Tại sao đây là đợt giảm giá du lịch Nhật Bản lớn vào mùa hè

Đồng đô la Mỹ hiện đang mạnh lên so với nhiều loại ngoại tệ, điều này mang lại cơ hội du lịch quốc tế giá hời cho những người mua sắm thông thái. Một trong những cách dễ dàng nhất để du khách Mỹ có được “ưu đãi” trong một chuyến đi nước ngoài là chọn một điểm đến có đồng đô la tương đối mạnh mang đến chiết khấu tự động tích hợp cho các chi phí thực tế như khách sạn, ăn uống và các điểm tham quan.

Tại sao đây là đợt giảm giá du lịch Nhật Bản lớn vào mùa hè
Tại sao đây là đợt giảm giá du lịch Nhật Bản lớn vào mùa hè

Nhờ đồng đô la Mỹ mạnh, Nhật Bản cảm thấy rẻ hơn 35% so với 5 năm trước.

Hiện tại, một chuyến đi đến nhiều quốc gia ở châu Á đã dễ dàng tiết kiệm hơn so với những năm gần đây. Bangkok hay Phuket có trong danh sách của bạn không? Đồng đô la mua thêm 8,5% đồng baht Thái so với một năm trước. Đồng bạc xanh cũng mua thêm 8,5% đồng Việt Nam và rupiah Indonesia, thêm 6,2% đồng ringgit Malaysia và thêm 5% đô la Đài Loan.

Tại sao đây là đợt giảm giá du lịch Nhật Bản lớn vào mùa hè

Tuy nhiên, đồng tiền châu Á bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nền kinh tế mạnh mẽ của Mỹ là đồng Yên Nhật. Ngày nay, một đô la Mỹ mua được 156,36 yên, tăng 15% so với một năm trước và tăng 43% so với 5 năm trước.

Đồng yên yếu đã giúp Nhật Bản trở thành điểm đến được ưa chuộng nhất ở châu Á. Theo Tổ chức Du lịch Nhật Bản (JNTO), vào tháng 3 năm 2024, lần đầu tiên số lượng du khách đến Nhật Bản đã vượt quá ba triệu khách du lịch nước ngoài chỉ trong một tháng. Con số này cao hơn 69,5% so với cùng tháng năm trước và cao hơn 11,6% so với tháng 3 năm 2019.

Trong khi phần lớn du khách đến từ các nước châu Á lân cận, du khách Mỹ cũng đang nhận được thông tin này. Vào tháng 3, kỷ lục 290.100 người Mỹ đã đến thăm Nhật Bản chỉ trong một tháng — tăng 42% so với năm trước và tăng 64% so với cùng tháng năm 2019.

Không có gì đáng ngạc nhiên, đồng yên yếu hơn đã thúc đẩy chi tiêu của những người đi nghỉ có số tiền dồi dào hơn trong nhiều thập kỷ. Theo dữ liệu từ JNTO, du khách nước ngoài đến Nhật Bản đã chi 1,75 nghìn tỷ yên (11,2 tỷ USD) trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Đó là mức tăng 52% so với trước đại dịch 2019.

Vé máy bay đi Nhật Bản

Theo trang web theo dõi vé máy bay Hopper, Nhật Bản hiện nổi tiếng đến mức chiếm 29% tổng số lượt tìm kiếm chuyến đi đến châu Á tại Hoa Kỳ và 8% tổng số lượt tìm kiếm quốc tế cho mùa hè năm nay.

Nhu cầu khổng lồ đó đã khiến giá vé máy bay tăng lên. Đối với các chuyến khởi hành vào tháng 5, vé từ Mỹ đến Nhật Bản có giá trung bình là 1.281 USD/vé, tăng 4% so với thời điểm này năm ngoái. Theo dữ liệu của Hopper, các chuyến bay trong mùa hè này có giá trung bình 1.379 USD mỗi vé, tăng 2% so với năm ngoái và tăng 26% so với thời điểm này trong năm 2019.

Trong khi đó, nguồn cung bổ sung đang giúp kiểm soát lạm phát giá vé máy bay khi các hãng hàng không Mỹ và Nhật Bản tăng cường dịch vụ giữa hai nước. Ngày nay, mỗi ngày có khoảng 60 chuyến bay rời Mỹ đến Nhật Bản, ít hơn 6% so với trước đại dịch. Tuy nhiên, đó vẫn là một sự cải thiện lớn so với thời điểm này năm ngoái, khi chỉ có 49 chuyến bay hàng ngày khởi hành đến các điểm đến ở Nhật Bản.

Từ tháng 6 đến tháng 8, các hãng hàng không sẽ tăng thêm 9% số ghế so với mùa hè năm ngoái. Và đến giữa mùa hè, thị trường giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ gần như được khôi phục lại công suất như trước đại dịch.

Bốn hãng hàng không Hoa Kỳ hiện đang bay đến Nhật Bản: United Airlines, với 19% thị phần số ghế; Delta Air Lines, với 10%; và Hawaiian Airlines và American Airlines, mỗi hãng chiếm 7% công suất. (Ba hãng hàng không Nhật Bản— Japan Airlines, All Nippon Airways và Zipair—chiếm hơn một nửa số ghế theo lịch trình.)

Dữ liệu của Hopper cho thấy 92% du khách Hoa Kỳ lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Nhật Bản muốn bay đến Tokyo, nhưng chỉ có một số chuyến bay được phép ra vào sân bay Haneda. Chính phủ Nhật Bản quyết định có bao nhiêu chỗ trống dành cho các hãng vận tải Hoa Kỳ. Các hãng này cần nộp đơn lên Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT) để có quyền đi tuyến.

Năm ngoái, United Airlines và American Airlines đã nộp đơn lên DOT để triển khai các chuyến bay thẳng từ Mỹ đến Tokyo. United muốn có một chuyến bay thẳng mới từ Sân bay Liên lục địa George Bush (IAH) ở Houston đến Haneda. Thay vào đó, hãng đã được cấp một tuyến bay mới từ Guam đến Tokyo, được triển khai vào ngày 1 tháng 5, tham gia các chuyến bay khác đến Tokyo của United từ Newark, Los Angeles, San Francisco, Honolulu, Washington D.C. và các thành phố khác.

Đường bay mới nhất của American Airlines đến Nhật Bản sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 6. Các chuyến bay từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy của New York đến Tokyo sẽ là chuyến bay thẳng hàng ngày thứ tư của hãng đến Haneda, tham gia tuyến hiện có từ Dallas, New York, Chicago, Los Angeles, San Francisco và các thành phố khác.

Theo: forbes

Nhân tiện, bạn hãy đi ngay Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan