Tại sao Thái Lan là đặt cược tốt nhất cho khách du lịch Nga những ngày này

Tại sao Thái Lan là đặt cược tốt nhất cho khách du lịch Nga những ngày này: Thái Lan cần khách du lịch và người Nga cần đi du lịch. Phương trình dường như đã diễn ra khá tốt cho đến nay đối với hai quốc gia.

Một chủ quán trọ ở khu vực Sathorn của Bangkok đang ráo riết tìm cách thuê thêm nhân viên để phục vụ lượng khách đi Tour du lịch Thái Lan ngày càng tăng tại chỗ của mình.

Anh cho biết, 25 trong số 30 phòng của anh đã được khách du lịch Nga thuê, với thời gian lưu trú trung bình từ 10-15 ngày.

Chủ quán trọ, người không muốn tiết lộ tên hoặc địa chỉ này để giữ an toàn cho khách du lịch Nga của mình, nói với Skift rằng “Người Nga đã giúp đưa công việc kinh doanh trở lại những cơ sở như của tôi đã bị Covid tàn phá.”

Tại sao Thái Lan là đặt cược tốt nhất cho khách du lịch Nga những ngày này
Tại sao Thái Lan là đặt cược tốt nhất cho khách du lịch Nga những ngày này

Lượng khách du lịch Nga bị trừng phạt đến Thái Lan đã tăng gấp 7 lần trong tháng 11 lên 109.000 so với 16.000 vào tháng 9 và điều này phần lớn được tạo điều kiện thuận lợi nhờ việc nối lại các chuyến bay trực tiếp.

Nhu cầu từ khách du lịch Nga cũng đã tăng mạnh các đặt phòng trước. Siripakorn Cheawsamoot, phó thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan, dự kiến sẽ có hơn một triệu khách du lịch Nga vào năm 2023, gần với con số 1,5 triệu của năm 2019.

Tại sao Thái Lan là đặt cược tốt nhất cho khách du lịch Nga những ngày này

Các chuyến bay thẳng và tăng khả năng kết nối

Các nhà khai thác của Nga như Azur Air và Ikar Airline đã bắt đầu khai thác các chuyến bay thuê bao từ Moscow, Novosibirsk và Vladivostok đến Bangkok, Pattaya và Phuket.

Ngày 12/11, hãng hàng không nhà nước Nga Aeroflot cho biết sẽ bổ sung thêm 14 chuyến bay mỗi tuần tới Phuket.

Từ ngày 1 tháng 11 năm ngoái đến ngày 2 tháng 1, Nga đã trở thành thị trường nguồn lớn nhất cho du lịch Phuket khi hòn đảo này chào đón 167.698 người Nga, theo cơ quan di trú Phuket.

Trước Covid-19, Trung Quốc từng là thị trường du lịch lớn nhất của Phuket.

Hơn nữa, trong quý đầu tiên của năm 2022, người Nga đã mua số lượng căn hộ tối đa ở Phuket là 74 bất động sản trị giá 7,3 triệu USD, theo một công ty tư vấn bất động sản Thái Lan.

Thái Lan: Người bạn của Nga

Katarina, một du khách đang đi nghỉ ở Thái Lan, cho biết kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu, việc đi lại đã trở thành một thử thách đối với người Nga chúng tôi.

“Nhiều quốc gia đã đóng cửa không phận của họ đối với các hãng hàng không Nga và sau đó có một số điểm đến không cấp thị thực cho chúng tôi,” bà nói và gọi Thái Lan là một người bạn của Nga.

Katrina và bạn trai đã phải hủy chuyến du lịch Thái Lan vào tháng 3 năm ngoái do các khách sạn ở Thái Lan khi đó đang kêu gọi chính sách chỉ nhận tiền mặt từ du khách Nga.

Tuy nhiên, dù vui mừng vì vài tháng qua đã cho cô cơ hội khám phá du lịch nội địa ở Nga, cô vẫn nhanh chóng lên máy bay khi các chuyến bay thẳng bắt đầu từ quê hương cô ở Vladivostok đến Thái Lan.

“Chúng tôi rất vui khi có thể thoát khỏi cái lạnh mùa đông buốt giá ở nhà, nơi nhiệt độ khoảng -5 độ C. Cuối tuần này, chúng ta sẽ đi đến những bãi biển đầy nắng ở Phuket,” cô nói, khi nhấn mạnh rằng đồng rúp mạnh so với đồng baht của Thái Lan đã khiến cho kỳ nghỉ trở nên hợp túi tiền hơn như thế nào.

