Tại sao chuyến tour du lịch Nhật Bản có thể sắp trở nên đắt đỏ hơn

Tại sao chuyến tour du lịch Nhật Bản có thể sắp trở nên đắt đỏ hơn. Nếu bạn đã từng lên kế hoạch cho một chuyến đi tour du lịch Nhật Bản, có lẽ bạn đã quen thuộc với Japan Rail Pass.

Loại vé tiện dụng này cho phép khách du lịch đi lại không giới hạn trên các chuyến tàu của Đường sắt Nhật Bản (JR), đặc biệt nhất là tàu cao tốc (shinkansen) bao phủ hầu hết đất nước, kết nối tất cả các thành phố chính.

Tại sao chuyến tour du lịch Nhật Bản có thể sắp trở nên đắt đỏ hơn
Tại sao chuyến tour du lịch Nhật Bản có thể sắp trở nên đắt đỏ hơn

Đối với những người muốn đến thăm nhiều thành phố, JR Pass theo truyền thống mang lại giá trị lớn về tiền bạc. Tùy chọn rẻ nhất – có giá trị trong bảy ngày liên tiếp, di chuyển bằng ô tô thông thường – hiện có giá 29.650 yên (350 đô la New Zealand).

Khi mua dưới dạng vé riêng lẻ, chuyến khứ hồi từ Tokyo đến Kyoto trên tàu cao tốc có giá khoảng 28.000 yên. Vào thời điểm bạn đã thêm vào chuyến tàu Narita Express từ Sân bay Narita đến Tokyo (thường có giá từ 3070 yên, nhưng được bao gồm trong JR Pass), bạn đã tiết kiệm được tiền.

Ngoài ra còn có các tùy chọn 14 ngày và 21 ngày, cũng như tùy chọn nâng cấp hành trình của bạn lên một chiếc xe màu xanh lá cây, tương đương với hạng nhất.

Tuy nhiên, một sự thay đổi lớn đang được thực hiện đối với giá của JR Pass trong năm nay sẽ khiến nhiều du khách tự hỏi liệu nó có còn giá trị hay không.

Tại sao chuyến tour du lịch Nhật Bản có thể sắp trở nên đắt đỏ hơn

Tập đoàn JR đã thông báo rằng từ tháng 10, họ dự định tăng giá vé JR Pass.

Giá của một vé bảy ngày thông thường sẽ tăng lên 50.000 yên (590 đô la New Zealand) – mức tăng giá khổng lồ 69%. Vé 14 ngày sẽ tăng từ 47.250 yên lên 80.000 yên và vé 21 ngày từ 60.450 yên lên 100.000 yên.

Vé đi ô tô màu xanh lá cây sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Vé bảy ngày màu xanh lá cây sẽ tăng từ 39.600 yên lên 70.000 yên, vé 14 ngày từ 64.120 yên lên 110.000 yên và vé 21 ngày từ 83.390 yên lên 140.000 yên.

Nó vẫn còn giá trị chứ?

Như với JR Pass hiện tại, nó sẽ phụ thuộc vào độ dài của chuyến đi của bạn và nơi bạn muốn đến ở Nhật Bản.

Với mức giá mới, bạn sẽ phải đi lại nhiều hơn để xứng đáng. Dựa trên giá hiện tại của vé tàu cao tốc riêng lẻ, ít nhất bạn phải lên kế hoạch đi từ Tokyo đến Fukuoka và quay lại để trả hết vé bảy ngày.

Nhưng tờ Japan Times đưa tin rằng JR Pass mới được thiết lập để đi kèm với các đặc quyền bổ sung, chẳng hạn như quyền truy cập vào các dịch vụ và giảm giá đặc biệt. Thẻ hiện tại cung cấp mức giá giảm trên một số khách sạn.

Một tính năng mới khác là những người sở hữu thẻ sẽ có khả năng nâng cấp (mặc dù có lẽ phải trả thêm phí) lên các chuyến tàu Nozomi và Mizuho – những chuyến tàu cao tốc nhanh nhất, có ít điểm dừng hơn. Hiện tại, bạn không thể đi trên những chuyến tàu này bằng JR Pass.

Nhiều du khách cũng thích tính dễ sử dụng và tính linh hoạt của JR Pass so với việc mua từng vé tàu riêng lẻ.

Các lựa chọn thay thế là gì?

Mặc dù là lựa chọn hàng đầu, nhưng JR Pass không phải là lựa chọn duy nhất cho khách du lịch muốn đi du lịch vòng quanh Nhật Bản.

Nếu bạn sẵn sàng đi lạc từ tuyến đường du lịch nổi tiếng Tokyo đến Kyoto, có một số tuyến đường sắt khu vực có sẵn cho phép đi tàu không giới hạn trong một khu vực cụ thể. Ví dụ: JR Pass Pass, được thiết kế để đi lại ở các khu vực trung tâm, phía đông và đông bắc của Nhật Bản, hoặc Hokuriku Arch Pass, bao gồm hành trình giữa Tokyo và Kansai qua khu vực Hokuriku ít du lịch hơn.

Xe buýt đường cao tốc là một lựa chọn khác cho du lịch liên thành phố. Willer Express cung cấp Japan Bus Pass cho khách du lịch, có thể được sử dụng trên các chuyến xe buýt đường dài ban ngày và ban đêm, bắt đầu từ 10.200 yên cho một lượt đi trong ba ngày không liên tục. Mặc dù chậm hơn nhiều nhưng đây có thể là một lựa chọn rất tiết kiệm chi phí – đặc biệt nếu bạn chọn đi xe buýt qua đêm, điều đó có nghĩa là bạn cũng tiết kiệm được chỗ ở.

Cuối cùng, các chuyến bay nội địa là một lựa chọn – và thường rẻ hơn nhiều so với tàu cao tốc. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải tính đến chi phí di chuyển đến các sân bay.

Làm thế nào tôi có thể nhận được JR Pass?

Hiện tại, khách du lịch có thể mua JR Pass từ các đại lý được ủy quyền (trực tuyến hoặc thông qua đại lý du lịch tại quốc gia của họ) tối đa ba tháng trước chuyến đi. Bạn nhận được một phiếu giảm giá, khi đến Nhật Bản, bạn đổi lấy thẻ thực tế tại văn phòng JR.

Bạn cũng có thể mua JR Pass thông qua trang web chính thức của JR, mặc dù nó đắt hơn khoảng 10% so với mua qua người bán lại – và bạn chỉ có thể mua nó tối đa một tháng trước ngày bắt đầu. Nhưng một lợi thế của việc mua nó theo cách này là bạn có thể đặt chỗ trực tuyến, thay vì phải trực tiếp đến văn phòng JR.

Tập đoàn JR vẫn chưa xác nhận ngày chính xác khi giá mới sẽ có hiệu lực, vì vậy vẫn chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những du khách muốn mua JR Pass trước – và họ sẽ có thể tận dụng tối đa trong bao lâu của mức giá thấp hơn hiện tại.

Bạn đã từng sử dụng JR Pass khi Tour du lịch Nhật Bản chưa? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Theo: stuff.co.nz

Nhưng hiện tại Tour Nhật Bản 5 Ngày 4 Đêm: YAMANASHI – OWAKUDANI – FUJI – TOKYO lại khá rẻ, bạn tham khảo nhé, tour được bán bởi công ty du lịch META

Bài viết liên quan