Tại sao Tour du thuyền sang trọng rất phổ biến trong số những người giàu có?

Tại sao Tour du thuyền sang trọng rất phổ biến trong số những người giàu có? Steve Odell, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Oceania Cruises và Regent Seven Seas Cruises tiết lộ sức hấp dẫn của những chuyến du ngoạn cực kỳ thú vị đối với những người du ngoạn toàn cầu HNWI.

Tại sao Tour du thuyền sang trọng rất phổ biến trong số những người giàu có?
Tại sao Tour du thuyền sang trọng rất phổ biến trong số những người giàu có?

Nếu có một điều mà những người siêu giàu làm khác với những người bình thường khi họ lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, thì đó chính là ─ họ lên kế hoạch du lịch càng sớm càng tốt.

Mặc dù hầu hết mọi người đều có ấn tượng rằng có những giao dịch tốt sẽ được tiết lộ vào phút cuối, nhưng điều này không hoàn toàn đúng khi nói đến du lịch sang trọng.

Tại sao Tour du thuyền sang trọng rất phổ biến trong số những người giàu có?

“Nếu bạn muốn thứ gì đó uy tín, bạn sẽ nhận được giá tốt nhất bằng cách đặt chỗ sớm. Steve Odell, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của các tuyến du lịch sang trọng Oceania Cruises và Regent Seven Seas Cruises cho biết: “Có rất nhiều chiến lược cho việc này, nhưng ý tưởng là đặt sớm để có được ưu đãi tốt nhất vì chúng tôi không muốn giảm giá vào phút cuối.”

Trong khi ngành công nghiệp du lịch biển toàn cầu bị vùi dập trong đại dịch, nhu cầu bị dồn nén và hiện tượng du lịch trả thù sau đó đã dẫn đến điều mà Odell gọi là “những cơn gió ngược mạnh mẽ” trong quá trình phục hồi.

Sàn hồ bơi trên Du Thuyền Regent Seven Seas Explorer
Sàn hồ bơi trên Du Thuyền Regent Seven Seas Explorer

“Năm 2022 đã kết thúc là một năm phục hồi nhưng nhu cầu thực sự là từ năm 2023 trở đi. Trong thời kỳ đại dịch, mọi người không đi du lịch để họ có tiền chi tiêu cho những chuyến du lịch trong tương lai và chúng tôi đã bị đánh gục bởi mức độ thành công của các đợt ra mắt. Ví dụ, các chuyến du lịch cho năm 2025 đã bán hết ngay cả trong giai đoạn đăng ký trước,” ông nói.

Cả Oceania Cruises và Regent Seven Seas đều thuộc sở hữu của Norwegian Cruise Lines và được biết đến trong số các máy bay phản lực là một trong những creme de la creme của các chuyến du ngoạn sang trọng. Được quảng cáo là đội tàu sang trọng nhất thế giới, Regent Seven Seas cung cấp giá vé trọn gói bao gồm mọi chi phí tiềm năng từ bữa ăn trong các nhà hàng đặc sản đến rượu vang và rượu mạnh hảo hạng, các chuyến du ngoạn trên bờ không giới hạn, tiền thưởng và thậm chí cả dịch vụ giặt là cho người giúp việc.

Toàn cảnh Du thuyền Regent Seven Seas Explorer
Toàn cảnh Du thuyền Regent Seven Seas Explorer

Sự khác biệt trên một Du thuyền của Châu Đại Dương là có một số tiện nghi hoặc dịch vụ như Wi-Fi hoặc tiền boa không bao gồm trong giá vé, vì vậy có thể có thêm phí trên tàu.

Vì vậy, nếu Regent Seven Seas là “phiên bản bao bọc của sự sang trọng”, thì Oceania Cruises là “phiên bản chưa bao bọc”, Odell nói.

Vào ngày 12 tháng 12, Seven Seas Explorer, được thiết kế để trở thành con Du thuyền sang trọng nhất trong kỷ nguyên du ngoạn hiện đại khi nó được hạ thủy vào năm 2016, cuối cùng sẽ dừng chân lần đầu tại Singapore, sau ba năm trì hoãn do đại dịch.

Thuộc lớp tàu sang trọng Explorer dành cho Regent, tàu chị em Seven Seas Splendor đã ra mắt vào năm 2020 và tàu mới nhất, Seven Seas Grandeur sẽ ra khơi vào cuối năm 2023. Oceania cũng sẽ ra mắt một con tàu mới, Vista, vào tháng 5 2023, sẽ giới thiệu các dịch vụ ẩm thực nâng cao ─ đã là thế mạnh chính của thương hiệu ─ bao gồm một nhà hàng bình dân trên cao và một nhà hàng phục vụ các lựa chọn tốt cho sức khỏe bên cạnh spa. Phản hồi ban đầu đối với mùa đầu tiên của Seven Seas Explorer trong khu vực là “thực sự tích cực”, Odell cho biết, với gần 100% công suất trên nhiều hành trình. Nhưng đừng lo lắng, ông nói thêm, con tàu sẽ đi khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong ba đến bốn năm tới và bao gồm các điểm đến bao gồm Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản trên các hành trình khác nhau của nó.

