Tầm quan trọng, tính nghệ thuật và vẻ đẹp của Angkor Wat làm say mê mỗi người và mọi người

Tầm quan trọng, tính nghệ thuật và vẻ đẹp của Angkor Wat làm say mê mỗi người và mọi người:ngkor Wat là một trong những ngôi đền tráng lệ nhất ở Campuchia, đã thu hút người nước ngoài cũng như người Campuchia trong hơn một thế kỷ qua. Được xây dựng dưới thời đế chế Angkorian kéo dài chính thức từ năm 802 đến năm 1431 sau Công nguyên, ngôi đền là sự phản ánh của thời đại mà nền văn minh Khmer phát triển mạnh mẽ, để lại di sản kiến ​​trúc và nghệ thuật mang hơi thở cho các thế hệ tương lai của đất nước và thế giới.

Tầm quan trọng, tính nghệ thuật và vẻ đẹp của Angkor Wat làm say mê mỗi người và mọi người
Tầm quan trọng, tính nghệ thuật và vẻ đẹp của Angkor Wat làm say mê mỗi người và mọi người

Ngay cả khi khách du lịch trong nước hoặc quốc tế đi Tour du lịch Campuchia biết chút ít về khảo cổ học, kiến ​​trúc hoặc nghệ thuật, khi họ xem và sau đó tham quan đài tưởng niệm Ấn Độ giáo tráng lệ này, họ không thể không kinh ngạc trước ngôi đền khổng lồ này mà việc xây dựng đặt ra câu hỏi về quy trình xây dựng và các kỹ thuật được sử dụng bắt đầu với những viên đá của nó đã được mang đi, nâng lên và điêu khắc như thế nào.

Tầm quan trọng, tính nghệ thuật và vẻ đẹp của Angkor Wat làm say mê mỗi người và mọi người

Đối với những ai thích chụp ảnh, Angkor Wat với khuôn viên rộng lớn chắc chắn là nơi có vẻ đẹp bất tận từ bình minh đến hoàng hôn, mùa khô hay mùa mưa, trời quang mây tạnh. Cho dù họ muốn chụp trong ngôi đền hay trong khuôn viên của nó, họ sẽ có thể có được những hình ảnh ấn tượng theo phong cách riêng của họ bất kể khả năng kỹ thuật của họ.

Đền Angkor Wat trong buổi sáng sớm. Ảnh: Ky Chamna
Đền Angkor Wat trong buổi sáng sớm. Ảnh: Ky Chamna

Có thể nói ngôi đền là trung tâm tri thức đã giúp các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tìm hiểu thêm về các khía cạnh của tín ngưỡng và thần thoại, điêu khắc và việc sử dụng màu sắc trong trang trí cũng như các phương pháp kiến ​​trúc và xây dựng được sử dụng trong thời kỳ Thời đại Angkorian.

Theo thông tin thu thập được từ các nhà nghiên cứu trong hơn một thế kỷ và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao của đất nước đã đưa vào chương trình giảng dạy của trường học, Angkor Wat được xây dựng dưới thời trị vì của Vua Suryavarman II, người trị vì kéo dài gần 4 thập kỷ vào thế kỷ 12. thế kỷ khi ông ở trên ngai vàng từ khoảng năm 1113 đến 1150. Divakarapaṇḍita, người theo đạo Hindu thuộc đẳng cấp Brahman và là một trong những cố vấn đáng tin cậy của nhà vua, được cho là đã đóng một vai trò trong việc xây dựng ngôi đền.

Suryavarman II đã xây dựng ngôi đền như một ngôi đền chính của hoàng gia trong thời gian trị vì của mình. Cái tên “Baroma Vishnuloka,” sau khi trở thành tên của vị vua này, được khắc trên một phiến đá của ngôi đền, điều này đã khiến một số nhà nghiên cứu băn khoăn liệu Angkor Wat được xây dựng như một ngôi đền hay một lăng mộ.

Vẻ đẹp của Angkor Wat nằm ở cả môi trường tự nhiên nơi nó tồn tại và tính nghệ thuật được phản ánh trong kiến ​​trúc, tác phẩm điêu khắc và các nét điêu khắc, điều này chỉ có thể khiến du khách đi Tour du lịch Campuchia đánh giá cao sự chăm chỉ và khả năng của các kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ đã làm việc trên nó. Người Khmer của 1.000 năm trước đã cố gắng hết sức để xây dựng và trang trí ngôi đền.

Một trong vô số bức phù điêu trên tường của ngôi đền. Ảnh: Ky Chamna
Một trong vô số bức phù điêu trên tường của ngôi đền. Ảnh: Ky Chamna

Những tác phẩm điêu khắc và cảnh điêu khắc này có hình ảnh con người, tiên nữ, apsaras (vũ nữ trên trời), thiên thần và động vật của cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, có những cảnh thần thoại được điêu khắc trên hầu hết các bề mặt của ngôi đền, từ các bức tường, cột thẳng đứng cho đến dây buộc và đầu hồi.

Du khách tham quan khu di tích rộng lớn cũng sẽ thấy những cảnh trong các câu chuyện sử thi tiếng Phạn Mahabharata và Ramayana, Sự đảo lộn của Đại dương Sữa cũng như những niềm tin chung liên quan đến thiên đường và địa ngục. Các tác phẩm điêu khắc cũng thể hiện cảnh các cuộc tập trận và diễu binh của quân đội từ thời đó.

Một góc nhìn về phía Bakan của đền Angkor Wat.

Phòng trưng bày trung tâm, được gọi là tầng hai, chỉ có một số yếu tố điêu khắc có thể được coi là khởi đầu của các yếu tố điêu khắc mà các nghệ sĩ không có thời gian để hoàn thành.

Tuy nhiên, trên Bakan, được gọi là tầng trên, cả hai mặt của bức tường bên ngoài của nó được trang trí với rất nhiều tiên nữ và apsara duyên dáng, những vũ công thiên thể, phản ánh kỹ thuật thủ công chất lượng cao.

Cả hai phòng trưng bày Preah Pan và Bakan đều được cho là những nơi linh thiêng và được người dân địa phương cũng như du khách quốc đi Tour du lịch Campuchia tế tôn thờ ngày nay.

Theo: cambodianess

Các bạn cũng có thểm tham quan và thưởng thức vẻ đẹp của quần thể đền Angkor Wat thông qua Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm, lúc đó bạn sẽ có thời gian để đếm từng cung bậc cảm xúc của nghệ thuật.

Bài viết liên quan