Tại sao đi tour Thái Lan? Đây là những gì chúng tôi yêu thích về đất nước này.

Vâng, Đi Tour Thái Lan là kỳ nghỉ nổi tiếng lâu dài nhất ở châu Á, thành phố thủ đô của nó được du khách đến thăm nhiều hơn Paris và New York. Nhưng điều gì đánh dấu mảnh lục địa này khác với các nước láng giềng Đông Nam Á? Sự nổi tiếng của Thái Lan có phải là tình cờ của lịch sử hay Vương quốc có điều gì đó đặc biệt trong tay?
Câu trả lời – như bạn có thể mong đợi – nó thực sự phức tạp.
Được bao bọc bởi ba mặt của Myanmar, Lào và Campuchia, eo đất Kra dài và mỏng trải dài để nắm tay bán đảo Mã Lai ở phía nam, Thái Lan được thiên nhiên ưu đãi với cảnh đẹp thiên nhiên phong phú và khí hậu nhiệt đới quanh năm dễ chịu – nhưng điều đó chẳng là gì cả. mới ở Đông Nam Á. Rừng nhiệt đới ở Malaysia rất lâu đời và đa dạng; Các địa điểm khảo cổ học ở Campuchia cũng được xếp tầng; Thức ăn của Việt Nam rất ngon và phong cảnh núi non hùng vĩ. Tất cả đều có chung một nền văn hóa ngập tràn trong Phật giáo và bị ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng của nước ngoài do chiến tranh, thương mại và thuộc địa hóa. Vậy điều gì khiến Thái Lan trở nên đặc biệt?

Thái Lan có thể trông giống các nước láng giềng về nhiều mặt, nhưng nó luôn tự vạch ra lộ trình của mình.

Khi bị chèn ép giữa các cường quốc thuộc địa vào thế kỷ 19, người Pháp ở phương Đông và người Anh ở phương Tây, Thái Lan đã chống lại quá trình thực dân hóa – quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á làm được điều này thành công. Thay vào đó, Kings Mongkut và Chulalongkorn của nó đã chọn hiện đại hóa, đi trước một bước những kẻ xâm lược sẽ bằng cách áp dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ của phương Tây.
Bãi biển ở Ko Samui
Sau đó, trong khi Myanmar đang mòn mỏi dưới chế độ quân sự hà khắc và Việt Nam, Campuchia và Lào đang phải chịu đựng trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai, thì Thái Lan đã tăng cường kinh tế bằng cách tiếp đón quân đội Mỹ – sau đó liền mạch chuyển mình từ một điểm đến R&R thời chiến thành điểm du lịch quốc tế đầu tiên của Đông Nam Á trung tâm.

Nhìn lại thành công của Thái Lan, có vẻ như Thái Lan thường được đặc trưng bởi sự sẵn sàng thay đổi, thích nghi và nắm bắt cơ hội.

