Tầm nhìn ra núi Phú Sĩ bị chặn do khách du lịch quá đông tại địa điểm chụp ảnh nổi tiếng

Tầm nhìn ra núi Phú Sĩ bị chặn do khách du lịch quá đông tại địa điểm chụp ảnh nổi tiếng: Quan chức thị trấn Fujikawaguchiko cho biết lựa chọn dựng hàng rào khổng lồ là ‘đáng tiếc’ và là biện pháp cuối cùng

Một rào cản khổng lồ để chặn tầm nhìn ra Núi Phú Sĩ sẽ được lắp đặt tại một địa điểm chụp ảnh nổi tiếng do chính quyền Nhật Bản bực tức trước đám đông khách du lịch nước ngoài cư xử tồi tệ.

Tầm nhìn ra núi Phú Sĩ bị chặn do khách du lịch quá đông tại địa điểm chụp ảnh nổi tiếng
Tầm nhìn ra núi Phú Sĩ bị chặn do khách du lịch quá đông tại địa điểm chụp ảnh nổi tiếng

Một rào chắn sẽ được dựng lên phía trước cửa hàng tiện lợi Lawson với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ phía sau, ở Fujikawaguchiko, quận Yamanashi.

Một quan chức của thị trấn Fujikawaguchiko cho biết hôm thứ Sáu rằng việc xây dựng lưới lưới – cao 2,5 mét (8ft) và chiều dài của một sân cricket là 20 mét – sẽ bắt đầu sớm nhất là vào tuần tới.

Ông nói với Agence France-Presse: “Thật đáng tiếc khi chúng tôi phải làm điều này vì một số khách du lịch không thể tôn trọng các quy tắc”, bỏ rác và phớt lờ các quy định giao thông.

Đây là hành động trực tiếp mới nhất ở Nhật Bản nhằm chống lại tình trạng du lịch quá mức sau khi cư dân quận geisha ở Kyoto cấm du khách đến các con hẻm nhỏ trong năm nay.

Số lượng khách du lịch nước ngoài đi Tour Du lịch Nhật Bản đạt kỷ lục, nơi lần đầu tiên số lượng du khách hàng tháng vượt quá 3 triệu vào tháng 3.

Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất Nhật Bản, có thể được chụp ảnh từ nhiều điểm trong thị trấn nghỉ mát Fujikawaguchiko. Quan điểm này đặc biệt phổ biến vì ngọn núi lửa hùng vĩ và đang hoạt động xuất hiện phía sau cửa hàng tiện lợi Lawson, cửa hàng này có mặt khắp nơi ở Nhật Bản.

Một khách du lịch tạo dáng trước cửa hàng tiện lợi Lawson với nền là núi Phú Sĩ.
Một khách du lịch tạo dáng trước cửa hàng tiện lợi Lawson với nền là núi Phú Sĩ.

Một quan chức giấu tên của thị trấn cho biết: “Do sự gần gũi về mặt hình ảnh này, “danh tiếng đã lan truyền trên mạng xã hội rằng địa điểm này rất Nhật Bản, khiến nó trở thành một địa điểm chụp ảnh nổi tiếng”.

Ông cho biết hầu hết khách du lịch không phải người Nhật đang tập trung đông đúc trên vỉa hè cạnh cửa hàng Lawson.

Sau khi các biển báo giao thông và cảnh báo lặp đi lặp lại của nhân viên bảo vệ bị phớt lờ, thị trấn ở vùng Yamanashi đã quyết định sử dụng màn hình lớn như phương sách cuối cùng.

Quan chức này cho biết, biện pháp này cũng nhằm bảo vệ một phòng khám nha khoa gần đó khỏi những khách du lịch đôi khi đậu xe ở đó mà không được phép và thậm chí còn được nhìn thấy trèo lên nóc phòng khám để có được bức ảnh hoàn hảo.

Quan chức này cho biết thị trấn ước họ không bị buộc phải hành động và cho biết thêm rằng kế hoạch hiện tại là duy trì màn hình cho đến khi tình hình được cải thiện.

Khách du lịch ngắm núi Phú Sĩ với hoa anh đào nở rộ ở thành phố Gotemba.
Khách du lịch ngắm núi Phú Sĩ với hoa anh đào nở rộ ở thành phố Gotemba.

Nhật Bản đã trở thành một điểm đến du lịch đang bùng nổ kể từ khi các hạn chế biên giới trong thời kỳ đại dịch được dỡ bỏ và chính phủ đang nỗ lực để tăng số lượng du khách. Nhưng điều này không được mọi người hoan nghênh, kể cả ở Kyoto, nơi người dân phàn nàn về việc những du khách vui vẻ quấy rối các geisha ăn mặc chỉnh tề của thành phố.

Mùa hè này, những người đi bộ đường dài sử dụng tuyến đường phổ biến nhất để leo núi Phú Sĩ sẽ bị tính phí 2.000 yên mỗi người (10,50 bảng Anh, 13,35 đô la Mỹ, 20,50 đô la Úc), với số lượng được giới hạn để giảm bớt tắc nghẽn.

Các điểm đến khác cũng đang phải vật lộn với tình trạng du lịch quá mức. Vào thứ Năm, Venice bắt đầu thu phí những người đi lại trong ngày vào thành phố, trong khi tuần trước, hàng chục nghìn người trên khắp Quần đảo Canary đã kêu gọi hạn chế số lượng du khách.

Theo: theguardian

Bài viết liên quan