Quy tắc nhập cảnh mới của Thái Lan

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho sự xuất hiện của du khách Trung Quốc – thị trường nguồn lớn nhất của họ – cơ quan quản lý hàng không của Thái Lan hôm thứ Bảy đã đưa lại yêu cầu đối với tất cả du khách quốc tế đến phải được tiêm phòng hai lần, một quy tắc đã bị hủy bỏ vào tháng 10.

Ngoài ra, những người không có giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ cần nộp báo cáo của bác sĩ cho biết đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc cung cấp lý do y tế cho việc không tiêm vắc xin.

Hôm thứ Hai, Thái Lan đã hủy bỏ các biện pháp này.

Phát biểu vào cuối tuần trước khi các yêu cầu nhập cảnh mới được rút lại, một đại lý du lịch ở Bangkok cho biết ông hy vọng chính phủ sẽ xem xét lại các quy tắc vì không giống như các quốc gia khác, chính phủ Thái Lan không thể không lắng nghe những lời cầu xin của ngành du lịch.

Tại sao Thái Lan cần khách du lịch Nga

Nga là thị trường nguồn khách du lịch lớn thứ ba của Thái Lan, ngay sau Malaysia và Ấn Độ, theo số liệu tháng 11 năm 2022.

Và bây giờ khi Ấn Độ áp đặt các hạn chế Covid mới đối với những người đến từ Thái Lan, kêu gọi xét nghiệm PCR Covid bắt buộc không quá 72 giờ trước khi khởi hành, người Ấn Độ đang trì hoãn hoặc hủy chuyến đi của họ.

Điều này có thể dẫn đến việc Nga tăng hạng trong bảng xếp hạng khách du lịch.

Thái Lan biết rằng để vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19, họ sẽ phải cho phép khách du lịch Nga nhập cảnh.

Theo thỏa thuận song phương giữa hai nước, người Nga không cần thị thực để vào Thái Lan. Thông qua việc miễn thị thực này, khách du lịch Nga được phép ở lại nước này trong thời gian 30 ngày.

Hơn nữa, từ ngày 1 tháng 10 trở đi, Thái Lan đã gia hạn thời gian miễn thị thực cho 64 quốc gia, bao gồm cả Nga, từ 30 lên 45 ngày.

Tuy nhiên, những người Nga đổ xô đến đất nước này đi kèm với một loạt vấn đề riêng. Hai người đàn ông Nga gần đây đã bị bắt vì ăn xin trên đường phố ở miền nam Thái Lan.

Những người đàn ông cầm một tấm bảng có nội dung: “Cứu! Tôi đang chạy trốn chiến tranh ở Nga. Tiền của tôi đã hết. Tôi không muốn quay trở lại cuộc chiến. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách quyên góp? Anh có đồ ăn miễn phí nào cho tôi không?”

Thái Lan nhân đôi mục tiêu du lịch

Tuy nhiên, chủ quán trọ ở Bangkok gọi những sự cố như vậy là rất ít.

Ngay cả các khách sạn nhỏ hơn hiện đang tìm cách phục vụ những khách du lịch này bằng cách cung cấp các phòng với mức giá chiết khấu. Một quảng cáo như vậy viết: “Phòng cho thuê, 22,5 đô la một ngày, 80 đô la cho bốn đêm, 284 đô la một tháng. Đã bao gồm điện, nước, Wi-Fi, dịch vụ dọn dẹp, ga trải giường và khăn tắm.”

Lượng du khách đi Tour du lịch Thái Lan trong năm 2022 đã vượt mốc 10 triệu, tạo ra khoảng 15 tỷ USD doanh thu du lịch quốc tế.

Quốc gia này đã tăng gấp đôi mục tiêu du lịch cho năm 2023 lên 20 triệu lượt và dự kiến doanh thu du lịch quốc tế sẽ đạt khoảng 45 tỷ đô la, gần hơn với thu nhập trước đại dịch là 70 tỷ đô la.

Theo: skift.

Còn du khách Việt Nam nói chung thì không có gì phải bận tâm ai sẽ đi Tour du lịch Thái Lan, chúng ta vẫn có những Tour như Tour Tết: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

 

Bài viết liên quan