp ảo có thể là lựa chọn tốt nhất. Các hạng mục Team Building khác bao gồm:

Các hoạt động giải quyết vấn đề: Tuyệt vời để giúp tạo ra sự tin tưởng, sáng tạo, hợp tác và phát triển các kỹ năng.
Các hoạt động dựa trên dịch vụ cộng đồng: Tuyệt vời để cải thiện các mối quan hệ trong nội bộ nhóm và văn hóa công ty.
Các hoạt động Team Building đa dạng: Một lựa chọn tốt để gắn kết các nhóm lại với nhau và thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng mối quan hệ.
Hoạt động vui chơi: Tuyệt vời để cải thiện tính năng động của nhóm, khơi dậy sự sáng tạo, khuyến khích cạnh tranh thân thiện và tăng năng suất.

Khi bạn chọn các hoạt động Team Building cho nhóm của mình, hãy đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn với các hoạt động (và lợi ích tương ứng của chúng) sẽ giúp nhóm của bạn cải thiện. Ví dụ: nếu bạn là một công ty mới thành lập, bạn có thể muốn tìm kiếm các hoạt động giúp bạn hiểu rõ hơn về nhóm của mình và tìm ra cách để nhóm của bạn làm việc cùng nhau như một khối gắn kết.

Chính sự kết hợp hiệp đồng giữa nhu cầu và lợi ích này là hoạt động chiếu lệ của quá trình Team Building và biến nó thành một công cụ mạnh mẽ cho một trưởng nhóm.‍

3. Những điều cần tránh trong các hoạt động Team Building

Như một suy nghĩ nhanh cuối cùng, tầm quan trọng của các hoạt động Team Building tại nơi làm việc hơn là chỉ lợi ích. Bạn cũng muốn tránh sa vào một vài cạm bẫy phổ biến có thể dẫn đến lãng phí thời gian, công sức và nguồn lực.

Dưới đây là một số điều cần chú ý khi bạn xây dựng chiến lược Team Building của mình:

Đừng phung phí chỉ vì: Tiền có sức mạnh, nhưng nó không khắc phục được mọi thứ. Có rất nhiều hoạt động Team Building miễn phí và hoạt động Team Building giá rẻ cũng hiệu quả – đặc biệt nếu chúng đáp ứng được nhu cầu hiện tại của bạn.
Đừng sa đà vào việc Team Building: Nếu một hoạt động Team Building phù hợp với bạn bây giờ, điều đó không có nghĩa là nó sẽ luôn hoạt động. (Xin chào, buổi dã ngoại của công ty!) Đừng ngại suy nghĩ lung tung mỗi khi bạn ngồi xuống để chọn một hoạt động cho nhóm của mình.
Đừng tập trung vào tất cả mọi người: Bất kể bạn đang tham gia vào loại hoạt động nào, hãy cố gắng để trở nên dễ hiểu. Tập trung vào những thứ như sự gần gũi, kết nối và tin tưởng – tức là đừng để thông điệp của công ty lọt vào cuộc trò chuyện.

Khi bạn thực hiện từng bước của quy trình Team Building, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không mắc phải một số thói quen phổ biến này trong quá trình thực hiện.‍

Lợi ích của hoạt động Team Building

Việc tạo ra một chiến lược Team Building là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục, vẫn sẽ có những điểm mà bạn sẽ khó tiếp tục cam kết với hoạt động quan trọng nhưng đầy sắc thái này.

Công ty PINACO tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Phan Thiết-Mũi Né 2022
Công ty PINACO tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Phan Thiết-Mũi Né 2022

Khi điều đó xảy ra, bạn nên nhắc nhở bản thân về những lợi ích sẽ đến từ những nỗ lực của bạn. Dưới đây là một số lợi thế lớn nhất mà Team Building có thể mang lại cho nhóm của bạn. Khi nó được thực hiện đúng, Team Building có thể:

1. Cải thiện các mối quan hệ và sự năng động:

Đây được cho là tầm quan trọng rõ ràng nhất của các hoạt động Team Building. Bất cứ lúc nào nhóm của bạn cùng nhau giao lưu, họ sẽ phát triển kết nối, thúc đẩy tình bạn và cải thiện năng động chung của họ với tư cách là một nhóm. Những hoạt động này cũng có thể thú vị và nhanh chóng.

2. Trau dồi niềm tin:

Niềm tin là một mục đích khác của các hoạt động Team Building. Khi nhóm của bạn cùng nhau trải qua những trải nghiệm khác nhau – nhiều trong số đó có thể đòi hỏi sự hợp tác và cởi mở – điều này có thể cố ý nuôi dưỡng cảm giác tin tưởng lẫn nhau.

3. Tăng cường giao tiếp:

Một lợi ích chính khác của các hoạt động Team Building là cách nó tăng cường giao tiếp trong nhóm của bạn. Điều này bao gồm mọi thứ, từ sự tương tác nhiều hơn đến mạng, giải quyết xung đột và tương tác giữa các bộ phận.

4. Khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới:

Hai lợi ích chính này của các hoạt động Team Building rất dễ bị bỏ qua để hướng đến những kết quả thiết thực hơn. Nhưng khả năng tư duy bên ngoài rất mạnh mẽ, và những khoảng thời gian nghỉ giải lao theo lịch trình có thể giúp khơi dậy sự sáng tạo đó. Các hoạt động Team Building là công cụ hoàn hảo để giữ cho nguồn cảm hứng luôn tuôn chảy trong tư cách một nhóm.

