Tại sao mọi người lại đặt kỳ nghỉ trọn gói sau Covid

Kỳ nghỉ trọn gói đang ngày càng phổ biến và dẫn đầu là Club Med, trụ cột của kỳ nghỉ trọn gói kể từ năm 1950. Đây là lý do tại sao thế giới đột nhiên phát cuồng vì nó.

Tại sao mọi người lại đặt kỳ nghỉ trọn gói sau Covid
Tại sao mọi người lại đặt kỳ nghỉ trọn gói sau Covid

Kỳ nghỉ trọn gói cũ đã trải qua một cuộc đại tu sang trọng: Những năm 90 có thể đang là xu hướng trong giới thời trang nhưng không ai trong chúng ta muốn sống lại kỳ nghỉ trọn gói năm 1995. Đã qua rồi cái thời mà các đại diện câu lạc bộ trẻ em trọn gói có nghĩa là diễu hành bên hồ bơi với bìa kẹp hồ sơ và những con chip khập khiễng đang mưng mủ trong bữa tiệc buffet .

Tại sao mọi người lại đặt kỳ nghỉ trọn gói sau Covid

Mọi thứ đã có một bước ngoặt khá cao cấp.

Khu nghỉ dưỡng hiện đại bên bờ biển của Club Med ở Phuket.
Khu nghỉ dưỡng hiện đại bên bờ biển của Club Med ở Phuket.

Hãy xem trang web của Club Med (hoặc tài liệu quảng cáo 2024/25 của họ nếu bạn cảm thấy cổ điển hơn) và các khu nghỉ dưỡng cũng như địa điểm sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Chúng ta đang nói đến những khách sạn hiện đại nằm phía trước những bãi biển trắng như băng ở Phuket, những ngôi nhà gỗ trên mặt nước ở Maldives và những nhà gỗ trượt tuyết vào, ra ở Nhật Bản.

Các điểm đến xa xôi như Brazil và nhiệt đới như vùng Caribe. Thậm chí còn có du thuyền buồm Club Med của Pháp. Tiệc tự chọn vẫn chưa bị loại bỏ nhưng chúng hiện đại và sang trọng, đồng thời được bổ sung bởi một loạt nhà hàng gọi món và quán bar phục vụ cocktail.

Cảm giác như một kỳ nghỉ miễn phí

Với một kỳ nghỉ trọn gói, chuyến đi của bạn sẽ được trả trước.
Với một kỳ nghỉ trọn gói, chuyến đi của bạn sẽ được trả trước.

Với một kỳ nghỉ trọn gói, chuyến đi của bạn sẽ được trả trước. Bản chất của kiểu kỳ nghỉ này có nghĩa là hầu hết mọi chi phí đều được sắp xếp trước hàng tháng.

Ví dụ: một kỳ nghỉ trọn gói tại Club Med bao gồm phòng của bạn, dịch vụ dọn phòng hàng ngày, tất cả các bữa ăn, đồ uống và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày cũng như tất cả các dịch vụ chăm sóc trẻ em và câu lạc bộ trẻ em.

Vào thời điểm bạn thực sự đang đi nghỉ, bạn sẽ hầu như không cần phải tiêu vào túi của mình chút nào. Đó là một cảm giác tuyệt vời – và ngay bây giờ, với chi phí sinh hoạt ở mức cao nhất mọi thời đại, một kỳ nghỉ tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu của hầu hết những người đi nghỉ.

Tất cả chúng ta đều có PPA – nỗi lo lắng sau đại dịch

Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện kinh dị của riêng mình từ những năm Covid. Rất nhiều công ty, hãng hàng không và công ty du lịch bị phá sản, mang theo tiền của chúng tôi.

Sẽ càng rắc rối hơn nếu bạn từng tự coi mình là một người thích du lịch tự làm; đi thẳng vào thỏa thuận thay vì liên quan đến bên thứ ba như đại lý. Trước năm 2019, điều này có thể giúp tiết kiệm hàng trăm khách du lịch. Bây giờ chúng tôi biết rằng khi mọi thứ trở nên tồi tệ, chúng tôi có nguy cơ mất hàng ngàn đô la.

Có thể hiểu được, Covid đã khiến chúng tôi lo lắng khi ngày càng có nhiều người đặt kỳ nghỉ trọn gói để đảm bảo tiền của họ được chi tiêu ở một nơi, với một công ty để giải quyết nếu có vấn đề phát sinh. Niềm tin đã quay trở lại với các chuyên gia du lịch và điều này bao gồm cả các nhóm du lịch trọn gói đã có tuổi đời hàng thập kỷ.

