Tại sao tất cả các chuyến bay của Ấn Độ dường như đều dẫn đến Maldives

Tại sao tất cả các chuyến bay của Ấn Độ dường như đều dẫn đến Maldives: Đợt bùng nổ thứ 2 tới Maldives đang bắt đầu vào mùa đông này với chuyến bay đầu tiên được Vistara công bố và một lần nữa bị IndiGo vượt trội về số lượng trong thời gian thích hợp.

Tại sao tất cả các chuyến bay của Ấn Độ dường như đều dẫn đến Maldives
Tại sao tất cả các chuyến bay của Ấn Độ dường như đều dẫn đến Maldives

Sự bùng nổ thứ hai đến Maldives đang bắt đầu vào mùa đông này với chuyến bay đầu tiên được Vistara công bố và một lần nữa bị IndiGo vượt qua về số lượng trong thời gian thích hợp. (REUTERS)

Mùa đông năm 2018 là một mùa đông mạnh mẽ đối với các hãng hàng không Ấn Độ. SpiceJet đã vượt qua cái bóng của trải nghiệm cận kề cái chết năm 2014, IndiGo đã đưa vào sử dụng chiếc A321neo đầu tiên và chiếc A320neo thứ 50 và Go Air đã bắt đầu các dịch vụ quốc tế, muộn hơn nhiều so với những gì một hãng hàng không ở Ấn Độ thường làm. Khi các hãng hàng không tìm kiếm các điểm đến mới – nơi mà tầng lớp trung lưu đang ngày càng gia tăng sẽ đến du lịch, họ đã tập trung vào Maldives. Go Air và IndiGo đã nhanh chóng công bố các chuyến bay đến Male, bổ sung vào số lượng chuyến bay rất nhỏ hiện có giữa hai nước. IndiGo, như mọi khi, vượt xa số chuyến bay mà Go Air công bố.

Mọi người đổ xô đến Maldives và Instagram tràn ngập hình ảnh và video về kỳ nghỉ ở Maldives. Kết nối cho đến thời điểm đó bao gồm chuyến bay của Air India từ Bengaluru và của SpiceJet từ Trivandrum trong khi Maldives cũng khai thác đến Ấn Độ. Đột nhiên, khách du lịch đổ bộ từ Mumbai, Delhi, Hyderabad, Bengaluru và nhiều nơi khác. Chi phí đi lại thấp, chuyến bay tương đối ngắn và chi phí tiết kiệm được khi đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng sang trọng đã hoạt động hiệu quả, khiến người ta tự hỏi điều gì đã ngăn cản các hãng hàng không làm điều này trong quá khứ!

Maldives trở nên nổi tiếng đến mức trở thành một trong những điểm đến “du lịch trả thù” đầu tiên của Ấn Độ ngay cả khi hậu quả của việc xét nghiệm dương tính với COVID và việc buộc phải chi tiêu để kéo dài thời gian lưu trú bắt đầu lộ ra. Sức hấp dẫn của một kỳ nghỉ ở bãi biển với ánh nắng dồi dào và nỗi sợ bị bỏ lỡ trên Instagram đã khiến mọi người say mê Maldives.

Sự bùng nổ thứ hai đến Maldives đang bắt đầu vào mùa đông này với chuyến bay đầu tiên được Vistara công bố và một lần nữa bị IndiGo vượt trội về số lượng trong thời gian thích hợp.

Ai đang bay và từ đâu?

IndiGo sẽ khai thác các chuyến bay đến Male từ Delhi (bốn lần một tuần), Hyderabad (ba lần một tuần), Bengaluru (Hàng ngày), Kochi (Hàng ngày) và Mumbai (Hàng ngày). Thông báo về các chuyến bay từ Delhi được đưa ra trong vòng vài ngày sau khi Vistara thông báo Khởi hành hàng ngày đến Male từ Delhi, lịch trình mùa đông này diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.