Địa Trung Hải là một trong những điểm đến bán chạy nhất cho các tuyến Tour du thuyền sang trọng Oceania Cruises và Regent Seven Seas Cruises.
Địa Trung Hải là một trong những điểm đến bán chạy nhất cho các tuyến Tour du thuyền sang trọng Oceania Cruises và Regent Seven Seas Cruises.

Một trong những lý do khiến nhu cầu tăng cao này là một số du khách đang tìm kiếm trải nghiệm Tour du thuyền khác với du thuyền trên thị trường đại chúng trong thời kỳ hậu COVID-19 này. Ví dụ, tàu Regent có sức chứa khoảng 700 hành khách.

“Mọi người đang tìm kiếm những chuyến du ngoạn nơi có ít người hơn và nhiều giá trị hơn. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi thấy nhiều người lần đầu tiên đến với thương hiệu của chúng tôi ─ bởi vì thế giới đã thay đổi,” ông nói. “Hơn 50% khách hàng của chúng tôi là người mới đối với Regent.”

Odell quan sát thấy rằng trong khi nhóm hành khách du lịch hạng sang có xu hướng nghiêng về du khách lớn tuổi do mức giá tương đối cao hơn, thì ngày càng có nhiều du khách trẻ tuổi từ châu Á bị thu hút bởi các chuyến du lịch kiểu Tour du thuyền trên biển. “Chúng tôi đang nhận được rất nhiều đơn đặt phòng dành cho đại gia đình từ khu vực này cho Regent, đặc biệt là từ Đông Nam Á, nơi các ông bà sẽ đưa con và cháu của họ đến.”

Khách du lịch cũng ngày càng sẵn sàng chi tiêu cho các chuyến đi dài hơn lên đến 14 ngày so với trước đại dịch khi các chuyến đi ngắn hơn 10 ngày là tiêu chuẩn. Và đối với bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể hết việc để làm trong một hành trình dài hơn, hãy nghĩ lại.

Một trong những lý do tại sao Địa Trung Hải là điểm đến bán chạy nhất là vì nó cho phép hành khách dễ dàng tiếp cận các quốc gia khác nhau mà không gặp rắc rối khi đóng gói lại và chuyển hành lý từ khách sạn này sang khách sạn khác. “Bạn có thể đến thăm một quốc gia khác nhau mỗi ngày và hòa mình vào các nền văn hóa khác nhau mỗi ngày. Tôi nghĩ điều đó phù hợp với nhiều người vì châu Âu có nền văn hóa đa dạng và bạn có thể trải nghiệm rất nhiều điều trong một hành trình,” Odell nhận xét.

Nhiều người cũng đang tìm kiếm các điểm đến trong danh sách xô mà họ có thể ghé thăm theo phong cách. Ông nói: “Tây Phi là một nơi mà bạn thực sự chỉ có thể trải nghiệm sự sang trọng trên một con tàu du lịch để cuối cùng trở thành hành trình bán chạy nhất hàng năm. “Và không phải ai cũng muốn đến Nam Cực trên một con tàu thám hiểm, nhảy lên những chiếc thuyền Zodiac và đi bộ trên băng ─ một số người chỉ muốn ngắm nhìn phong cảnh. Vì vậy, đó là một điểm đến khác trong danh sách xô mà chúng tôi cung cấp.”

Để phục vụ nhóm khách du lịch trẻ tuổi đang phát triển ─ và cả những người trẻ tuổi ─ hiện có các chuyến du ngoạn trên bờ tập trung vào tính bền vững, chẳng hạn như chuyến thăm một người nuôi ong ở St Lucia hoặc chuyến đi đến xưởng của một nhà thiết kế Bắc Âu để xem cách vật liệu được tái chế để tạo ra quần áo có ý thức sinh thái. Ngoài ra còn có các chuyến tham quan theo nhóm nhỏ hơn khoảng sáu đến mười người để mang lại trải nghiệm thân mật hơn.

Regent cũng đang thử nghiệm các chuyến tham quan do thiết kế dẫn đầu, nơi khách có thể khám phá các tòa nhà hoặc địa điểm mang tính biểu tượng trên khắp thế giới với các chuyên gia có kiến thức nội bộ về những tuyệt tác kiến trúc này, chẳng hạn như Munchmuseet ở Oslo hoặc Mucem ở Marseille.

Cùng với những trải nghiệm vượt trội này cả trên du thuyền và ngoài khơi đã được tuyển chọn để đảm bảo rằng tuyến Tour du thuyền luôn dẫn đầu trong danh mục cực kỳ sang trọng ─ điều mà khách du lịch trong khu vực sẽ sớm có thể tiếp cận dễ dàng hơn với Seven Seas Explorer cuối cùng cũng đến được đây.

Odell nói: “Đây sẽ là con tàu tốt nhất trong khu vực dành cho khách du lịch sang trọng và điều đó thật tốt vì nó đang nâng tầm ở châu Á về chất lượng của sự sang trọng.”

Theo: channelnewsasia.

Còn nói theo cách nhẹ nhàng hơn thì Vịnh Hạ Long có: Tour Hà Nội Hạ Long 4 Ngày 3 Đêm Du Thuyền 5 Sao

Bài viết liên quan
preloader