Trượt tuyết ở Nhật Bản với Club Med: Kỳ nghỉ trọn gói không chỉ đơn thuần là một khu nghỉ dưỡng trên bãi biển.
Trượt tuyết ở Nhật Bản với Club Med: Kỳ nghỉ trọn gói không chỉ đơn thuần là một khu nghỉ dưỡng trên bãi biển.

Nó còn hơn cả một kỳ nghỉ ở bãi biển

Quay trở lại những năm 90 một lần nữa, khi tất cả chúng ta đều liên kết kỳ nghỉ trọn gói với bãi biển – và bất kỳ bãi biển nào cũng vậy – mọi thứ có thể có cảm giác hơi khó tả. Được bao quanh bởi những người nước ngoài và bị giới hạn trong cùng một khu nghỉ dưỡng kiêm khu phức hợp, mối liên hệ với văn hóa địa phương đã trở nên lỗi thời.

Chuyển nhanh đến năm 2024 và tất cả chúng ta đều khao khát hòa nhập văn hóa.

Cho dù bạn thích một kỳ nghỉ safari cho hai người hay một chuyến đi một tuần đến Indonesia cùng gia đình, thì khu nghỉ dưỡng trọn gói này chính là điểm dừng chân của bạn từ nơi bạn sẽ ra ngoài và khám phá. Từ việc nếm thử rượu sake ở Nhật Bản đến khám phá các ngôi chùa Phật giáo ở Phuket, kỳ nghỉ trọn gói giờ đây bao gồm những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới: vùng thoải mái của bạn và sự phấn khích tồn tại ở nơi xa kia.

Các cặp đôi đang đặt chỗ trên chuyến xe của họ

Bạn có thể cảm ơn TikTok – ở một mức độ nào đó – vì đã quảng bá kỳ nghỉ trọn gói khiêm tốn.

Theo Statista, Gen Z đang đảm bảo sự phát triển liên tục của các kỳ nghỉ trọn gói và DINKS đang đặt chỗ nhiều hơn bao giờ hết. Giá trị đồng tiền, sự thoải mái và dễ dàng đều có tác dụng, nhưng khi bạn xem xét mức độ sang trọng của một kỳ nghỉ trọn gói, không có gì ngạc nhiên khi chúng đang có xu hướng không có trẻ em.

Bản nâng cấp ‘bộ sưu tập độc quyền’ của Club Med, có sẵn ở một số khu nghỉ dưỡng chọn lọc, bao gồm ốc đảo riêng trong khu phức hợp, các lựa chọn chỗ ở cao cấp, hồ bơi độc quyền, biệt thự tách biệt (một số có quản gia), rượu sâm panh hàng ngày và bữa sáng trong phòng hàng ngày, tất cả đều nằm trong một gói bao gồm tất cả nâng cao.

Cả cha mẹ và con cái đều có được kỳ nghỉ như mong muốn

Trẻ em có khoảng thời gian vui vẻ tại Club Med Punta Cana ở Cộng hòa Dominica.
Trẻ em có khoảng thời gian vui vẻ tại Club Med Punta Cana ở Cộng hòa Dominica.

Đi du lịch cùng trẻ em thường có thể mệt mỏi hơn là tránh hoàn toàn một kỳ nghỉ.

Nếu bạn là bậc cha mẹ sắp đóng hộp tất cả các khoản vay-cay trong tương lai, hãy dừng lại và xem xét gói trọn gói. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều câu lạc bộ dành cho trẻ em.

Tại Club Med, có các chương trình dành cho trẻ sơ sinh cả ngày riêng biệt dành cho trẻ nhỏ từ 4 đến 23 tháng tuổi; dịch vụ dành cho trẻ mới biết đi từ 2-3 tuổi và nhiều câu lạc bộ trẻ em khác nhau phù hợp với trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Hầu hết đều mở cửa cả ngày, bắt đầu từ 9 giờ sáng và tận đêm khuya.

Các đặc quyền khác bao gồm trông trẻ theo nhóm buổi tối, khu vực nhà hàng dành riêng cho trẻ sơ sinh và tuyển chọn các món xay nhuyễn ngọt và mặn, cũng như phòng dành riêng cho gia đình và phòng cho trẻ ăn. Cơ sở vật chất sẽ khác nhau tùy theo vị trí.

Đối với bất kỳ kỳ nghỉ trọn gói nào, hãy để ý đến các ưu đãi về thời gian lưu trú miễn phí dành cho trẻ em cũng như danh sách các hoạt động và giải trí có sẵn.

Theo: nzherald.

Bài viết liên quan