Điều này không có gì mới. Quay trở lại thế kỷ 13, Vương quốc Sukhothai được biết đến với thiên tài trong việc điều chỉnh các ảnh hưởng bên ngoài vào các mục đích trong nước. Về văn hóa ăn tạp, nó thu hút nghệ thuật và kiến ​​thức từ mọi nơi trên thế giới, kết hợp những hiểu biết từ Ba Tư, Nhật Bản và Pháp với truyền thống Khmer, Môn và Mã Lai địa phương để tổng hợp một cái gì đó hoàn toàn mới. Kết quả “phong cách Sukhothai” được coi là sự ra đời của văn hóa Thái Lan, và vẫn là nền tảng của nghệ thuật và kiến ​​trúc truyền thống ở Thái Lan kể từ đó.
Nhưng mặt trái của khả năng thích ứng, một số người có thể nói, là sự bất ổn – và Thái Lan cũng đã chứng kiến ​​được điều đó. Kể từ khi phiên bản đầu tiên của hiến pháp được phê chuẩn vào năm 1932, nó đã trải qua 20 lần viết lại chóng mặt, lần gần đây nhất vào năm 2017 gây ra tranh cãi khi trao thêm quyền cho quân đội. Trong suốt thời gian này, Thái Lan đã đối mặt giữa các chế độ độc tài quân sự và các chính phủ dân cử, với các cuộc đảo chính sau cuộc đảo chính đảm bảo một trạng thái thay đổi bán vĩnh viễn. Trong nhiều thập kỷ, lực lượng ổn định thực sự duy nhất của đất nước là Quốc vương Bhumibol được kính yêu, người đã trị vì kỷ lục 70 năm cho đến khi ông qua đời vào năm 2016. Thật không may, con trai “ăn chơi” của ông, Vua Vajiralongkorn, có vẻ thích tổ chức tiệc sinh nhật cho con cưng của mình hơn. poodle hơn bước vào vai người cha quốc dân.
Tuk Tuk ở Bangkok, đây là phương tiện mà gần như khách đi Tour Thái Lan luôn muốn trải nghiệm
Tuk Tuk ở Bangkok, đây là phương tiện mà gần như khách đi Tour Thái Lan luôn muốn trải nghiệm
Mặc dù đã không có một cuộc đảo chính nào ở Thái Lan kể từ khi thủ tướng được bầu một cách dân chủ Yingluck Shinawatra bị quân đội lật đổ vào năm 2014, đất nước vẫn bị chia rẽ mạnh mẽ giữa những người ủng hộ Shinawatra (đảng nổi tiếng với các chính sách nhắm vào đói nghèo) và những người cáo buộc cô và gia đình tham nhũng của cô (chủ yếu là tầng lớp thượng lưu và trung lưu truyền thống). Các cuộc biểu tình chống lại chính phủ quân sự vẫn tiếp tục, với những người biểu tình yêu cầu một hiến pháp được soạn thảo lại, giải tán quốc hội và chấm dứt đe dọa công chúng. Đáng chú ý nhất trong số các yêu cầu là cải cách chế độ quân chủ – một lời kêu gọi chưa từng có ở một quốc gia nơi những lời chỉ trích về gia đình hoàng gia có thể khiến bạn phải ngồi tù vì tội phản quốc.
Du khách đi tour Thái Lan có nên lo lắng về bất ổn chính trị? Đối với hầu hết các phần, không có. Mặc dù căng thẳng chính trị đã khiến khách du lịch tránh xa trong quá khứ (đáng chú ý nhất là trong cuộc đảo chính năm 2014), những sự kiện như vậy rất hiếm và thường chỉ cảm thấy ở thủ đô.
Thật vậy, với một số trường hợp ngoại lệ, Thái Lan là một niềm vui để đi du lịch. Nó đã có 50 năm để hoàn thiện nghệ thuật hiếu khách và kết quả là bạn sẽ không tìm thấy dịch vụ tốt hơn hoặc khách sạn tốt hơn ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
Người Thái từ lâu đã quen với khách du lịch nước ngoài, điều đó có nghĩa là nhiều người hiểu tiếng Anh, thức ăn thân thiện với người phương Tây luôn sẵn có và mọi thị trấn đều có rất nhiều hướng dẫn viên và nhà điều hành sẵn sàng bán cho bạn những trải nghiệm văn hóa, các chuyến du lịch lịch sử và các cuộc phiêu lưu ngoài trời. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với một số lời mời chào quá khích, những lời tán dương của khách du lịch đi tour Thái Lan và những đám đông không thường xuyên – nhưng đó là cái giá mà bạn phải trả cho vẻ đẹp, sự thoải mái và dễ chịu.
Chợ đêm ở Bangkok
Chợ đêm ở Bangkok cũng là lý do tại sao đi tour Thái Lan
Bạn có thể thắc mắc tại sao, nếu đi tour Thái Lan dễ dàng như vậy, bạn lại bận tâm với một công ty du lịch Đó là một câu hỏi công bằng – và bạn chắc chắn có thể đến thăm Thái Lan một cách độc lập mà không gặp nhiều khó khăn. Phần khó là biết điều gì thực sự đáng làm.

