Tận hưởng không gian tuyệt vời tại hòn đảo nhỏ ở Maldives

Tamara Hinson đến Cora Cora Maldives để tận hưởng không gian tuyệt vời tại hòn đảo nhở ở Maldives và khám phá lý do tại sao những hòn đảo nhỏ hơn lại là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những khu nghỉ dưỡng lớn hơn

Ở Maldives, tôi thường xuyên thấy mình nhìn chằm chằm xuống những hòn đảo khổng lồ, thầm hy vọng khu nghỉ dưỡng mà tôi sắp hạ cánh không phải là khu nghỉ dưỡng có lối đi bộ lát ván dài hàng km, đầy biệt thự nhô ra biển. Đừng hiểu sai ý tôi – có những lợi thế đối với những hòn đảo lớn hơn, nhưng Cora Cora Maldives, khai trương vào năm ngoái, là một ví dụ điển hình về lợi ích của những khu nghỉ dưỡng nhỏ hơn.

Sau khi quyết định tham gia Tour Maldives, tôi mất 45 phút để di chuyển bằng thủy phi cơ từ Malé đến Cora Cora Maldives, nằm trên một khu đất rộng 43 mẫu Anh trên Đảo san hô Raa, và chỉ 10 phút đi bộ từ bến tàu đến biệt thự của tôi. Khu nghỉ dưỡng có 45 biệt thự trên bãi biển và 55 biệt thự trên mặt nước – trong đó lớn nhất là Biệt thự Hồ bơi Hai phòng ngủ rộng lớn, có hai tầng và máng trượt.

Tận hưởng không gian tuyệt vời tại hòn đảo nhỏ ở Maldives
Tận hưởng không gian tuyệt vời tại hòn đảo nhỏ ở Maldives

Điểm nổi bật của Biệt thự có Hồ bơi trên mặt nước, 1 phòng ngủ của tôi là phòng tắm bán lộ thiên. Bên cạnh bồn tắm là một bệ nâng, nơi mắc lưới kiểu võng thay thế cho sàn và một phần tường đã được thay thế bằng rèm, có thể nâng lên hạ xuống theo ý muốn, tạo nên một điểm tắm nắng tuyệt vời nhất.

Tôi không đếm xỉa gì đến số giờ mà mình yên bình nằm dài trên lưới, nhìn cá bơi lội bên dưới.

Tận hưởng không gian tuyệt vời tại hòn đảo nhỏ ở Maldives

Được xây dựng xung quanh thiên nhiên

Không giống như các khu nghỉ dưỡng khác, với nhiều chuỗi biệt thự trên mặt nước, chỗ ở trên mặt nước nằm trên một lối đi bộ lát ván duy nhất nhô ra từ mũi phía tây của hòn đảo. Hầu hết các cơ sở nằm ở phía này của hòn đảo, có thể tiếp cận bằng những lối đi bộ len lỏi qua những mảng cây xanh tươi tốt.

Có cảm giác rằng cách bố trí của Cora Cora Maldives được quyết định bởi hệ động thực vật hiện có, chứ không phải ngược lại. Hết lần này đến lần khác, tôi phát hiện thấy những con cua đang loạng choạng dọc theo lối đi bộ lát ván, vô tình lạc vào lối đi (tôi cẩn thận di dời chúng ra khỏi đường đi của những chiếc xe đẩy do nhân viên trên đảo điều khiển) và vào lúc chạng vạng, những con dơi ăn quả đậu giữa những cây cọ.

Biệt thự 2 Phòng ngủ có Hồ bơi dạng Đầm phá với Đường trượt
Biệt thự 2 Phòng ngủ có Hồ bơi dạng Đầm phá với Đường trượt

Quy mô nhỏ hơn của Cora Cora Maldives còn có một lợi ích khác. Tôi nhanh chóng tạo dựng tình bạn với các nhân viên, chẳng hạn như Animesh, giám đốc thực phẩm và đồ uống (tôi cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày liên quan đến việc tôi đã đến phòng tập thể dục chưa và anh ấy cho tôi xem số bước đi Fitbit của anh ấy).

“Hết lần này đến lần khác, tôi thấy những con cua đang lình xình dọc theo lối đi bộ lát ván”

Tôi trở thành bạn bè thân thiết với một gia đình Nam Phi mà tôi gặp trong chuyến tham quan Đảo Tsunami và vào buổi tối thứ hai, Si’Noir, DJ thường trú của khu nghỉ mát, mời tôi đi xe đạp (mặc dù ngắn) quanh đảo. Chính cách tiếp cận thoải mái này đã bổ sung một cách hoàn hảo cho kích thước nhỏ hơn của Cora Cora Maldives và ngăn chặn sự sợ hãi ngột ngạt.

Đừng hiểu lầm tôi – có rất nhiều hoạt động được cung cấp, nhưng nhiều hoạt động bổ sung khác nhau gợi ý cho bạn một cách tiếp cận thoải mái hơn. Ví dụ: mặc dù có rất nhiều môn thể thao dưới nước nhưng những khách ưa thích thứ gì đó nhẹ nhàng hơn có thể đặt các lớp học guitar với nhân viên Mohamed. Các bài học miễn phí và những nghệ sĩ guitar thành công hơn có thể chỉ cần dành một giờ với anh ấy, nô đùa trên bãi biển.

