‘Tắm rừng’ dưới nước ở Dubai sẽ được cung cấp tại cộng đồng nổi

‘Tắm rừng’ dưới nước ở Dubai sẽ được cung cấp tại cộng đồng nổi được đề xuất này/. Được gọi là Rạn san hô Dubai – hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, theo nhà phát triển – đây có thể là dự án phục hồi đại dương và du lịch sinh thái lớn nhất thế giới

Một cộng đồng nổi dành cho nghiên cứu biển và du lịch sinh thái bao gồm hoạt động ‘tắm trong rừng’ dưới nước đang được một nhà phát triển tư nhân của Net ZeroSustainable Cities đề xuất xây dựng dọc theo bờ biển Dubai.

'Tắm rừng' dưới nước ở Dubai sẽ được cung cấp tại cộng đồng nổi
‘Tắm rừng’ dưới nước ở Dubai sẽ được cung cấp tại cộng đồng nổi

Được gọi là Rạn san hô Dubai – hiện đang trong giai đoạn R&D (nghiên cứu và phát triển), theo nhà phát triển URB – đây có thể là dự án phục hồi đại dương và du lịch sinh thái lớn nhất thế giới.

“Nó (Dubai Reefs) bao gồm các cơ sở dân cư, khách sạn, bán lẻ, giáo dục và nghiên cứu. Viện hàng hải sẽ là trung tâm của dự án, hướng tới việc bảo vệ tốt hơn môi trường biển và ven biển của Dubai. Nó nhằm mục đích đẩy nhanh năng lực bảo tồn và khoa học biển của Dubai, đồng thời xây dựng rạn san hô nhân tạo đa dạng nhất, có diện tích 200 km2. Nó cũng nhằm mục đích tạo ra một ngôi nhà [cho] hơn 1 tỷ san hô và 100 triệu cây ngập mặn,” URB cho biết trong một tuyên bố gửi tới Khaleej Times hôm thứ Ba.

‘Tắm rừng’ dưới nước ở Dubai sẽ được cung cấp tại cộng đồng nổi được đề xuất này

Cây của biển

Theo Giám đốc điều hành của URB, Baharash Bagherian, “các chuyến đi phục hồi rạn san hô sẽ là một ưu đãi chính của Dubai Reefs. Sẽ có hoạt động ‘tắm rừng’ dưới nước: một khái niệm tương tự như tập quán của Nhật Bản được gọi là Shinrin Yoku, theo đó một người bình tĩnh và yên tĩnh giữa cây cối. Trong trường hợp này, san hô là cây của đại dương, sẽ được dùng để tắm rừng dưới nước.”

Cây của biển
Cây của biển

Trong tập tục Shinrin Yoku của Nhật Bản, người ta có thể chỉ cần đi dạo trong bất kỳ môi trường tự nhiên nào và kết nối với môi trường xung quanh. Đây còn được gọi là chuyến du ngoạn trị liệu sinh thái, sẽ được thực hiện dưới nước với dự án Dubai Reefs.

Cộng đồng có hệ sinh thái biển

URB cho biết sẽ có những trải nghiệm du lịch biển khác, bao gồm các chuyến đi canh tác đại dương tái tạo, nơi du khách tìm hiểu thêm về hệ thống thực phẩm bền vững trong đại dương và trải nghiệm các cấu trúc cũng như hệ sinh thái biển xung quanh chúng.

Cộng đồng có hệ sinh thái biển
Cộng đồng có hệ sinh thái biển

Câu cá, bơi lội, lặn với ống thở, xem động vật hoang dã biển và các chuyến tham quan trên biển bằng thuyền mặt nước cũng sẽ được cung cấp.

Giai đoạn khái niệm

Bagherian đã làm rõ dự án đầy tham vọng, hỗ trợ xây dựng một rạn san hô nhân tạo trải rộng khoảng 200 km2 dọc theo bờ biển Dubai, vẫn đang trong giai đoạn R&D và ý tưởng. sân khấu,

“Tuy nhiên, khả năng thương mại là một trong những thách thức chính của dự án,” Bagherian nói với Khaleej Times, đồng thời cho biết thêm: “Từ quan điểm thương mại, chúng tôi đang tìm cách phát triển sự cân bằng hỗn hợp tốt nhất giữa tài sản được xây để cho thuê và được xây để bán. tài sản phù hợp với nhiệm vụ của dự án. Bất kỳ tài sản nào được xây dựng để bán sẽ cung cấp doanh thu để tài trợ cho các giai đoạn bổ sung của dự án, do đó không yêu cầu bất kỳ khoản tài trợ công nào.”

Nền kinh tế xanh

Bên cạnh những trải nghiệm giải trí và giáo dục khác nhau, việc xây dựng Dubai Reefs cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra hơn 30.000 việc làm trong nền kinh tế xanh.

“Nó cũng nhằm mục đích tạo ra một ngôi nhà cho hơn một tỷ san hô và hơn 100 triệu cây ngập mặn. Các nhà nghỉ sinh thái nổi sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng mặt trời và thủy điện. Sẽ có những trang trại sóng cũng sẽ tạo ra năng lượng sạch bổ sung cho dân số ngày càng tăng của Dubai,” nhà phát triển lưu ý.

“Sức khỏe của các thành phố của chúng ta về bản chất gắn liền với sức khỏe của các đại dương… Ngoài việc tạo ra một điểm đến duy nhất có khả năng phục hồi cho du lịch sinh thái và nghiên cứu biển, Rạn san hô Dubai còn hướng tới mục tiêu trở thành một bản thiết kế cho cuộc sống đại dương, đồng thời giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu,” Bagherian nói thêm .

Theo: khaleejtimes

Chà, Dubai toàn là những dự án không tưởng nhưng lại rất thực tế, vì bằng chứng là Dubai đã làm được rất nhiều thứ ngoài sự mong đợi của chúng ta.

Vậy các bạn có muốn ghé thăm Dubai không, hãy tham gia vào chương trình Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm nhé

Bài viết liên quan