Rõ ràng ngành du lịch của Thái Lan đang rất phát triển

Ngành du lịch của Thái Lan đã phát triển với tốc độ chóng mặt, trước khi thế giới thực sự biết về những nguy cơ của du lịch không được kiểm soát và di sản đó vẫn còn đó. Mọi người đều đã nghe nói về những bãi biển quá phát triển và quá đông đúc, trại voi phi đạo đức và trải nghiệm chăm sóc hổ, những bữa tiệc “trăng tròn” đầy ma túy, những buổi biểu diễn bóng bàn khét tiếng và ngành du lịch tình dục đang phát triển mạnh. Những điều này có tồn tại, nhưng chúng dễ dàng tránh được. Điều khó hơn là biết cách phân biệt những khách sạn, chuyến du lịch và trải nghiệm thực sự tuyệt vời từ những khách sạn kém chất lượng. Chọn sai và bạn có nguy cơ góp phần vào việc khai thác và làm suy thoái môi trường – nhưng hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và bạn sẽ có thời gian của cuộc đời mình.
Tin tốt là, trong khi Thái Lan có những kẻ gièm pha, chúng tôi cảm thấy rằng đó là trường hợp của một số ít những kẻ xấu đang tạo ra danh tiếng quá lớn. Thái Lan đã học hỏi được rất nhiều điều từ ngành du lịch trong 50 năm qua và mọi thứ đang được cải thiện liên tục. Việc khai thác gỗ hiện đã bị cấm hoàn toàn, và các nhà nghỉ sinh thái, các công ty du lịch lâu đời và các sáng kiến ​​du lịch dựa vào cộng đồng đang mọc lên như hoa cúc (hoặc có lẽ là hoa lan).
Cánh đồng lúa ở Mae Hong Son
Cánh đồng lúa ở Mae Hong Son
Nó cũng thực sự thân thiện như họ nói. Người Thái có thể giúp người Nhật chạy theo tiền của họ khi nói đến lòng hiếu khách, và cạnh tranh với người Miến về sự thân thiện tuyệt đối, tốt bụng.

Ai lại không muốn đi du lịch ở một đất nước như vậy? Nó rất đẹp.

Thực sự, thực sự đẹp. Đó là thiên đường nhiệt đới ban đầu – với nước biển trong như thủy tinh và cát trắng đến mức có nguy cơ đốt cháy võng mạc của bạn. Nó có những khu rừng già gấp ba lần Amazon, những hồ nước với hang động đá vôi và rừng núi lởm chởm, và những ngọn núi với những con đường mòn đi bộ đường dài xuyên qua những cánh đồng lúa, khu rừng, làng dân tộc thiểu số và suối nước nóng. Sau đó, nó có những tàn tích cổ xưa, nơi bạn có thể theo dõi sự ra đời của văn hóa Thái Lan, những thị trấn thư thái với đầy những phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê sành điệu, và những thành phố rộng lớn nơi truyền thống và hiện đại giao nhau với tốc độ 100 dặm một giờ trong cuộc sống bùng nổ hỗn loạn.
Và đó là một cái gì đó của một cuộc nghiên cứu mà chúng tôi thậm chí đã đạt được đến mức này mà không đề cập đến thực phẩm. Nếu có một điều mà mọi người đều có thể đồng ý, thì đó là món ăn Thái không có gì là tuyệt vời cả.
Ngay cả khi không có bất kỳ sức hấp dẫn nào khác của nó, chúng ta có thể vẫn đến Thái Lan chỉ để thưởng thức một bát cà ri xanh thơm phức hoặc để dạo qua vô số quầy hàng nóng hổi, ​​hấp dẫn trong các khu chợ bán đồ ăn đường phố ở Bangkok. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn đã quen với đồ ăn Thái – hãy nghĩ lại. Chắc chắn rồi, có những người bạn cũ thích món pad thai và cà ri Massaman, nhưng cũng có bánh bao vừng, cua xào, bánh mì cuộn nhân sô cô la, kẹo đậu xanh và bánh hàu. Danh sách (theo nghĩa đen) là vô tận, và tất cả đều ngon tuyệt vời, không thể so sánh được.
Về cơ bản, có một lý do chính đáng rằng 60% du khách đi tour Thái Lan là khách du lịch quay trở lại. Đây là một đất nước thu hút bạn với thời tiết nhiệt đới, con người thân thiện và dễ đi lại, để rồi đánh cắp trái tim của bạn với vẻ đẹp tự nhiên, hương vị thơm ngon và sự phức tạp về văn hóa. Với Thái Lan, bạn không phải lo lắng về việc liệu mình có sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ hay không – bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng điều đó sẽ rất tuyệt vời.
insideasiatours
Bên cạnh đó, chúng tôi, Công ty du lịch META đang cung cấp thông tin tour Thái Lan đến Quý vị tham khảo như sau: Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm Bangkok-Battaya
Bài viết liên quan
preloader