Một vài tuần trước, Air India đã cập nhật công cụ đặt vé của mình với các chuyến bay từ Bengaluru và Mumbai đến Male, mỗi chuyến sẽ hoạt động bốn lần một tuần. Maldives sẽ hoạt động đến Bengaluru, Trivandrum và Kochi. Sẽ có thêm khoảng 500 chỗ ngồi mỗi ngày giữa Ấn Độ và Maldives, điều này sẽ được ngành du lịch ở Maldives hoan nghênh.

Những con số nói lên điều gì?

Trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018 khi giai đoạn mở rộng đầu tiên sang Maldives bắt đầu, 51.000 hành khách đã di chuyển giữa Ấn Độ và Maldives trên các chuyến bay thẳng. Con số này đã lên tới 60.000 hành khách trong cùng quý năm 2019. Điều này có nghĩa là gần 700 hành khách mỗi ngày giữa Ấn Độ và Maldives!

Ngay cả khi COVID chơi trò chơi spoiler, quý 10 đến tháng 12 năm 2020 đã chứng kiến 32.000 hành khách mỗi chiều. Đến năm 2021, những con số này đã phá vỡ mọi kỷ lục khi Ấn Độ đã vượt qua làn sóng chết chóc thứ hai và Maldives đã bắt đầu chào đón khách du lịch bằng những hạn chế trong khi hầu hết thế giới vẫn còn ngoài giới hạn. Một lượng lớn 1,15 vạn hành khách đã bay đến Maldives từ Ấn Độ trong Quý 4 năm 2021, trung bình có 1250 hành khách mỗi ngày trên các chuyến bay thẳng. Con số này giảm xuống vào năm 2022 khi thế giới mở cửa và người Ấn Độ bay đến các điểm đến khắp nơi.

Theo đuổi các tuyến đường, từng tuyến một

IndiGo không xem nhẹ sự cạnh tranh của mình và cũng không đối xử tử tế với nó. Nếu có cơ hội để thúc đẩy đối thủ, IndiGo luôn chớp lấy cơ hội đó. IndiGo có khoảng 40 máy bay bị đình chỉ hoạt động do sự cố động cơ với Pratt & Whitney. Hãng đã phải sử dụng lại một số máy bay đang được trả lại do hết thời hạn thuê. Ngoài ra, IndiGo còn bổ sung thêm một chiếc A320ceo hơn 15 năm tuổi vào đội bay của mình. Trong những thời điểm khó khăn như vậy, hãng tiếp tục mở rộng và việc lựa chọn các điểm đến vẫn là sự kết hợp giữa chiến lược đại dương xanh giống như chiến lược đến Trung Á mà không hề nhắm mắt theo đuổi sự cạnh tranh như trường hợp của Maldives, nơi cả Air India và Vistara đều đang mở rộng.

Thị trường hãng hàng không giá rẻ trên phạm vi quốc tế đã phát triển vượt xa suy nghĩ ban đầu về việc phục vụ những người lao động có cổ xanh ở vùng vịnh. Tầng lớp trung lưu đang phát triển đã nảy sinh ý tưởng đi du lịch tới các điểm đến mới trong khu vực, một số trong đó có chi phí rẻ hơn so với các điểm đến nghỉ dưỡng trong nước. Mặt khác, Maldives rất đắt đỏ và lựa chọn chuyến bay rẻ hơn sẽ cân bằng chi phí khách sạn cao.

Khi tập đoàn hàng không Tata hợp nhất, họ luôn có lựa chọn chuyển đổi đường bay từ hãng hàng không đầy đủ dịch vụ sang hãng hàng không giá rẻ. Liệu IndiGo có mở rộng về mặt cao cấp hay không cần được xem xét trong những năm tới. Mớ rối mới nhất trong toàn bộ vấn đề có thể là sự thay đổi chế độ ở Maldives. Mối quan hệ với Ấn Độ mở rộng như thế nào và liệu chúng có tác động đến các quy định về thị thực hay không sẽ quyết định hướng hành động trong tương lai của các hãng hàng không.

Theo: hindustantimes

Bài viết liên quan