Cuộc sống dưới nước

Là một thợ lặn nhạy bén, tôi bắt đầu tìm hiểu trường dạy lặn, nơi cung cấp các bằng cấp của Padi Open Water Diver và các chuyến du ngoạn đến một số địa điểm lặn tuyệt vời. Trong lần lặn đầu tiên, tôi khám phá một thềm san hô xanh tươi với Chế độ lặn dành cho người lặn Maldives.

Trong vòng vài phút, tôi nhìn thấy hai con cá bọ cạp và một con lươn đồng thò đầu ra khỏi một cái lỗ nhỏ trước khi mang hàm răng sắc như kim. Vào ngày thứ hai, tôi nhìn thấy một con cá mập lớn và quá nhiều cá đuối đại bàng để đếm. Kích thước của hòn đảo khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em, những người dường như thích đi chơi trong khu vực tiếp tân ngoài trời với những chồng sách và bàn bóng bàn.

Chỉ cách đó vài mét là quán bar MyCoffee, nơi không chỉ phục vụ cà phê ngon (rang trên đảo) mà còn cả sinh tố, sữa lắc và kem. Tại Câu lạc bộ dành cho trẻ em, dành cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi, các hoạt động bao gồm yoga, khiêu vũ và các buổi học về thiên nhiên nhằm cung cấp cái nhìn sâu sắc về hệ thực vật và động vật của hòn đảo.

Trải nghiệm nhỏ

Thật khó để không cảm thấy thư giãn. Giữa những lần di chuyển cua trên lối đi lát ván, tôi nằm dài trên boong tắm nắng, tìm cách lướt qua những chồng sách rải rác xung quanh biệt thự của mình. Không có dịch vụ ăn uống trong biệt thự, nhưng nhà hàng gần nhất không bao giờ xa. Acquapazza là nhà hàng Ý của Cora Cora Maldives, trong khi Tazäa là nơi phục vụ bữa sáng và ăn uống cả ngày.

Ginger Moon tôn vinh nền ẩm thực châu Á với các món ăn ít được biết đến như soto ayam, nước dùng gà truyền thống của Indonesia và samgyeopsal, một món ăn Hàn Quốc làm từ thịt lợn. Nhưng tôi thích nhất là Teien, nhà hàng Nhật Bản nơi tôi yêu thích món teppanyaki.

Và thực sự rất thanh bình
Và thực sự rất thanh bình

Đó là trải nghiệm ẩm thực duy nhất yêu cầu bổ sung – 62 bảng mỗi người. Vào cuối tuần, tôi đã hoàn toàn chấp nhận cuộc sống trên đảo nhỏ hơn và tốc độ chậm hơn của Cora Cora Maldives. Đến nhà hàng yêu thích của tôi không phải đi xe buýt 10 phút mà chỉ cần đi bộ thư giãn trong khu nghỉ mát – và có một cảm giác tự do khi biết không có gì là xa vời. Những điều tốt nhất thực sự đến trong các gói nhỏ.

Lướt nhanh

Cora Cora cung cấp một trong những khóa học lặn Padi đa dạng nhất của đảo san hô Raa, từ các khóa học Bubblemaker dành cho trẻ em lần đầu tiên thử lặn với bình dưỡng khí đến các khóa học Thợ lặn nước mở nâng cao và các khóa học thợ lặn cứu hộ. Khu nghỉ mát cũng cung cấp các khóa học Padi Freediving cùng với các buổi nếm thử tự do.

Đi sâu vào văn hóa

Là khu nghỉ mát đầu tiên ở Maldives có bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật được cấp phép trong khuôn viên, USP khác của Cora Cora Maldives đang kết nối du khách với văn hóa và lịch sử. Bảo tàng Hành tây Hà Lan một phòng chứa nhiều đồ tạo tác được tìm thấy trên đảo san hô Raa – bao gồm cả bát sứ thời tiền nhà Thanh.

Du khách cũng có thể ghé thăm một địa điểm khảo cổ nhỏ ở trung tâm của hòn đảo, nơi họ có thể nhìn thấy dấu tích của hai cái giếng – được cho là đã được sử dụng để tắm trong nghi lễ của du khách đến một ngôi đền từng đứng ở đây.

Cora Cora Maldives cũng cung cấp một chuyến du ngoạn đến Kandholhudhoo hay ‘Đảo ma sóng thần’, nơi bị bỏ hoang sau trận sóng thần năm 2004 khi hầu hết các ngôi nhà bị phá hủy và cư dân của nó phải di dời. Trong ngôi trường bỏ hoang, những tấm biển rỉ sét ủng hộ lợi ích của một quả táo mỗi ngày và trong một tòa nhà, một cây nho dày đâm xuyên qua gạch, đâm dọc theo một bức tường đổ nát.

Chuyến tham quan được thực hiện một cách nhạy bén; hướng dẫn của chúng tôi chỉ ra rằng đó là một ví dụ đáng ngạc nhiên về tốc độ nhanh chóng của thiên nhiên tái tạo những nơi như thế này và thật hấp dẫn khi thấy cách một số ngôi nhà cổ nhất của Maldives được xây dựng từ các khối san hô. Du ngoạn đến đảo Kandholhudhoo có giá 90 đô la.

Theo: travelweekly

Bạn có muốn trải nghiệm như tác giả của bài viết trên không. Nhưng mách nhỏ bạn nhé, nếu bạn tham gia Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm thì bạn còn có trải nghiệm tuyệt vời hơn thế nữa đấy. Vì công ty du lịch META khẳng định rằng Maldives sẽ là thiên đường hạ giới cho du khách khắp thế giới. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được.

Bài viết liên quan
preloader