5. Thành tích:

Một mục đích khác của các hoạt động Team Building cho công việc là khả năng mang lại sự tham gia tích cực hơn (chúng tôi có dám nói là tích cực không?) Của các thành viên trong nhóm. Điều này có thể cải thiện hiệu suất và giúp các thành viên trong nhóm của bạn thoải mái giải quyết vấn đề với nhau. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của thi đấu giao hữu để thúc đẩy đội của bạn tiến tới những tầm cao lớn hơn.

6. Phát triển kỹ năng:

Một trong những lợi ích của hội thảo Team Building và các hoạt động trên lớp là khả năng giúp các thành viên trong nhóm của bạn phát triển như những người chuyên nghiệp. Phát triển nghề nghiệp là một hoạt động bắt buộc đối với nhân viên hiện đại. Một cách mà nhà tuyển dụng có thể khuyến khích điều này một cách tự nhiên là thông qua Team Building. Điều này cũng tạo cơ hội để khám phá những người có tiềm năng lãnh đạo trong tương lai trong nhóm của bạn.

7. Tăng cường hiệu quả và năng suất:

Bộ đôi này là một số lợi ích hữu hình nhất của các hoạt động gắn kết nhóm trong danh sách này. Khi bạn xây dựng nhóm của mình, bạn nâng cao khả năng cộng tác của họ như một đơn vị duy nhất – điều này dẫn đến năng suất tốt hơn. Nó đơn giản như vậy.

8. Cải thiện văn hóa công ty tổng thể:

Khi bạn nhìn từ góc nhìn 10.000 feet, lý do lớn nhất cho các hoạt động Team Building là tạo ra một nơi làm việc lành mạnh và hoạt động hiệu quả. Team Building gắn kết nhân viên của bạn lại với nhau. Nó thiết lập những thứ như niềm tin và sự sáng tạo. Nó thúc đẩy họ kết nối và cộng tác một cách nhất quán. Đây là tất cả các phần quan trọng của văn hóa công ty tốt. Họ có thể đóng một vai trò trung tâm trong việc thu hút nhân tài chất lượng và duy trì một nơi làm việc tích cực, hiệu quả.

Có rất nhiều lợi ích để Team Building, vì vậy hãy đảm bảo khuyến khích nó ở nơi làm việc của bạn. Xác định trước này là một bước cơ bản để khai thác sức mạnh của việc Team Building thực sự.

Khai thác sức mạnh của các hoạt động Team Building

Lần tới khi bạn tự hỏi mình tại sao lại thực hiện các hoạt động Team Building, bạn đã có câu trả lời cho mình. Xác định nhu cầu của bạn. Lựa chọn các hoạt động Team Building với những lợi ích phù hợp với những nhu cầu đó. Tránh những thứ tiêu cực. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn có thể sử dụng các nỗ lực Team Building của mình để tác động tích cực đến nhóm của bạn để tốt hơn.

Khai thác sức mạnh của các hoạt động Team Building
Khai thác sức mạnh của các hoạt động Team Building

Vì vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Tiến hành đánh giá nhu cầu giao tiếp và cộng tác hiện tại của nhóm bạn. Sau khi nắm bắt được nhịp đập, bạn có thể tìm kiếm các hoạt động Team Building phù hợp – hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ để hợp lý hóa quy trình. (Nhiều hơn về điều đó xa hơn.)

Sau khi bạn đã chọn đúng các hoạt động và có một số mẹo Team Building hay, bạn có thể tiếp tục tính phí với sự tự tin rằng bạn đang giúp biến nhóm của mình thành phiên bản tốt nhất có thể của chính nó. Nhưng đừng quên, Team Building là một cơ bắp và nó hoạt động tốt nhất nếu nó được thực hiện thường xuyên, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Tìm hiểu thêm về Team Building với META Travel

Tại META Travel, mục tiêu của chúng tôi là làm cho việc Team Building trở nên dễ dàng và hiệu quả. Thông thường, trở ngại lớn nhất để Team Building hiệu quả là các nhà lãnh đạo tìm ra thời gian để đầu tư vào hoạt động – và chúng tôi hiểu được điều đó.

Các nhà lãnh đạo hiện đại dành phần lớn thời gian của họ để quản lý các điều kiện nơi làm việc đang phát triển và thích ứng với sự thay đổi kỳ vọng của thị trường. Hầu hết trách nhiệm của họ xoay quanh việc dập lửa và chăm sóc hậu cần. Trong sự hỗn loạn liên tục đó, việc Team Building sẽ dễ dàng bị khuất tầm nhìn.

Chúng tôi đã thiết kế các cách thức để giải quyết vấn đề đó thông qua một nền tảng toàn diện giúp bạn:

• Cảm nhận nhịp đập của nhóm của bạn và xác định nhu cầu và mong muốn của mọi người.
• Tự động tạo các hoạt động Team Building được đề xuất phù hợp với những nhu cầu đó.
• Cung cấp cho bạn các công cụ để thực hiện những đề xuất đó một cách hiệu quả.
• Cung cấp cho bạn chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building trọn gói.
• Cung cấp cho bạn chương trình Team Building thiết kế độc lại phù hợp với doanh nghiệp.

 

Bài viết liên quan